Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng hô tiếng anh là gì? Nha khoa giải đáp

Răng hô, vẩu là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài hoặc đang trong trường hợp cần hiểu nghĩa răng hô tiếng anh là gì, hãy cùng Nha khoa Parkway giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Răng hô, vẩu là gì?

Trước khi tìm hiểu răng hô tiếng anh là gì, bạn cần phải biết được thế nào là răng hô. Theo đó, răng hô là tình trạng răng ở hàm trên mọc chìa ra ngoài so với hàm dưới. Răng có chiều hướng chìa ra ngoài khi mọc chứ không mọc theo phương thẳng đứng. 

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hô, vẩu, bao gồm:

 • Hô do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài.
 • Xương hàm phát triển ra ngoài, dẫn đến tình trạng hàm nhô ra, gây mất cân đối gương mặt.
 • Hô do cả răng mọc chìa ra ngoài và xương hàm phát triển quá mức. Đây là tình trạng hô nặng nhất, gây nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và giảm tính thẩm mỹ.

Hình ảnh mô phỏng hàm răng bị hô, răng cửa chìa ra trướcRăng hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài so với hàm dưới

Răng hô, vẩu là tình trạng sai lệch khớp cắn, mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người bị hô, vẩu. Bên cạnh sự mặc cảm, tự ti khi giao tiếp, tình trạng răng hô, vẩu cũng khiến người sở hữu dễ dàng mắc phải nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm.

Răng hô tiếng anh là gì?

Trong trường hợp cần sử dụng tiếng anh để miêu tả tình trạng răng hô, nhưng bạn lại không biết răng hô tiếng anh là gì, thì nội dung tiếp theo đây sẽ dành cho bạn. 

Theo đó, răng hô tiếng anh thường được sử dụng bởi nhiều từ, phổ biến chính là: “bucktoothed” và “protruding teeth”.

Như vậy, thắc mắc răng hô tiếng anh là gì đã được giải đáp. Bạn có thể ghi chú, học thuộc hoặc tìm kiếm các trang web để học phát âm. Điều này sẽ cực kỳ cần thiết khi bạn giao tiếp thực tế.

Những thuật ngữ nha khoa trong tiếng anh

Bên cạnh thắc mắc răng hô là gì, bạn cũng cần phải “phòng thân” một số thuật ngữ trong tiếng anh về nha khoa phòng trường hợp sử dụng khi cần thiết. Ngoài thuật ngữ răng hô tiếng anh là gì, dưới đây là một số thuật ngữ liên quan mà bạn cần biết:

Niềng răng

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có cách gọi niềng răng khác nhau. Dù vậy, niềng răng trong tiếng anh vẫn là ngôn ngữ bạn cần phải nắm rõ vì đây là tiếng thông dụng nhất. Niềng răng trong tiếng anh có thể được gọi bằng 2 từ phổ biến sau:

 • Braces: Từ ngữ mang nghĩa khôi phục và cải thiện khớp cắn. Cân chỉnh, giúp răng được sắp xếp một cách đều đặn và cân đối. Braces là từ tiếng anh mang nghĩa niềng răng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.
 • Orthodontics: Đây là thuật ngữ ít được sử dụng hơn, có nguồn gốc từ Hy Lạp với “Orthos” là cân chỉnh và “Odont” là răng.

Bé gái niềng răng để cải thiện tình trạng răng hôNiềng răng là phương pháp để cải thiện khớp cắn đồng đều

Bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha sẽ là người đồng hành cùng bạn từ giai đoạn thăm khám, lập phác đồ trị liệu đến bước niềng răng và quá trình chăm sóc sau khi niềng. Nếu như Orthodontics là từ để chỉ niềng răng, thì khi muốn nhắc đến bác sĩ niềng răng/chỉnh nha trong tiếng anh, ta có thể dùng từ Orthodontist. 

Tình trạng của răng miệng

Không chỉ răng hô, tình trạng sai lệch khớp cắn còn bao gồm nhiều tình trạng răng miệng khác nhau. Trong đó không thể không kể đến răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh,… Một số từ tiếng anh chỉ các tình trạng của răng miệng thông dụng:

 • Hàm hô – Overbite: Đây là tình trạng hô do xương hàm trên phát triển chìa ra ngoài quá mức, dẫn đến hàm trên nhô ra và kéo theo đó là tình trạng hô hàm.
 • Hàm móm – Underbite: Thay vì xương hàm trên chìa ra ngoài như hàm hô, hàm móm sẽ có phần răng hàm dưới phát triển nhiều hơn và hướng ra ngoài trước so với hàm trên.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, điểm chung trong từ điển tiếng anh của hàm hô và hàm móm đều là “bite”. Đây cũng là từ ngữ để biểu thị tình trạng phát triển vượt trội hơn bình thường của hai hàm. 

Hình ảnh mô phỏng hàm răng bị mómUnderbite là từ tiếng anh để chỉ hàm móm

Răng thưa – Gap-toothed: Từ ngữ chỉnh tình trạng xuất hiện các khoảng trống nhất định giữa các răng.

Răng khấp khểnh – Univen tooth: Từ ngữ chỉ tình trạng răng phát triển không đồng đều, mọc lên lộn xộn hoặc xếp chồng lên nhau.  

Khí cụ nha khoa

Đi kèm với lời giải đáp răng hô tiếng anh là gì, một số thuật ngữ về khí cụ chỉnh nha cũng vô cùng quan trọng để bạn dễ dàng giao tiếp với bác sĩ khi cần thiết. Một số thuật ngữ về khí cụ chỉnh nha thông dụng:

 • Hàm duy trì – Retainer: Thuật ngữ chỉ dụng cụ dùng để cố định răng mới sau khi được nắn chỉnh ở vị trí phù hợp.
 • Dây cài – Wire Mắc cài – Bracket: Các dụng cụ dùng trong kỹ thuật niềng răng có mắc cài.
 • Dây thun – Elastic tie: Dụng cụ dùng trong kỹ thuật niềng răng có mắc cài.
 • Nắp khóa phía trên mắc cài – Hook: Dụng cụ dùng trong kỹ thuật niềng răng có mắc cài.
 • Niềng răng trong suốt – Plates: Đây là kỹ thuật niềng răng hiện đại, dùng hàm trong suốt có thể tháo lắp được để nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp.

Cô gái niềng răng đang được bác sĩ khámTừng bộ phận niềng răng đều là thuật ngữ tiếng anh mà bạn cần phải biết

Một vài từ vựng khác

Sau khi đã hiểu được răng hô tiếng anh là gì cũng như các thuật ngữ đi kèm với kỹ thuật niềng răng, bạn cũng cần phải tìm hiểu các từ vựng phổ biến thường sử dụng trong lĩnh vực nha khoa nói chung. Các từ ngữ phổ biến phải kể đến như:

Thuật ngữTiếng anh
MiệngMouth
NướuGum
Răng vĩnh viễnPermanent tooth
Răng hàmMolar
Răng sữaBaby tooth
Răng cửaIncisor
Răng khônWisdom tooth
Răng khểnhCrooked tooth
CắnBite
NhaiChew
NuốtSwallow
Gây têAnesthesia
Răng người lớnAdult teeth
Men răngEnamel
Ngà răngDentin
Tủy răngPulp
Răng giảDentures
Bọc răng sứPorcelain Crown
Vệ sinh răng miệngHygiene
Chuyên viên vệ sinh răng miệngHygienist
Phẫu thuật răng miệngOral surgery
Nha khoaDental

Như vậy, ngoài giải đáp răng hô tiếng anh là gì, bảng thuật ngữ phía trên cũng cung cấp cho bạn nhiều từ vựng cần thiết về sức khỏe răng miệng nói chung. 

Những câu tiếng anh mà bác sĩ hay nói

Những câu tiếng anh phổ biến trong nha khoa cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn không giỏi tiếng anh, hãy nhanh chóng ghi chú hoặc học thuộc các mẫu câu dưới đây để dễ dàng giao tiếp với bác sĩ trong trường hợp cần thiết nhé.

Những câu nói tiếng anh mà bác sĩ hay nói

 • May I help you?: Tôi có thể giúp gì cho anh/chị?
 • Have you had any problems?: Răng anh/chị đang gặp phải vấn đề gì?
 • Which tooth hurts? Show me please: Anh chị bị đau răng nào? Chỉ cho tôi với?
 • Can you open your mouth, please?: Anh chị hãy há miệng ra nhé!
 • A little wider, please?: Hãy há miệng to thêm một chút được không?
 • I’m going to give you an x-ray: Tôi sẽ tiến hành chụp X-quang cho anh/chị.
 • Let me know if you feel any pain: Nếu như thấy đau hãy nói cho tôi biết nhé!
 • Do you want to have a porcelain crown fitted?: Anh/chị có muốn bọc răng sứ cho răng không?

Những câu nói tiếng anh mà bạn có thể nói với bác sĩ

 • I’ve got toothache: Tôi bị đau răng.
 • I’d like a check-up: Tôi muốn khám răng.
 • Check my teeth, please: Vui lòng kiểm tra răng giúp tôi.
 • Can I make an appointment please?: Tôi có thể đặt lịch hẹn trước không?
 • What time can I go to the dentist?: Tôi có thể đến nha khoa vào lúc mấy giờ?
 • I’d like a clean and polish, please: Tôi muốn làm sạch răng và lấy cao răng.
 • How much will it cost?: Chi phí của loại này là bao nhiêu vậy?
 • How much does a porcelain crown cost?: Bọc răng sứ giá bao nhiêu vậy?
 • Please advise me braces: Giúp tôi tư vấn các phương pháp niềng răng nhé.

Bác sĩ đang khám răng cho chàng traiHọc thuộc các câu nói tiếng anh về nha khoa để sử dụng khi cần thiết

Địa chỉ điều trị răng bị hô uy tín

Các nội dung trên đã giải đáp cho các bạn tất tần tật các thắc mắc về răng hô tiếng anh là gì, niềng răng tiếng anh là gì cũng như các thuật ngữ thông dụng trong nha khoa bằng tiếng anh.

Để điều trị dứt điểm tình trạng răng hô, điều quan trọng chính là bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng những nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ nha sĩ có chuyên môn cao. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có khi niềng răng. Và Parkway chính là một trong những nha khoa uy tín, giúp bạn chữa dứt điểm tình trạng răng hô của mình, mang lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe.

Đến với Nha khoa Parkway, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng của mình. Với dịch vụ chuyên nghiệm, đội ngũ bác sĩ tận tâm, chu đáo cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, an toàn, Nha khoa Parkway sẽ là địa điểm lý tưởng giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe. 

Hiện nay, Parkway đã có mặt tại nhiều tỉnh thành lớn, gồm: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Vinh, Bình Dương,… hãy nhanh chóng đến trung tâm gần nhất hoặc liên hệ HOTLINE: 1900 8059 để được tư vấn các vấn đề về răng miệng nhanh nhất bạn nhé!

Hình ảnh đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa ParkwayNha khoa Parkway sở hữu đội ngũ nha sĩ tận tâm, chu đáo

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và giải đáp cho bạn răng hô tiếng anh là gì cũng như các thuật ngữ bằng tiếng anh thông dụng trong nha khoa. Hy vọng bài viết trên của Parkway đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết