Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa gồm các bước nào?

Một hàm răng trắng sáng vốn là mơ ước của rất nhiều người. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều người tìm đến dịch vụ tẩy trắng răng để thỏa mãn nhu cầu. Vậy quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa bao gồm các bước nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Vì sao cần thực hiện các bước làm trắng răng đúng chuẩn?

Hiện nay, dịch vụ tẩy trắng răng được đánh giá là một trong những loại hình dịch vụ chỉnh nha được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Quy trình làm trắng răng hiện nay đang ngày càng được cải thiện về chất lượng, ngày một trở nên tân tiến, hiện đại hơn, đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nha khoa nào cũng có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ, các bước làm trắng răng uy tín chất lượng. Việc tồn tại hàng loạt đơn vị nha khoa trên thị trường tạo điều kiện thuận lợi cho một số đối tượng lừa đảo trục lợi, kiếm tiền dựa trên nhu cầu của khách hàng. Những dịch vụ kém chất lượng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với tình trạng răng miệng sau này cho khách hàng.

Để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn như vậy, các bước tẩy trắng răng cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Mỗi một bước trong quá trình tẩy trắng răng cần phải sắp xếp hợp lý, phát huy đúng chức năng của nó trong toàn bộ quy trình.

Trong một số trường hợp, do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề không cao dẫn đến việc không đạt được kết quả như mong muốn trong quy trình tẩy trắng răng. Vì vậy, khách hàng cần tham khảo rõ các bước tẩy trắng răng tại nha khoa để đánh giá khách quan và nắm được hiệu quả sau khi sử dụng, từ đó cũng bớt lo lắng khi tham gia thực hiện quy trình này hơn.

Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa Parkway

các bước làm trắng hàm răngVề cơ bản, quá trình tẩy trắng răng tại các đơn vị nha khoa trên thị trường hiện nay đều tuân thủ theo một công đoạn cơ bản. Một số đơn vị nha khoa cao cấp, được đánh giá tốt hơn sẽ sở hữu quy trình làm trắng răng tiêu chuẩn với hệ thống cơ sở chất lượng cao, Nha khoa Parkway chính là một ví dụ điển hình. Các bước tẩy trắng răng tại Nha khoa Parkway được tiến hành chi tiết như sau: (1)

1. Thăm khám và tư vấn

Đối với bất cứ quá trình chỉnh nha nào, thăm khám và tư vấn là công đoạn tối thiểu và cơ bản nhất để có thể tiến hành lên phác đồ điều trị phù hợp đối với mỗi bệnh nhân. Trước khi tiến hành quy trình tẩy trắng răng, khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sĩ của đơn vị Nha khoa Parkway thăm khám tổng quát răng miệng.

Dựa trên kết quả thăm khám ban đầu, các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ ố vàng của răng, tình trạng sức khỏe của mỗi khách hàng để xem xét có đủ điều kiện thực hiện quy trình tẩy trắng răng hay không.

Đối với một số trường hợp chưa đủ điều kiện để thực hiện quá trình này, đội ngũ y bác sĩ sẽ tư vấn quy trình điều trị trước khi tẩy trắng răng, đồng thời cung cấp cho khách hàng một số thông tin về phương hướng điều trị hiệu quả.

2. Đo mức độ màu răng và vệ sinh răng miệng

Để có thể đo mức độ màu răng, các bác sĩ sẽ sử dụng bảng màu răng chuyên dụng thường được sử dụng trong hệ thống nha khoa, dựa vào đó để đưa ra màu sắc răng mong muốn đạt được sau khi kết thúc quá trình tẩy trắng răng, tùy theo điều kiện, tình trạng răng miệng của mỗi người. Thông thường, màu sắc răng sau khi tẩy trắng sẽ hơn khoảng từ 2 – 4 lần so với ban đầu.

Sau khi đo mức độ răng, đội ngũ y bác sĩ của Nha khoa Parkway sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng trước khi bắt đầu quy trình tẩy trắng răng. Các bước vệ sinh sẽ bao gồm súc miệng, cạo vôi, lấy cao răng,… để gia tăng hiệu quả tẩy trắng, đồng thời giảm bớt các nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

3. Cách ly môi và nướu răng

Sau công đoạn vệ sinh khoang miệng sẽ là bước cách ly môi và nướu răng bằng gel nha khoa đặc biệt và dụng cụ bảo vệ môi nướu chuyên dụng. Để tránh ê buốt răng, bác sĩ sẽ bôi thuốc để ngăn ngừa những triệu chứng, cảm giác khó chịu khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bảo vệ răng khỏi những nguy cơ tổn hại đến men răng.

4. Thực hiện quá trình tẩy trắng răng

các bước tẩy trắng răngĐối với mỗi bệnh nhân sẽ có liều lượng thuốc tẩy trắng khác nhau phụ thuộc vào tình trạng, điều kiện sức khỏe răng miệng. Đội ngũ y bác sĩ sẽ sử dụng một lượng thuốc tẩy trắng phù hợp với cấp độ tẩy trắng mong muốn đạt được sau khi hoàn tất quá trình.

Các bác sĩ sẽ tiến hành thoa đều thuốc lên toàn bộ bề mặt răng, đảm bảo không dây ra nướu, môi hay lưỡi, sau đó sử dụng ánh sáng laser từ thiết bị tẩy trắng răng để quét, sao cho thuốc tẩy thẩm thấu sâu vào răng. Thông thường, toàn bộ quy trình này sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 – 40 phút. Đối với từng trường hợp, các bác sĩ sẽ điều chỉnh mức năng lượng từ ánh sáng sao cho phù hợp, an toàn nhất.

Khi hết thời gian chiếu đèn, các bác sĩ sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các dụng cụ bảo vệ môi, lưỡi, toàn bộ bông gạc chặn, rửa sạch hoàn toàn gel tẩy trắng. Trong giai đoạn này, khách hàng sẽ được chụp ảnh để so sánh hình ảnh trước và sau sau khi kết thúc quá trình. (2) Để hiểu rõ hơn, hãy đọc thêm bài viết cách tẩy trắng răng bằng laser nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi tẩy trắng răng, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng là một yếu tố vô cùng cần thiết để duy trì độ trắng của răng, đảm bảo hiệu quả lâu dài theo thời gian. Đội ngũ y bác sĩ của Nha khoa Parkway sẽ tư vấn cho khách hàng hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách, đồng thời đưa ra gợi ý về cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp sau khi tẩy trắng răng để duy trì độ trắng lâu dài. Đừng quên xem thêm bài viết hướng dẫn cách làm trắng răng ngay tại nhà cực kỳ hữu ích. (3)

Đối với quá trình vệ sinh răng miệng đúng cách, thông thường đội ngũ y bác sĩ sẽ gợi ý cho khách hàng những cách như sau:

1. Tránh ăn các loại thực phẩm có màu trong vòng 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng răng

  • Khoảng thời gian 24 giờ đầu tiên sau khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng là thời điểm răng đang trở nên khá nhạy cảm, và có thể dễ dàng ố màu trở lại nếu không được chăm sóc đúng cách. Trong tình huống này, bạn không nên ăn các loại thực phẩm có màu, sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, các loại nước ngọt có màu như coca, nước cam ép,…
  • Trong trường hợp nhỡ ăn phải các loại thực phẩm trên, bạn cần ngay lập tức súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng, và đánh răng sạch sẽ để hạn chế nguy cơ bị nhiễm màu trở lại.
  • Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ có màu nhạt như súp lơ, bắp cải, chuối,… cũng là những loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa sự ố màu trở lại do các chuỗi protein tạo nên. Bạn nên xem thêm bài viết sau khi tẩy trắng răng nên ăn gì kiêng gì.

2. Đánh răng ít nhất 2 lần sau khi tẩy trắng

Không chỉ đối với riêng quá trình các bước làm tẩy trắng răng mà đối với bất cứ quá trình chỉnh nha nào, việc đánh răng đúng cách sẽ hỗ trợ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, hạn chế nguy cơ xảy ra các căn bệnh nha chu nguy hiểm.

Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên chải răng bằng bàn chải lông mềm tối thiểu 2 lần/ ngày để khoang miệng luôn sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại chỉ nha khoa, tăm chuyên dụng, máy tăm nước,… để làm sạch các cặn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, tránh tình trạng làm răng ố màu.

Xem thêm: Lưu ý trước và sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa

3. Không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi tẩy trắng

Ngay sau khi quá trình tẩy trắng răng kết thúc, hàm răng sẽ trở nên khá nhạy cảm do sự tác động của gel tẩy trắng. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài quá lâu. Mặc dù vậy khách hàng vẫn cần lưu ý đến một vấn đề khá quan trọng đó là không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi tẩy trắng. Bởi điều này có thể vô tình rửa trôi chất gel làm trắng đã sử dụng, khiến chúng ta lãng phí toàn bộ thời gian và công sức đã bỏ ra khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng có đau không?

các tẩy trắng hàm răng tại phòng khám nha khoaVấn đề tẩy trắng răng có đau hay không là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi tới thăm khám tại nha khoa. Trên thực tế, quy trình tẩy trắng răng không gây ra đau đớn cho khách hàng khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ do cơ địa men răng yếu, khá nhạy cảm với các loại hóa chất.

Đối với những trường hợp này, thông thường khách hàng sẽ cảm thấy những cơn ê buốt trên bề mặt răng, cơn đau nhiều hay ít ngoài ra còn phụ thuộc vào sức chịu đựng của men răng. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau nếu sự đau đớn kéo dài quá lâu.

Khả năng đau nhức khi tẩy trắng răng xảy ra ở 60% trường hợp khách hàng, đây là một tình trạng vô cùng phổ biến và khách hàng không cần phải quá lo lắng đến tình trạng này vì nha khoa luôn sở hữu những biện pháp khắc phục an toàn.

Trong một số trường hợp cơ địa răng miệng quá yếu, dễ nhạy cảm, phần nướu lợi có thể bị sưng lên do sự ảnh hưởng của gel tẩy trắng. Đây chính là hiện tượng dị ứng có thể gặp phải ở một số trường hợp.

Những trường hợp quá nhạy cảm với gel tẩy trắng, cách tốt nhất là liên lạc với đội ngũ y bác sĩ để có được biện pháp điều trị phù hợp nhất. Các bác sĩ sẽ cung cấp phương hướng khắc phục giúp bạn có được hiệu quả ngay tức thì.

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền?

Dịch vụ tẩy trắng răng tại các nha khoa trên thị trường hiện nay có mức giá khác nhau phụ thuộc vào những yếu tố như điều kiện, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, dịch vụ sử dụng,… Chính vì vậy khách hàng cần tham khảo kỹ thông tin thật kỹ để tìm được đơn vị phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng, tình trạng của bản thân nhất.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ tẩy trắng răng tại Nha khoa Parkway mà bạn đọc có thể tham khảo:

Tên dịch vụ
Giá niêm yết – KV1

(Bình Dương, HCM, Thủ Đức)

Giá niêm yết – KV2

(Hà Nội)

Giá niêm yết – KV3 (Bắc Ninh)
Dịch vụ tẩy trắng răng Zoom Laser2.700.0002.500.0002.500.000
Dịch vụ tẩy trắng răng Laser Express1.150.0001.000.0001.000.000
Tuýp thuốc tẩy trắng Opalescence 15% (Mỹ)400.000400.000400.000
Tuýp thuốc tẩy trắng Opalescence 20% (Mỹ)500.000500.000500.000
Máng tẩy trắng cá nhân500.000500.000500.000
Kit tẩy trắng tại nhà1.500.0001.400.0001.400.000
Set Invisalign starter kit500.000500.000500.000
Set starter kit cho niềng răng mắc cài500.000500.000500.000

Nên tẩy trắng hàm răng ở đâu uy tín?

quá trình làm trắng răngTrên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng. Trong số đó không thể không nhắc tới Nha khoa Parkway – một trong những cơ sở nha khoa nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia hàng đầu và khách hàng.

Xem thêm: Địa chỉ tẩy trắng răng ở đâu tốt tại tpHCM

Nha khoa Parkway sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn Singapore cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ nước ngoài, chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng và thoải mái nhất.

Nha khoa Parkway hiện nay hỗ trợ dịch vụ tẩy trắng răng trực tiếp tại phòng khám và ở nhà. Đối với quy trình làm trắng răng tại phòng khám nha khoa, đơn vị sử dụng công nghệ tẩy trắng Zoom Laser với độ hiệu quả làm trắng lên tới 2 – 4 lần sau khi trải nghiệm. Còn đối với quy trình tẩy trắng tại nhà, nha khoa hỗ trợ cung cấp các sản phẩm chuyên dụng như kit làm trắng, thuốc tẩy, máng tẩy trắng răng,… để khách hàng có thể tự thực hiện quy trình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nha khoa Parkway đã sở hữu nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. Dự kiến trong tương lai, nha khoa sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở hơn nữa để đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng, đồng thời khẳng định vị thế của đơn vị mình trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các bước cơ bản trong quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa mà bài viết đã tìm hiểu được. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này cùng các dịch vụ chỉnh nha khác tại Nha khoa Parkway, hãy liên lạc với đơn vị theo số điện thoại 024 9999 8059 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết