Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng nanh đẹp hay xấu? Có nên làm răng nanh dài ra không?

Ngoài đảm nhiệm chức năng cắn, xé thức ăn, răng nanh còn đóng vai trò quan trọng trong việc thẩm mỹ, tạo nên sự duyên dáng khi cười và giao tiếp. Hãy cùng Parkway tìm hiểu sâu hơn về răng nanh và một vài “tips” làm răng nanh đẹp nhé!

Vị trí mọc răng nanh

Răng của người trưởng thành sẽ bao gồm 32 chiếc. Trong đó gồm 8 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng tiền, 8 răng hàm và 4 răng khôn. Răng nanh nằm giữa răng cửa và răng tiền, mọc ở vị trí thứ 3 tính từ răng cửa. 

Vị trí mọc răng nanh không khác biệt nhiều giữa nam và nữ. Tuy nhiên, trường hợp răng nanh mọc lệch sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Vị trí mọc răng nanh

Răng nanh nằm ở vị trí thứ 3 từ răng cửa đếm vào

Một vài đặc điểm của răng nanh đẹp

So với những chiếc răng khác, răng nanh thường có hình dáng hoàn toàn khác biệt. Dù vậy, cấu trúc răng lại có điểm tương đồng. Cụ thể:

Cấu tạo của răng nanh đẹp

Tương tự với các loại răng khác, răng nanh có cấu trúc răng gồm 3 thành phần chính, gồm:

 • Men răng: Có cấu tạo gồm 96% chất vô cơ, 3% nước và 1% chất hữu cơ. Men răng là chất cứng nhất cơ thể con người và đồng thời là lớp bao phủ thân răng.
 • Ngà răng: Ngà răng chiếm phần lớn khối lượng răng, có đặc điểm khá xốp và màu sắc hơi vàng. Ngà răng chứa 70% chất vô cơ, 20% chất hữu cơ và 10% còn lại là nước. Bên cạnh đó, bên trong lòng ngà răng còn được chứa ống tủy và buồng tủy răng.
 • Tủy răng: Tủy được xem là nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng. Mỗi chiếc răng sẽ có khoảng từ 1 đến 4 ống tủy. Tủy răng có chứa các sợi thần kinh, mô liên kết của răng và mạch máu.

Răng nanh nhọn có phần men răng và ngà răng khá giống răng cửa, mỏng hơn so với răng hàm. Mỗi chiếc răng nanh sẽ có 1 chân răng và 1 ống tủy. Răng nanh có độ vững chắc cao nhất nhờ sở hữu phần chân răng khỏe và dài hơn.

Một vài đặc điểm của răng nanh đẹp

Răng nanh có cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng

Hình dáng răng nanh đẹp

Về hình dáng, răng nanh có nét đặc trưng hoàn toàn riêng biệt so với các loại răng khác. Một chiếc răng nanh đẹp sẽ dễ dàng được nhận diện với các đặc điểm:

 • Răng nanh có thân dài và nhọn hơn các loại răng khác.
 • Được mọc ở vị trí chuyển tiếp giữa răng nhóm ngoài (răng cửa) và răng nhóm trong (răng tiền, răng hàm và răng khôn), vì thế nên hình dạng của răng nanh có sự giao thoa độc đáo.
 • Thân răng nanh dày hơn răng cửa, mỏng hơn răng hàm và không có gờ rãnh như răng hàm.
Hình dáng răng nanh đẹp

Răng nanh có hình dáng khác biệt so với các răng còn lại

Răng nanh đẹp hay xấu?

Câu trả lời răng nanh đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Việc chỉnh sửa hình dáng để răng nanh đẹp, dài và nhọn hơn được các bạn trẻ trên toàn thế giới vô cùng yêu thích. Thậm chí còn trở thành “hot trend” và được lan truyền rộng rãi trong xã hội.

Có hình dạng dài nhọn nổi bật, răng nanh dễ dàng khiến gương mặt của bạn trở nên duyên dáng hơn mỗi khi cười nói, giao tiếp với mọi người xung quanh.

Do đó, theo nhiều đánh giá của chuyên gia, răng nanh không chỉ hoạt động tốt ở chức năng ăn nhai, mà còn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, có thể giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Răng nanh đẹp hay xấu?

Răng nanh giúp nụ cười của bạn trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết

Có nên làm răng nanh đẹp và dài ra không?

Quyết định làm răng nanh phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và mong muốn của mỗi người. Việc làm cho răng nanh đẹp và dài là nhu cầu thẩm mỹ phổ biến. Bạn có thể thực hiện kể cả khi răng nanh khỏe mạnh, không gặp bất kỳ thương tổn nào.

Với một số trường hợp răng nanh ngắn, tạo nên sự không hài hòa trên gương mặt, bạn hoàn toàn có thể “biến hóa” cho răng nanh đẹp, dài và nhọn hơn để tạo điểm nhấn cho hàm răng của mình.

Có nên làm răng nanh đẹp và dài ra không?

Tạo hình răng nanh dài và nhọn để tạo điểm nhấn khi giao tiếp

Nếu bạn mất răng nanh hoặc răng bị hư tổn, đây cũng là lúc bạn cần phải thực hiện việc cấy ghép răng. Bởi lẽ, răng nanh bị hư hại làm giảm tính thẩm mỹ, khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Ngoài ra, tình trạng này cũng gây ra nhiều vấn đề xấu cho sức khỏe. Trong đó bao gồm các triệu chứng như: giảm khả năng nhai, ảnh hưởng tới khả năng phát âm, tiêu xương hàm, lão hóa sớm, lệch khớp cắn, tăng nơi cư trú của vi khuẩn,…

Một vài cách làm răng nanh đẹp và hiệu quả

Việc làm răng nanh đẹp cần phải dựa trên nhu cầu và tình trạng răng miệng của từng người. Bác sĩ nha khoa cũng sẽ đưa ra những phương pháp cấy ghép răng nanh hợp lý. 

Thông thường, để đắp răng nanh đẹp có thời hạn dài, bạn cần phải thực hiện ở nha khoa hoặc các cơ sở làm răng uy tín.

Cách làm răng nanh đẹp, hiệu quả tại nha khoa

– Bọc răng sứ để răng nanh đẹp

Bọc răng là kỹ thuật đắp một lớp sứ bên ngoài răng nanh. Bác sĩ sẽ tái tạo một chiếc răng nanh với màu sắc trắng sáng tự nhiên, thiết kế với hình dáng cân đối, phù hợp với gương mặt từng người.

Với cách bọc răng sứ để răng nanh đẹp, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật mài chỉnh lớp men của răng theo một tỷ lệ phù hợp. Sau đó bắt đầu tiến hành gắn răng sứ giả cố định vào lớp men đã được mài.

Phương pháp bọc răng sứ giúp cho răng nanh đẹp, không bị nhiễm màu khi phục hình và có tuổi thọ lên đến 10 – 20 năm (phụ thuộc vào loại răng sứ). Tuy nhiên, phương pháp này sẽ can dự vào men răng thật, khó bảo toàn cấu trúc răng.

Một vài cách làm răng nanh đẹp và hiệu quả

Phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng nanh

– Trồng răng nanh Implant 

Trồng răng nanh Implant dành cho những trường hợp mất hẳn chân răng hoặc bị thương tổn nặng nề. Implant là phương pháp phục hình cả chân răng lẫn thân răng, tương tự như một chiếc răng thật.

Để trồng răng Implant, bác sĩ sẽ đặt một ốc vít nhỏ với chất liệu phù hợp vào chân răng, bên trên là khớp nối và răng sứ phục hình. Đây là phương pháp vô cùng được ưa chuộng bởi sự toàn diện về thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn phục hồi tốt chức năng ăn nhai của răng nanh.

Ưu điểm của trồng răng nanh đẹp Implant là tuổi thọ của răng có thể duy trì lâu dài. Thông thường rơi vào khoảng 20 – 25 năm. Một số trường hợp trồng răng Implant có thể bảo vệ răng vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Dù có chi phí tương đối cao, thế nhưng trồng răng nanh Implant vẫn được nhiều người lựa chọn.

Một vài cách làm răng nanh đẹp và hiệu quả

Trồng răng nanh Implant có thể duy trì răng khỏe đẹp lâu dài

– Đắp răng nanh giả với Composite

Khác với trồng răng Implant, làm răng nanh giả bằng phương pháp Composite phù hợp đối với những trường hợp răng nanh của bạn không gặp vấn đề gì nhưng muốn cải thiện tính thẩm mỹ. 

Để thực hiện đắp răng giả với Composite, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu Composite có màu sắc, kích thước và hình dáng phù hợp để bồi đắp lên răng nanh thật. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, quy trình đắp răng không phức tạp.

Đắp Composite là phương pháp làm răng nanh đẹp tạm thời bởi thường chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng khi cần thiết.

Một vài cách làm răng nanh đẹp và hiệu quả

Đắp răng giả với Composite được ưa chuộng vì chi phí thấp, quy trình đơn giản

– Trám răng

Nếu mong muốn sở hữu chiếc răng nanh đẹp để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình, trám răng cũng là một trong những phương pháp phổ biến mà bạn cần biết đến.

Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám chuyên dụng để tạo hình răng nanh và đắp lên răng thật. Phương pháp trám răng để tạo hình răng nanh đẹp cực kỳ an toàn bởi toàn bộ quá trình hoàn toàn không xâm lấn đến các bộ phận khác trong khoang miệng của bạn. 

Và cũng tương tự với trồng răng nanh giả Composite, bạn có thể tháo lớp trám răng ra khi cần thiết mà không gây tổn hại gì tới răng thật. 

Một vài cách làm răng nanh đẹp và hiệu quả

Trám răng là phương pháp phổ biến, dễ dàng tạo hình răng nanh như răng thật

4 bước làm răng nanh đẹp tại nhà

Bên cạnh những phương pháp trồng răng nanh đẹp tại nha khoa, bạn hoàn toàn có thể tự làm răng nanh giả tại nhà để phục vụ cho các nhu cầu ngắn hạn như tiệc tùng, chụp ảnh,…

Dưới đây là 4 bước giúp bạn dễ dàng làm răng nanh đẹp ngay tại nhà:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết gồm móng tay giả, sáp nha khoa, bột dẻo và keo dán nha khoa chuyên dụng để tiến hành làm răng nanh đẹp. Lưu ý, các dụng cụ cần có màu sắc tương đồng răng thật để đảm bảo độ phù hợp.
 • Bước 2: Cắt chỉnh móng tay giả, sáp và bột dẻo thành hình dáng giống với một chiếc răng nanh. Ở bước này, bạn cần nắn chỉnh sao cho chúng có chiều dài và độ nhọn phù hợp với các răng còn lại, đảm bảo không quá ngắn cũng không quá dài.
 • Bước 3: Dùng keo dán nha khoa chuyên dụng để cố định răng ở vị trí răng số 3.
 • Bước 4: Giữ nguyên răng trong vòng 20 phút. Tránh trường hợp răng giả rơi ra bên ngoài, tạo độ chắc chắn nhất định.
4 bước làm răng nanh đẹp tại nhà

Dễ dàng tạo hình răng nanh tại nhà chỉ với 4 bước

Như vậy, chỉ với một số dụng cụ dễ tìm và 4 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể tự làm răng nanh đẹp ngay tại nhà mà không cần phải đến nha sĩ. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời chứ không thể sử dụng lâu dài.

Phương pháp làm răng giả tại nhà này không được bác sĩ răng hàm mặt khuyến khích sử dụng. Lý do là vì các nguyên liệu như bột dẻo và móng tay giả có thể dẫn đến kích ứng khoang miệng và tổn thương đến các bộ phận khác.

Do đó, nếu mong muốn sở hữu một chiếc răng nanh đẹp, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn những phương pháp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Một vài người nổi tiếng sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới

Làm răng nanh là xu hướng làm đẹp thịnh hành rộng rãi trên thế giới. Vì vậy, trồng răng nanh được nhiều “idol” ưa chuộng sử dụng để trở nên thu hút. Một số người nổi tiếng sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới không thể không kể đến như:

Trưởng nhóm của band nhạc Maroon 5 – ca sĩ Adam Levine là một trong những người sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới. Cùng với hàm răng trắng sáng, 2 chiếc răng nanh càng tô điểm cho nụ cười của chàng ca sĩ trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết, dễ dàng hạ gục người hâm mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn bởi gương mặt điển trai của mình.

Một vài người nổi tiếng sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới

Ca sĩ Adam Levine

Răng nanh của nữ ca sĩ Avril Lavigne dài hơn hẳn so với các răng còn lại. Do đó, cô nàng cũng ghi điểm bởi nụ cười cuốn hút và có phần “ma mị”.

Một vài người nổi tiếng sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới

Ca sĩ Avril Lavigne

Ở Việt Nam, nữ diễn viên Midu cũng sở hữu chiếc răng nanh đẹp trên gương mặt. Cô nàng dễ dàng thu hút ánh nhìn xung quanh bởi nụ cười tỏa nắng của bản thân.

Một vài người nổi tiếng sở hữu răng nanh đẹp trên thế giới

Diễn viên Midu

Nha khoa Parkway – Nơi làm răng nanh đẹp uy tín, chất lượng

Là một trong những nha khoa uy tín trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống phòng khám, Parkway sở hữu hệ thống máy móc tân tiến, an toàn, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghệ. 

Parkway hiện đang sở hữu nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước. Có mặt ở các thành phố lớn như TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Ninh,… Hoạt động dựa trên triết lý chăm sóc nụ cười khỏe đẹp từ gốc, Parkway sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân.

Nha khoa Parkway - Nơi làm răng nanh đẹp uy tín, chất lượng

Nha khoa Parkway là nơi chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng đầu dành cho bạn

Bên cạnh làm răng nanh, Parkway cũng cung cấp đa dạng dịch vụ phục hình, chăm sóc răng như:

 • Điều trị các bệnh lý về răng như sâu răng, nhổ răng khôn, điều trị tủy,…
 • Chỉnh nha niềng răng, điều trị răng bị móm, hô khấp khểnh, sai lệch khớp cắn
 • Răng sứ thẩm mỹ, tẩy trắng răng, điều trị răng nhiễm tetracycline
 • Trồng răng giả, phục hình răng, trồng răng Implant, răng giả tháo lắp
 • Niềng răng trẻ em, nhổ răng sữa, tiền chỉnh nha

Tạm kết

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về răng nanh và một số phương pháp làm răng nanh đẹp. Hãy đến ngay Parkway để được đội ngũ nha sĩ lành nghề tư vấn kỹ lưỡng và giúp bạn sở hữu một chiếc răng nanh khỏe đẹp.

Và đừng quên thường xuyên truy cập website Parkway để đọc những bài viết bổ ích về sức khỏe răng miệng bạn nhé!

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết