Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Cắt lợi có đau không? Bao lâu thì lành và kiêng những gì?

Cắt lợi có đau không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân vô cùng để tâm đến khi đang gặp các yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ phần nướu. Đây có thể xem là một phương pháp thẩm mỹ tương đối an toàn và nhận được nhiều ý kiến tích cực về độ hiệu quả cũng như thăng hạng cho nụ cười của bạn. Đó chính là lý do vì sao nhiều người luôn sẵn sàng để bắt đầu thực hiện phương pháp này nhằm cải thiện khuôn miệng và răng của mình. Bài viết hôm nay, nha khoa Parkway sẽ đưa ra những thông tin cụ thể và các vấn đề xoay quanh “cắt lợi có đau không?”.

Cắt lợi là gì?

Cắt lợi có thể được xem là một phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất cho vẻ ngoài của răng nếu chẳng may nó quá ngắn và gây nên nhiều sự mất cân bằng về kích thước tự nhiên. Đây là một ca tiểu phẫu tương đối đơn giản nhưng cần độ tỉ mỉ cao, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng công cụ chỉnh nha để loại bỏ đi một phần lợi (nướu) nhằm tạo hình cho chiếc răng dài hơn. Thực tế, phương pháp này được ứng dụng nhiều trong việc thẩm mỹ và mang đến người dùng một vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Ưu điểm của việc cắt lợi là gì?

Cắt lợi có đau không? Bao lâu thì lành và nên kiêng những gì?

Ngoài việc lo lắng về cắt lợi có đau không, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ưu điểm sáng giá mà phương pháp này mang lại. Cắt lợi không còn quá xa lạ hay nguy hiểm bởi được thực hiện từ các bác sĩ có trình độ cao, bên cạnh đó, máy móc và công cụ cũng ngày càng được tân tiến hơn ở thời điểm hiện tại. Các ưu điểm của việc cắt lợi ngay hôm nay:

Thẩm mỹ

Điều mà chúng tôi muốn đề cập đến đầu tiên và chắc hẳn khách hàng cũng vô cùng quan tâm đến đó là tính thẩm mỹ. Có thể nói, xua tan qua lo lắng về “cắt lợi có đau không?”, bạn hãy nhìn vào hướng tích cực khi phẫu thuật lợi sẽ mang lại vẻ ngoài cùng nụ cười tự tin, rạng rỡ và không kém phần thu hút.

Không đau

Cắt lợi chỉ là một ca tiểu phẫu (nghĩa là một cuộc phẫu thuật với độ đơn giản và khả năng thành công cao), chính vì thế vấn đề đau không thể diễn ra hoặc chỉ có cảm giác tê nhẹ và giảm dần sau vài giờ. Đa phần các ca cắt lợi, cơn đau nhẹ chỉ kéo dài khoảng một giờ đồng hồ và chấm dứt hoàn toàn.

Không cần khâu sau tiểu phẫu

Có thể bạn chưa biết, cắt lợi là phương pháp phẫu thuật loại bỏ phần nướu nằm ngoài rìa của răng, do đó độ tổn thương không quá cao hoặc là không có. Chính vì thế, việc khâu là không cần thiết và công chẳng có mấy lý do hay tác dụng mà bác sĩ phải tiến hành công đoạn này sau quy trình hoàn tất tiểu phẫu. Đồng thời bạn cũng có thể tìm được câu trả lời cho “cắt lợi có đau không?” tại phần này.

Thời gian nhanh chóng

Hầu hết các ca tiểu phẫu cắt lợi chỉ diễn ra chưa đầy ba mươi phút và vô cùng đơn giản với các công đoạn chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ. Thời gian nhanh chóng và có thể đạt được độ thẩm mỹ cao cho nụ cười của bạn là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này. Do đó, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về “cắt lợi có đau không?” vì thời gian diễn ra là vô cùng ngắn.

Lợi đẹp vĩnh viễn

Nếu bạn có một chế độ sinh hoạt hợp lý cũng những phương pháp ăn uống và chăm sóc lợi phù hợp thì chưa có trường hợp lợi vị kích thích phát triển không kiểm soát. Tuy nhiên, việc sử dụng một vài loại thuốc tác động gián tiếp cũng gây nên một vài vấn đề và có thể tái diễn lại việc hở lợi. Điều này lại khiến bạn lo lắng về “cắt lợi có đau không?” thêm lần nữa.

Cắt lợi có nguy hiểm hay không?

Cắt lợi có nguy hiểm hay không?

Về thực tế, cắt lợi hoàn toàn không có bất kỳ một sự nguy hiểm hay rủi ro nào nếu bạn lựa chọn được nha khoa và bác sĩ có trình độ cao. Ngược lại, vấn đề thẩm mỹ bị ảnh hưởng là yếu tố hàng đầu nếu xảy ra một số lỗi sai lệch khi cắt lợi bên cạnh nỗi lo “cắt lợi có đau không?”. Các nguy hiểm nếu cắt lợi tại những cơ sở không uy tín sẽ ảnh hưởng để những vấn đề sau:

Nhạy cảm

Việc cắt lợi không đúng cách và phương pháp hỗ trợ hậu tiểu phẫu chưa chuẩn sát cũng có thể gây nên việc nhảy cảm ở phần nướu. Đây có thể là một trở ngại mà nhiều bệnh nhân sau khi hoàn thành liệu trình này gặp phải. Chính vì thế, bạn nên có phương pháp chọn lựa nơi uy tín và thẩm định sơ lược về trình độ của bác sĩ điều trị.

Cần điều trị hậu phẫu thuật

Điều trị sau phẫu thuật cũng là danh mục mà nhiều người lo lắng song song với việc “cắt lợi có đau không?”. Sau khi thực hiện hoàn tất ca tiểu phẫu chỉnh hình cho phần lợi thì bạn hoàn toàn có thể can thiệp việc phục hồi bằng một số phương pháp cũng như các loại thuốc hỗ trợ theo đúng chỉ định và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa.

Thời gian kéo dài (số ít trường hợp)

Thời gian hồi phục kéo dài chủ yếu là do phương pháp hỗ trợ phục hồi chưa được tốt điều này cũng làm cho vô số người có ý định thực hiện tiểu phẫu rất lo lắng về “cắt lợi có đau không?”. Nhưng đó chỉ là một số ít trường hợp xuất hiện trong tổng quan của lĩnh vực và phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu dùng dịch vụ tài những nơi uy tín.

Các trường hợp nên cắt nướu(lợi)

Các trường hợp nên cắt nướu(lợi)

Nếu bạn quan tâm đến “cắt lợi có đau không?”, thì chắc hẳn hiện tại bạn đang có mong muốn được nâng cấp vẻ ngoài đặc biệt là nụ cười của mình. Tuy vậy, bạn cần biết rằng, không phải nhóm đối tượng nào cũng nên sử dụng phương pháp này để làm đẹp, sau đây là các trường hợp mà bạn có thể cân nhắc tham khảo ý kiến chuyên gia về việc nên hay không nên cắt lợi.

Cười hở lợi

Chắn hẳn, cười hở lợi là điều mà bất cứ ai có đôi chút quan tâm đến vẻ ngoài đều không muốn mình vướng phải vấn đề này. Đây chính là một trong các khuyết điểm làm bạn tự ti và không dám thể hiện nụ cười của mình một cách chân thực mà thay vào đó là sự ngượng ngùng. Hở lợi là lý do mà bạn nên dẹp tan suy nghĩ “cắt lợi có đau không?” để cải thiện nụ cười của bản thân ngay lúc này.

Viêm lợi

Viêm lợi là trường hợp mà phần nướu của bệnh nhân bị một tác độ nào đó dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng một phần của lợi. Khi đó, vấn đề đáng lo không phải là “cắt lợi có đau không?” Mà là tìm cách để khắc phục viêm nướu. Cách tốt nhất để hồi phục là cắt bỏ đi phần bị viêm để hạn chế được việc lây lang.

Hậu chỉnh nha

Việc chỉnh nha đa phần liên quan đến vấn đề dịch chuyển các chiếc răng, trong thời gian dài trước đó, phần lợi đã có được vị trí cố định và bám vào răng. Tuy nhiên, đối với việc niềng răng sẽ dẫn đến vấn đề mất cấu trúc dài lâu đó và tạo nên khoảng hở giữa răng và lợi, điều này cũng gián tiếp gây nên việc hở nướu và nỗi lo “cắt lợi có đau không?”.

Cắt lợi có đau không?

Cắt lợi có đau không?

Cắt lợi có đau không?

Tương tự những phần trên chúng tôi đã giải thích sơ lược để làm nền tảng cho câu hỏi “cắt lợi có đau không?”, thì bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra đáp án. Cụ thể, việc cắt lợi không quá đau hay nói cách khác chỉ là một cảm giác khá nhẹ nhàng trong thời gian ngắn. Sau một lúc nhất định, cơn đau nhẹ sẽ được loại bỏ hoàn toàn và trở về trạng thái như cũ cùng sự thoải mái dành cho bệnh nhân dùng dịch vụ này.

Sau khi cắt lợi xong có ảnh hướng đến việc ăn uống không

Có thể nhận xét, bên cạnh việc lo âu về “cắt lợi có đau không?” thì hậu tiểu phẫu, vấn đề được quan tâm hơn là khả năng ăn uống. Theo chúng tôi nhận xét và tổng hợp kết quả phỏng vấn của nhiều bệnh nhân thì việc ăn uống gần như chỉ bị tác động nhẹ ở thời gian đầu và sau đó sẽ biến mất hoàn toàn.

Sau bao lâu thì lợi hồi phục sau khi cắt

Sau bao lâu thì lợi hồi phục sau khi cắt

Sau bao lâu thì lợi hồi phục sau khi cắt

Thông thường, tiến độ bình phục hoàn toàn và tạo thêm mô mới để lành vết thương sau khi cắt lợi sẽ diễn ra trong ba đến sáu tháng. Tuy nhiên, chỉ sau một đến hai ngày thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thức ăn cơ bản hoặc cháo nếu cảm thấy còn đau nhẹ. Đây cũng là điều mà nhiều người dùng dịch vụ quan tâm song song với câu hỏi “cắt lợi có đau không?”.

Một vài lưu ý nhỏ sau khi bạn cắt lợi xong

Về cơ bản, cắt lợi vẫn là một ca phẫu thuật, chính vì thế, nó cần có sự phục hồi trong khoảng thời gian nhất định. Lúc này, việc bạn tuỳ tiện sinh hoạt theo ý muốn cũng dẫn đến dễ bị viêm nhiễm hay không được ổn định và bền chặt. Các lưu ý bao gồm:

 • Ăn đồ mềm.
 • Nạp thêm khoáng/vitamin.
 • Uống nước nhiều.
 • Vệ sinh miệng bằng nước muối tiệt trùng.
 • Không ăn cay.
 • Dùng thuốc kháng viêm.
 • Thăm khám nếu có vấn đề lạ.

Ăn uống đúng cách sau khi cắt lợi

ăn uống lành mạnh

Ăn uống cũng được quan tâm nhiều hơn đối với việc “cắt lợi có đau không?”, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì bạn chỉ nên dùng các loại thực phẩm mềm/lỏng để tránh gây ảnh hưởng đến việc phục hồi của lợi.

Người sau khi cắt lợi nên kiêng cử những gì không?

Nếu bạn lo lắng về “cắt lợi có đau không?”, thì việc cần kiêng khem cũng đáng được lưu ý, các thực phẩm không được/hạn chế dùng sau khi tiểu phẫu cắt lợi:

 • Trái cây sấy khô
 • Thực phẩm tinh bột, gas, cafein,…
 • Trái cây có múi
 • Bỏng ngô
 • Nước ép
 • Rượu
 • Cà chua

Các bước tiến hành cắt lợi ở nha khoa

Các bước tiến hành cắt lợi theo quy trình chuẩn nha khoa:

 • Bước 1: Thăm khám.
 • Bước 2: Phân tích tình trạng.
 • Bước 3: Đề ra liệu trình, trao đổi tạo dụng phác đồ.
 • Bước 4: Vệ sinh lợi và răng.
 • Bước 5: Thực hiện tiểu phẫu.
 • Bước 6: Vệ sinh hậu tiểu phẫu và tư vấn phục hồi.

Nha khoa Parkway – cắt lợi hiệu quả an toàn

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về “cắt lợi có đau không?” hãy trao đổi thêm với bác sĩ tại Nha khoa Parkway để có đồ án điều trị chi tiết và hạn chế rủi ro hay không hay lòng với thành quả. Để thực hiện điều đó, bạn hãy gọi ngay cho Nha khoa Parkway qua đường dây nóng (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 hoặc đến chi nhánh ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM và thăm khám hiệu quả hơn.

Trên đây là bài viết chúng tôi đã thông tin tổng quát về tất tần tật những vấn đề liên quan đến cắt nướu thẩm mỹ và “cắt lợi có đau không?”. Mong rằng với thông tin trên đã mang đến những giá trị cụ thể và hữu ích đến người dùng dịch vụ phẫu thuật làm đẹp nụ cười hiện này.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết