Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Có những loại nào?

Niềng răng không mắc cài là cứu tinh cho những trường hợp muốn khắc phục khuyết điểm của răng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng. Với phương pháp niềng răng không mắc cài, người niềng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn các phương pháp niềng khác. Vậy, niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền? Các loại niềng răng không mắc cài hiện nay? Hãy cùng Parkway nha khoa ctìm hiểu trong bài viết sau.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài còn có những tên gọi khác là niềng răng vô hình, niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp. Đây là phương pháp niềng không cần gắn cố định khí cụ niềng lên răng. Thay vì sử dụng mắc cài thì niềng răng trong suốt chỉ cần máng niềng nhựa được chế tác dựa trên dấu răng của mỗi người.

Các máng niềng trong suốt có đặc điểm là ôm sát vào răng, sau đó tạo lực kéo khiến răng dần dịch chuyển về vị trí đúng mà không cần dây cung, dây thun.

Niềng răng không mắc cài là gì

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài mang đến rất nhiều ưu điểm mà các phương pháp niềng thông thường không đáp ứng được. Vì những ưu điểm vượt trội được nêu dưới đây mà ngày càng có nhiều người lựa chọn niềng răng không mắc cài.

Tính thẩm mỹ cao

Có thể nói tính thẩm mỹ khi niềng răng không mắc cài đạt mức độ tối đa. Khay niềng hầu như trong suốt, bám sát thân răng nên không bị lộ. Khi người niềng cười nói, giao tiếp thì đối phương sẽ rất khó nhận ra là đang đeo niềng.Vì vậy mà phương pháp niềng đặc biệt này rất phù hợp với những người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng.

Nhanh chóng, tiện lợi

Bác sĩ sẽ có kế hoạch niềng răng cụ thể dựa trên các chỉ số răng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ thiết kế khay niềng tương ứng với mỗi giai đoạn niềng răng trong kế hoạch.

Nếu bạn bận rộn thì khay niềng sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn, bạn có thể tự thay khay mà không cần mất thời gian đến nha khoa. Không chỉ vậy, khay niềng có độ chắc chắn cao nên ít khi bị hư hỏng, không có mắc cài nên bạn không cần lo bị bung sứt.

ưu điểm niềng răng không mắc cài

Công nghệ cao

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng hiện đại, công nghệ cao hàng đầu hiện nay. Quy trình niềng răng không mắc cài được áp dụng kỹ thuật kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, không xâm lấn răng thật, không gây tổn thương các vùng trong miệng.

Tháo lắp dễ dàng

Khay niềng không bị cố định trên thân răng mà có thể tháo lắp dễ dàng. Vì vậy người niềng có thể ăn uống và vệ sinh răng thoải mái. Việc vệ sinh răng miệng dễ dàng khi niềng sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự tấn công của nhiều loại vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Phù hợp với mọi đối tượng

Khay niềng trong suốt được chế tác theo dữ liệu răng miệng của mỗi người niềng. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng người niềng khác nhau, từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành đều có thể niềng răng bằng phương pháp này.

Các loại niềng răng không mắc cài

Hiện nay phổ biến và được ưa chuộng nhất là niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp này mang lại hiệu quả niềng răng cao, đồng thời an toàn và giúp bạn thoải mái khi niềng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại niềng răng không mắc cài khác được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign bắt nguồn từ nước Mỹ, do công ty Align Technology sản xuất và đã xuất hiện từ lâu trên thị trường. Tính đến năm 2017 thì niềng răng Invisalign đã được hơn 9 triệu người lựa chọn.

Cơ chế hoạt động của niềng răng Invisalign là sử dụng các mấu tạo lực để nắn chỉnh răng, đưa răng về vị trí hợp lý trên cung hàm. Thông thường, một ca niềng răng Invisalign sẽ cần đeo niềng từ 20 – 40 khay tuỳ mỗi trường hợp.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Việc đeo khay niềng phải được thực hiện liên tục tối thiểu 22 tiếng một ngày và chỉ được thay khay mới khi có chỉ định của bác sĩ. Niềng răng Invisalign mang đến hiệu quả rất cao và duy trì trọn đời. Không chỉ vậy, phương pháp này có thể khắc phục những ca “khó nhằn” mà nhiều phương pháp niềng truyền thống không khắc phục được.

Niềng răng không mắc cài eCligner

Niềng răng không mắc cài eCligner là công nghệ niềng trong suốt đến từ Hàn Quốc. Thực tế, phương pháp này đã có khá lâu ở trên thị trường và được nhiều người sử dụng cũng như đánh giá cao.

Niềng răng không mắc cài Ecligner

Công ty eCligner International Co, Ltd Hàn Quốc cũng quảng cáo một số ưu điểm nổi trội của phương pháp niềng răng không mắc cài eCligner so với những cách niềng răng trong suốt khác như:

  • Một vài hình thức niềng răng trong suốt khi đeo máng niềng, bạn sẽ phát hiện ra một số mấu nhỏ ở những vị trí trên khay niềng, có tác dụng điều chỉnh những xô lệch nhẹ hoặc sau này chỉnh được những xô lệch nặng hơn. Tuy nhiên, với eCligner, nhà sản xuất tự tin rằng họ không cần dùng đến mấu tạo lực này (tên y khoa là Additional Attachment) mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Chất liệu nhựa tổng hợp với độ mỏng, dẻo tối ưu giúp bạn đeo niềng răng mà không bị nhiều khó chịu. Đồng thời, sản phẩm này cũng thân thiện với môi trường sau khi mọi người không còn sử dụng nữa.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner chính là phương pháp chỉnh nha mang tính thẩm mỹ cao được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, dựa trên công nghệ Invisalign hiện đại. Thời kỳ đầu, việc chế tác các máng niềng Clear Aligner vẫn theo quy trình thủ công là dùng thạch cao mô phỏng hàm nên không được đánh giá cao về độ chính xác.

Tuy nhiên, hiện nay nhờ có công nghệ hiện đại và sự nhanh nhạy cập nhập xu hướng của các bác sĩ y khoa, khả năng phân tích số liệu cũng như máy móc sử dụng của Clear Aligner đã hiện đại hơn rất nhiều. Từ đó độ chính xác về điều trị cũng cao hơn.

Niềng răng không mắc cài 3d clear

Cho tới thời điểm này, niềng răng không mắc cài 3d Clear Aligner cũng đã sử dụng mô phỏng 3D trong việc lấy dấu răng và tạo máng cho người niềng. Việc chủ động sản xuất khay ở trong nước đã giúp giảm giá chi phí, tiết kiệm thời gian hơn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, phương pháp chỉnh nha này vẫn mang lại hiệu quả cao, đồng thời giữ được tính thẩm mỹ nên được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

ClearCorrect

ClearCorrect là một thành viên của tập đoàn Straumann – Ông lớn trong ngành sản xuất thiết bị nha khoa. Công ty được thành lập vào năm 2006 và đến nay thì đã có một lượng khách hàng đông đảo.  

Niềng răng trong suốt của ClearCorrect cũng có một số ưu điểm nổi bật như nhẹ, đẹp mắt, hiệu quả niềng cao,…nên cũng được nhiều người lựa chọn. 

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền? Đây là một trong những vấn đề được những người quan tâm tới niềng răng đặc biệt quan tâm. Mức chi phí dao động cho các phương pháp niềng răng không mắc cài cũng rất khác nhau, còn phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế, thời gian và quá trình điều trị của mỗi trường hợp. Ví dụ:

  • Với những phương pháp có khay hàm được sản xuất tại Việt Nam như 3D Clear hay Clear Aligner, mức giá sẽ tiết kiệm hơn, trung bình từ 20.000.000 – 30.000.000 vnđ cho một trường hợp.
  • Với các phương pháp ngoại nhập với công nghệ cao và hiện đại: Invisalign (Mỹ) hay eCligner (Hàn Quốc), mức chi phí sẽ cao hơn, có thể từ 80.000.000 – 120.000.000 vnđ cho một ca niềng.

Tham khảo bảng giá niềng răng không mắc cài Invisalign tại Parkway qua bảng dưới đây:

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (một hàm)Ca35,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (hai hàm)Ca42,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (một hàm)Ca59,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (hai hàm)Ca75,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (một hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (hai hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (1 Hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (2 Hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Dịch vụ đặt khay Invisalign thay thế theo yêu cầu (do bệnh nhân làm mất khay)Khay1,000,000 ₫

Quy trình niềng răng không mắc cài tại Parkway

Quy trình niềng răng không mắc cài tại Parkway đã được kiểm định là chất lượng cao, an toàn và hiệu quả lâu dài. Chỉ với 6 bước cơ bản và sau từ 12 – 24 tháng thực hiện quy trình này bạn sẽ có một hàm răng như ý.

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn lộ trình điều trị

Để nắm được tình hình răng miệng của bạn thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát. Sau đó dựa trên kết quả khám, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định đầu tiên về hướng điều trị phù hợp với đặc điểm răng miệng của bạn.  Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về phương pháp niềng và hướng chỉnh nha thích hợp.

Bước 2: Lấy dữ liệu răng và lập phác đồ chỉnh nha

Sau khi thống nhất về gói niềng răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và xây dựng phác đồ chỉnh nha cụ thể cho bạn.

Bước 3: Bệnh nhân tham khảo kết quả và thời gian niềng dự tính

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Clincheck để cho bệnh nhân thấy trước hình ảnh dự tính về kết quả niềng răng. Không chỉ vậy, bệnh nhân cũng sẽ được xem mô phỏng quá trình niềng răng, đồng thời nghe phân tích của bác sĩ. Qua đó bệnh nhân nắm được từng giai đoạn điều trị và thời gian niềng dự tính.

Bước 4: Nhận khay niềng thứ nhất

Chỉ 1 tuần sau khi gửi dữ liệu răng, người niềng sẽ được nhận khay niềng trong suốt đầu tiên. Trước khi đeo niềng thì bạn sẽ được bác sĩ gắn thêm Attachment. Vai trò của Attachment là bổ sung lực chỉnh nha cho khay niềng.

Bước 5: Đeo niềng và tái khám đúng lịch

Khay niềng trong suốt cần được đeo ít nhất từ 20 – 22 tiếng một ngày. Người niềng chỉ nên tháo khay khi ăn uống và khi làm sạch răng miệng. Bạn bắt buộc phải tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ có thể theo dõi quá trình dịch chuyển của răng.

Bước 6: Kết thúc liệu trình, đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc thời gian đeo khay niềng cuối cùng, người niềng sẽ tiếp tục đeo hàm duy trì để cố định khung hàm. Mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian đeo hàm duy trì khác nhau.

Quy trình niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng có mức độ đau thấp nhất trong số các loại niềng răng hiện nay. Khay niềng bằng nhựa, ôm sát răng nên không gây vướng víu, không làm trầy xước các vùng mô mềm trong miệng như niềng răng mắc cài.

Biện pháp bảo vệ răng khi dùng niềng răng không mắc cài

Dù là niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài thì cũng đều tác động một lực kéo lên răng, vì vậy có thể khiến răng nhạy cảm hơn. Do vậy người niềng phải hết sức chú ý trong việc chăm sóc răng sau khi niềng.

Vệ sinh sau khi niềng

Khi không đeo niềng răng, nước bọt của bạn có công dụng loại bỏ các hạt thức ăn thừa và vi khuẩn. Nhờ vậy mà dù bạn quên chải răng một vài lần thì đó cũng không phải vấn đề quá lớn, chỉ cần sau đó bạn đánh răng lại là được.

Tuy nhiên, khi đeo khay niềng Invisalign, nếu bạn không làm sạch đầy đủ và đúng cách thì vi khuẩn, vụn thức ăn sẽ mắc kẹt trong một thời gian dài, gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho răng miệng.

Do đó, sau mỗi lần tháo niềng để ăn uống, bạn cần chải lại răng kỹ càng ngay sau đó. Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước để loại bỏ triệt để vụn thức ăn giắt trong kẽ răng. Mỗi lần chải răng nên thực hiện tối thiểu 2 phút và vệ sinh cả vùng lưỡi.

Trong trường hợp ăn xong bạn không thể đánh răng ngay thì hãy súc miệng với nước sạch thật kỹ và nhai kẹo cao su loại không đường trước khi đeo lại khay niềng Invisalign. Bên cạnh đó, uống nhiều nước trong suốt bữa ăn cũng là cách hay để loại bỏ vụn thức ăn.

Không chỉ chú ý vệ sinh răng mà bạn còn cần làm sạch khay niềng trước khi đeo lại. Nếu bạn không vệ sinh kỹ khay niềng thì vi khuẩn, vụn thức ăn có thể đọng lại trong khay tạo nên môi trường phát triển tốt cho vi khuẩn gây hại. Bạn không được để khay niềng Invisalign vào nước nóng.

Quy trình làm sạch khay niềng Invisalign như sau: Bạn rửa tay kỹ với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để hạn chế nhiễm khuẩn vào khay niềng. Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc tăm bông rồi thêm chút kem đánh răng và chà nhẹ bề mặt khay niềng.

Khi vệ sinh khay niềng thì bạn nên dùng nước có độ ấm vừa phải vì nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến khay niềng thay đổi hình dạng. Mỗi tuần bạn nên ngâm khay niềng vào dung dịch làm sạch khay Invisalign chuyên dụng khoảng 2 – 3 lần/tuần.

Chế độ ăn uống phù hợp

Niềng răng Invisalign khác niềng răng thông thường ở chỗ là người niềng không phải kiêng khem quá nhiều thực phẩm. Bạn có thể ăn uống thoải mái hơn một chút miễn sao đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Tuy nhiên, khi đeo niềng thì răng chúng ta phải chịu lực kéo, vì vậy ít nhiều răng cũng sẽ yếu đi một chút. Do đó, để đảm bảo sức khoẻ của răng thì bạn nên tránh những món ăn có độ cứng, dai lớn. Nên ưu tiên ăn những món mềm, dễ nhai, dễ nuốt. Đồng thời hạn chế ăn những món quá ngọt để tránh sâu răng.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng cà phê, đồ uống sậm màu vì những loại đồ uống này có thể để lại vết ố trên khay niềng, không dễ làm sạch. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng những loại đồ uống này thì hãy tháo niềng trước khi uống và súc miệng sau khi sử dụng nhé.

Nha khoa Parkway – Địa điểm niềng răng không mắc cài uy tín

Nha khoa Parkway là tên tuổi hàng đầu tại Việt Nam về niềng răng trong suốt Invisalign. Parkway quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ niềng răng Invisalign đúng tiêu chuẩn.

Bác sĩ của Parkway sẽ xác định đúng tình trạng sai lệch của răng, sau đó đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất cho quý khách. Toàn bộ khay niềng Invisalign mà Parkway sử dụng đều được chế tác chính hãng tại Mỹ và về tay người dùng chỉ sau 1 – 2 tuần gửi dữ liệu.

niềng răng không mắc cài tại Parkway

Quý khách khi tới Nha khoa Parkway sẽ được trải nghiệm không gian phòng khám sang trọng, đẳng cấp. Các bước trong quy trình niềng được tiến hành nhanh chóng giúp quý khách tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn cao.

Trong suốt quá trình niềng răng tại Nha khoa Parkway, quý khách sẽ được đội ngũ của chúng tôi chăm sóc nhiệt tình, chu đáo. Mọi thắc mắc về dịch vụ, quý khách hãy gọi tới 1900 8059 để đội ngũ chuyên viên của Parkway giải đáp nhé!

Trên đây là những chia sẻ cùng Parkway về niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? các loại niềng răng không mắc cài. Phương pháp niềng răng không mắc cài được nhiều nha sĩ trên thế giới khuyến khích sử dụng. Hãy cân nhắc phương pháp này bạn nhé!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Cách giảm đau răng khôn bị sâu vỡ

Nguyên nhân răng khôn bị sâu? 4 cách giảm đau khi răng khôn bị sâu vỡ

Răng khôn bị sâu, vỡ thường gây cảm giác đau nhức, ê buốt hơn rất nhiều so với các vị trí khác. Vậy nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu là gì và cách giảm đau răng khôn sâu vỡ nào hiệu quả? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé! […]

Xem chi tiết