Quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám như thế nào?

Sở hữu một hàm răng trắng đẹp là ước mơ của nhiều người và đây là lý do mà công nghệ tẩy trắng răng ra đời. Tẩy trắng răng tại phòng khám  là cách làm tẩy trắng răng đang được ưa chuộng vì hiệu quả nhanh trông thấy mà lại bền và đảm bảo an toàn. Sau đây nha khoa Parkway xin được chia sẻ 5 bước thông dụng trong quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám nhé.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe của nướu và răng xem có phù hợp với quy trình làm trắng không. Quá trình này giúp phát hiện các bệnh lý răng miệng hay vấn đề cần xử lý trước khi tiến hành quy trình tẩy trắng răng. Nha sĩ cũng thường đo màu sắc của răng để có cơ sở so sánh hiệu quả trước và sau khi tẩy.

Bước 2: Vệ sinh răng

Việc vệ sinh răng là rất quan trọng khi các mảng bám, vết ố và cao răng sẽ được xử lý để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho việc làm trắng răng. Lấy cao răng thường được thực hiện khoảng 2-4 tuần trước khi làm trắng. Trước khi bắt đầu tẩy trắng nha sĩ cũng sẽ làm vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên dụng, giúp giảm thiểu tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Bước 3: Cách ly răng

Để bảo vệ phần nướu của bạn, nha sĩ sẽ cách ly răng và nướu bằng dung dịch gel chuyên dụng. Gel khi cứng lại sẽ tạo thành lớp bảo vệ để tránh thuốc tẩy chạm vào nướu và môi của bạn.

Bước 3 quy trình tẩy trắng răng: cách ly răng bằng gel

Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng răng và chiếu laser

Bước tiếp theo nha sĩ sẽ tỉ mỉ bôi thuốc tẩy trắng răng lên phần men răng của từng chiếc răng của bạn.  Sau đó bạn sẽ được chiếu ánh đèn laser hay plasma có tác dụng kích thích phản ứng hóa học trong thuốc tẩy để tăng hiệu quả. Quá trình này có thể kéo dài đến 15-30 phút và răng của bạn sẽ trắng lên trông thấy.

Trong suốt quá trình tẩy trắng răng kéo dài 30 phút, bạn cần nằm yên hạn chế cử động để tránh làm xô lệch các thiết bị hay thậm chí làm bỏng nướu. Thế nên bạn cần giải quyết hết các “nhu cầu” cá nhân trước khi bắt đầu nhé.

Bước 4 quy trình tẩy trăng răng: chiếu laser

Bước 5: Vệ sinh răng

Nha sĩ sẽ lau sạch răng bằng bông gòn và khách hàng nên súc miệng nhiều lần sau khi tháo thiết bị bảo hộ. Răng của bạn có thể bị ê một thời gian. Trong trường hợp đó nha sĩ có thể kê thuốc giảm đau cũng như hướng dẫn cách làm vệ sinh và chăm sóc răng để có thể duy trì được màu răng lâu nhất.

Với các thông tin trên nha khoa Parkway hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình tẩy trắng răng nha khoa để có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan