Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng an toàn hiệu quả

Hầu như đa số mọi người đều khá quan ngại về tính thẩm mỹ khi có ý định chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng. Mặc dù niềng răng là phương pháp tốt nhất để chỉnh răng hô nhưng bên cạnh đó cũng có một những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng. Cùng xem qua những bài viết dưới đây của nha khoa Parkway để được bật mí những cách chữa răng hô không cần niềng nhé!

Sơ qua về cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Răng hô nhẹ là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra bên ngoài và che phủ một phần thân răng của răng hàm dưới. Đây là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Có nhiều nguyên nhân gây ra răng hô nhẹ, như di truyền, thói quen xấu hay bệnh lý nha chu. 

Đối với trẻ em, việc chữa răng hô không cần niềng có phần dễ hơn so với người lớn. Bởi lúc này răng và hàm của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển nên có thể can thiệp chỉnh răng hô bằng phương pháp “nắn” để răng mọc đúng vị trí.

Ngược lại, răng hàm của người lớn đã phát triển hoàn toàn nên sẽ gây khó răng trong việc chữa răng hô nhẹ không cần niềng. Do vậy, những bệnh nhân trưởng thành có thể tham khảo những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng như: Dán sứ veneer, khay niềng invisalign và phẫu thuật hàm. 

Sơ qua về cách chữa răng hô nhẹ không cần niềngCách chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Một vài nguyên nhân răng bị hô nhẹ thường gặp

Do di truyền

Răng hô bẩm sinh hay còn được gọi là răng hô do di truyền là tình trạng bệnh nhân có ba, mẹ hoặc ông, bà mắc phải tình trạng răng hô. Do đó bệnh nhân ngay khi vừa sinh ra đã bị lệch khớp cắn, theo thời gian không được điều trị thích hợp sẽ dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ.

Một vài nguyên nhân răng bị hô nhẹ thường gặpRăng hô nhẹ do di truyền

Do thói quen xấu hằng ngày

Bên cạnh những yếu tố di truyền, có một số thói quen xấu mà bạn không hề hay biết nó tác động tiêu cực đến tình trạng răng của mình như là:

 • Bú ngón tay hoặc mút ngón tay: Đây là thói quen thường gặp ở trẻ em, nhưng nếu kéo dài quá lâu sẽ gây ra sự chênh lệch giữa các răng trên và dưới, khiến chúng lồi ra ngoài.
 • Nhai kẹo cao su hoặc móng tay: Đây là thói quen giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng, nhưng nếu làm quá nhiều sẽ gây mòn và yếu đi các răng, đặc biệt là các răng cửa, khiến chúng bị hô ra ngoài.
 • Ngậm bút hoặc vật cứng khác: Đây là thói quen giúp bạn tập trung và suy nghĩ, nhưng nếu làm quá nhiều sẽ gây áp lực lên các răng và nướu, khiến chúng bị biến dạng và làm răng hô ra ngoài.

Một vài nguyên nhân răng bị hô nhẹ thường gặpRăng hô nhẹ do thói quen xấu

Phương pháp tự chữa răng hô không cần niềng tại nhà 

Nếu như đã biết được đâu là nguyên nhân khiến răng hô nhẹ, việc tìm phương pháp cải thiện cũng không quá là khó. Phương pháp tự chữa răng hô tại nhà hoàn toàn có thể áp dụng cho bệnh nhân là trẻ em từ 6-12 tuổi. Bởi vì vào thời điểm này, cấu trúc xương hàm của bé chưa phát triển toàn diện nên những cách tự chữa răng hô nhẹ không cần niềng hoàn toàn phù hợp.

Dùng tay để đẩy răng bị hô

Đây là một trong những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng tại nhà dễ nhất và không tốn bất kỳ chi phí nào.

Cách thực hiện:

 • Đẩy răng về phía trong bằng ngón tay trỏ
 • Duy trì thói quen này 15 phút mỗi ngày
 • Tập trung lực đẩy vào răng cửa

Lưu ý: Phương pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng này chỉ phù hợp với những tình trạng răng chưa phát triển hoàn thiện. Bên cạnh đó cần chú ý kiểm soát lực đẩy để không để lại những hậu quả khác.

Dùng lưỡi để đẩy răng bị hô

Phương pháp này chỉ phù hợp với trẻ em dưới 12 tuổi nếu như muốn chỉnh răng hô nhẹ không cần niềng. Cách thực hiện cũng có phần tương tự như phương pháp dùng tay.

Cách thực hiện:

 • Dùng lưỡi đưa ra phía trước hàm trên và bao lấy hàm
 • Dùng lực của lưỡi đẩy răng vào lại về bên trong
 • Duy trì lâu dài để thấy được hiệu quả

Mím môi để tự chỉnh răng hô lại

Chỉnh răng hô nhẹ bằng cách mím môi là phương pháp chỉnh răng được truyền tai trong dân gian. Khi mím môi, lực từ cơ môi trên sẽ tác động lên răng cửa khiến răng lùi dần vào bên trong. Mặc dù chưa có kết quả xác thực của phương pháp này nhưng bạn vẫn có thể thử để chữa răng hô nhẹ không cần niềng.

Cách thực hiện: Thường xuyên mím môi lại và duy trì trong một thời gian dài để thấy hiệu quả

Phương pháp bọc răng sứ để chỉnh răng hô không cần niềng

Nếu như bạn đã quá tuổi để có thể thực hiện những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng tại nhà thì bọc răng sứ có lẽ sẽ là phương pháp phù hợp với bạn. Đây là phương pháp nha khoa thẩm mỹ, sử dụng các miếng sứ mỏng để che phủ bề mặt răng bị hô, tạo ra hình dạng và màu sắc răng mới. Quy trình bọc răng sứ chỉnh răng hô cơ bản gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khám và tư vấn, đánh giá mức độ răng hô và xem xét khả năng bọc răng sứ. 
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ mài nhẹ lớp men bên ngoài của răng để tạo không gian cho răng sứ bám vào.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng một chất nhờn để lấy dấu răng của bạn để làm răng sứ theo kích thước và hình dạng của răng thật.
 • Bước 4: Khi răng sứ đã hoàn thiện, bác sĩ sẽ thử nghiệm trên răng của bạn để kiểm tra độ khớp và hài hòa với khuôn mặt. Nếu bạn hài lòng với kết quả chỉnh răng hô, bác sĩ sẽ dùng keo đặc biệt để gắn chắc răng sứ vào răng thật.
 • Bước 5: Tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng của răng sứ và phát hiện sớm những vấn đề có thể xảy ra.

Phương pháp bọc răng sứ để chỉnh răng hô không cần niềngCách chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện ngắn: So với niềng răng hô, bọc răng sứ chỉ cần từ 2 đến 3 lần đến nha khoa để hoàn thành quá trình. Trong khi đó, niềng răng hô có thể mất từ 1 đến 2 năm để có kết quả tốt nhất. Bọc sứ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải đeo mắc cài liên tục và điều chỉnh định kỳ.
 • Không gây đau đớn: Cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng này không cần dùng dây cung hay mắc cài để kéo răng vào vị trí mong muốn, do đó không gây áp lực hay tổn thương cho nướu và xương hàm.
 • Dễ dàng chăm sóc răng miệng: Bọc sứ là một lớp sứ bền chắc và khít với răng, không để lại khe hở cho thức ăn hay vi khuẩn xâm nhập. Do đó, bạn chỉ cần chải răng và sử dụng chỉ nha khoa như bình thường để duy trì vệ sinh răng miệng. 
 • Thẩm mỹ cao: Sứ có màu sắc và hình dạng giống như răng thật, do đó không gây khó chịu hay xấu xí khi niềng. Bên canh đó phương pháp chỉnh răng hô này có thể tự tin nói cười và giao tiếp với mọi người.
 • Tuổi thọ cao: Bọc sứ được làm từ chất liệu cao cấp như sứ zirconia hay sứ Emax, có độ bền cao và không bị ố vàng hay bong tróc theo thời gian có thể kéo dài từ 10-15 năm nếu chăm sóc đúng cách

Nhược điểm:

 • Không thể tháo lắp được: Sau khi bọc sứ, răng hô sẽ được dán chặt với răng thật bằng keo đặc biệt, không thể tháo ra được. Do đó, nếu có vấn đề xảy ra như sứ bị vỡ, răng bị sâu hay viêm nha chu, bạn sẽ phải đến nha sĩ để xử lý và có thể phải thay sứ mới.
 • Cần mài răng: Để bọc sứ cho răng hô, bạn sẽ phải mài đi một lớp men răng để tạo không gian cho sứ. Việc này có thể làm giảm độ bền của răng và làm tăng nguy cơ bị nhạy cảm hay viêm nha chu. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để tránh các vấn đề này.
 • Chi phí cao: Phương pháp bọc sứ bằng răng hô là một trong những giải pháp chữa răng hô nhẹ thẩm mỹ có chi phí khá cao. Giá của một chiếc sứ có thể dao động từ 3 đến 10 triệu đồng, tùy vào chất liệu và công nghệ. 
 • Không tự nhiên: Mặc dù sứ có thể tạo ra một nụ cười đẹp và ấn tượng, nhưng nó không phải là răng thật. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn trong việc ăn nhai hay nói chuyện. Bạn cũng cần chọn màu sắc và hình dạng của sứ sao cho phù hợp với khuôn mặt và răng còn lại của bạn để tránh bị lệch tông hay không hài hòa.

Phương pháp dán sứ Veneer – chỉnh răng hô không cần niềng

Dán sứ veneer được xem là một trong những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng hiện đại dành cho những bệnh nhân có tình trạng hô nhẹ muốn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mục đích của dán sứ Veneer:

Dán sứ Veneer là kỹ thuật dùng miếng dán bằng sứ hoặc nhựa composite siêu mỏng (0.2 – 0.5mm) để dán lên bề mặt ngoài hoặc trong của răng. Mục đích của dán sứ Veneer là khắc phục các khuyết điểm về màu sắc và hình dạng của răng, cải thiện răng hô nhẹ và giúp bạn có nụ cười đẹp và tự tin hơn. Quy trình dán sứ Veneer sẽ bao gồm các bước sau

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn xem bạn có phù hợp với cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng bằng Veneer hay không.
 • Bước 2: Lấy dấu ấn răng bằng một chất đặc và gửi đến phòng lab để làm veneer theo kích thước và màu sắc phù hợp với răng của bạn.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ mài nhẹ lớp men răng của bạn để tạo không gian cho veneer dán lên. Quá trình này không gây đau đớn hay tổn thương cho răng của bạn.
 • Bước 4: Sau khi nhận được veneer, Bác sĩ sẽ thử nghiệm xem veneer có vừa vặn với răng của bạn hay không. Nếu có, bác sĩ sẽ dùng một loại keo đặc biệt để dán veneer lên bề mặt răng. Nếu không, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình bọc veneer, bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem có bất kỳ vấn đề gì xảy ra hay không và hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi bọc Veneer.

Phương pháp dán sứ Veneer - chỉnh răng hô không cần niềngCách chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Ưu điểm:

 • Bảo vệ răng tốt: Cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng cần mài một lớp men răng rất nhỏ, khoảng 0.1 – 0.5mm, để tạo không gian cho miếng dán sứ veneer. Do đó, răng gốc vẫn được giữ nguyên và không bị ảnh hưởng đến tủy răng.
 • Độ bền cao: Miếng dán sứ veneer có độ bền cao, lên đến gần 1000 Mpa, có khả năng chịu lực tốt, ổn định và không bị mài mòn. Miếng dán sứ veneer cũng có tính năng chống ố và bám bẩn, giúp duy trì màu sắc và độ sáng của răng lâu dài.
 • Thẩm mỹ cao: Miếng dán sứ veneer có màu sắc và hình dáng tương tự răng thật, giúp khắc phục các khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Bên cạnh đó, miếng dán sứ veneer có nhiều tone màu khác nhau, phù hợp với nhiều màu da và độ tuổi. Khi dán sứ veneer, răng và hàm của bạn sẽ trông đều và thẳng hơn.

Nhược điểm:

 • Không thể thực hiện cho những trường hợp răng bị viêm nha chu nặng, tiêu xương hàm, lung lay, nứt gãy lớn, chết tủy hoặc chen chúc quá nhiều.
 • Không thể thay đổi sau khi đã dán: Miếng dán sứ veneer được gắn chặt vào răng bằng keo đặc biệt, nên không thể tháo ra hoặc điều chỉnh được sau khi đã dán. Do đó, bạn cần chọn kỹ loại miếng dán sứ veneer phù hợp với kích thước, hình dáng và màu sắc của răng trước khi quyết định thực hiện.
 • Có thể gây ê buốt hoặc nhạy cảm: Một số người có thể cảm thấy ê buốt hoặc nhạy cảm khi ăn uống sau khi dán sứ veneer do lớp men răng bị mài mỏng. Tình trạng này thường tự khắc phục sau một thời gian ngắn.
 • Giá dán sứ Veneer khá cao so với những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng khác.

Phương pháp chữa răng hô bằng Invisalign

Nếu bạn đang tìm cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả thì chỉnh răng hô nhẹ bằng khay niềng trong suốt Invisalign sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Cách hoạt động của phương pháp chỉnh răng hô bằng Invisalign

Invisalign là một loại khay trong suốt được làm từ nhựa cao cấp, có thể tháo lắp dễ dàng và không gây khó khăn cho bệnh nhân. Khay Invisalign sẽ được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, dựa trên các kết quả thăm khám trước đó và tình trạng di chuyển của răng.

Mỗi khay sẽ được đeo trong khoảng 2 tuần để tác động lên răng, sau đó thay bằng khay Invisalign mới để dần đẩy răng về vị trí mong muốn. Quá trình chữa răng hô nhẹ không cần niềng bằng Invisalign có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào mức độ răng hô của từng người. Quy trình chỉnh răng hô bằng Invisalign cơ bản bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí về tình trạng răng hô và khớp cắn, đánh giá khả năng áp dụng niềng Invisalign cho từng trường hợp.
 • Bước 2: Lấy dấu răng bằng máy scan 3D, xây dựng phác đồ điều trị thiết kế khay niềng trong suốt phù hợp với hàm răng của bệnh nhân.
 • Bước 3: Xem trước kết quả và thời gian điều trị bằng phần mềm chuyên sâu, thay đổi hoặc điều chỉnh nếu cần thiết.
 • Bước 4: Nhận bộ khay niềng Invisalign đầu tiên, được gắn các attachment lên răng để tạo lực chỉnh nha thông minh.
 • Bước 5: Đeo khay niềng Invisalign liên tục mỗi ngày, thay khay mới sau mỗi 2-3 tuần và tái khám định kỳ để kiểm tra quá trình di chuyển răng.
 • Bước 6: Kết thúc liệu trình niềng Invisalign, tháo attachment và đeo khay giữ răng để duy trì kết quả.

Phương pháp chữa răng hô bằng InvisalignCách chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt gần như vô hình, khó nhận thấy nếu không nhìn kỹ. Do đó đây là cách chữa răng hô nhẹ không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ được ưa chuộng.
 • Thoải mái và an toàn: Khay niềng được chế tác từ vật liệu SmartTrack, linh hoạt và lành tính với răng nướu. Bạn hoàn có thể tháo lắp khay niềng khi ăn uống hay lúc vệ sinh răng miệng.
 • Độ chính xác cao: Để thiết kế khay niềng đúng chuẩn cho răng, các Bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị công nghệ cao nhằm đảm bảo việc quan sát sự dịch chuyển của răng theo đúng hướng và vị trí mong muốn.
 • Thời gian điều trị rõ ràng: Khi chọn cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng bằng invisalign, bạn hoàn toàn có thể biết trước kết quả và tổng số khay niềng cần sử dụng để nắn chỉnh răng.

Nhược điểm:

 • Niềng răng invisalign chỉ có thể điều trị được những trường hợp lệch lạc nhẹ hoặc trung bình, không thể giải quyết được những trường hợp nghiêm trọng hoặc phức tạp như hô, móm, khớp cắn sai lệch…
 • Cần có sự tuân thủ cao: Bạn phải đeo niềng răng invisalign ít nhất 20-22 tiếng mỗi ngày và thay đổi mặt dán theo đúng lịch trình do bác sĩ chỉ định. Nếu bạn bỏ qua hoặc quên đeo niềng răng invisalign, quá trình chỉnh nha sẽ bị chậm trễ và kết quả sẽ không như mong muốn.
 • Chi phí niềng răng invisalign: Có thể nói niềng răng trong suốt Invisalign là một trong những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng có chi phí đắt đỏ nhất hiện nay. Do vậy phương pháp này có phần hơi kén so với những bệnh nhân không quá thoải mái về mặt tài chính.

Phương pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng bằng cách phẫu thuật răng 

Phẫu thuật hàm là cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Phẫu thuật hàm để chữa niềng răng có thể được áp dụng cho những trường hợp sau:

 • Hô hàm, hô răng do sự phát triển quá mức của xương hàm trên hoặc cả hai hàm;
 • Hô hoặc móm do cả răng và hàm.

Trong những trường hợp này, niềng răng không đủ để khắc phục được tình trạng hô và cần kết hợp với phẫu thuật để cắt bỏ một phần xương hàm thừa hoặc điều chỉnh vị trí của xương hàm. Trái lại với những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng tại nhà, phẫu thuật hàm chỉ thích hợp cho những bệnh nhân có xương hàm phát triển toàn diện. Độ tuổi thích hợp cho phương pháp này là từ 14 tuổi.

Lợi ích

 • Giảm thiểu thời gian điều trị: Quá trình phẫu thuật hàm chỉ mất vài tiếng đồng hồ để hoàn thành, trong khi niềng răng truyền thống có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm.
 • Giảm thiểu rủi ro biến chứng: Nếu ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, xuất huyết, viêm nhiễm hay biến dạng xương hàm.
 • Tăng cường chức năng nhai nuốt: Sau khi phẫu thuật hàm bạn có một khớp cắn hoàn hảo, giúp bạn nhai nuốt thức ăn dễ dàng tăng cường chức năng tiêu hoá.
 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Phẫu thuật hàm giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, ngăn ngừa các bệnh về nướu răng, sâu răng hay mòn xương hàm.
 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Phẫu thuật hàm giúp bạn khắc phục được các nhược điểm về phát âm do răng mọc lệch lạc từ đó giúp bạn phát âm chuẩn xác và âm thanh phát ra dễ nghe hơn.
 • Tăng cường thẩm mỹ khuôn mặt: Phẫu thuật hàm giúp bạn có một khuôn mặt cân đối và hài hoà, giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn với nụ cười của mình.

Rủi ro

Nếu như không có sự lựa chọn kỹ càng về Nha khoa cũng như Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, bạn có thể gặp phải một số rắc rối hậu phẫu thuật như:

 • Về mặt thẩm mỹ: Phẫu thuật hàm có thể làm thay đổi khuôn mặt của bạn sau khi hoàn thành. Đôi khi, kết quả thẩm mỹ không đạt được như mong muốn hoặc không phù hợp với khuôn mặt của bạn.
 • Đau đớn, sưng tấy, chảy máu hoặc nhiễm trùng tại vùng phẫu thuật
 • Khó khăn trong việc mở miệng hoặc di chuyển hàm
 • Mất cảm giác hoặc tê liệt ở một số vùng da hoặc răng
 • Mất cân bằng giữa hai bên hàm hoặc giữa hàm và răng
 • Mất khớp nhịp giữa răng trên và răng dưới
 • Bị thoái hóa xương hàm hoặc tiêu xương răng

Đối tượng phù hợp với phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng Invisalign

Mặc dù sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign là một trong những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng có tính thẩm mỹ cao, an toàn và không gây đau đớn, nhưng không phải là giải pháp chỉnh răng hô phù hợp với tất cả mọi người. 

Đối tượng phù hợp để niềng răng invisalign bao gồm những người có hàm răng bị hô nhẹ, khấp khểnh, hoặc mọc lộn xộn. Nếu khớp cắn của bạn bị lệch nghiêm trọng  hay răng hô quá nặng sẽ không thể chỉnh răng hô bằng phương pháp này.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định chọn Invisalign để chỉnh răng hô không cần niềng, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể tuân thủ các quy định trong lúc điều trị để có được kết quả chỉnh răng hô tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹ

Cho dù bạn đang muốn chỉnh răng hô theo phương pháp niềng truyền thống hay lựa chọn cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng thì trước tiên bạn cần phải tìm được Nha khoa đáng tin cậy và chất lượng để trao niềm tin của mình. Dưới đây là một số yếu tố quyết định sự uy tín của một Nha khoa chuyên chỉnh răng hô.

Tay nghề bác sĩ có trình độ cao

Trình độ chuyên môn của Bác sĩ là yếu tố đầu tiên cần xem xét trước khi lựa chọn Nha khoa để chỉnh răng hô.

Khi chọn bác sĩ, bạn nên tìm hiểu kỹ về bằng cấp, kinh nghiệm và uy tín của họ trước khi quyết định có điều trị hay không. Bởi vì Bác sĩ nha khoa là người cần phải có kiến thức và kỹ năng để đánh giá tình trạng răng miệng của bạn cũng như lựa chọn phương pháp chỉnh răng hô phù hợp. Bên cạnh đó Bác sĩ còn có trách nhiệm theo dõi và hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và sau khi hoàn thành.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹLưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹ

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Một Nha khoa có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình cũng góp phần gián tiếp đến kết quả chữa răng hô của bạn. Khi đến những Nha khoa có độ ngũ hỗ trợ nhiệt tình, bạn sẽ được tư vấn chính xác và đầy đủ các cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng phù hợp với tình trạng của bạn, cũng như các chi phí và thời gian điều trị cần thiết. 

Song song đó, họ cũng sẽ làm việc với bác sĩ nha khoa để đảm bảo quy trình điều trị răng hô được thực hiện an toàn và hiệu quả, theo dõi tiến độ và kết quả điều trị của bạn, cũng như phản hồi kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Trong suốt quá trình điều trị răng hô, đội ngũ tư vấn cũng là người giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng của bạn, cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị để duy trì kết quả lâu dài.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹLưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹ

Chi phí hợp lý và uy tín

Có thể nói chi phí hợp lý là một trong những yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn Nha khoa để chữa răng hô. Hầu như các Nha khoa đều có công khai chi phí chữa răng hô nhẹ không cần niềng, bạn có thể tìm hiểu thật kỹ phần chi phí cũng như các chính sách hỗ trợ trước khi quyết định có chọn Nha khoa đó hay không.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹLưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹ

Nha khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại

Thiết bị của Nha khoa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng của bạn? Trang thiết bị hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và chỉnh răng hô được chính xác và an toàn hơn. Bạn có thể được chụp CT 3D để xác định nguyên nhân và mức độ của răng hô, đo khớp cắn để lựa chọn cách chỉnh răng hô phù hợp, sử dụng máy cắt laser để cắt nướu khi cần thiết. 

Nha khoa thường xuyên nâng cấp công nghệ

Thường xuyên cập nhật những xu hướng và công nghệ Nha khoa mới nhất cũng là một trong những yếu tố đánh giá Nha khoa có uy tín chất lượng hay không. Dù bạn có chọn những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng nào đi chăng nữa, sự kết hợp hoàn hảo giữa trình độ chuyên môn của Bác sĩ và sự hiện đại của công nghệ điều trị sẽ giúp bạn mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹLưu ý khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chữa răng hô nhẹ

Nếu đang gặp phải tình trạng răng hô nhẹ nhưng không thích niềng răng bằng mắc cài, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng đã nói trên.

Mỗi cách chỉnh răng hô đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn cách nào để chữa răng hô nhẹ không cần niềng. Song song đó, hãy tìm hiểu thật kỹ những yếu tố đã được đề cập bên trên để chọn ra Nha khoa chất lượng và uy tín nhất. Hy vọng thông qua bài viết này của Parkway bạn hoàn toàn có thể lấy lại dáng vẻ tự tin với những cách chữa răng hô nhẹ không cần niềng phù hợp nhất.

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết