Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Top 17 cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà hiệu quả nhất

Răng bị ố vàng gây nên không ít trở ngại trong vấn đề giao tiếp đối với mỗi cá nhân, đặc biệt hơn nếu bạn phải thường xuyên trò chuyện trực tiếp với mọi người. Có thể nói đây là một trong số những vấn đề đáng cân nhắc về phương án điều trị mà bạn nhất định phải khắc phục. Dưới đây Parkway chia sẻ một số thông tin cùng cách làm trắng răng bị ố vàng mà bạn có thể tham khảo.

Răng bị ố vàng có tẩy trắng được không?

Hiện nay, về cơ bản đa phần các trường hợp răng bị ố vàng sẽ có phương án chữa trị theo nhiều cách khác nhau được khuyến nghị bởi nha khoa. Bên cạnh đó, đối với một vài trường hợp thiểu số nếu bạn mắc phải  vấn đề nhiễm màu kháng sinh thì chắc chắn là không thể tiến hành điều trị. Tuy nhiên nhìn chung sẽ có cách làm trắng răng bị ố vàng do mảng bám, thói quen ăn thực phẩm.

Răng bị ố vàng có tẩy trắng được không?

Các phương pháp để tẩy trắng răng tại nhà

Trên thực tế, đã có nhiều phương pháp thủ công mà bệnh nhân khi gặp vấn đề răng ố vàng đều có thể tự trị liệu tại nhà mà không cần phải đến nha khoa. Tuy vậy, đối với cách làm trắng răng bị ố vàng sẽ có hai lựa chọn cụ thể gồm:

  • Phương án điều trị thiên nhiên.
  • Phương án điều trị bằng máng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về từng phương án mà bạn có thể tự thực hiện trị liệu tại nhà.

Dùng phương pháp thiên nhiên

Đối với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được đảm bảo không có các biến chứng cụ thể nào ảnh hưởng đến chất lượng răng sau khi điều trị. Tuy vậy thời gian để nó phát huy được tác dụng cũng như thể hiện rõ những tiến triển tích cực sẽ tương đối lâu (thông thường sẽ từ 3 đến 6 tháng). Cách làm trắng răng bị ố vàng từ thiên nhiên chính là tận dụng tốt công hiệu của các loại thực phẩm như: Phần vỏ hoa quả, trái cây, rau xanh,….

Tự tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Đối với phương án điều trị trắng răng bằng máng, có lẽ sẽ đáp ứng tốt được nhu cầu về thời gian để thể hiện rõ những kết quả đáng mong đợi. Tuy vậy, việc bạn không canh liều lượng thuốc tẩy có thể gây nên tình trạng không đều màu và mất thẩm mỹ. Cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà bằng máng phù hợp cho bệnh nhân mong muốn sự tiện lợi cũng như nhanh chóng.

Tự tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Tìm hiểu thêm: Tẩy trắng răng có hại không? Có gây ảnh hưởng hay hỏng men răng?3 cách làm trắng răng bằng nha đam cực kỳ hiệu quả bất ngờ

Những lợi ích khi áp dụng cách làm trắng răng ố vàng tại nhà

Về cơ bản, việc tẩy trắng răng tại nhà hiện nay đang được xem là phương pháp thuận tiện, tối ưu hoặc cắt giảm hoàn toàn chi phí cũng như các bất lợi khác. Nếu bạn không quá rảnh rỗi để thường xuyên đến dùng dịch vụ tại các nha khoa thì có lẽ cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà là một sự lựa chọn tốt nhất.

Cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên

Có thể nói, làm trắng răng tại nhà thực hiện theo các phương án thiên nhiên chính là sự lựa chọn được nhiều người quan tâm và tin dùng. Với đặc tính đảm bảo an toàn cũng như hạn chế được hàng loạt các biến chứng do sử dụng hoá chất tẩy rửa là yếu tố mà nhiều người tin tưởng. Dưới đây là 17 cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà mà bệnh nhân nên tham khảo.

Cách làm trắng răng tại nhà bằng chanh

Trên thực tế, đây là phương án được nhiều người để cử và sử dụng nhất vì đặc tính cơ bản của chanh là axit, thế nên sẽ có sức tẩy rửa tương đối tốt và nhanh lấy lại sự đều màu cho răng. Cách làm trắng răng bị ố vàng bằng chanh thực chất cũng mang lại nhược điểm nếu liệu lượng không phù hợp, cụ thể, răng của bệnh nhân rất dễ bị mòn và hỏng hóc.

Cách làm trắng răng tại nhà bằng chanh

Phương pháp làm trắng răng bằng chỉ nha khoa

Có thể nói, đối với phương án này được xem là cách giúp bạn phòng chống được việc răng ố vàng. Trên thực tế, răng bị ố vàng về cơ bản sẽ do các mảng bám tạo thành lâu ngày mà không được loại bỏ. Thế nên, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng việc đề phòng tình trạng này chính là dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Phương pháp làm trắng răng bằng chỉ nha khoa

Bí kíp làm trắng răng bằng than hoạt tính

Đã có rất nhiều thông tin cũng như bài báo theo đó là lời khuyên từ phía nha sĩ, than hoạt tính có tác dụng vô cùng tốt trong việc làm sạch răng cũng như lấy lại vẻ sáng bóng thông thường. Có thể nói, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng việc dùng than hoạt tính sẽ tạo nên nhiều ưu điểm và cải thiện tốt vấn đề.

Bí kíp làm trắng răng bằng than hoạt tính

Mẹo làm trắng răng bằng baking soda

Về cơ bản, baking soda đã quá nổi tiếng với công dụng tẩy vết bẩn và khử khuẩn ở nhiều dạng khác nhau, việc dùng hợp chất này hỗ trợ cho vấn đề làm trắng răng cũng sẽ vô cùng hiệu quả mà bạn nên sử dụng. Cách làm trắng răng bị ố vàng bằng baking soda sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những mảng bám lâu năm.

Mẹo làm trắng răng bằng baking soda

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa

Dầu dừa thông thường sẽ chứa một lượng lớn axit lauric, trong một số trường hợp cơ thể bệnh nhân sẽ phân tách loại axit trên thành monolaurin để bổ trợ cho việc chống lại và loại bỏ mảng bám. Cách làm trắng răng bị ố vàng bằng dầu dừa cũng được xem là phương án hiệu quả đạt được lộ trình tiến triển nhanh chóng đối với trình trạng răng.

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa

Cách làm trắng răng bằng lá ổi

Một trong các phương án điều trị ố vàng đối với răng chính là sử dụng lá ổi, trong những chiếc lá này sẽ có thành phần hỗ trợ rất tốt cũng như mang lại hiệu quả vượt trội nếu bạn muốn răng trở lại màu sắc trắng sáng như ban đầu. Trên thực tế, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng lá ổi chưa được thông dụng và còn khá xa lạ đối với chúng ta.

Cách làm trắng răng bằng lá ổi

Tham khảo thêm: 4 cách làm trắng răng bằng lá ổi hiệu quả nhanh chóng ít ai biết

Mẹo vặt làm trắng răng bằng mật ong

Nếu bạn đang mắc phải vấn đề bị vàng răng thì có lẽ mẹo vặt sử dụng mật ong để điều trị là vô cùng hữu hiệu cũng như đã được nhiều chuyên gia nha sĩ sử dụng. Về cơ bản, đây là một cách làm trắng răng bị ố vàng rất đơn giản cũng như nguyên liệu không quá khó tìm nhưng lại mang đến hiệu quả và chất lượng đáng được mong đợi.

Mẹo vặt làm trắng răng bằng mật ong

Cách làm trắng răng bằng kem đánh răng

Có lẽ, việc đánh răng đã trở thành thói quen đối với mỗi chúng ta và đây là điều tất yếu để bảo vệ răng miệng cũng như tránh khỏi các tác nhân có hại đến sự thẩm mỹ của nụ cười. Về cơ bản, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng kem đánh răng sẽ có được hiệu quả cụ thể trong một thời gian kiên trì sử dụng và ít khi để lại những biến chứng khó lường.

Cách làm trắng răng bằng kem đánh răng

Phương pháp tẩy trắng răng bằng trái cau

Trong trái cau sẽ có một vài thành phần được chuyên gia nha khoa đánh giá rất tốt trong việc diệt khuẩn cũng như hạn chế được vấn đề bị ố vàng đối với răng. Trên thực tế, đây là cách làm trắng răng bị ố vàng được nhiều ông bà truyền tai nhau từ trước đến nay cùng công hiệu vượt bậc mà nó mang lại.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng trái cau

Mẹo làm trắng răng tại nhà bằng muối

Trên thực tế, muối có tác dụng trong nhiều vấn đề khác nhau đặc biệt là khử khuẩn, bên cạnh đó muối còn có thể hỗ trợ cho quy trình làm trắng răng đạt được hiệu quả vô cùng cao cũng như đáng mong đợi. Cách làm trắng răng bị ố vàng bằng muối là phương án tối ưu cũng như khá đơn giản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốt vấn đề của mình.

Mẹo làm trắng răng tại nhà bằng muối

Xem thêm: 9 cách làm trắng răng bằng muối tại nhà, giúp tẩy trắng đơn giản

Bí kíp tẩy trắng răng tại nhà bằng chuối

Có thể nói, bạn sẽ khó ngờ đến việc sử dụng chuối để tẩy răng răng, cụ thể, bạn hãy dùng vỏ chuối ma sát với tất cả các bề mặt răng trong khoảng 5 đến 8 phút mỗi ngày. Trong vỏ chuối có chứa d-limonene là thành phần hỗ trợ tốt cho vấn đề này, đây là cách làm trắng răng bị ố vàng đáng tin cậy cũng như quy trình thực hiện tương đối đơn giản.

Bí kíp tẩy trắng răng tại nhà bằng chuối

Cần biết: Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối đơn giản, dễ làm hiếm ai biết

Cách tẩy trắng răng bằng cà chua tại nhà

Tương tự như chanh thì cà chua cũng có một số tính chất riêng biệt thể hiện tốt được vấn đề khử khuẩn, cụ thể trong cà chua sẽ có hàm lượng axit vừa phải và ít để lại biến chứng. Đây sẽ là một cách làm trắng răng rất an toàn và chất lượng mang lại sẽ vô cùng cao nếu bạn thực hiện đúng cách và kiên trì.

Cách tẩy trắng răng bằng cà chua tại nhà

Cách tẩy trắng răng bằng nước vo gạo tại nhà

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, nước vo gạo sẽ chứa một hàm lượng lớn vitamin PP có khả năng chống lại vi khuẩn cũng như làm trắng cho bề mặt mà nó thường xuyên tiếp xúc. Thực tế, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng nước vo gạo thực sự là vô cùng hiệu nghiệm cũng như an toàn và bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi ngày.

Cách tẩy trắng răng bằng nước vo gạo tại nhà

Mẹo làm trắng răng bằng vỏ cam

Đối với vỏ cam cũng chứa một lượng chất hỗ trợ tốt đối với tình trạng răng bị vàng mà bạn nhất định không nên bỏ qua nếu đang mắc phải vấn đề này. Cách làm trắng răng bị ố vàng bằng việc sử dụng vỏ cam chính là phương án phù hợp cũng như an toàn dành cho những chiếc răng của bạn.

Mẹo làm trắng răng bằng vỏ cam

Phương pháp tẩy trắng răng bằng dầu oliu

Một phương án làm trắng răng tiếp theo mà bệnh nhân có thể tham khảo để thực hiện chính là sử dụng dầu oliu. Đây là một cách tương đối hiệu quả để bạn có thể đạt được màu sắc mong muốn đối với chiếc răng của mình.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng dầu oliu

Cách làm trắng răng bằng dâu tây

Có lẽ dâu tây cũng hỗ trợ tốt đối với vấn đề làm trắng răng mà bạn nên cân nhắc sử dụng bởi hàng loạt các tính năng mà nó mang lại. Trên thực tế, cách làm trắng răng bị ố vàng bằng dâu tây chưa thực sự được phổ cập đến nhiều người và ứng dụng trong đồ sống thực tế.

Cách làm trắng răng bằng dâu tây

Cách tẩy trắng răng bằng oxy già tại nhà

Có thể nói, oxy già chính là hydrogen peroxide thể lỏng và có khả năng thẩm thấu rất tốt vào trong lớp men răng cũng như khử khuẩn bên ngoài. Đây là một phương án sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại được nụ cười trắng sáng và sự tự tin của mình.

Cách tẩy trắng răng bằng oxy già tại nhà

Làm trắng răng tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Trên thực tế, các cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà sẽ mang đến những lợi ích nhất định, tuy vậy, nếu bạn muốn nhận thấy rõ được những ưu điểm của nó thì cần phải thực hiện trong thời gian dài. Ngoài ra, đây sẽ là cách giúp bạn hạn chế tối đa những khoản chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ vệ sinh tại nha khoa.

Lưu ý khi làm trắng răng tại nhà

Một số lưu ý cần có khi thực hiện điều trị răng bị ố vàng ngay tại nhà:

  • Không được sử dụng hàm lượng axit trong các loại hoa quả thiên nhiên quá nhiều.
  • Cần tìm hiểu rõ về những tác dụng phụ cũng như đặc tính của từng loại chất mà bạn định sử dụng.
  • Bên cạnh việc làm trắng bằng phương án thiên nhiên, bệnh nhân phải thực hiện vệ sinh răng miệng theo chỉ định cụ thể.
  • Tránh việc làm dụng quá nhiều lần trong ngày, các cách làm trắng răng bị vàng cần thời gian và sự kiên trì.
Lưu ý khi làm trắng răng tại nhà

Nha khoa Parkway – chữa trị ố vàng hiệu quả

Hiện nay, nếu bạn đang tìm hiểu về cách làm răng hết ố vàng thì có lẽ phương án chuẩn chính và nhanh nhất chính là thăm khám tại các đơn vị uy tín. Bạn có thể đến cơ sở Nha khoa Parkway tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM để thăm khám hoặc nhận tư vấn qua hotline (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 để có phương án trị liệu tốt nhất.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn 17 cách làm trắng răng bị ố vàng theo phương án thiên nhiên. Mong rằng, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi vấn đề bất cập mà mình đang mắc phải.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết