Chảy máu chân răng không cầm được – Đừng nên chủ quan!

Chảy máu chân răng không cầm được khiến không ít người cảm thấy khó chịu vì gây cản trở trong sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn có biết chảy máu chân răng không ngừng và không cầm được còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tác hại của chảy máu chân răng không cầm được?

Các bệnh răng miệng thường bắt đầu với dấu hiệu chảy máu chân răng không ngừng và không cầm được. Trong đó bao gồm:

  • Viêm nướu răng (Viêm lợi): Đây là tình trạng lợi có màu đỏ đậm, sưng tấy và có thể xuất hiện những cục mủ có mùi khó chịu. Biểu hiện rõ ràng nhất là lợi dễ bị chảy máu không cầm được khi ăn nhai và đánh răng.
  • Viêm nha chu: Ở tình trạng nặng hơn của viêm nướu, bệnh nhân có thể mắc viêm nha chu. Viêm nha chu xảy ra khi nướu và xương ổ răng bị viêm nhiễm và mang bệnh. Phần lợi yếu rõ rệt và xuất hiện chảy máu chân răng không cầm được.

Khi đó, nếu không được chăm sóc và điều trị, xương ổ răng có thể bị tiêu dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mất răng.

Ngoài ra, chảy máu chân răng không cầm được còn là triệu chứng của các bệnh liên quan đến gan, xuất huyết giảm tiểu cầu hoặc ung thư vú. Vậy nên, nếu bị chảy máu chân răng không ngừng kèm theo xuất huyết dưới da, chảy máu cam, người mệt mỏi,… bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nhất.

Cách chữa chảy máu chân răng không cầm được

Khi thấy dấu hiệu chảy máu chân răng không ngừng và không cầm được, bạn nên kiểm tra xem mình có cần phải lấy cao răng không. Bởi, nếu không chải răng đúng cách sau mỗi bữa ăn, những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sẽ bám dính vào thân răng và kẽ răng, lâu ngày hình thành cao răng. Cao răng kết hợp với các vi khuẩn có hại tấn công răng, lâu ngày gây ra chảy máu chân răng không cầm được.

Xem thêm: Cao răng là gì

Quy trình điều trị chảy máu chân răng không cầm được

Tại nha khoa Parkway, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị chảy máu chân răng không cầm được như sau:

  • Kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu trường hợp chảy máu chân răng không cầm được là do cao răng thì sẽ tiến hành cạo vôi răng.
  • Bề mặt răng được đánh sạch để loại bỏ mảng bám.
  • Sử dụng máy siêu âm làm sạch cao răng.
  • Đánh bóng mặt ngoài của răng.
  • Làm sạch kẽ răng bằng máy thổi cát.
  • Kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng không cầm được và các bệnh răng miệng khác (nếu có).

Thêm vào đó, bạn đừng quên chăm sóc răng tại nhà để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh và tạm biệt hoàn toàn chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng không ngừng và không cầm được có thể được chữa trị dễ dàng và nhanh chóng nếu được phát hiện kịp thời. Chính vì vậy, khám răng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần tại các cơ sở nha khoa uy tín là cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng hiệu quả.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan