Niềng răng mắc cài sứ tự động: lựa chọn hoàn hảo cho người hiện đại

Niềng răng đang dần trở phổ biến đối với những người trẻ với mong muốn có hàm răng đẹp, nụ cười xinh… Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường khá dài khiến nhiều người còn e ngại khi chọn giải pháp pháp này.  Chính vì thế, niềng răng mắc cài sứ tự động được cho ra đời, phương pháp hoàn hảo cho người trẻ hiện đại. Không còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, giảm thiểu đau nhức ê buốt. Hơn thế nữa, mắc cài sứ tự động giúp rút ngắn thời gian niềng… xóa tan trở ngại khi lựa chọn niềng răng

Nội dung chính

Điều gì cản trở niềng răng đến với người trẻ hiện đại?

trở_ngại_niềng_răng

1. Phương pháp niềng răng cổ điển mất quá nhiều thời gian
Bạn phải chờ đợi từ 2 đến 3 năm mới có được một hàm răng đẹp, một nụ cười hoàn hảo. Không chỉ vậy, phải thường xuyên đến gặp nha sĩ cũng làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

2. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ
Yêu cầu về thẩm mỹ là không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì thế, những đặc điểm của niềng răng mắc cài kim loại như lộ dây cung mắc cài, chun màu … là nguyên nhân chính khiến thế hệ trẻ ngại niềng răng.

3. Đau nhức, cồng kềnh ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.
Do mắc cài và dây cung được gắn với nhau bằng dây chun dẫn tới ma sát cao. Vì vậy, gây đau đớn cho bệnh nhân, khó khăn trong ăn uống và giao tiếp.

>> Xem thêm: 4 ưu điểm của niềng răng mắc cài tự động

Vậy, niềng răng mắc cài sứ tự động có gì đặc biệt?

LÝ_DO_NÊN_LỰA_CHỌN_MẮC_CÀI_SỨ_TỰ_ĐỘNG

Mắc cài sứ tự động được cấu tạo tương tự như mắc cài sứ thông thường với hệ thống dây cung và mắc cài. Vì thế, mắc cài sứ tự động cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật: thẩm mỹ, hạn chế lộ niềng răng. Ngoài ra, chúng còn được tích hợp thêm các khóa tự đóng, xóa bỏ hoàn toàn dây chun. Điều này không chỉ giúp hạn chế bung tuột mắc cài, đứt giãn dây chun mà còn mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Tại sao nói phương pháp này là lựa chọn hoàn hảo cho người hiện đại?

Với hệ thống nắp trượt tự động, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh cài, nhờ đó mà lực dịch chuyển được tác động liên tục lên răng, giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thời gian niềng răng có thể được rút ngắn tới 6 tháng nếu người bệnh sử dụng mắc cài tự buộc thay vì mắc cài truyền thống. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng, cơ địa của từng người.
Ngoài ra, niềng răng mắc cài tự động cũng giúp bạn giảm số lần tái khám. Nếu như với niềng răng cổ điển, sau 2-3 tuần bạn sẽ phải tái khám, thay chun; thì với niềng răng mắc cài tự buộc, sau 1-1,5 tháng bạn mới cần phải gặp lại bác sĩ. Điều này rất phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian.

  • Với các mắc cài sứ trong suốt với kích thước mắc cài nhỏ hơn nên việc lộ mắc cài là gần như không thể xảy ra. Nếu như không quan sát kỹ ở khoảng cách đủ gần thì đối phương không thể nhận ra là bạn đang niềng răng. Điều này giúp bạn giữ được sự tự tin và phong độ trong giao tiếp, công việc.

https://www.youtube.com/watch?v=2TCE47NVAOk&t=78s

  • Mạng lưới dây chun được loại bỏ hoàn toàn, thay thế bằng hệ thống nắp trượt tự động có kích thước nhỏ hơn so với mắc cài thường giúp làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng. Vì vậy sẽ giúp làm giảm tối đa kích ứng với nướu, hạn chế đau nhức, rách xước nướu…

Kết

Dường như, với niềng răng mắc cài sứ tự động những bức tường vô hình ngăn người trẻ hiện đại đến với một nụ cười hoàn hảo đã được phá vỡ. Rất nhiều người đã thử và thành công, vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy niềng răng ngay thôi.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan