Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt nhất?

Cười hở lợi vốn là một khuyết điểm trên răng miệng không ai mong muốn. Chính vì vậy, có rất nhiều người hiện nay đã tìm tới phương pháp phẫu thuật nhằm khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Parkway tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp phẫu thuật cười hở lợi trong bài viết dưới đây.

Cười hở lợi – hở nướu là tình trạng gì?

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một nụ cười đẹp, cuốn hút. Những người gặp phải các khuyết điểm về răng miệng sẽ không thể có được sự tự tin như bình thường. Đặc biệt, tình trạng cười hở lợi là một tình trạng khá nhiều người gặp phải hiện nay và gây ra khá nhiều phiền phức cho mọi người. 

Cười hở lợi thực chất là tình trạng phần nướu của hàm bên trên bị lộ ra quá nhiều trong khi cười. Tình trạng này khiến cho hàm răng trở nên kém thẩm mỹ, khiến mọi người gặp nhiều tự ti, cản trở trong quá trình giao tiếp. Một nụ cười được tính là hở lợi khi phần nướu của hàm trên bị lộ quá 2mm.

Xét trên phương diện sinh học, đây không tính là một loại bệnh lý mà chỉ là một khuyết điểm gây mất thẩm mỹ đối với tình trạng răng miệng của mọi người.

Cười hở lợi - hở nướu là tình trạng gì?

Vì sao bị cười hở lợi?

Như chúng ta đã biết, lợi là một bộ phận nối giữa răng và hàm. Nếu phần này bị lộ quá nhiều có thể sẽ gây ra tình trạng thiếu thẩm mỹ trên hàm răng. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi. Trong số đó phổ biến nhất là các nguyên nhân cụ thể dưới đây:

Cơ môi

Trong trường hợp mọi người sở hữu lực nâng cơ môi tại phía trên quá lớn. Yếu tố này có thể gây ra tình trạng lợi phía trên bị kéo căng hơn bình thường, dẫn tới việc môi bị kéo ra nhiều làm lộ phần lợi ra nhiều hơn.

Xương hàm phát triển quá mức

Trong một số trường hợp, những người sinh ra bẩm sinh đã sở hữu xương hàm phát triển hơn mức bình thường cũng sẽ lộ ra phần nướu bên trên nhiều hơn bình thường. Điều này chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng cười hở lợi.

Răng quá ngắn hoặc nhỏ

Cấu trúc răng miệng của mỗi người là khác nhau. Đối với những người bẩm sinh đã sở hữu cấu trúc răng nhỏ sẽ gây ra tình trạng mất cân đối với phần lợi, làm gia tăng cảm giác phần lợi sẽ bị lộ ra nhiều hơn. Chính yếu tố này đã gây ra tình trạng cười hở lợi.

Răng quá ngắn hoặc nhỏ. Nguyên nhân cười hở lợi

Tình trạng lợi phát triển mạnh

Cũng có một số trường hợp bệnh nhân bẩm sinh đã có phần nướu phát triển mạnh hơn bình thường. Phần nướu thậm chí có thể mọc bao trùm lên nhiều hơn phần răng gây ra tình trạng cười hở lợi.

Bên cạnh những nguyên nhân bên trên, cười hở lợi cũng có thể xuất phát từ một số yếu tố cụ thể khác như thói quen hàng ngày: đẩy lưỡi, ăn đồ ăn cứng, phẫu thuật hỏng,… cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi.

⏩⏩Tìm hiểu thêm: Cười hở lợi tướng số nữ và nam có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Cười hở lợi có bao nhiêu cấp độ?

Cười hở lợi có thể chia thành nhiều cấp độ cụ thể như sau:

  • Cấp độ nhẹ: Trong trường hợp này, khi cười sẽ để lộ phần nướu ra khoảng hơn 3mm và hơn 25% tổng chiều dài của răng.
  • Cấp độ trung bình: Khi cười sẽ để lộ phần nướu nhiều hơn 25% đồng thời ít hơn 50% tổng chiều dài của răng
  • Cấp độ nặng: Khi cười phần mô nướu sẽ lộ ra nhiều hơn 50% và ít hơn 100% tổng chiều dài của răng
  • Cấp độ rất nặng: Khi cười phần nướu sẽ lộ ra nhiều hơn khoảng 100% của răng
Cười hở lợi có bao nhiêu cấp độ?

Các cấp đở của cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi có cần thiết không?

Cười hở lợi vốn là một khuyết điểm ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ, về lâu dài thậm chí có thể gây ra những tình trạng bệnh lý phức tạp. Thêm vào đó, tình trạng này còn khiến mọi người trở nên tự ti, kém tự tin trong giao tiếp hơn, điều này có thể gây ảnh hưởng tới việc xây dựng các mối quan hệ xã hội. 

Có rất nhiều khách hàng đưa ra ý kiến rằng họ cảm thấy khi mắc phải tình trạng này, họ thấy ngại ngùng đồng thời sẽ khó có thể nhìn thẳng trực diện vào người đối diện. Chính vì vậy có rất nhiều người đã tìm tới phương pháp phẫu thuật cười hở lợi.

Về cơ bản, phẫu thuật cười hở lợi sẽ không để lại di chứng hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng mà nó đơn thuần chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm cải thiện khuyết điểm về răng miệng. Bạn có thể sẽ đạt được hiệu quả thẩm mỹ ngay nếu tìm được địa chỉ nha khoa uy tín và được điều trị kịp thời.

Hình anh trước và sau khi phẩu thuật cười hở lợi

Có những phương pháp điều trị cười hở lợi nào?

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp điều trị phẫu thuật cười hở lợi. Dưới đây là các phương pháp phổ biến nhất thường được đông đảo khách hàng áp dụng.

Phẫu thuật cắt lợi

Đây là một hình thức phẫu thuật cười hở lợi khá phổ biến thường được khá nhiều khách hàng sử dụng vì tính tiện lợi cùng khả năng hồi phục, nhanh chóng đạt được thẩm mỹ sau khi làm. 

Trong trường hợp thân răng của bạn quá ngắn hoặc do phần nướu lợi bị viêm nhiễm, gây sưng to bao trùm chân răng. Hoặc cũng có những trường hợp răng rơi vào tình trạng mọc thụ động thể A, các nha sĩ sẽ tiến hành cắt lợi cho bệnh nhân. Đối với phương pháp này bệnh nhân có thể giảm tới 2-4mm lợi tùy vào từng trường hợp nặng nhẹ cụ thể.

Đối với những trường hợp mọc răng thể thụ động B đã khá nặng, lúc này cả phần lợi và xương hàm sẽ bao phủ toàn bộ răng, nha sĩ cần phải kết hợp cùng kỹ thuật hạ xương ổ răng cùng với phương pháp cắt lợi để đảm bảo tính hiệu quả cho ca phẫu thuật. 

Phẫu thuật cắt lợi

Phẫu thuật định vị môi trên

Phẫu thuật định vị môi trên hay còn được gọi là phương pháp cắt bớt những nhóm cơ có chức năng nâng đỡ môi trên. Đây vốn là những nhóm cơ phát triển quá mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng cười hở lợi. 

Khi đã cắt các bó cơ, nha sĩ sẽ khâu và cố định lại phần môi trên của bệnh nhân. Đối với phương pháp này có thể giảm tới 3-7mm lợi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý tới một số phát sinh có thể gặp phải, bệnh nhân cũng sẽ mắc khả năng tái bị cao hơn.

Niềng răng

Có lẽ sẽ ít ai ngờ tới rằng niềng răng cũng là một phương pháp chữa trị cười hở lợi hiệu quả. Đối với phương pháp này, những trường hợp cụ thể như xương hàm trên phát triển quá mạnh mẽ, hay lệch lạc khớp cắn nặng, răng bị quặp vào trong,… cũng hoàn toàn có thể xử lý bằng phương pháp niềng răng.

Niềng răng một phương pháp giúp điều trị cười hở lợi

Niềng răng một phương pháp giúp điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật đẩy xương hàm trên

Phẫu thuật đẩy xương hàm trên là một phương pháp khá phức tạp được sử dụng để điều trị triệt để tình trạng hở lợi. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với những trường hợp hở lợi nặng. Và cần phải thực hiện trong bệnh viện có sự hỗ trợ của các dụng cụ cùng phương pháp gây mê.

Tiêm botox

Tiêm botox là một phương pháp chữa trị cười hở lợi chỉ áp dụng cho trường hợp môi trên bị gia tăng kích thước, biên độ di động do các thói quen hàng ngày. Tuy nhiên phương pháp này cần được áp dụng từ 3 – 6 tháng 1 lần

Tiêm botox - Điều trị cười hở lợi

Ngoại những phương pháp điều trị cười hở lợi trên chúng ta có thể tìm hiểu thêm về:

Bật mí: Cách cười không hở lợi đơn giản hiệu quả nhất 2022

8 cách chữa cười hở lợi tại nhà an toàn và hiệu quả

Các bước thực hiện phẫu thuật cười hở lợi

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau 

Bước 1: Tư vấn

Tư vấn là bước đầu tiên và cơ bản nhất trước khi bắt đầu quá trình phẫu thuật. Bước này sẽ giúp nha sĩ có thể kiểm tra được nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng cười hở lợi cùng mức độ hở lợi của bệnh nhân.

Thông thường, quy trình này sẽ được thực hiện bằng loại máy CT Scanner chuyên nghiệp để bao quát tổng thể tình trạng răng miệng. Từ đó nha sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Tư vấn phẩu thuật cười hở lợi

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng về hệ thống tuần hoàn, máu, tim mạch, những loại bệnh nền tiềm ẩn,… Sau khi kiểm tra xong nha sĩ cần phải kiểm tra xem điều kiện sức khỏe có đáp ứng được yêu cầu trước khi phẫu thuật hay không.

Trước khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ căn dặn kiêng các loại thức ăn mặn, không uống các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống đông máu,… nhằm giữ cho bệnh nhân tỉnh táo và đảm bảo đạt thành công trong ca phẫu thuật.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Phương pháp gây mê sẽ khiến cho khách hàng trải qua giấc ngủ sâu và không cảm thấy bất cứ đau đớn nào trong suốt quá trình phẫu thuật. Thêm vào đó, vị trí vết mổ cũng sẽ được chú ý vệ sinh sạch sẽ, sử dụng thêm các dung dịch khử khuẩn để không gây ra sự nhiễm trùng hay các biến chứng khi hậu phẫu.

Vệ sinh răng miệng trước khi điều trị cười hở lợi

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Các bước tiến hành quy trình phẫu thuật sẽ được căn cứ dựa trên mức độ hở lợi của mỗi bệnh nhân:

  • Mức độ nhẹ: Đối với trường hợp này, đội ngũ bác sĩ sẽ chỉ tiêm vào hoạt chất co kéo lợi nhằm giảm diện tích lợi trong một mức độ nhất định. Như vậy phần cơ môi có thể sẽ được kéo căng sang hai bên giúp hạn chế tình trạng hở lợi ở mức thấp nhất
  • Mức độ nặng: Trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần cơ môi tại vị trí phía trên nhằm khắc phục tình trạng hở lợi
  • Mức độ rất nặng: Thông thường những trường hợp này có thể sẽ kéo theo tình trạng răng hô. Vì vậy khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng để xử lý.
Tiến hành phẩu thuật cười hở lợi

Bước 5: Nghỉ ngơi và theo dõi

Đây là bước cuối cùng kết thúc quá trình phẫu thuật cười hở lợi. Sau khi kết thúc quá trình, bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hồi sức bệnh nhân để được nghỉ ngơi đồng thời theo dõi thêm các triệu chứng hậu phẫu.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành?

Đối với khoảng thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật hở lợi đặc biệt sẽ có sự khác nhau dựa trên yếu tố phức tạp trong quá trình phẫu thuật, cụ thể như sau:

Trường hợp chỉ cắt lợi

Đối với những trường hợp chỉ cắt lợi trong khi phẫu thuật mà không can thiệp bất cứ phương pháp nào tác động tới xương hàm, tốc độ lành có thể sẽ rơi vào khoảng 14 ngày. Quá trình hồi phục này thường khá nhẹ nhàng và khách hàng sẽ không cần phải kiêng khem quá nhiều thứ .

Tuy nhiên, nếu trong quá trình phẫu thuật xảy ra bất cứ vấn đề gì, quá trình lành lợi có thể sẽ lâu hơn bình thường. Quá trình phẫu thuật nếu cắt sâu hơn về phía ổ răng, quá trình mọc lợi có thể sẽ lâu hơn bình thường và có thể rơi vào trong khoảng 3 tháng.

Trường hợp cắt lợi có thêm phẫu thuật xương ổ răng

Bất cứ trường hợp phẫu thuật nào nếu nảy sinh can thiệp vào cấu trúc xương chắc chắn sẽ có thời gian lành lâu hơn bình thường. Can thiệp vào xương tức là sẽ bóc thêm lớp vạt có thể làm mất đi độ bám dính nhất định nên thời gian lành có thể sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 6 tháng.

Trường hợp cắt lợi có thêm phẫu thuật xương ổ răng

Những điều cần chú ý sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần đảm bảo một số lưu ý cụ thể dưới đây để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn:

  • Không được chải răng vào khoảng thời gian 3 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật. Thời điểm này bệnh nhân chỉ nên súc miệng bằng nước muối loãng hoặc chlorhexidine. Tuy nhiên vào ngày đầu tiên không được súc miệng vì có thể bong cục máu đông.
  • Tránh các loại thức ăn cứng, dụng cụ ăn uống sắc nhọn khi đưa vào miệng
  • Những ngày đầu tiên có thể sẽ gặp phải tình trạng chảy máu khá nhiều, bệnh nhân cần lưu ý làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và giữ chặt gạc tại vị trí máu rỉ ra ngoài trong khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ sau khi phẫu thuật.
Những điều cần chú ý sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Chi phí phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Vậy phẩu thuật cười hở lợi tốn bao nhiều tiền? Chi phí phẫu thuật hở lợi trên thị trường hiện nay có mức giá khá đa dạng tùy thuộc vào cơ sở vật chất, hệ thống điều trị tại nha khoa,… Vậy nên có rất nhiều thắc mắc khác nhau như phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền? Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép cung cấp mức giá phẫu thuật hở lợi tại Nha khoa Parkway cụ thể hơn bên dưới.

Phẫu thuật cười hở lợi có thể bao gồm các hình thức phẫu thuật khác đi kèm như phẫu thuật cắt nướu, cơ hàm, xương môi,… Đối với từng phương pháp phẫu thuật này cũng sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Đối với phương pháp phẫu thuật cắt nướu, mức giá cho phương pháp này sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng/ răng. Nha sĩ sẽ căn cứ vào số lượng răng cần cắt nướu mà đưa ra phương pháp điều trị cụ thể cho khách hàng.

Phương pháp phẫu thuật xương hàm được coi là phương pháp điều trị hở lợi đắt tiền nhất, được áp dụng cho các trường hợp hở lợi nặng với nguyên nhân bắt nguồn từ cấu trúc xương hàm. Mức giá đối với phương pháp này sẽ rơi vào khoảng 65 – 90 triệu đồng, cũng có thể thay đổi tùy theo từng tình trạng cụ thể.

Phương pháp cắt cơ môi có chi phí rơi vào khoảng từ 12 – 18 triệu đồng. Đây là phương pháp áp dụng với những trường hợp bệnh nhân bị hở lợi do cơ môi phát triển mạnh. Quy trình phẫu thuật sẽ rơi vào khoảng thời gian rất ngắn và có thời gian phục hồi nhanh.

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Phẫu thuật cười hở lợi đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Cũng có rất nhiều thắc mắc xoay quanh lĩnh vực này như phẫu thuật cười hở lợi có đau không.

Giải đáp vấn đề này, bài viết xin được đưa ra câu trả lời cụ thể như sau. Hiện nay đa phần các phương pháp phẫu thuật hở lợi đều được thực hiện với công đoạn gây mê, gây tê nên khách hàng sẽ không thể cảm thấy cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào những yếu tố như cơ sở nha khoa, điều kiện vật chất, tay nghề bác sĩ,.. Nếu khách hàng được tham gia phẫu thuật tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ hạn chế được các rủi ro có thể gặp phải một cách tối đa.

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin một cách kỹ lưỡng khi lựa chọn một nha khoa. 

Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nha khoa mọc lên như nấm, điều này vô tình khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Chính vì vậy có rất nhiều người tò mò rằng phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này, bài viết ngày hôm nay xin được đề cử một đơn vị nha khoa đang nhận được đông đảo sự đánh giá cao từ khách hàng trong thời gian gần đây – Nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway là một đơn vị nha khoa áp dụng công nghệ tiêu chuẩn Singapore với những thiết bị máy móc hiện đại, tối ưu, hệ thống phòng khám hiện đại đảm bảo điều kiện vô trùng. Bên cạnh đó, Nha khoa Parkway còn quy tụ đội ngũ bác sĩ sở hữu tay nghề cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, có kinh nghiệm để xử lý những tình huống phức tạp, khó khăn nhất. 

Nha khoa Parkway hiện đang sở hữu rất nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trên toàn quốc như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. Trong tương lai, nha khoa hứa hẹn sẽ mở rộng thêm nhiều chi nhánh hơn nữa nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng tại bất cứ đâu, bên cạnh đó cũng nhằm đưa thương hiệu vươn xa hơn ngoài thị trường. 

Nha khoa hiện sở hữu hệ thống dịch vụ vô cùng đa dạng như niềng răng, bọc răng sứ, nhổ răng khôn,… Bên cạnh dịch vụ phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng cũng có thể tham khảo các gói dịch vụ khác tại nha khoa với mức giá ưu đãi nhất.

Để được lên lịch tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn tại nha khoa, bạn có thể liên lạc bằng cách truy cập vào website chính thức của nha khoa hoặc gọi điện theo số hotline 1900 8059.

Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt nhất?

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết