Niềng răng giá rẻ có thật sự tốt?

Niềng răng là một quá trình giúp hàm răng của bạn đều đẹp và thẳng hàng hơn kéo dài từ 1 – 3 năm. Để đạt được kết quả đó, bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về chi phí và tâm lý để thời gian của mình không lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc niềng răng giá rẻ có thực sự tốt không?

Vì sao có sự chênh lệch chi phí niềng răng?

Chất lượng dịch vụ tại trung tâm

Niềng răng giá rẻ hay không có thể phụ thuộc vào giá thành các khí cụ chỉnh nha (mắc cài, dây cung,…) các cơ sở nha khoa sử dụng. Tuy vậy, sự chênh lệch giá cả chủ yếu đến từ chất lượng dịch vụ của các phòng khám. Phòng khám uy tín sẽ đảm bảo cho bạn từ chất lượng điều trị, dịch vụ chăm sóc và vị trí địa lý thuận lợi.

>> Xem thêm: Các loại dây cung trong niềng răng

Kỹ thuật niềng răng của nha sĩ

niềng răng giá rẻ có thực sự tốt

Ngoài ra, tình trạng răng và phương pháp niềng răng cùng các trang thiết bị hiện đại dẫn đến sự khác biệt trong giá cả tại các trung tâm. Hiện nay, nhiều cơ sở nha khoa quá chú trọng vào các chương trình ưu đãi và giảm giá đối với các gói niềng răng mà bỏ qua tay nghề của nha sĩ cũng như sự an toàn khi niềng. Điều này có thể để lại nhiều hậu quả cho người bệnh nếu có bất cứ sai sót trong quá trình điều trị. Vậy nên trước khi quyết định niềng răng, ngoài chi, phí bạn cần kiểm tra:

  • Uy tín, chất lượng phòng khám.
  • Tay nghề của bác sĩ trực tiếp điều trị.

>> Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Phương pháp niềng răng

Tất nhiên, chỉnh răng giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào các phương pháp niềng răng, tình trạng mọc lệch lạcđộ tuổi của bệnh nhân. Đồng thời, nên chọn các nha khoa có mức giá trọn gói, tránh việc về sau cộng thêm phụ phí. Nhiều cơ sở tính thêm chi phí vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, chi phí tẩy trắng sau khi tháo niềng mà không thông báo trước với khách hàng. Vậy nên sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, giá cả đội lên nhiều, thậm chí còn đắt hơn các địa chỉ bạn cho là đắt.

Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha chính được chia ra làm 4 loại với giá tiền khác nhau. Đó là:

  • Niềng răng mắc cài: Kim loại, sứ, tự động, mặt trong (mặt lưỡi)
  • Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt Invisalign).

Mặc dù niềng răng trong suốt Invisalign có giá thành đắt nhất nhưng rất đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Đặc biệt, phương pháp này tiện lợi hơn cho người sử dụng. Cụ thể, bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng, không bị kích ứng, cũng như được xem trước kết quả điều trị,… Niềng răng mắc cài kim loại thường có giá thành rẻ nhất, nhưng bệnh nhân hay gặp bất tiện trong sinh hoạt. Đồng thời, mắc cài kim loại cũng không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng phương pháp niềng răng tương ứng.

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng giá rẻ có thật sự tốt?

niềng răng giá rẻ có thực sự tốt

Giá cả niềng răng cũng có sự chênh lệch giữa Hà Nội và các tỉnh.

Tại Hà Nội, chi phí niềng răng dao động từ 30-125 triệu tùy thuộc loại niềng mà bạn chọn và mức độ lệch của răng. Nhưng mức giá này hoàn toàn có thể sẽ rẻ hơn nhiều ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên không nên so sánh chi phí niềng răng tại các thành phố lớn với các tỉnh. Bởi, quá trình niềng đòi hỏi bệnh nhân phải tái khám thường xuyên. Liệu bạn có thể sống ở Hà Nội và niềng răng tại một địa điểm cách cả trăm cây số không? Và liệu chất lượng ở các phòng khám có thay đổi khi không ở Hà Nội không? Tốt hơn hết, trước khi niềng bạn cần xem xét chi phí và sự bất tiện gặp phải khi niềng răng tại phòng khám ở quá xa nơi ở.

Một trường hợp khác, nếu cơ sở nha khoa có mức giá quá rẻ thì bạn nên cẩn thận. Vì có thể trung tâm đó không đảm bảo chất lượng và bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả khôn lường: Lợi (nướu) bị viêm nhiễm, niềng răng không thành công hoặc niềng răng xong bị móm, lệch lạc.

>> Xem thêm: Niềng răng xong vẫn xấu là vì sao?

Tuy nhiên, nếu bạn có thu nhập bình thường hoặc có những vấn đề tài chính, bạn có thể chọn gói niềng răng giá sinh viên – hỗ trợ chi phí cho học sinh, sinh viên hoặc niềng răng trả góp. Ưu điểm chung của hai gói này là bạn không cần phải trả toàn bộ chi phí niềng ngay lập tức và tùy vào trung tâm mà sẽ được hưởng các ưu đãi khác nhau.

Kết luận

Niềng răng giá rẻ hay không phụ thuộc vào từng địa chỉ nha khoa và phương pháp chỉnh nha lựa chọn. Lời khuyên là bạn hãy tham khảo chi phí niềng răng chung, cân nhắc một số gói hỗ trợ trước khi quyết định “trao răng gửi mặt” cho bất cứ trung tâm nha khoa nào. Tất nhiên uy tín và chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu đấy nhé!

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan