Giá nhổ răng sữa cho trẻ bao nhiêu tiền? Nhổ ở đâu an toàn

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Khi trẻ bắt đầu giai đoạn thay răng sữa, cha mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa để được tư vấn và thực hiện nhổ răng an toàn, giảm thiểu đau đớn cho trẻ. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp về giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền cũng như gợi ý về một số cơ sở y tế uy tín cha mẹ nhé.

Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ

Răng sữa còn gọi là răng trẻ em hay răng tạm thời, được mọc lên trong giai đoạn trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi. Tùy từng trẻ, răng sữa sẽ dần dần được mọc hoàn thiện khi trẻ được 2 – 3 tuổi. Về sau, răng sữa của trẻ sẽ bị lung lay và tự rụng, thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ
Hình ảnh hàm răng sữa của bé

Một số trường hợp răng vĩnh viễn đã bắt đầu nhú lên nhưng răng sữa không tự rụng. Vì vậy, răng sữa cần được nhổ bỏ để răng vĩnh viễn của trẻ có thể mọc lên, đánh dấu sự trưởng thành của hàm răng trẻ. Với những chiếc răng sữa chưa đến thời kỳ thay răng nhưng bị sâu, sự tồn tại của những chiếc răng sữa bị sâu này sẽ có thể làm hỏng các răng khác và cũng cần được nhổ bỏ.

Cha mẹ có thể tham khảo bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa Parkway như sau:

Dịch vụ Đơn vị Giá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức) Giá niêm yết – KV 2 (HN) Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Dịch vụ khám, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ em Lần tư vấn miễn phí miễn phí miễn phí
Dịch vụ nhổ răng sữa bôi tê Răng 200,000 ₫ 200,000 ₫ 100,000 ₫
Dịch vụ nhổ răng sữa tiêm tê Răng 400,000 ₫ 300,000 ₫ 200,000 ₫

Những yếu tố quyết định bảng giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền tại các nha khoa

Với từng trường hợp cũng như từng loại răng khác nhau sẽ có giá nhổ răng sữa cho trẻ khác nhau. Cha mẹ tham khảo một số yếu tố quyết định giá nhổ răng sữa cho trẻ tại các nha khoa như sau:

 • Số lượng răng cần phải nhổ: Trước tiên, chi phí nhổ răng sữa cho trẻ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần nhổ. Đi kèm với số lượng răng cần nhổ, vị trí của răng cũng là một yếu tố tác động tới chi phí nhổ răng. Thí dụ, răng cần nhổ nằm ở vị trí phức tạp, hoặc răng có tình trạng mọc xiên, lệch hoặc mọc ngầm… thì chi phí nhổ răng cũng sẽ sự khác nhau. Các trường hợp vị trí răng cần nhổ thuận lợi, số lượng răng cần nhổ ít thì chi phí nhổ răng sữa cho trẻ cũng sẽ thấp hơn.
 • Kỹ thuật nhổ răng: dựa theo các kỹ thuật nhổ răng khác nhau thì giá nhổ răng sữa cho trẻ sẽ khác nhau. Ví dụ với phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome, chi phí sẽ cao hơn so với chi phí nhổ răng truyền thống.
 • Địa chỉ thực hiện nhổ răng: từng địa chỉ nhổ răng sẽ có mức chi phí khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở vật chất, máy móc có hiện đại, đảm bảo hay không… Một địa chỉ nhổ răng uy tín sẽ đảm bảo được những yếu tố trên.
 • Chỉ định chăm sóc hậu phẫu sau khi nhổ răng của bác sĩ:  sau khi nhổ răng, khách hàng cần tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ để vết thương sau nhổ nhanh chóng hồi phục. Sau khi nhổ răng, khách hàng có thể được chỉ định sử dụng thêm một số loại thuốc như thuốc kháng viêm, kháng khuẩn, chống phù nề hay chỉ nha khoa. Vì vậy, chi phí nhổ răng cần bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn.

Những trường hợp nên đưa con đi nhổ răng sữa

Quá trình phát triển của răng chia ra thành 2 giai đoạn chính là giai đoạn mọc răng sữa và giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Răng sữa thường bắt đầu mọc lên từ khi trẻ được khoảng 6 tháng. Tùy từng trẻ, đến khoảng 3 tuổi, quá trình mọc răng gần như hoàn tất với hai hàm răng sữa gồm 10 răng ở hàm trên và 10 răng ở hàm dưới.

 Cha mẹ cần chú ý theo dõi tiến trình thay răng của trẻ để giúp trẻ có thể thay răng sữa đúng thời điểm. Khi chiếc răng đó có dấu hiệu lung lay mạnh là thời điểm lý tưởng nhất để nhổ răng sữa cho trẻ. Có một số trường hợp trẻ không thay răng sữa theo quy luật thông thường mà có thể rụng răng sớm, rụng răng muộn, răng không mọc…

Với trường hợp răng sữa chưa kịp rụng nhưng răng vĩnh viễn đã có dấu hiệu trồi lên, những răng sữa này cần được nhổ bỏ sớm để tránh việc răng mọc lệch, mọc xiên gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ cũng như thẩm mỹ của hàm răng sau này. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt hơn, cha mẹ cần tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ mặc dù răng chưa bị lung lay. Các trường hợp đó bao gồm:

 • Răng sữa bị sâu dẫn đến tình trạng trẻ bị viêm lợi.
 • Răng sữa bị nhiễm trùng ở phần chân răng hoặc kẽ răng.
 • Răng sữa bị sâu, lan sang vùng nướu, có nguy cơ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn.
 • Răng sữa lung lay lâu ngày nhưng không thể nhổ bỏ và thường xuyên có nhiều máu quanh răng.
 • Men răng sữa bị sâu ăn mòn nặng, gãy răng do ngoại lực nên làm bé đau đớn.
 • Răng bị chết tủy không thể phục hồi.
 • Vị trí chân răng mọc bất thường như: mọc trước xương hàm, mọc trong mặt lưỡi, mọc xiên trên góc hàm…
Những trường hợp nên đưa con đi nhổ răng sữa
Cần đưa trẻ đi khám nha khoa để được chẩn đoán và nhổ răng an toàn

Tại sao phải nhổ răng sữa?

Cha mẹ cần chú ý theo dõi thường xuyên quá trình thay răng của trẻ để bảo vệ hàm răng sữa cho con. Việc nhổ răng sữa vào thời điểm hợp lý sẽ quyết định đến vẻ đẹp hàm răng của bé. Bỏ lỡ “thời điểm vàng” nhổ răng cho trẻ có thể khiến trẻ chịu thiệt thòi với hàm răng lộn xộn, sai lệch, thiếu thẩm mỹ, cha mẹ mất thêm chi phí và thời gian điều chỉnh làm hàm răng cho trẻ.

Như đã nói ở trên, những trường hợp trẻ mọc răng không thuận lợi, trái quy luật thông thường, có bệnh lý về răng thì cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chỉ định nhổ răng sữa cho trẻ an toàn với chi phí nhổ răng sữa cho trẻ phù hợp. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên có thói quen đưa trẻ đi kiểm tra định kỳ răng miệng tại các cơ sở y tế để phòng tránh và điều trị kịp thời các bệnh lý về răng cũng như được tư vấn về cách chăm sóc răng sữa cho trẻ.

Tại sao phải nhổ răng sữa?
Răng trẻ bị mọc lệch do không nhổ răng sữa đúng thời điểm

Ngoài chi phí nhổ răng sữa cho bé thì ta cần phải tìm hiểu thêm những gì?

Việc nhổ răng sữa của trẻ cần được cha mẹ quan tâm đến một số yếu tố sau ngoài giá nhổ răng sữa cho trẻ:

 • Bác sĩ thực hiện nhổ cho bé: bác sĩ nhổ răng phải là người nắm vững chuyên môn, có kinh nghiệm điều trị răng, đặc biệt là am hiểu tâm lý, biết cách tương tác với trẻ nhỏ.
 • Công nghệ dùng để nhổ răng sữa cho bé: công nghệ dùng để nhổ răng sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian nhổ răng và cảm giác sau khi nhổ bỏ chân răng. Cha mẹ cần lựa chọn các cơ sở y tế có công nghệ kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại khi nhổ răng cho trẻ.
 • Đánh giá của khách hàng tại điểm nhổ: cha mẹ hãy tìm đến những cơ sở y tế có thương hiệu uy tín, kinh nghiệm hoạt động lâu dài, có dịch vụ chuyên sâu về nha khoa để gửi gắm chăm sóc hàm răng cho trẻ.

Lý do không nên tự nhổ răng sữa cho bé tại nhà?

Nhiều cha mẹ cho rằng việc thay răng sữa của trẻ là rất bình thường và có thể tự nhổ cho trẻ tại nhà và tiết kiệm chi phí nhổ răng sữa cho trẻ. Tuy nhiên, việc cha mẹ tự ý nhổ răng sữa có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể:

 • Sót vụn răng, chân răng: răng sữa bị gãy, bị nhổ không sát chẩn răng và còn sót lại vụn trong xương ổ răng mà cha mẹ rất khó quan sát để phát hiện tình trạng này bằng mắt thường. Điều này có thể ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn, cản trở răng vĩnh viễn mọc chính xác, mọc xô lệch sang vị trí răng khác dẫn đến cả hàm răng bị mọc lệch, lộn xộn.
 • Làm ảnh hưởng đến cung hàm sau này: cha mẹ có thể nhổ răng cho trẻ quá sớm khi răng chỉ mới lung lay,  làm trẻ cảm thấy đau đớn, mất máu nhiều, tổn thương xương hàm, liên đới dây thần kinh hàm mặt… và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Nếu cha mẹ nhổ răng quá muộn khi mầm răng vĩnh viễn đã trồi lên sẽ dẫn đến mọc xiên lệch, kéo theo các răng bên cạnh và cả hàm răng mọc xô dây, rối loạn.

✅✅ Đọc qua một vài bài viết sau để biết rõ hơn trong việc nhổ răng cho bé:

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng sữa cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý áp dụng một số cách thức sau để giảm đau và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất cho trẻ:

 • Yêu cầu trẻ cắn chặt bông gòn tại vị trí nhổ răng để cầm máu khoảng 15-30 phút cho đến khi chân răng không còn chảy máu, chườm lạnh bên ngoài bằng túi đá nếu trẻ bị sưng vùng nhổ răng.
 • Cho trẻ uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nếu cần.
 • Sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng để làm sạch răng miệng.
 • Hạn chế ăn uống các loại đồ nóng hoặc lạnh sau khi nhổ răng. Cha mẹ cho trẻ ăn cháo loãng, sữa hoặc thức ăn mềm.
Răng trẻ bị mọc lệch do không nhổ răng sữa đúng thời điểm
Chú ý chăm sóc răng miệng sau khi nhổ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục

Một vài địa chỉ nhổ răng sữa uy tín

Cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho trẻ một vài địa chỉ nhổ răng sữa uy tín sau:

 • Nha khoa Parkway: là nha khoa uy tín với cơ sở máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến cùng với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, am hiểu tâm lý của trẻ sẽ giúp cha mẹ an tâm khi gửi gắm chăm sóc răng miệng cho trẻ tại Parkway.
 • Khoa Răng – Hàm – Mặt của bệnh viện Nhi TW: trẻ được thăm khám bởi các bác sĩ tại một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu dành cho trẻ em. Các bác sĩ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý trẻ, giúp trẻ có cảm giác an tâm khi điều trị.
 • Khoa Răng trẻ em của Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt TW: Đây là cơ sở nha khoa uy tín, máy móc hiện đại đầu ngành, chuyên điều trị các bệnh về răng miệng cho mọi đối tượng trong đó có đối tượng trẻ em.
 • Bệnh viện răng hàm mặt trung ương (Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh): Tại bệnh viện này, kỹ thuật điều trị nha khoa, chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao nhằm giúp mọi bệnh nhân có thể an tâm thăm khám. Đội ngũ y bác sĩ tại đây đều được đào tạo chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất, giúp trẻ cha mẹ có sự âm tâm khi nhổ răng sữa cho trẻ.

Hi vọng rằng qua bài viết này của Parkway, cha mẹ đã có những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc về giá nhổ răng sữa cho trẻ. Bên cạnh yếu tố giá thành, cha mẹ đừng quên tìm hiểu và cân nhắc để lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn theo từng tình trạng cụ thể của trẻ giúp quá trình thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cha mẹ nhé.

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Bài viết liên quan