Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bị hô hàm có niềng răng được không? Nha khoa giải đáp

Hô hàm là bệnh lý nha khoa phổ biến gây mất thẩm mỹ dẫn đến thiếu tự tin trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy phương pháp cải thiện răng hô hay hô hàm có niềng răng được không là điều mà hầu như các bệnh nhân đều muốn biết. Bài viết dưới đây của nha khoa uy tín Parkway sẽ cung cấp thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi bị hô hàm có niềng răng được không.

Răng hô hàm là gì?

Răng hô hàm là tình trạng lệch khớp cắn khiến xương hàm và răng không mọc thẳng đứng mà có xu hướng chìa ra phía trước. Có 3 trường hợp răng hô hàm cơ bản:

 • Hô hàm do răng: Răng không mọc theo phương thằng đứng mà chìa thẳng ra ngoài. Hô hàm do răng dễ nhận biết khi nhìn theo góc mặt nghiêng của bệnh nhân.
 • Hô do xương hàm: Với tình trạng này, răng có thể vẫn mọc thẳng nhưng cung hàm lại đưa ra phía trước vô tình dẫn đến tình trạng hô hàm.
 • Hô hàm do cả răng và xương hàm: Đây là tình trạng được đánh giá là khá nghiêm trọng khi cả răng và xương hàm đều phát triển sai vị trí. Để khắc phục tình trạng này cần kết hợp cả niềng răng cho răng bị hàm hô lẫn phẫu thuật hàm.

Răng hô hàm là gì?Hô hàm có niềng răng được không? 

Nguyên nhân răng bị hô hàm là gì? 

Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bị hô hàm cũng là một trong những bước tim ta câu trả lời cho câu hỏi hô hàm có niềng răng được không. Dưới đây là nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị hô hàm mà bạn có thể đã vô tình gặp phải.

Di truyền

Giải thích ngắn gọn, nếu bạn có ông, bà, cha, mẹ hay người thân nào đó bị hô hàm thì có khả năng rất cao bạn cũng bị sẽ bị ảnh hưởng. Đây chính là răng hô hàm do gen di truyền từ người thân trong gia đình.

Do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến sự phát triển của răng và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng hô hàm. Trong giai đoạn phát triển của răng, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin,… sẽ giúp răng mọc đúng ngày và đúng vị trí. Ngược lại, sự thiếu chất sẽ tác động đến thời gian phát triển của răng khiến răng mọc lộn xộn, đè lên nhau dẫn đến hô hàm do răng. Nguyên nhân này thường gặp ở trẻ em trong giai đoạn mới mọc răng.

Nguyên nhân răng bị hô hàm là gì? Nguyên nhân khiến răng hô hàm 

Do thói quen xấu khi mọc răng

Răng hô hàm do thói quen xấu cũng được phát hiện thường xảy ra với trẻ em trong giai đoạn mọc răng. Thông thường, trẻ em ở độ tuổi này thường có những thói quen xấu như mút ngón tay, bú bình sữa, dùng lưỡi đẩy răng. Vì trong thời điểm này, răng và cung xương hàm rất yếu, dễ di chuyển. Vậy nên khi bị tác động bởi lưỡi sẽ khiến cung hàm bị đẩy về phía trước tạo nên răng hô.

Nguyên nhân răng bị hô hàm là gì? Nguyên nhân khiến răng hô hàm 

Do xương hàm và răng phát triển không cân bằng

Nếu cung xương hàm của bạn thuộc loại hẹp thì sẽ dẫn đến sự thiếu hụt “đất” cho răng mọc. Răng không có chỗ để phát triển sẽ tự động mọc chồng lên nhau một cách chi chít và lệch lạc tạo thành hàm răng hô.

Do cấu trúc xương hàm

Theo thời gian khi lớn lên, cấu trúc xương hàm của một người cũng sẽ thay đổi. Nếu cung xương hàm phát triển quá mức không phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt cũng sẽ dẫn đến tình trạng hô hàm trên.

Nguyên nhân răng bị hô hàm là gì? Nguyên nhân khiến răng hô hàm 

Những ảnh hưởng của răng hô trong cuộc sống

Tại sao hầu hết mọi người khi gặp phải răng hô hàm đều có thắc mắc hô hàm có niềng răng được không và muốn tìm đến giải pháp niềng răng hô? Đó là vì răng hô gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Ảnh hưởng đến cấu trúc răng và khuôn mặt

Răng đưa ra phía trước quá nhiều sẽ thay đổi hoàn toàn tỉ lệ cân đối của khuôn mặt. Cụ thể răng hô hàm khiến phần miệng bị chu ra, cằm bị thụt vào. Khi cười bệnh nhân sẽ bị hở lợi và nụ cười cũng không được duyên dáng.

Dễ mắc các bệnh lý về răng miệng

Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng là yếu tố đáng lo ngại cần phải niềng răng hàm hô ngay. Răng hô, mọc chi chít sẽ gây cản trở trong quá trình chăm sóc răng miệng hằng ngày vì những vị trí không thể làm sạch do răng đè lên nhau. Nếu để lâu sẽ dẫn đến các bệnh lý về răng như viêm lợi, viêm nha chu và sâu răng.

Những ảnh hưởng của răng hô trong cuộc sốngẢnh hưởng của răng hô hàm 

Ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng

Một trong những dấu hiệu điển hình của răng hô hàm là sai khớp cắn dẫn đến sự khó răng trong quá trình nhai, nghiền nát thức ăn gia tăng các nguy cơ các bệnh xương hàm như mỏi cơ hàm, lệch khớp thái dương hàm. Chưa kể thức ăn không được nghiền nát dễ dàng phát sinh các bệnh rối loạn tiêu hoá, trào ngược thực quản,…

Những ảnh hưởng của răng hô trong cuộc sốngẢnh hưởng của răng hô hàm 

Bị hô hàm có niềng răng được không?

Răng hô nặng có niềng được không, niềng răng có hết hô không hay bị hô hàm có niềng răng được không là những câu hỏi được đặt ra bởi những bệnh nhân mắc phải răng hô hàm. Theo thống kê, niềng răng hàm hô là phương pháp khắc phục răng hô phổ biến và được khuyến khích nhiều nhất. Tuy nhiên niềng răng có hết hô hàm không còn phụ thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân.

Với tình trạng hô hàm do răng, bệnh nhân không cần quá lo lắng về vấn đề niềng răng có hết hô không. Bởi vì niềng răng là giải pháp thích hợp nhất trong trường hợp này. Sau khi niềng răng hàm hô, răng sẽ mọc đều như mong muốn.

Nếu bạn bị răng hô do xương hàm, niềng răng hàm hô không phải là giải pháp thích hợp cho bạn. Với trường hợp này bạn nên can thiệp phẫu thuật hàm để đưa hàm về đúng vị trí mong muốn.

Nếu thắc mắc về tình trạng hô hàm và răng hô nặng có niềng được không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên đây là trường hợp được đánh giá khá nghiêm trọng nên cần có sự kết hợp giữa phẫu thuật hàm lẫn niềng răng hô hàm. Sau khi hoàn thành, răng và hàm của bạn đều được điều chỉnh đúng vị trí mang lại khuôn mặt có ngũ quan hài hoà và nụ cười tỏa sáng.

Các phương pháp chữa trị tình trạng hô răng hàm

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi hô hàm có niềng răng được không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về những phương pháp điều trị răng hô hàm.

Niềng răng hô hàm

Niềng răng là giải pháp được khuyến khích nhiều nhất khi có ai đó hỏi răng hô có niềng được không. Để thực hiện niềng răng hô hàm, Bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài bằng kim loại hoặc sứ nguyên chất đính trực tiếp lên răng sau đó cố định bằng chun nha khoa, khí cụ và dây cung. Nhờ vậy mà răng sẽ từ từ di chuyển và trở về đúng vị trí mong muốn dựa trên sự điều chỉnh của Bác sĩ. 

Thời gian trung bình cho phương pháp này giao động từ 12-36 tháng. Một vài phương pháp niềng răng phổ biến ngày nay bạn có thể tham khảo để biết hô hàm trên có niềng được không là: Niềng răng mắc cài kim loại/ niềng răng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng khay niềng trong suốt Invisalign.

Phẫu thuật điều trị răng hàm bị hô

Phẫu thuật hàm cải thiện hô hàm là một kỹ thuật thẩm mỹ hàm mặt hiện đại, giúp khắc phục tình trạng xương hàm phát triển quá mức, làm cho khuôn mặt thiếu cân đối và ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt. 

Phẫu thuật hàm cải thiện hô hàm có thể áp dụng cho các trường hợp hàm hô nhẹ, trung bình hoặc nặng, tùy theo độ lệch của khớp cắn hai hàm. Sau khi phẫu thuật, khuôn mặt sẽ trở nên cân xứng và hài hòa hơn, nụ cười sẽ đẹp tự nhiên và hoàn hảo hơn.

Thời gian trung bình cho một ca phẫu thuật hô hàm chỉ mất 2-6 tiếng và thời gian trung bình để vết thương lành hẳn là 12 tuần. Sau phẫu thuật bạn cần nghỉ dưỡng, chăm sóc theo chỉ định của Bác sĩ để có được kết quả như mong muốn.

Niềng răng và kết hợp phẫu thuật hàm 

Như đã nói nếu bạn thuộc trường hợp rô cả răng hàm thì giải pháp toàn diện nhất cho bạn chính là niềng răng hàm hô lẫn phẫu thuật hàm. Trước và sau khi thực hiện giải pháp này bạn cần phải được chăm sóc và theo dõi bởi những Bác sĩ có chuyên môn cao.

Sau khi niềng răng và phẫu thuật, bạn sẽ có được khuôn mặt cân đối, ngũ quan hài hoà, khớp cắn hoàn hảo, răng mọc đều, đúng vị trí. Không những thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn với một nụ cười tỏa sáng cùng một diện mạo tự tin.

Các phương pháp chữa trị tình trạng hô răng hàmHô hàm có niềng răng được không? 

Răng hô có niềng răng 1 hàm được hay không?

Răng hô một hàm hoàn toàn có thể niềng răng. Bạn không cần quá lo về vấn đề hô hàm trên có niềng răng được hay không. Bởi vì trong một vài trường hợp, các Bác sĩ có thể niềng một hàm trên để khắc phục răng hô mà không cần can thiệp hàm dưới.

Tuy nhiên để có thể niềng răng một hàm, bạn cần đảm bảo hàm còn lại hoàn toàn đúng khớp và không có bất kỳ vấn đề gì. Có như vậy thì quá trình niềng răng một hàm mới có hiệu quả và đưa răng về đúng khớp cắn của nó.

Niềng răng hô hàm có hết hô không? Có hiệu quả không?

Theo khảo sát, niềng răng hô hàm là phương pháp được khuyến khích nhiều nhất khi nói đến tình trạng hô hàm. Bạn hoàn toàn không cần phải lo răng hô hàm có niềng răng được không hay niềng răng có hết hô không. Sau 12- 36 tháng niềng răng, bạn hoàn toàn có thể xoá bỏ tình trạng hô hàm và sở hữu một hàm răng đều đặn hoàn hảo.

Tuy nhiên bên cạnh đó, niềng răng hô hàm có hiệu quả không còn phụ thuộc vào một vài tác nhân khác mà cụ thể chính là trình độ chuyên môn của Bác sĩ. Niềng răng hô hàm là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi Bác sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy Bác sĩ mới có thể đưa ra lộ trình niềng răng, phác đồ điều trị chính xác nhất cho từng trường hợp hô hàm cụ thể.

Niềng răng hô hàm có hết hô không? Có hiệu quả không?Bị hô hàm có niềng răng được không? (Hình ảnh thực tế tại Nha khoa Parkway)

Niềng răng hô dùng loại nào?

Hãy cùng tìm câu trả lời ưng ý nhất cho các thắc mắc xoay quanh vấn đề hô hàm có niềng răng được không, niềng răng có hết hô hàm không, hô hàm có niềng răng được không thông qua việc tìm hiểu các phương pháp niềng răng hàm hô. Các phương pháp dưới đây sẽ phần nào xoá bỏ những nghi vấn về vấn đề bị hô hàm có niềng răng được không.

Niềng răng hô hàm mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống nhất và vẫn được ưa chuộng cho đến thời điểm hiện tại. Với phương pháp này, các mắc cài đính trên răng được làm từ kim loại nguyên chất an toàn tuyệt đối cho răng. Song song đó, Bác sĩ cũng sử dụng một sợi dây cung mỏng bằng kim loại bắt ngang qua mỗi hàm để tác động đến răng.

Theo khảo sát, phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao vì kim loại khá mạnh sẽ kéo răng nhanh hơn so với những mắc cài làm từ chất liệu khác. Tuy nhiên, mắc cài kim loại lại dễ bị lộ trên răng khi cười nên không được đánh giá cao khi xét đến tiêu chí thẩm mỹ.

Niềng răng hô dùng loại nào?Bị hô hàm có niềng răng được không? 

Niềng răng hô hàm mắc cài sứ

Khi lựa chọn phương pháp này, các Bác sĩ sẽ dùng những mắc cài sứ nguyên chất để đính lên răng và cố định bằng dây cung. Phương thức hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại đặc biệt an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Xét về tiêu chí thẩm mỹ, niềng răng hô hàm mắc cài sứ được đánh giá cao vì sứ trong suốt khó nhận thấy bằng mắt thường khi cười trong lúc niềng. Tuy nhiên, tính chất của sứ không cứng cáp kiên định bằng kim loại nên dễ dàng bị bung, tuột khỏi chun trong lúc niềng khiến thời gian niềng bị kéo dài hơn.

Niềng răng hô dùng loại nào?Bị hô hàm có niềng răng được không? (Hình ảnh thực tế tại Nha khoa Parkway)

Niềng răng hô hàm trong suốt

Niềng răng trong suốt là giải pháp niềng răng hô hàm hiện đại khi kéo răng chỉ bằng một cặp khay niềng trong suốt. Bạn không cần phải lo lắng về những mắc cài kim loại hay dây thun gây khó chịu và ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. Thay vào đó, Bác sĩ sẽ sử dụng những khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên hàm răng 3D đã chuẩn bị từ trước. 

Với phương pháp này, bạn không cần phải đến nha khoa thường xuyên để kiểm tra hay điều chỉnh mắc cài, chỉ cần đến khoảng 6-8 tuần một lần để nhận khay niềng mới. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này nằm ở phần chi phí. Phương pháp này hiện có chi phí cao nhất so với những phương pháp niềng răng hàm hô còn lại.

Niềng răng hô dùng loại nào?Bị hô hàm có niềng răng được không? 

Niềng răng hàm hô có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng hàm hô có cần phải nhổ răng hay không sẽ được quyết định dựa trên tình trạng hô của mỗi bệnh nhân. Mặc dù đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bị hô hàm có niềng răng được không nhưng nhiều người vẫn có e ngại về vấn đề nhổ răng trước khi niềng.

Trường hợp cần phải nhổ răng để niềng răng hàm hô

Trong trường hợp cung hàm của bạn nhỏ, răng lại mọc chen chúc, chi chít thì các Bác sĩ cần tiến hành nhổ răng trước khi niềng. Điều này sẽ tạo chỗ trống cho các răng mọc sai di chuyển về chỗ trống đó tạo thành hàm răng đều đặn hoàn hảo.

Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp niềng răng hàm hô cần phải nhổ răng nếu như bạn có răng bị hư, bị sâu. Các Bác sĩ sẽ xem xét và nhổ bỏ để không ảnh hưởng tới quá trình niềng răng.

Trường hợp không cần phải nhổ răng để niềng răng hô

Niềng răng hàm hô sẽ không cần phải nhổ răng nếu như cung hàm của bạn đủ rộng, răng không mọc chi chít. Lúc này răng sẽ có đủ chỗ để di chuyển đúng về vị trí mong muốn nên bước nhổ răng là không cần thiết. Và kết quả niềng răng hô hàm vẫn sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi quyết định không nhổ răng này.

Niềng răng hô dùng loại nào?Niềng răng hô hàm có nhổ răng không? 

Những điều thường gặp khi niềng niềng răng hô hàm

Nếu đã biết được hô hàm có niềng răng được không, bạn cần tìm hiểu những điều thường gặp khi niềng răng hô hàm trước khi quyết định niềng răng.

Niềng răng hô hàm mất bao lâu?

Theo khảo sát. thời gian trung bình cho một ca niềng răng hô hàm hoàn chỉnh dao động từ 12-36 tháng. Tuy nhiên thời gian thực tế cho một ca niềng răng hàm hô hoàn chỉnh phụ thuộc vào sự phối hợp nhịp nhàng của bệnh nhân.

Nếu trong quá trình niềng, bệnh nhân tái khám đúng hẹn và tuân thủ theo mọi lời dặn của Bác sĩ thì thời gian niềng răng có thể sẽ ngắn hơn dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống, chăm sóc răng miệng hằng ngày cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô hàm.

Ngược lại, nếu như trong quá trình niềng răng, bệnh răng không tái khám đúng hẹn, không đeo khay niềng đúng thời gian tối thiểu gây ảnh hưởng đến quá trình kéo răng thì thời gian niềng sẽ lâu hơn 36 tháng.

Niềng răng bị hô hàm có đau hay không?

Ngoài vấn đề hô hàm có niềng răng được không, niềng răng hô hàm có đau hay không cũng được quan tâm không kém. Thời gian đầu khi niềng răng hô hàm, bạn sẽ có cảm giác buốt răng nhẹ do răng đang phải chịu lực kéo của dây cung. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hơi rát nhẹ phần nướu răng do sự ma sát với các khí cụ kim loại. Tuy nhiên những triệu chứng này cũng chỉ kéo dài 2-3 tuần đầu tiên sau khi gắn niềng. 

Với phương pháp niềng răng hô hàm bằng khay trong suốt invisalign. bạn sẽ không phải đối diện với những cảm giác đau rát miệng do khí cụ kim loại gây ra. Tuy nhiên vẫn sẽ có một chút khó chịu trong thời gian đầu hoặc những lúc răng có dấu hiệu di chuyển.

Nên điều trị niềng răng hô hàm ở đâu tốt hiệu quả?

Niềng răng có hết hô không còn phụ thuộc vào Nha khoa và Bác sĩ phụ trách niềng răng hô hàm cho bạn. Niềng răng là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi Bác sĩ phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. 

Chính vì vậy để có được kết quả niềng răng hô hàm như mong muốn, bạn nên tìm kiếm những Nha khoa uy tín chất lượng cao và có nhiều thành tựu trong lĩnh vực niềng răng hô hàm.

Bạn cũng có thể Niềng răng hô hàm tại Nha khoa Parkway, hệ thống Nha khoa uy tín nổi tiếng với chất lượng dịch vụ niềng răng chỉnh nha. Không chỉ là Nha khoa có danh tiếng, Parkway còn là Nha khoa sở hữu tổng số ca niềng răng hô hàm top 1 Việt Nam.

Những điều thường gặp khi niềng niềng răng hô hàmNiềng răng hô hàm ở đâu hiệu quả? (Hình ảnh thực tế tại Nha khoa Parkway)

Bạn không cần lo lắng về vấn đề bị hô hàm có niềng răng được không, vì Nha khoa Parkway sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao có tâm và có tầm trong mọi dịch vụ Nha khoa. Trong suốt quá trình tư vấn và thăm khám, các Bác sĩ có thể tính toán được cách di chuyển của răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất

Không chỉ vậy, Nha khoa Parkway luôn cập nhật những thiết bị Nha khoa, công nghệ tiên tiến nhất để mang lại kết quả tốt nhất cho quá trình niềng răng. Về chi phí niềng răng hô hàm, Nha khoa Parkway luôn công khai từng chi phí, cam kết không có chi phí phát sinh không báo trước trong quá trình niềng.

Các bước niềng răng hô hàm 

Quy trình niềng răng hô hàm cũng góp phần ảnh hưởng đến kết quả niềng răng có hết hô không. Dưới đây là quy trình niềng răng đầy đủ của Niềng răng hô hàm bằng mắc cài và niềng răng hô hàm trong suốt Invisalign

Quy trình niềng răng hô hàm mắc cài kim loại

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám răng và tư vấn phương pháp niềng răng hô hàm phù hợp với trường hợp của bạn.
 • Bước 2: Thiết kế phác đồ điều trị và lấy dấu ấn răng để làm mẫu răng.
 • Bước 3: Xử lý vệ sinh răng miệng, điều trị sâu răng, hàn răng nếu có trước khi niềng răng.
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt mắc cài và dây cung trên răng, cố định bằng dây thun hoặc chốt kim loại tùy theo loại mắc cài.
 • Bước 5: Tái khám định kỳ và theo dõi quá trình niềng răng, điều chỉnh lực siết dây cung khi cần thiết.
 • Bước 6: Tháo mắc cài và dây cung khi răng đã đạt được vị trí mong muốn, lắp đặt thiết bị giữ răng sau niềng để duy trì kết quả.

Các bước niềng răng hô hàm  Quy trình niềng răng hô hàm? 

Quy trình niềng răng hô hàm khay niềng trong suốt Invisalign

 • Bước 1: Khám và tư vấn tình trạng răng miệng, tư vấn về chi phí, thời gian và kết quả mong đợi.
 • Bước 2: Chụp X-quang hàm răng của bạn để xác định cấu trúc xương, răng và khớp cắn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng.
 • Bước 3: Dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D, bác sĩ sẽ thiết kế một bộ khay niềng trong suốt phù hợp với hàm răng của bạn. Mỗi bộ khay niềng gồm nhiều cặp khay, mỗi cặp khay có hình dạng khác nhau để dịch chuyển răng từng bước một.
 • Bước 4: Hướng dẫn cách đeo và tháo khay niềng, cũng như cách vệ sinh và bảo quản khay niềng. 
 • Bước 5: Kiểm tra tiến độ chỉnh nha, nhận khay niềng mới và điều chỉnh nếu cần thiết. Thời gian kiểm tra có thể từ 4-6 tuần một lần tùy theo mỗi tình trạng.

Các bước niềng răng hô hàm  Quy trình niềng răng hô hàm? 

Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng hô hàm là gì?

Mỗi nha khoa đều có chi phí niềng răng hô hàm khác nhau. Chính vì vậy ngoài tìm hiểu hô hàm niềng răng có được không, bạn cần tìm hiểu chi phí niềng răng hô hàm dựa trên các tiêu chí sau:

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Trên thực tế, mỗi bệnh nhân đều có tình trạng hô hàm khác nhau và phác đồ điều trị khác nhau. Do đó chi phí niềng răng hô hàm cũng vì vậy mà khác nhau.

Ví dụ cùng một phương pháp niềng răng, nhưng bệnh nhân có sức khỏe răng miệng không tốt, gặp nhiều vấn đề như sâu răng, răng khôn thì cần phải trải qua các bước tiền điều trị như trám răng, cạo vôi, nhổ răng khôn. Vì vậy mà tổng chi phí niềng răng hô hàm của bệnh nhân này cũng sẽ cao hơn so với những bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt.

Cơ sở, trang thiết bị của nha khoa

Chi phí niềng răng hô hàm còn được quyết định dựa trên cơ sở, trang thiết bị của nha khoa. Nếu như nha khoa sở hữu những công nghệ độc quyền, trang thiết bị tối tân hiện đại luôn được cập nhật thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với những nha khoa bình thường. Tuy nhiên đổi lại, khi chọn những nha khoa này bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng tốt nhất có thể và có được kết quả niềng răng trên cả mong đợi.

Tay nghề của bác sĩ

Một trong những yếu tố khác góp phần quan trọng đến chi phí niềng răng chính là tay nghề của Bác sĩ. Bác sĩ là người trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình niềng răng hô hàm và cũng là người quyết định chính trong việc niềng răng có hết hô không. Do đó, nếu Bác sĩ niềng cho bạn là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, từng thực hiện nhiều ca niềng răng hô hàm thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn cần trả một chi phí tương xứng hơn.

Phương pháp thực hiện niềng răng

Tính đến thời điểm hiện tại, chi phí niềng răng hô hàm mắc cài kim loại truyền thống có chi phí rẻ nhất so với những phương pháp còn lại. Ngược lại chi phí niềng răng hô hàm khay niềng trong suốt Invisalign có chi phí đắt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo mức chi phí niềng răng hô hàm tại Nha khoa Parkway

 • Niềng răng hô hàm mắc cài kim loại: 29.000.000đ – 42.000.000đ
 • Niềng răng hô hàm mắc cài sứ: 36.000.000đ – 66.000.000đ
 • Niềng răng hô hàm khay niềng trong suốt Invisalign: 41.000.000đ – 133.000.000đ

Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng hô hàm là gì? Niềng răng hô hàm tại Nha khoa Parkway

Lưu ý để chăm sóc và vệ sinh răng miệng hiệu quả trong quá trình niềng răng hô hàm

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng trong lúc niềng cũng tác động rất lớn đến việc niềng răng có hết hô không. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng hô hàm

 • Đánh răng đánh cách 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để giúp bảo vệ men răng và ngăn ngừa sâu răng. 
 • Nên chọn loại bàn chải đặc biệt cho người niềng răng, có lông bàn chải mềm và nhỏ, có thể chải được vào các kẽ hở giữa răng và mắc cài. Chải nhẹ nhàng theo chiều từ nướu xuống răng, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, chải kỹ cả mặt trong và mặt ngoài của răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh thức ăn thừa và mảng bám trong các kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Nên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày, tốt nhất là sau khi đánh răng buổi tối. 
 • Sử dụng nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng và làm sạch khoang miệng. Nên súc miệng 2-3 lần mỗi ngày, sau khi đánh răng hoặc sau khi ăn uống. Lưu ý chỉ sử dụng lượng nước súc miệng được chỉ định trên bao bì sản phẩm.
 • Vệ sinh lưỡi bằng cách chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải hoặc dụng cụ chải lưỡi để loại bỏ các vi khuẩn và mảng bám trên lưỡi, giúp giảm nguy cơ viêm lợi và hôi miệng. 
 • Chú ý đến chế độ ăn uống, tránh ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai, quá ngọt hoặc quá chua, vì chúng có thể gây tổn thương cho mắc cài hoặc làm ố vàng răng. Nên ăn các thực phẩm giàu canxi, vitamin C và D để tăng cường sức khỏe cho răng và nướu.
 • Tái khám định kỳ theo đúng chỉ định của Bác sĩ hoặc báo ngay cho Nha khoa nếu như phát hiện mắc cài bị rơi hoặc khay niềng có vấn đề.

Lưu ý để chăm sóc và vệ sinh răng miệng hiệu quả trong quá trình niềng răng hô hàm Chăm sóc răng trong khi niềng răng hô hàm 

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề hô hàm có niềng răng được không. Như đã nói niềng răng có hết hô không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ tình trạng hô cho đến tay nghề của Bác sĩ. Mong rằng sau khi xem qua bài viết trên của Parkway, bạn sẽ tìm được câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi hô hàm có niềng răng được không và cũng tìm được Nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng hô hàm.

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết