Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Giải đáp: Răng ố vàng có tẩy trắng được không?

Trên thực tế, mỗi người đều có một tỷ lệ mắc phải răng ố vàng nhất định và đây là điều chắc chắn, tuy vậy, tình trạng đối với mỗi cá nhân sẽ có đôi phần khác nhau cũng như thời điểm bị ố vàng. Điều này gây nên nhiều bất cập trong giao tiếp và cản trở nụ cười của bạn tạo nên sự gượng gạo và thiếu tự tin. Dưới đây là những giải đáp của Parkway về răng ố vàng có tẩy trắng được không giành cho bệnh nhân đang lo lắng.

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Về cơ bản, răng bị ố vàng có thể do nhiều nguyên do khác tác động đến khiến cho màu sắc trở nên xỉn dần đồng thời tạo cảm giác mất đi sự tự tin cũng như một vài trường hợp gây nên hôi miệng. Đối với vấn đề này sẽ trở nên vô cùng bất cập và khó khăn trong quá trình giao tiếp dẫn đến giảm thiểu một số yếu tố tinh tế trong cuộc trò chuyện gây khó chịu cho người đối diện. 

Răng ố vàng có tẩy trắng được không còn phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân gây nên tình trạng này. Về cơ bản, bạn phải nắm được lý do chính của vấn đề mới có thể thực hiện điều trị một cách hiệu quả và tối ưu được. Dưới đây là 6 nguyên do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng ố vàng đối với răng.

Di truyền

Trên thực tế, nếu răng bị xỉn màu do yếu tố di truyền thì dường như khá khó để có thể điều trị dứt điểm tình trạng này. Một phương án giúp bạn dẹp đi những bất cập đến từ tình trạng mà mình đang mắc phải chính là bọc răng sứ. Nhìn chung, đối với vấn đề răng vàng bẩm sinh có tẩy trắng được không, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được qua phần phân tích của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng - Do di truyền

Chế độ ăn/uống

Một số bệnh nhân luôn lo lắng về răng ố vàng có tẩy trắng được không nhưng lại chẳng hề quan tâm đến nguyên nhân chủ yếu mà của vấn đề. Về cơ bản, một số thực phẩm cũng như thức uống có thể là tác nhân gây nên tình trạng răng ố vàng và vô cùng khó khăn trong quá trình điều trị. Chính vì thế, bệnh nhân hãy ngăn chặn tình trạng này và hạn chế đến mức tối đa vấn đề bằng cách tránh các loại thức ăn/nước uống có nhiều phẩm màu.

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng - Do chế độ ăn uống

Tuổi tác

Ở một số trường hợp cụ thể hoặc đa phần các bệnh nhân khi đến một giới hạn tuổi nhất định sẽ bắt đầu xuất hiện triệu chứng cũng như tình trạng răng ố vàng hoàn toàn rất khó để kiểm soát. Vậy ở trường hợp này, răng ố vàng có tẩy trắng được không? Thực tế, việc tẩy trắng sẽ hỗ trợ đôi chút và ngăn chặn sự phát triển của vấn đề tuy vậy xét về hiệu quả thực sự không cao.

Sử dụng nhiều fluoride

Đối với bệnh nhân thường xuyên sử dụng các chất có chứa nhiều fluoride sẽ dễ dàng mắc phải vấn đề răng ố vàng và rất khó để phục hồi lại tình trạng như ban đầu. Vậy răng ố vàng có tẩy trắng được không nếu nguyên nhân là do fluoride? Nếu bạn kiên trì và sử dụng đúng cách đối với thuốc tẩy nha khoa và phương pháp đeo máng thì việc đạt kết quả là vô cùng khả thi.

Dùng thuốc trị mụn có minocycline

Vấn đề về thẩm mỹ và làn da cũng được nhiều người vô cùng quan tâm cũng như dần trở nên quan trọng, thực tế, nếu bạn sử dụng những sản phẩm trị mụn chứa minocycline sẽ gây ra một vài tác dụng phụ ảnh hưởng đến màu sắc của răng. Vậy khi dùng minocycline bị xỉn màu làm răng ố vàng có tẩy trắng được không? – Bạn cần hạn chế việc tiếp nhận chất này cũng như sử dụng một số phương án bổ trợ khác.

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng - Do sử dụng thuốc

Bị chấn thương

Ở một số trường hợp số ít, bệnh nhân bị tác động bởi yếu tố nào đó dẫn đến việc chấn thương tăng làm lộ phần ng răng cũng là tác nhân dẫn đến việc ố vàng. Nếu bạn đang lo lắng răng bị ố vàng có tẩy trắng được không do nguyên nhân bị chấn thương thì tốt nhất nên thăm khám tại nha khoa để hạn chế tác vấn đề viêm nhiễm và bất cập khác.

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng - Do bị chấn thương

Răng ố vàng có tẩy trắng được không?

Hiện nay, một số phương pháp tân tiến đã được phát minh ra nhằm hỗ trợ cho các vấn đề về răng bị ố vàng. Chính vì thể có lẽ bạn không cần phải lo lắng về việc răng bị ố vàng có tẩy trắng được không. Ngoài ra, một số phương án được ông bà truyền tai nhau đến hiện tại vẫn thể hiện rõ hiệu quả cũng như hạn chế hoàn toàn biến chứng khi dùng đúng cách. Bệnh nhân bị xỉn màu răng có thể tìm hiểu đến một vài phương án khắc phục thủ công bằng những loại dược liệu thiên nhiên có sẵn tại nhà.

Tẩy trắng răng có đau không? Tình trạng đau nhứt có thể xảy ra nhưng không xảy ra với tất cả mọi người, và cảm giác này cũng sẽ mất trong một thời gian ngắn do quá trình răng đang tiếp nhận sự hoạt hóa của thuốc. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng thuốc tẩy một cách chính xác, để tránh gây ra những biến chứng, hậu quả không mong muốn.

Tẩy trắng răng có hại hay ảnh hưởng không? Tẩy trắng răng sẽ không hề có tác hại nếu bạn tuân thủ theo đúng những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ khi tự tiến hành tẩy trắng răng tại nhà.

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến nhất hiện nay

Về cơ bản, nếu bạn sử dụng các phương án làm trắng răng tại nhà bằng cách dùng dược liệu đến từ thiên nhiên thì đồng nghĩa bệnh nhân cần một khoảng thời gian dài cũng như sự kiên trì. Tên thực tế, để khắc phục tốt những bất cập về thời gian mà bệnh nhân phải bỏ ra và lo lắng không biết răng ố vàng có tẩy trắng được không thì bạn có thể tham khảo các phương án phổ biến sau đây.

Phương pháp tẩy trắng từ ánh sáng laser

Đối với cách thức tẩy trắng răng này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức trong hành trình tìm lại nụ cười của mình. Về cơ bản, đây là phương án được ứng dụng nhiều cũng như phổ biến hiện nay và ít xảy ra các rủi ro cũng như bất cập trong suốt quá trình thực hiện.

Tẩy trắng răng từ laser giá bao nhiêu? Chi phí tẩy răng từ tia laser trên thị trường hiện nay được quyết định vào rất nhiều yếu tố như hệ thống cơ sở vật chất, mặt bằng, tay nghề bác sĩ,… 

Phương pháp tẩy trắng từ ánh sáng laser

Phương pháp làm trắng răng bằng máng tẩy trắng

Có thể nói, dùng máng tẩy để vệ sinh và làm trắng răng là câu trả lời cho những thắc mắc về răng ố vàng có tẩy trắng được không của bạn. Với phương án này, bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo các hướng dẫn đến từ nha sĩ để đảm bảo được chất lượng cũng như tính an toàn đối với mỗi quy trình và thao tác chữa trị.

Phương pháp làm trắng răng bằng máng tẩy trắng

✅✅Ngoài những cách làm trắng răng như trên bạn có thể tìm hiểu thêm về những cách làm trắng răng tại nhà như sau:

Các trường hợp nên và không nên tẩy trắng răng

Việc tìm lại nụ cười sáng lóa cùng sự tự tin trong việc giao tiếp cũng như vô vàn các yếu yếu tố khác có ảnh hưởng tích cực đến đời sống tinh thần là điều ai cũng mong muốn. Tuy vậy, câu hỏi “răng ố vàng có tẩy trắng được không?” chỉ dành cho những đối tượng bệnh nhân thông thường, đối với một vài trường hợp tuyệt đối không được dùng đến phương pháp này.

Dị ứng với dung dịch tẩy

Người dễ dàng bị dị ứng với dung dịch tẩy nha khoa có thể gây ra được nhiều bất cập cũng như vô vàn tác hại khác nổi bật nhất chính là tình trạng sưng nướu hay nhạy cảm đối với răng. Về cơ bản, răng ố vàng có tẩy trắng được không đối với tập bệnh nhân này sẽ cần những liệu trình phù hợp được bác sĩ nha khoa đề ra.

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho bé bú sữa mẹ

Thêm một trường hợp cụ thể khác chính là mẹ bầu hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú thì nhất định không được sử dụng phương án làm trắng răng. Trên thực tế, răng ố vàng có tẩy trắng được không đối với phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ thực hiện sau giai đoạn này.

Dưới 16 tuổi

Bên cạnh đó, theo những khuyến nghị từ phía chuyên gia thì việc tẩy trắng răng đối với trẻ dưới 16 tuổi sẽ gây nên một số biến chứng khác ảnh hướng để sự phát triển của bé. Trường hợp răng ố vàng có tẩy trắng được không đối với trẻ em là điều không nên thực hiện, bậc phụ huynh nên tránh phương án này và chờ bé bước sang độ tuổi 17 trở lên thì mới nên tẩy răng.

Cách giúp duy trì hiệu quả tẩy trắng răng

Thực tế có thể nói, việc bị ố vàng răng sẽ không chấm dứt hoàn toàn nếu bạn vô tư ăn uống và không biết hạn chế đối với những sản phẩm cụ thể thì đây sẽ là tiền để phát bệnh trở lại. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nhất định phải cân nhắc để tránh bị ố vàng răng trở lại sau khi tẩy răng thành công không lâu:

Tránh hoàn toàn thức ăn chứa phẩm màu

Thức ăn có phẩm màu cũng như nước ngọt có chính là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề bị xỉn màu răng cần được cân nhắc. Bên cạnh vấn đề lo lắng về răng ố vàng có tẩy trắng được không thì bạn hãy lưu ý hơn đến các nội dung cần chuẩn bị để hạn chế được vấn đề tái phát.

Không dùng các loại chất dễ gây xỉn màu

Về cơ bản, một số chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia chính là nguyên nhân dễ dàng nhận thấy đối với tình trạng răng xỉn màu. Bạn nhất định phải hạn chế tuyệt đối vấn đề này để có thể bảo đảm được nụ cười sáng khỏe của mình.

Cách giúp duy trì hiệu quả tẩy trắng răng

Không sử dụng nước nóng/lạnh trang tối thiểu 2 tuần

Khi vừa mới tẩy răng thành công, ngoài việc không còn lo lắng đến vấn đề răng ố vàng có tẩy trắng được không thì bạn nên lưu ý vấn đề nhạy cảm của răng. Đây là một giai đoạn tương đối mẫn cảm và có đôi phần khó chịu, thế nên bạn hãy tuyệt đối khống sử dụng nước quá nóng hoặc lạnh.

Vệ sinh răng 2 lần/ngày liên tục về sau

Vấn đề vệ sinh răng cũng chính là yếu tố cơ bản trong công cuộc gìn giữ nụ cười của bạn. Chính vì thế hãy thực hiện đánh răng mỗi ngày hai lần và vệ sinh sau khi ăn uống bằng chỉ nha khoa để đảm bảo được chất lượng răng miệng.

Cách giúp duy trì hiệu quả tẩy trắng răng

Thực hiện khám tổng quát răng miệng 6 tháng/lần

Răng ố vàng có tẩy trắng được không sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời kỳ phát hiện cũng như phương án trị liệu. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên thực hiện khám tổng quát cho răng miệng 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm nhất vấn đề của mình.

Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín và an toàn – Parkway

Răng bạn đang bị xỉn màu, gây ra không ít trở ngại về giao tiếp, khiến bạn cảm thấy rất tự ti hãy nhanh chóng đến Nha khoa Parkway để có được phương án điều trị phù hợp nhất. Bệnh nhân có thể liên hệ trước thông qua hotline (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 hoặc đến ngay phòng khám ở khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM để có cách điều trị tốt nhất.

Răng ố vàng có tẩy trắng được không đã có tất tần tật thông tin giải đáp như trên. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được nụ cười rạng để rỡ và nhanh chóng lấy lại sự tự tin trong tương lai.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết