Bọc Răng Sứ Có Hại Không?

“Bọc răng sứ có hại không?” là câu hỏi khiến rất nhiều người phân vân khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này. Bên cạnh những ưu điểm của bọc răng sứ như cải thiện thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên như răng thật, còn có những biến chứng khiến chúng ta phải lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn nhất về phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì?

bọc răng sư là gì

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và cải thiện thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Răng thật sẽ được bác sĩ mài bớt đi tạo thành trụ răng gắn mão sứ. Mão răng sứ được phủ lớp sứ tự nhiên màu sắc như răng thật. Bọc răng sứ được lựa chọn phục hình cho cả răng hàm, răng cửa trong trường hợp răng kém thẩm mỹ.

>>Xem thêm: Bọc răng sứ được bao lâu thì hỏng

Bọc răng sứ có hại không?

Khi quyết định bọc răng sứ chắc chắn bạn sẽ phải mài đi bớt một phần răng thật của mình. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra răng để biết nên mài bao nhiêu. Tại các nha khoa uy tín, mài răng sứ sẽ được tiến hành bởi bác sĩ tay nghề vững vàng. Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành mài phần men răng không gây ảnh hưởng đến tủy răng cũng như mô nướu xung quanh.

Tuy nhiên tại một số nha khoa, thao tác mài răng được thực hiện bởi kỹ thuật viên. Vì thế có thể xảy ra trường hợp mài răng quá nhiều có thể để lại những biến chứng sau này. Sau đây là một số biến chứng bạn có thể gặp phải nếu răng bọc sứ không đúng kỹ thuật.

Biến chứng khi bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài

Sau 1 2 tuần bọc răng sứ bạn vẫn cảm thấy đau nhức răng không dứt. Trong trường hợp này có thể bạn đã bị viêm tủy răng. Điều này xảy ra có thể do răng của bạn đã bị mài quá nhiều gây ảnh hưởng đến tủy răng. Hoặc việc chữa trị tình trạng viêm tủy răng chưa được điều trị triệt để.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Đây là tình trạng khá nhiều người gặp phải sau khi bọc răng sứ. Trường hợp viêm lợi xảy ra thường do một vài nguyên nhân. Răng bạn được mài quá nhiều ảnh hưởng đến phần cấu trúc bên trong và mô nướu xung quanh. Hoặc mão răng sứ được làm chưa phù hợp với phần răng của bạn. Ngoài ra tình trạng viêm lợi xảy ra có thể do bạn dị ứng với chất liệu làm răng sứ.

Gãy vỡ răng sứ

Trường hợp răng sứ gãy vỡ có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ một thời gian. Nguyên nhân thường do bạn đã ăn nhai một loại thực phẩm quá cứng hoặc do tai nạn, chấn thương. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể tới nha khoa để được làm lại một chiếc răng sứ mới.

Mặc dù biến chứng có thể xảy ra, nhưng bạn không cần quá lo lắng về việc bọc răng sứ có hại không. Nếu lựa chọn được nha khoa uy tín và có chế độ chăm sóc răng sau khi bọc tốt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

>>Xem thêm: Có nên bọc răng sứ không? 

>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ ở đâu tốt?

Nha khoa Parkway là địa chỉ tin cậy giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng răng sâu, vỡ, mẻ. Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Parkway đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các vấn đề răng miệng. Ngoài ra, với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại kết quả tối ưu theo mong muốn của bạn.

Có thể nói, để có được hàm răng bền đẹp sau khi bọc sứ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Vì thế, hãy lựa chọn nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên môn giỏi. Khi đó bạn sẽ sở hữu hàm răng hoàn mỹ mà không lo lắng bọc răng sứ có hại không.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan