Thực Hư Chuyện Trẻ Mọc Răng Sớm Bố Mẹ Khó Làm Ăn

Thực hư chuyện “Trẻ Mọc Răng Sớm Bố Mẹ Khó Làm Ăn”, “con mọc răng sớm bố mẹ giàu“, “bé chậm mọc răng bố mẹ giàu” không hề được chứng minh là sự thật và chỉ được truyền miệng trong dân gian. Việc trẻ em mọc răng sớm và việc làm ăn của bố mẹ không hề liên quan đến nhau gì cả. Cùng với Parkway tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Thực hư về chuyện trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

Câu chuyện “Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn” hay “con mọc răng sớm bố mẹ giàu” chỉ là những câu truyền miệng trong dân gian không có sát thực. Thực tế, trẻ mọc răng sớm đem đến nhiều thay đổi bên trong cơ thể của bé, như:

 • Như cầu muốn cắn về mọi vật: bé phát triển khả nhai cắn thức ăn. Việc làm này có thể dẫn đến bé gặm ngón tay, các đồ vật sung quanh khác.
 • Cảm thấy bản thân mệt mỏi: việc mọc răng của bé có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, ngứa ở bên trong khoang miệng của trẻ. Việc này dẫn đến bé dễ có cảm giác mệt mỏi.
 • Tâm lý thay đổi: nhiều bé hay quáy rối và khóc trong quá trình mọc răng. Nên dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc và an ủi bé.

.“Bé mấy tháng mọc răng” là thắc mắc chung của nhiều mẹ bỉm sữa lần đầu nuôi con nhỏ. Trên thực tế, việc mọc răng sớm hay muộn là tùy thuộc vào sự phát triển của cơ thể bé. Do đó, các mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Quan niệm “Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn” lưu truyền trong dân gian là hoàn toàn vô căn cứ, cha mẹ không nên tin. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ thời điểm cũng như thứ tự mọc răng bình thường ở trẻ.

Thực hư về chuyện trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

Trẻ mấy tháng mọc răng là bình thường?

Thông thường, bé sẽ mọc chiếc răng đầu tiên trong khoảng thời gian từ 3-15 tháng, và phổ biến nhất là từ 4-9 tháng. Tuy nhiên, các dấu hiệu nhận biết việc răng sữa mọc sẽ đến sớm hơn. Thời kỳ mọc răng sữa của mỗi bé không giống nhau nên cha mẹ không cần quá sốt ruột nếu con mình mọc răng sớm hơn hay muộn hơn.

Trẻ mấy tháng mọc răng là bình thường?

Nhiều bé bị sốt (có thể kèm theo tiêu chảy) khi răng mọc. Vì đau răng, đau lợi nên các bé thường quấy khóc, biếng ăn. Để giúp con giảm bớt khó chịu, mẹ nên chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, khăn và nước ấm để lau mát. Cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe để cùng con vượt qua hành trình mọc răng này.

Thứ tự mọc răng của trẻ

Khi bé bắt đầu mọc răng sữa, 2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc đầu tiên, 2 răng cửa hàm trên sẽ mọc sau đó từ 1-2 tháng. Các răng nanh, răng hàm sẽ lần lượt mọc vào các tháng sau đó, và thường mọc theo cặp (1 răng bên phải, 1 răng bên trái).

Thứ tự mọc răng của trẻ

Ngay sau khi trẻ lên 4, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển, kéo theo đó là các khoảng trống giữa các răng sữa bắt đầu xuất hiện. Đây là bước đệm hoàn hảo cho quá trình thay răng sẽ diễn ra khi trẻ khoảng 6 tuổi. Các khoảng trống này sẽ giúp răng trưởng thành (có kích thước lớn hơn răng sữa) được phát triển đồng đều, thẳng thớm về s

Thời gian trẻ mọc răng hàm là khi nào?

Tùy theo từng bé mà giai đoạn mọc răng sữa này sẽ kết thúc khi bé từ 2 đến 3 tuổi với đầy đủ 20 răng.

4/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

  BÁC SĨ: NGUYỄN ĐÌNH HÙNG ÂN

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

  Bài viết liên quan

  Viết một bình luận