Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Ghép răng nanh bao nhiêu tiền? Phương pháp trồng răng nanh

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ khi cười và giao tiếp, răng nanh còn có chức năng quan trọng trong việc ăn nhai. Vậy răng nanh là gì, ghép răng nanh bao nhiêu tiền và đâu là phương pháp trồng răng nanh hiệu quả? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Parkway.

Răng nanh là gì?

Trước khi tìm hiểu ghép răng nanh bao nhiêu tiền và một số phương pháp trồng, ghép răng nanh hiệu quả, ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa của loại răng quan trọng này.

Thông thường, bộ răng của người trưởng thành sẽ gồm có 32 chiếc. Trong đó có 8 chiếc răng cửa (hay còn gọi là răng nhai trước), 4 răng nanh, 8 răng tiền (răng cối nhỏ), 8 răng hàm (răng cối lớn) và 4 răng khôn.

Răng nanh nằm ở vị trí giữa răng cửa và răng cối phía trong. Đây là loại răng lớn và mạnh nhất trong hàm, có chức năng nghiền và cắn xé thức ăn. Loại răng này thường có một mặt lõm, một mặt lồi và một mũi nhọn ở phía đầu, dài và nhọn hơn các loại răng còn lại.

Răng nanh có hình dáng nhọn và dài hơn các loại răng còn lại

Răng nanh có hình dáng nhọn và dài hơn các loại răng còn lại

Những hậu quả khi mất răng nanh

Mỗi loại răng đều được tạo ra với những chức năng hoạt động riêng. Một số người cho rằng răng nanh có cũng được không có cũng không sao, nhưng đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Không phải tự nhiên mà việc trồng răng nanh, ghép răng nanh trở nên cần thiết và vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là các hậu quả khi người trưởng thành mất răng nanh:

Giảm khả năng nhai

Suy giảm chức năng nhai là hậu quả lớn nhất đối với việc mất răng nanh của người trưởng thành. Có độ cứng chắc cao và phần nhọn của răng nanh có thể xé nhỏ thức ăn, do đó, nhiệm vụ chính của răng nanh là nghiền, cắn và xé thức ăn.

Không những thế, mất răng nanh khiến cho răng cửa phải hoạt động nhiều hơn khi nhai thức ăn, hoạt động không đúng chức năng của răng cửa lâu ngày khiến chúng bị suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng chung.

Những hậu quả khi mất răng nanh

Khả năng nhai sẽ dần bị suy giảm khi mất răng nanh

Ảnh hưởng tới khả năng phát âm

Mất đi răng nanh cũng ảnh hưởng đến khả năng phát âm của con người. Một số âm tiết như “th”, “f”, “s” cần có răng nanh để ta phát âm tròn trịa hơn. Vì vậy, mất răng nanh sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc phát âm các âm tiết kể trên, lâu dần sẽ hình thành tật nói ngọng và gây hạn chế khả năng giao tiếp xã hội.

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là hiện tượng xảy ra khi xương hàm bị hao mòn do mất răng hoặc răng không sử dụng. Nếu mất răng nanh và không ghép răng nanh kịp thời, xương hàm sẽ dần suy giảm về cả thể tích và kích thước, dẫn đến tình trạng tụt nướu, tụt lợi và hao mòn xương hàm.

Lão hóa sớm

Khi tiêu xương hàm xảy ra, bộ phận này sẽ giảm đi độ dày và độ cao, vùng da ở vị trí tương ứng của sẽ dần nhăn lại, môi và má hóp vào trong khiến bạn trở nên già hơn.

Mất răng nanh dẫn đến tiêu xương hàm, kéo theo đó là lão hóa sớm 

Mất răng nanh dẫn đến tiêu xương hàm, kéo theo đó là lão hóa sớm

Tăng việc cư trú vi khuẩn

Việc mất răng nanh còn có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh răng miệng do vi khuẩn tồn đọng. Phần nướu trống khi mất răng nanh dễ dàng đọng lại thức ăn nếu bạn không vệ sinh kỹ càng. Từ đó, vi khuẩn xuất phát từ các mảng bám thức ăn sẽ trực tiếp gây ra các căn bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi,…

Lệch khớp cắn

Mất răng nanh dẫn đến tình trạng trũng xương hàm, từ đó các răng còn lại sẽ dễ bị lệch khỏi vị trí đúng và làm lệch khớp cắn. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân đối trong cấu trúc răng miệng, gây ra đau buốt và một số vấn đề phát sinh khi nhai thức ăn.

Lệch khớp cắn là điều không thể tránh khỏi khi mất răng nanh 

Lệch khớp cắn là điều không thể tránh khỏi khi mất răng nanh

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Như đã đề cập trên, răng nanh có chức năng nghiền và cắn xé thức ăn. Do đó, khi mất răng nanh, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhai, xé thức ăn, dẫn đến khó khăn trong việc tiêu hóa, lâu dần sẽ kéo theo các vấn đề về dạ dày, đường ruột.

Hơn thế, một số loại thức ăn dinh dưỡng có độ cứng cao, không có răng nanh để ăn sẽ khiến cơ thể không hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác.

Giảm tính thẩm mỹ

Với cấu trúc và hình dáng đặc biệt của mình, răng nanh dễ lộ ra khi chúng ta cười nói. Vì thế, việc mất răng nanh sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt và khiến bạn tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh.

Những hậu quả khi mất răng nanh

Giảm tính thẩm mỹ

Nhìn chung, việc mất răng nanh và không kịp ghép, trồng răng nanh kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hệ quả liên quan đến sức khỏe lẫn thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của con người.

Để giảm thiểu vấn đề này, ngoài việc nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, bạn cũng nên tham khảo một số ý kiến của bác sĩ nha khoa để tìm kiếm phương pháp ghép răng nanh thay thế phù hợp với bản thân.

Một vài phương pháp trồng răng nanh phổ biến hiện nay

Có rất nhiều cách để ghép răng nanh, trồng răng nanh hiệu quả, tùy thuộc vào mỗi người sẽ có những lựa chọn phù hợp với chính mình. Dưới đây là một số cách ghép răng nanh phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay:

Cấy ghép răng nanh Implant

Cấy ghép răng nanh Implant là một phương pháp thay thế răng nanh bị mất bằng cách đặt một ốc vít nhỏ được làm bằng titanium vào xương hàm, bên trên gắn khớp nối Abutment và răng sứ phục hình. Ghép răng nanh Implant là kỹ thuật được đánh giá cao bởi sự toàn diện về thẩm mỹ lẫn khả năng khôi phục tốt chức năng ăn nhai của răng.

Ghép răng nanh Implant giúp phục hồi cả chân răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và một số hậu quả khác. So với các phương pháp trồng răng nanh khác, Implant có chi phí cao và thời gian để điều trị khá dài.

Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của răng khi được cấy ghép bởi kỹ thuật Implant khá cao, có thể kéo dài đến hơn 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

Một vài phương pháp trồng răng nanh phổ biến hiện nay

Cấy ghép răng nanh Implant là một trong những phương pháp trồng răng lâu dài

✅✅ Tìm hiểu thêm về trồng răng Implant:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp (hay còn gọi là răng giả tháo lắp) là một phương pháp thay thế răng bị mất bằng việc lắp răng giả có thể tháo lắp được. Được tạo từ các vật liệu như nhựa hoặc sứ và có cấu trúc tương tự với hình dáng của răng nanh thật, hàm giả tháo lắp cũng là một trong những phương pháp phổ biến khi trồng răng nanh.

Một số lợi ích của hàm giả tháo lắp bao gồm:

 • Chi phí thấp hơn các phương pháp cấy ghép răng nanh khác.
 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh thường xuyên.
 • Hàm giả tháo lắp có thể được sử dụng để thay thế nhiều răng cùng lúc.
Một vài phương pháp trồng răng nanh phổ biến hiện nay

Có thể trồng răng nanh bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc ghép răng nanh bằng phương pháp hàm giả tháo lắp cũng có một số nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý. Vì đây là hàm giả không cố định nên sẽ dễ xê dịch, lung lay khi ăn nhai.

Ngoài ra, răng giả tháo lắp không có chân răng, do đó sẽ không ngăn được quá trình tiêu xương hàm, không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,…

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp cấy ghép răng nanh cố định được áp dụng để phục hình cho trường hợp mất răng nanh. Trong quá trình phục hình, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ hai răng kế cận răng nanh để tạo nên trụ nâng đỡ cho dãy cầu sứ. Do đó, dãy cầu sứ này được thiết kế gồm một hoặc nhiều răng liền kề nhau, được cố định chắc chắn trên hàm bằng xi măng nha khoa và nâng đỡ bởi hai trụ răng thật kế cận

Tuy nhiên, để cấy ghép răng nanh bằng cầu răng sứ, hai răng thật kế cận mất răng phải đảm bảo khỏe mạnh và mọc đủ ngắn để đáp ứng yêu cầu của quá trình cấy ghép.

Một vài phương pháp trồng răng nanh phổ biến hiện nay

Cầu răng sứ là phương pháp cấy ghép răng cố định

Trồng răng sứ

Phương pháp trồng răng sứ để khôi phục răng nanh phù hợp đối với các trường hợp chân răng và thân răng vẫn còn nguyên vẹn hoặc chưa hao tổn nặng nề.

Cách phục hình răng nanh này bao gồm việc sử dụng kỹ thuật mài chỉnh lớp men của răng nanh với tỷ lệ phù hợp, sau đó thiết kế và gắn răng sứ giả cố định lên cùi răng thật đã được mài. 

Sau khi hoàn thành quá trình phục hình, không chỉ hình dáng thẩm mỹ của răng nanh được khôi phục mà chức năng ăn nhai của răng cũng được nâng cao hơn so với trước đó.

Một vài phương pháp trồng răng nanh phổ biến hiện nay

Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ là chi phí thấp

Hiện nay, chi phí của phương pháp trồng răng sứ phụ thuộc phần lớn vào giá thành của loại răng được sử dụng và tình trạng răng miệng của mỗi người. Mức giá tham khảo của một số loại răng sứ là:

Răng sứ cao cấp HI-Zirconia

Khoảng 7.000.000 đồng/răng

Răng sứ ZirconiaKhoảng 6.000.000 đồng/răng
Răng sứ EmaxKhoảng 4.000.000 đồng/răng
Răng sứ TitanKhoảng 2.000.000 đồng/răng
Răng sứ kim loại Ceramco IIIKhoảng 1.000.000 đồng/răng

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo

Đắp răng bằng Composite

Trong trường hợp răng nanh của bạn không gặp phải vấn đề gì nhưng bạn muốn cải thiện tính thẩm mỹ của nó với chi phí phải chăng, phương pháp đắp răng bằng Composite sẽ phù hợp dành cho bạn. Đây là kỹ thuật để điều chỉnh hình dáng, kích thước răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành tính toán kỹ lưỡng về hình dáng, màu sắc và kích thước của Composite được đắp lên bề mặt răng nanh để nâng cao tính thẩm mỹ và vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm.

Điểm cộng lớn nhất của phương pháp này chính là sự tiện lợi. Nếu không thích đắp Composite, bạn có thể hoàn toàn tháo ra dễ dàng, sau đó đánh bóng răng gốc để răng trở về hình dáng ban đầu.

Đắp răng bằng Composite

Điểm cộng của đắp răng bằng composite là sự tiện lợi, tháo ra dễ dàng

Một số lưu ý khi trồng răng nanh

Có rất nhiều cách để cấy ghép răng nanh, phù hợp với từng tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả đạt được, bạn cần phải “nhớ nằm lòng” một số lưu ý sau đây:

 • Thay vì chọn nha khoa giá rẻ, bạn nên ưu tiên tìm kiếm các nha khoa uy tín. Bởi những cơ sở có giá cả quá thấp so với mức trung bình thị trường thường không đảm bảo chất lượng của các chất liệu răng giả, quy trình điều trị hay các yếu tố khác. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, không đạt hiệu quả như mong đợi và thậm chí còn khiến bạn phải chi thêm tiền để chỉnh sửa hoặc điều trị những biến chứng này.
Một số lưu ý khi trồng răng nanh

Nên chọn nha khoa uy tín để sở hữu chiếc răng nanh đẹp

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả dịch vụ ghép răng nanh. Ngoài ra, dịch vụ trồng răng nanh thường sẽ có chế độ bảo hành kéo dài từ 6 tháng đến 20 năm, thậm chí là trọn đời. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng về chế độ bảo hành này để bảo vệ quyền lợi khi ghép răng nanh.
 • Việc chăm sóc răng miệng thật kỹ càng là điều vô cùng quan trọng sau khi ghép răng nanh. Bạn nên tránh các món ăn quá dai, cứng, quá nóng hoặc quá lạnh để bảo vệ răng nanh mới được trồng. Hơn nữa, để tránh các vấn đề về răng miệng, bạn nên bỏ các thói quen xấu như dùng răng nanh để mở nắp, cắn những vật cứng, dùng tăm hoặc xỉa răng.
Một số lưu ý khi trồng răng nanh

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giúp kéo dài tuổi thọ răng

Bảng giá dịch vụ cấy ghép răng nanh Implant tại Parkway

Với quy trình 5 bước trồng răng Implant, Parkway là nha khoa uy tín hàng đầu giúp bạn cấy ghép răng nanh Implant hiệu quả. Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại Parkway:

Các gói Implant đơn lẻ

Đơn vịGiá niêm yết KV1 (BD – Hồ Chí Minh, Thủ Đức)Giá niêm yết KV2 (HN)Giá niêm yết KV3 (BN, Vinh
Cấy ghép implant trọn gói – Silver Package TIẾT KIỆM 30%

Implant Dentium + khớp nối cá nhân hoá Kim loại + răng sứ titan + ghép xương bột 0.25cc + ghép 01 màng bất kì 

Răng19,600,000₫16,800,000₫16,800,000₫
Cấy ghép implant trọn gói – Gold Package TIẾT KIỆM 30%

Implant Acqua + khớp nối cá nhân hoá Zirconia + răng sứ Cercon HT + ghép xương bột 0.25cc + ghép 01 màng bất kì 

Răng29,750,000₫25,200,000₫25,200,000₫
Cấy ghép implant trọn gói – Platinum Package TIẾT KIỆM 15%

Implant BLT SLActive + khớp nối cá nhân hoá Zirconia + răng sứ Zircad Prime + ghép xương bột 0.25 cc + ghép 01 màng bất kì 

Răng48,875,000₫45,900,000₫45,900,000₫

Trụ Implant + Khớp nối tiêu chuẩn

Đơn vịGiá niêm yết KV1 (BD – Hồ Chí Minh, Thủ Đức)Giá niêm yết KV2 (HN)Giá niêm yết KV3 (BN, Vinh
Hệ thống Implant Dentium, dòng Super LineTrụ + khớp nối16,000,000₫14,000,000₫14,000,000₫
Hệ thống Implant Neodent, dòng Acqua Trụ + khớp nối25,000,000₫22,000,000₫22,000,000₫
Hệ thống Implant Straumann, dòng BLT SLA Trụ + khớp nối32,000,000₫32,000,000₫32,000,000₫
Hệ thống Implant Straumann, dòng BLT SLActiveTrụ + khớp nối37,000,000₫37,000,000₫37,000,000₫
Hệ thống Implant Straumann, dòng BLX SLActiveTrụ + khớp nối45,000,000₫45,000,000₫45,000,000₫

Dịch vụ hỗ trợ Implant cơ bản

Đơn vịGiá niêm yết KV1 (BD – Hồ Chí Minh, Thủ Đức)Giá niêm yết KV2 (HN)Giá niêm yết KV3 (BN, Vinh
Dịch vụ ghép bột xương Osteon II, Dentium, dạng lọ0.25 cc2,500,000₫2,000,000₫2,000,000₫
Dịch vụ ghép bột xương Osteon III, Dentium, dạng lọ0.25 cc2,500,000₫2,000,000₫2,000,000₫
Dịch vụ ghép màng xương Collagen Membrane, Dentium, 10×20 mm10×20 mm3,000,000₫2,500,000₫2,500,000₫
Dịch vụ ghép màng xương Collagen Membrane, Dentium, 15×20 mm15×20 mm4,000,000₫3,500,000₫3,500,000₫
Dịch vụ ghép màng xương Collagen Membrane, Dentium, 20×30 mm20×30 mm5,000,000₫4,500,000₫4,500,000₫
Dịch vụ ghép xương khối Osteon III Collagen, Dentium, dạng khối 6×5 mm6×5 mm4,500,000₫4,000,000₫4,000,000₫
Dịch vụ ghép xương khối Osteon III Collagen, Dentium, dạng khối 6×10 mm6×10 mm5,000,000₫4,500,000₫4,500,000₫

Dịch vụ hỗ trợ Implant nâng cao

Đơn vịGiá niêm yết KV1 (BD – Hồ Chí Minh, Thủ Đức)Giá niêm yết KV2 (HN)Giá niêm yết KV3 (BN, Vinh
Dịch vụ nâng xoang kín (chưa bao gồm bột xương/ màng xương)Vùng3,000,000₫2,000,000₫2,000,000₫
Dịch vụ nâng xoang hở (chưa bao gồm bột xương/ màng xương)Vùng10,000,000₫7,000,000₫7,000,000₫
Bột xương Osteon III Lifting, Dentium, dạng ống tiêm 0.25 cc 0.25 cc3,500,000₫3,000,000₫3,000,000₫
Bột xương Osteon III Sinus, Dentium, dạng ống tiêm 0.5 cc0.5 cc3,500,000₫3,000,000₫3,000,000₫
Dịch vụ ghép lợi (chưa bao gồm màng ghép mô mềm)Lần ghép1,000,000₫1,000,000₫1,000,000₫
Màng ghép mô mềm Collagen graft, Dentium, 10×10 mm10×10 mm5,000,000₫5,000,000₫5,000,000₫
Màng ghép mô mềm Collagen graft, Dentium, 10×20 mm10×20 mm6,500,000₫6,000,000₫6,000,000₫
Màng ghép mô mềm Collagen graft, Dentium, 15×20 mm15×20 mm8,000,000₫7,000,000₫7,000,000₫
Màng ghép mô mềm Collagen graft, Dentium, tròn – đường kính 10 mm10 mm7,000,000₫6,000,000₫6,000,000₫
Dịch vụ nong xương (chẻ xương) Vùng3,000,000₫2,000,000₫2,000,000₫

Một số cách chăm sóc răng sau khi trồng răng

Một số cách chăm sóc răng nanh sau khi trồng mà bạn không thể không biết đến, như:

 • Luôn chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, chải xoay tròn theo chiều dọc răng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn li ti.
 • Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn.
 • Không dùng lực mạnh để cắn, xé thức ăn dai, cứng.
 • Không mở nắp chai và xé bịch nilon bằng răng nanh mới trồng.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để duy trì nước bọt trong vòm miệng, nước bọt sẽ đảm nhiệm việc rửa trôi các vi khuẩn và tế bào chết trong răng miệng.
 • Cạo vôi răng và khám răng định kỳ 6 tháng/lần.
Một số cách chăm sóc răng sau khi trồng răng

Chăm sóc răng sau khi trồng là điều cực kỳ cần thiết

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn tất tần tật các thông tin giá trị về cấy ghép răng nanh giá bao nhiêu tiền, các phương pháp trồng răng nanh phổ biến cũng như một số lưu ý để bảo vệ sức khỏe răng miệng sau khi trồng răng,… Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tân tiến và phương pháp khám chữa răng khoa học hiện đại, Parkway sẽ là sự lựa chọn uy tín để giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng của bản thân.

Tin tức sự kiện khác

Có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không? Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ và phục hồi răng phổ biến hiện nay. Khi đó nha sĩ sẽ thực hiện mài răng thật để chụp mão sứ phía trên. Việc này có nhiều lợi ích, không chỉ giúp phục hồi răng hư tổn mà còn cải thiện […]

Xem chi tiết
5 Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Việc chọn lựa các dịch vụ trồng răng implant kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và toàn thân. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về những tác hại của việc trồng răng implant kém chất lượng và cách phòng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Tiêu chí lựa chọn dịch vụ Implant tốt không nên bỏ qua

Trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp phục hình dành cho các trường hợp mất răng tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant cũng có những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn mà người bệnh […]

Xem chi tiết
Những dòng trụ Implant tốt nhất

Trụ implant là gì? Top 5 loại trụ implant tốt nhất hiện nay

Cấy implant là giải pháp hiệu quả trong việc thay thế răng mất, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiêu xương, xương hàm mỏng, không thể khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trụ implant tốt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant. Trên thị […]

Xem chi tiết