Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Thực Hư Chuyện Trẻ Mọc Răng Sớm Bố Mẹ Khó Làm Ăn

Thực hư chuyện “Trẻ Mọc Răng Sớm Bố Mẹ Khó Làm Ăn”, “con mọc răng sớm bố mẹ giàu“, “bé chậm mọc răng bố mẹ giàu” không hề được chứng minh là sự thật và chỉ được truyền miệng trong dân gian. Việc trẻ em mọc răng sớm và việc làm ăn của bố mẹ không hề liên quan đến nhau gì cả. Cùng với Parkway tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Thực hư về chuyện trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

Câu chuyện “Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn” hay “con mọc răng sớm bố mẹ giàu” chỉ là những câu truyền miệng trong dân gian không có sát thực. Thực tế, trẻ mọc răng sớm đem đến nhiều thay đổi bên trong cơ thể của bé, như:

  • Như cầu muốn cắn về mọi vật: bé phát triển khả nhai cắn thức ăn. Việc làm này có thể dẫn đến bé gặm ngón tay, các đồ vật sung quanh khác.
  • Cảm thấy bản thân mệt mỏi: việc mọc răng của bé có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, ngứa ở bên trong khoang miệng của trẻ. Việc này dẫn đến bé dễ có cảm giác mệt mỏi.
  • Tâm lý thay đổi: nhiều bé hay quáy rối và khóc trong quá trình mọc răng. Nên dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc và an ủi bé.

.“Bé mấy tháng mọc răng” là thắc mắc chung của nhiều mẹ bỉm sữa lần đầu nuôi con nhỏ. Trên thực tế, việc mọc răng sớm hay muộn là tùy thuộc vào sự phát triển của cơ thể bé. Do đó, các mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Quan niệm “Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn” lưu truyền trong dân gian là hoàn toàn vô căn cứ, cha mẹ không nên tin. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ thời điểm cũng như thứ tự mọc răng bình thường ở trẻ.

Hình ảnh đứa trẻ đang mỉm cười để lộ 2 hàm răng vừa mọc

Trẻ mấy tháng mọc răng là bình thường?

Thông thường, bé sẽ mọc chiếc răng đầu tiên trong khoảng thời gian từ 3-15 tháng, và phổ biến nhất là từ 4-9 tháng. Tuy nhiên, các dấu hiệu nhận biết việc răng sữa mọc sẽ đến sớm hơn. Thời kỳ mọc răng sữa của mỗi bé không giống nhau nên cha mẹ không cần quá sốt ruột nếu con mình mọc răng sớm hơn hay muộn hơn.

Ảnh em bé mọc hai răng cửa ở hàm trên và dưới

Nhiều bé bị sốt (có thể kèm theo tiêu chảy) khi răng mọc. Vì đau răng, đau lợi nên các bé thường quấy khóc, biếng ăn. Để giúp con giảm bớt khó chịu, mẹ nên chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, khăn và nước ấm để lau mát. Cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe để cùng con vượt qua hành trình mọc răng này.

Thứ tự mọc răng của trẻ

Khi bé bắt đầu mọc răng sữa, 2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc đầu tiên, 2 răng cửa hàm trên sẽ mọc sau đó từ 1-2 tháng. Các răng nanh, răng hàm sẽ lần lượt mọc vào các tháng sau đó, và thường mọc theo cặp (1 răng bên phải, 1 răng bên trái).

Hình ảnh của em bé chưa mọc răng

Ngay sau khi trẻ lên 4, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển, kéo theo đó là các khoảng trống giữa các răng sữa bắt đầu xuất hiện. Đây là bước đệm hoàn hảo cho quá trình thay răng sẽ diễn ra khi trẻ khoảng 6 tuổi. Các khoảng trống này sẽ giúp răng trưởng thành (có kích thước lớn hơn răng sữa) được phát triển đồng đều, thẳng thớm về s

Mô tả các mốc thời gian và thứ tự mọc răng của trẻ em

Tùy theo từng bé mà giai đoạn mọc răng sữa này sẽ kết thúc khi bé từ 2 đến 3 tuổi với đầy đủ 20 răng.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết