Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Nha khoa giải đáp: Đang đau răng có nhổ được không?

Nhổ răng là một trong những phương pháp điều trị dứt điểm cơn đau răng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng đang trong cơn đau răng thì sẽ xử lý như thế nào, có điều trị được không? Bài viết này, hãy cùng Parkway giải đáp đang đau răng có nhổ được không nhé!

Đang đau răng có nhổ được không?

Lời giải đáp cho thắc mắc đang đau răng có nhổ được không còn tùy thuộc vào tình trạng đau răng của mỗi người. Tùy vào tình trạng khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp.

Đối với trường hợp ít đau

Một số trường hợp đau răng do bị sâu răng nhẹ, chưa ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc răng thì vẫn có thể nhổ được. Bác sĩ sẽ kìm hãm cơn đau bằng thuốc tê và tiến hành nhổ răng. Sau khi nhổ, cơn đau răng có thể sẽ quay trở lại, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng sẽ biến mất sau vài ngày.

Lời giải đáp đang đau răng có nhổ được không chính là CÓ trong những trường hợp đau răng nhẹ 

Lời giải đáp đang đau răng có nhổ được không chính là CÓ trong những trường hợp đau răng nhẹ

Đối với trường hợp đau nặng

Ngược lại với trường hợp ít đau, sẽ không thể nhổ răng được ngay tại thời điểm cơn đau nhức xảy ra dai dẳng và âm ỉ. Tình trạng đau này sẽ diễn ra khi răng bị nhiễm trùng nặng nề. Lúc này thuốc tê sẽ không còn tác dụng làm giảm đau. Dù không thể nhổ răng được, nhưng bác sĩ sẽ cho người bệnh uống thuốc để giảm đau và giảm tình trạng nhiễm trùng, sau đó mới tiến hành nhổ răng.

Bác sĩ sẽ làm giảm cơn đau nhức và giảm viêm nhiễm trước khi nhổ răng

Bác sĩ sẽ làm giảm cơn đau nhức và giảm viêm nhiễm trước khi nhổ răng

5 Nguyên nhân làm răng bị đau

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau răng, mỗi nguyên nhân đều sẽ có phương pháp điều trị dứt điểm riêng biệt. Để tìm hiểu đang đau răng có nhổ được không, bạn cần phải xác định nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau răng. Dưới đây là 5 nguyên nhân làm răng bị đau mà bạn cần phải biết đến:

1. Bị sâu răng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn đau nhức răng chính là sâu răng. Sâu răng xảy ra khi người bệnh thường xuyên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều axit và tinh bột nhưng lại vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Điều này sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn có trong khoang miệng tấn công và gây hại cho răng.

Dấu hiệu nhận biết sâu răng chính là bề mặt răng sau một thời gian sẽ xuất hiện những lỗ sâu màu vàng, nâu hoặc đen. Tiếp đến là gây ra các cơn đau nhức dữ dội và gây hư hỏng răng.

Bị sâu răng là một trong những nguyên nhân gây đau răng

Bị sâu răng là một trong những nguyên nhân gây đau răng

2. Bị viêm tủy

Viêm tủy là di chứng nặng nề của sâu răng. Khi sâu răng phá hủy đi lớp men răng bên ngoài và xâm nhập vào phần tủy bên trong sẽ gây ra viêm tủy răng. Vì buồng tủy là nơi nhạy cảm, chứa nhiều mạch máu và các dây thần kinh, nên khi bị viêm nhiễm sẽ gây ra đau nhức dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy còn gây ra các biến chứng nguy hiểm khác cho răng.

Viêm tủy là tình trạng sâu răng nặng nề, gây đau nhức khó chịu

Viêm tủy là tình trạng sâu răng nặng nề, gây đau nhức khó chịu

3. Bị mẻ răng

Trường hợp mẻ răng do chấn thương hoặc va chạm cũng sẽ có nguy cơ gây ra đau răng. Nếu va chạm nhẹ, mẻ răng ít chỉ dẫn đến ê buốt khi ăn uống. Ngược lại, nếu mẻ răng nặng gây ảnh hưởng đến tủy răng cũng gây ra đau nhức dữ dội.

Mẻ răng nhẹ gây buốt, nặng có thể gây đau răng dữ dội

Mẻ răng nhẹ gây buốt, nặng có thể gây đau răng dữ dội

4. Bị áp xe răng

Áp xe răng được biết đến là tình trạng răng miệng bị nhiễm trùng, độc tố của vi khuẩn bám trên răng nướu làm tích tụ mủ ở chân răng. Biểu hiện chính của bệnh áp xe răng chính là chân răng sưng đỏ, đau nhức khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, áp xe răng có thể dẫn đến các tình trạng nặng hơn như đau sốt, viêm nướu, hôi miệng,…

Đau răng do áp xe răng là tình trạng răng bị nhiễm trùng

Đau răng do áp xe răng là tình trạng răng bị nhiễm trùng

5. Do mọc răng khôn

Mọc răng khôn cũng có thể gây ra đau nhức răng. Hầu hết những ai đau răng do nhổ răng khôn đều thắc mắc rằng đang đau răng có nhổ được không.

Theo đó, răng khôn là loại răng mọc cuối cùng trên xương hàm, khi mà các răng khác đã mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ có thể đâm lên các răng khác, gây ra đau nhức âm ỉ. Nặng nề hơn, việc mọc răng khôn không đúng vị trí còn gây ra tình trạng sốt và chán ăn.

Đau răng do mọc răng khôn

Đau răng do mọc răng khôn

Đau răng hàm gây đau đầu có nguy hiểm không?

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Ngoài thắc mắc đang đau răng có nhổ được không, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi rằng nhổ răng có nguy hiểm không.

Có thể nói, nhổ răng là một trong những thủ thuật nha khoa phổ biến hiện nay, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp khi nhổ răng có biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, một trong số đó là tình trạng ổ răng khô.

Ổ răng khô chỉ có tỷ lệ xuất hiện khoảng 3 – 4% so với tổng thể việc nhổ răng. Đây là tình trạng xuất hiện máu đông không hình thành ở lỗ răng và cục máu đông này bị vỡ. Ở phần ổ răng khô, xương bên dưới ổ răng sẽ trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm và không khí. Điều này sẽ gây ra cơn đau nhức, kèm với đó là hơi thở có mùi hôi khó chịu. Trên thực tế, ổ răng khô có thể sẽ bắt đầu trở nên đau nhức vào khoảng ngày thứ hai hoặc thứ ba sau khi phẫu thuật nhổ răng.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp nhiễm trùng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên thì trường hợp này xảy ra không phổ biến.

Trường hợp nào nên nhổ răng?

Nếu đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau răng của mình và đang muốn tìm hiểu đang đau răng có nhổ được không, thì dưới đây sẽ là 6 trường hợp đau răng mà bạn nên nhổ:

1. Răng bị sâu nặng và có nguy cơ bị hư hỏng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sâu răng nặng nề, gần như vi khuẩn đã phá hoại toàn bộ cấu trúc răng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng. Không chỉ để loại bỏ cơn đau nhức, việc nhổ răng còn giúp cho vi khuẩn sâu răng không lây lan sang các chiếc răng khác. Sau khi nhổ răng, người bệnh sẽ được khuyến khích để phục hình răng hoặc cấy ghép răng để tránh các ảnh hưởng về sau.

Răng bị sâu nặng và có nguy cơ bị hư hỏng cần phải nhổ nhanh chóng

Răng bị sâu nặng và có nguy cơ bị hư hỏng cần phải nhổ nhanh chóng

2. Tủy răng bị viêm nặng nề

Sâu răng nặng nề gây viêm tủy sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử tủy. Lúc này, việc chỉ định nhổ răng là vô cùng cần thiết để giữ gìn sức khỏe cho răng.

3. Răng mọc sai vị trí, mọc lệch

Đa phần các trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch trồi lên các răng khác sẽ đều được chỉ định nhổ răng. Nếu để càng lâu, răng khôn sẽ đâm vào các loại răng khác và gây ra đau đớn nặng nề. Chưa dừng lại ở đó, vị trí răng khôn chèn vào sẽ xuất hiện những khe rãnh nhất định, dễ bị mắc thức ăn nếu không vệ sinh kỹ lưỡng. Điều này sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn gây ra sâu răng. Vì vậy, bạn cần phải nhổ răng khôn nếu chúng có vị trí mọc lệch, mọc sai vị trí.

Răng khôn mọc sai vị trí cần phải nhổ bỏ để tránh gây đau răng

Răng khôn mọc sai vị trí cần phải nhổ bỏ để tránh gây đau răng

4. Răng bị gãy không thể phục hình

Những trường hợp bị tai nạn gây chấn thương răng, khiến răng bị gãy nặng nề mà không thể phục hình được thì cần phải nhổ bỏ tận gốc. Vì giữ răng lại sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

5. Viêm nha chu nặng

Bệnh viêm nha chu ở răng là tình trạng nguy hiểm. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tủy răng cũng như xương ổ răng. Nếu bị viêm nha chu nặng, bệnh nhân cần phải điều trị viêm nhiễm trước, sau đó nhổ răng triệt để để không gây hại đến xương hàm về sau.

6. Nhổ bớt răng để niềng răng

Việc niềng răng thẩm mỹ cũng có những yêu cầu nhất định, nổi bật trong số đó chính là nhổ răng. Một số trường hợp nhổ răng để chừa vị trí trống để răng dịch chuyển trong quá trình niềng. Tuy nhiên, không phải khi nào niềng răng cũng sẽ phải nhổ răng, tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp.

Một số trường hợp niềng răng cần nhổ răng để mang lại hiệu quả tốt nhất

Một số trường hợp niềng răng cần nhổ răng để mang lại hiệu quả tốt nhất

Trường hợp không nên nhổ?

Bên cạnh các trường hợp cần thiết phải nhổ răng, cũng có một số trường hợp đau nhức răng nhưng bác sĩ sẽ không khuyến khích nhổ.

1. Bệnh nhân có các bệnh lý về máu

Khi có các bệnh lý liên quan tới việc đông máu trong cơ thể thì không được nhổ răng tùy ý. Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ thăm khám và cho phép nhổ răng sau khi bệnh được kiểm soát tốt để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

2. Bệnh nhân đang điều trị xạ trị

Những bệnh nhân đang được điều trị bằng phương pháp xạ trị thì tuyệt đối không được nhổ răng tùy ý. Vì như vậy có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Nếu cơn đau nhức răng nặng nề xảy ra, trước hết hãy đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn trước khi nhổ răng.

3. Bệnh nhân có các bệnh lý về tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh ác tính,…

Bệnh nhân có sức khỏe không tốt, có các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường hoặc các bệnh ác tính khác thì cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành nhổ răng.

4. Răng đang bị nhiễm trùng

Việc răng đang bị nhiễm trùng nặng nề cũng không phù hợp để nhổ răng. Vì khi nhổ răng, vi khuẩn có thể sẽ lây lan qua đường máu hoặc các vết thương khác, gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau.

Lời giải đáp đang đau răng có nhổ được không là KHÔNG nếu răng của bạn đang bị nhiễm trùng nặng nề

Lời giải đáp đang đau răng có nhổ được không là KHÔNG nếu răng của bạn đang bị nhiễm trùng nặng nề

5. Phụ nữ mang thai

Giai đoạn phụ nữ mang thai, thay đổi nội tiết tố thì cũng không nên nhổ răng nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

6. Người thường xuyên sử dụng thuốc

Nếu bạn thường xuyên uống thuốc thì cũng cần có sự cho phép của bác sĩ mới nên nhổ răng. Lý do là vì có một số loại thuốc chống đông máu có thể ảnh hưởng đến việc nhổ răng.

Trồng răng giả có đau không? Cách khắc phục tại nhà hiệu quả.

Nên nhổ răng bị đau ở đâu?

Vì nhổ răng là kỹ thuật nha khoa phổ biến, nên hầu hết các Nha khoa hiện nay đều cung cấp dịch vụ nhổ răng. Bạn không cần phải quá lo lắng khi tìm kiếm địa chỉ nhổ răng.

Tuy nhiên, để việc nhổ răng được diễn ra một cách an toàn, suôn sẻ và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải lựa chọn những nha khoa uy tín, được đông đảo chuyên gia và khách hàng tin tưởng. Trong số đó, Nha khoa Parkway chính là lựa chọn mà bạn không thể không biết đến.

Là một trong những nha khoa uy tín trong khu vực, Parkway sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh cũng như phương pháp điều trị chuẩn quốc tế. Nếu bạn đang gặp phải cơn đau nhức răng, đến với Parkway, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra lộ trình nhổ răng phù hợp, đảm bảo cơn đau nhức sẽ hoàn toàn tiêu biến sau khi nhổ răng.

Nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway

Bảng giá nhổ răng tại Nha khoa Parkway

Đơn vịGiá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức)Giá niêm yết – KV 2 (HN)Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Dịch vụ nhổ răng lung layRăng350.000₫300.000₫250.000₫
Dịch vụ nhổ răng thừa/ răng kẹRăng500.000₫450.000₫400.000₫
Dịch vụ nhổ răng cửaRăng500.000₫450.000₫400.000₫
Dịch vụ nhổ răng nanh, răng hàm nhỏ (răng cối nhỏ)Răng700.000₫600.000₫500.000₫
Dịch vụ nhổ răng hàm lớn/răng cối lớn/ nhổ chân răngRăng1.250.000₫1.000.000₫750.000₫
Dịch vụ nhổ răng khôn thông thường (mọc thẳng, chân trụ)Răng1.500.000₫1.200.000₫900.000₫
Dịch vụ tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch/ chân xoè – trường hợp không yêu cầu mở xươngRăng2.500.000₫2.200.000₫1.800.000₫
Dịch vụ tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch/chân xoè – trường hợp có yêu cầu mở xươngRăng4.500.000₫3.500.000₫2.500.000₫
Dịch vụ tiểu phẫu nhổ răng mọc ngầm – có yêu cầu mở xươngRăng5.500.000₫4.000.000₫3.000.000₫
Dịch vụ phẫu thuật lấy chóp răng gãy (cho BN nhổ răng tại nơi khác bị sót)Răng2.000.000₫1.500.000₫1.000.000₫
Phụ phí dịch vụ nhổ răng bằng máy Piezotome hoặc từ tínhRăng2.000.000₫1.500.000₫1.000.000₫

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tương đối, chi phí nhổ răng cụ thể còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Lời kết

Lời giải đáp cho thắc mắc “đang đau răng có nhổ được không?” còn phụ thuộc vào tình trạng đau nặng hay nhẹ của bệnh nhân. Nếu bạn đang mắc phải cơn đau nhức răng khó chịu, hãy nhanh chóng liên hệ Parkway qua HOTLINE 1900 8059 hoặc đến chi nhánh gần nhất để được kịp thời thăm khám và điều trị nhé!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Cách giảm đau răng khôn bị sâu vỡ

Nguyên nhân răng khôn bị sâu? 4 cách giảm đau khi răng khôn bị sâu vỡ

Răng khôn bị sâu, vỡ thường gây cảm giác đau nhức, ê buốt hơn rất nhiều so với các vị trí khác. Vậy nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu là gì và cách giảm đau răng khôn sâu vỡ nào hiệu quả? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé! […]

Xem chi tiết