Thực Hư Chuyện Trẻ Mọc Răng Sớm Bố Mẹ Khó Làm Ăn

trẻ mọc răng sớm có đáng lo hay không

“Bé mấy tháng mọc răng” là thắc mắc chung của nhiều mẹ bỉm sữa lần đầu nuôi con nhỏ. Trên thực tế, việc mọc răng sớm hay muộn là tùy thuộc vào sự phát triển của cơ thể bé. Do đó, các mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Quan niệm “Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn” lưu truyền trong dân gian là hoàn toàn vô căn cứ, cha mẹ không nên tin. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ thời điểm cũng như thứ tự mọc răng bình thường ở trẻ.

>> 5 vai trò quan trọng của răng sữa mẹ nhất định phải biết

Trẻ mấy tháng mọc răng là bình thường?

em bé mọc răng

Thông thường, bé sẽ mọc chiếc răng đầu tiên trong khoảng thời gian từ 3-15 tháng, và phổ biến nhất là từ 4-9 tháng. Tuy nhiên, các dấu hiệu nhận biết việc răng sữa mọc sẽ đến sớm hơn. Thời kỳ mọc răng sữa của mỗi bé không giống nhau nên cha mẹ không cần quá sốt ruột nếu con mình mọc răng sớm hơn hay muộn hơn.

em bé sốt mọc răng

Nhiều bé bị sốt (có thể kèm theo tiêu chảy) khi răng mọc. Vì đau răng, đau lợi nên các bé thường quấy khóc, biếng ăn. Để giúp con giảm bớt khó chịu, mẹ nên chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, khăn và nước ấm để lau mát. Cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe để cùng con vượt qua hành trình mọc răng này.

>> Bật mí 7 dấu hiệu trẻ mọc răng cho mẹ

Thứ tự mọc răng của trẻ

Khi bé bắt đầu mọc răng sữa, 2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc đầu tiên, 2 răng cửa hàm trên sẽ mọc sau đó từ 1-2 tháng. Các răng nanh, răng hàm sẽ lần lượt mọc vào các tháng sau đó, và thường mọc theo cặp (1 răng bên phải, 1 răng bên trái).

em bé mọc răng

Ngay sau khi trẻ lên 4, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển, kéo theo đó là các khoảng trống giữa các răng sữa bắt đầu xuất hiện. Đây là bước đệm hoàn hảo cho quá trình thay răng sẽ diễn ra khi trẻ khoảng 6 tuổi. Các khoảng trống này sẽ giúp răng trưởng thành (có kích thước lớn hơn răng sữa) được phát triển đồng đều, thẳng thớm về s

thứ tự mọc răng của bé

Tùy theo từng bé mà giai đoạn mọc răng sữa này sẽ kết thúc khi bé từ 2 đến 3 tuổi với đầy đủ 20 răng.

4/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận