Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng giá rẻ có thực sự tốt hay không?

Niềng răng là một quá trình giúp hàm răng của bạn đều đẹp và thẳng hàng hơn kéo dài từ 1 – 3 năm. Để đạt được kết quả đó, bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về chi phí và tâm lý để thời gian của mình không lãng phí. Niềng răng giá rẻ” là một cụm từ mang tính thu hút với những khách hàng đang có ý định niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng giá rẻ

Niềng răng giá rẻ

Tại sao niềng răng giá rẻ lại thu hút?

Ai cũng mong muốn sở hữu một nụ cười thu hút bởi đây là thứ “vũ khí” tạo được thiện cảm trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai sinh ra cũng sở hữu một nụ cười khả ái. Những khuyết điểm về răng miệng như răng hô, vẩu, móm, lệch lạc,… có thể sẽ khiến mọi người cảm thấy tự ti hơn, là bức tường cản trở giao tiếp trong cuộc sống.

Nhận thấy những băn khoăn của khách hàng trong việc tìm kiếm phương pháp thẩm mỹ cải thiện, một số nha khoa đã cung cấp dịch vụ niềng răng giá rẻ cho khách hàng để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu đó. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, niềng răng giá rẻ có thực sự đi kèm với chất lượng tốt?

Phương pháp niềng răng vốn là một phương pháp thẩm mỹ tiêu tốn khá nhiều tiền bạc, chính vì vậy, dịch vụ niềng răng với giá rẻ đã đánh một đòn tâm lý vào những khách hàng sở hữu mức thu nhập trung bình, không có đủ điều kiện để sử dụng phương pháp niềng răng với mức giá cao.

Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số nha khoa kém uy tín tung những chiêu trò quảng cáo để thực hiện những hành vi lừa đảo. Những cơ sở nha khoa này thực chất chỉ quan tâm tới lợi nhuận, đưa ra những lời tư vấn không thiết thực với mục đích trục lợi nhiều nhất từ khách hàng.

Đối với những trường hợp như vậy, thứ mà khách hàng có được sau những chiêu trò “niềng răng giá rẻ” thường là những hậu quả, biến chứng nguy hiểm,… có thể xảy ra với tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bởi đơn vị nha khoa kém uy tín sẽ không quan tâm đến vấn đề sức khỏe, cũng như mong muốn của mỗi khách hàng.

>> Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Tại sao có sự chênh lệch về giá niềng răng giữa các nha khoa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa ra đời nhằm mục đích đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Nhu cầu càng tăng cao thì sẽ càng có nhiều hệ thống dịch vụ đa dạng hơn cho khách hàng sử dụng. Vậy lý do vì sao lại có sự chênh lệch về giá niềng răng giữa các đơn vị nha khoa?

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự chênh lệch giá của phương pháp niềng răng giữa các nha khoa, cụ thể như sau:

  • Cơ địa, tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi khách hàng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới mức chi phí trong quá trình niềng răng. Đối với những trường hợp bệnh nhân sở hữu mức độ chênh lệch giữa các răng nặng, chi phí sử dụng các khí cụ chỉnh nha cũng như mắc cài sẽ có phần cao hơn so với các trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ.
  • Ngoài ra, trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để nhận biết tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Với những trường hợp sở hữu bệnh nền như viêm tủy răng, viêm nha chu,… sẽ phải tiến hành trị liệu bệnh mới có thể tiếp tục quy trình niềng răng. Điều này đương nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với trường hợp nhẹ.
  • Cơ sở vật chất, mặt bằng,… cũng ảnh hưởng tới mức giá của phương pháp niềng răng giữa các nha khoa. Có những nha khoa sở hữu điều kiện vật chất ở mức trung bình, không quá hiện đại sẽ có chi phí niềng răng rẻ hơn so với những cơ sở nha khoa nằm tại vị trí trung tâm đắc địa, cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến.
  • Ngoài ra, trình độ, tay nghề của bác sĩ cũng tạo nên sự khác biệt về mức giá niềng răng giữa các nha khoa. Việc khách hàng chi trả một số tiền lớn đối với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản chắc chắn là một sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng, đồng thời đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất.
  • Sự đa dạng về phương pháp niềng răng giữa các nha khoa có ảnh hưởng tới mức giá giữa các nha khoa. Những nha khoa sở hữu các phương pháp, kỹ thuật niềng răng đa dạng chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với những nha khoa sở hữu hệ thống dịch vụ niềng răng thông thường.

Hậu quả niềng răng giá rẻ tại nha khoa kém chất lượng

Nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao dẫn tới việc ngày càng có nhiều đơn vị nha khoa mọc lên như nấm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những đơn vị nha khoa kém chất lượng trà trộn giữa những đơn vị uy tín gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn một cơ sở chất lượng.

Nhiều khách hàng vì “ham của rẻ” mà sử dụng những phương pháp niềng răng giá rẻ từ những cơ sở nha khoa không rõ địa chỉ, chất lượng. Điều này có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường, gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng lâu dài tới tình trạng răng miệng sau này.

niềng răng giá rẻ có thực sự tốt

Tổn thương mô mềm

Hệ thống mắc cài là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới mức độ dịch chuyển giữa các răng. Một hệ thống mắc cài thích hợp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình niềng răng. Mỗi hệ thống mắc cài sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tình trạng, điều kiện răng miệng của mỗi người.

Nếu hệ thống niềng răng không đúng chuẩn kích thước, không đảm bảo chất lượng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Trong đó, tổn thương đầu tiên có thể gặp phải đó là làm chảy máu phần mô mềm, thậm chí có thể làm nhiễm trùng, tạo ra những đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

Đau nhức hàm và khó khăn trong ăn nhai

Việc điều chỉnh lực kéo không phù hợp có thể dẫn tới việc đau nhức xương hàm, gây ảnh hưởng tới quá trình nhai của bệnh nhân. Những địa chỉ niềng răng giá rẻ thường sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề không đảm bảo, không rành nghề, dẫn tới việc căn chỉnh lực kéo không thích hợp đối với tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Khuôn mặt bị biến dạng

Việc sử dụng những phương pháp niềng răng giá rẻ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể làm cho khuôn mặt bị biến dạng. Đối với đối tượng trẻ em dưới 15 tuổi khi xương hàm còn chưa phát triển hoàn toàn, việc niềng răng sai cách thậm chí có thể tạo ra tác động xấu ảnh hưởng đến cấu trúc xương mặt, khiến khuôn mặt phát triển một cách không cân đối, hài hòa.

Nguy cơ chết tủy, răng lung lay

Muốn đạt hiệu quả trong quá trình niềng răng, điều cần thiết cần phải đảm bảo chính là các kỹ thuật cũng như phương pháp thực hiện, các dụng cụ chỉnh nha chất lượng,… Trong trường hợp điều chỉnh răng sai lệch, tác động một lực không phù hợp có thể gây ra những nguy cơ khiến răng bị dịch chuyển sai vị trí, làm cho xương hàm đau nhức, phát triển lệch lạc.

Một hậu quả nghiêm trọng hơn nữa có thể xảy ra nếu niềng răng sai cách, chính là làm cho chân răng bị hở tủy, theo thời gian răng có thể bị chết tủy, khiến cho khách hàng sẽ mất thêm thời gian điều trị quá dài, ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình niềng răng, khiến cho khách hàng không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nếu răng bị viêm tủy, lâu dần có thể dẫn tới khả năng răng bị lung lay, gây ra tình trạng rụng răng sớm. Ở thời điểm này khách hàng chỉ có thể điều trị bằng phương pháp trồng implant răng giả.

Răng dịch chuyển sai lệch

Đối với những hệ thống mắc cài, khay niềng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hậu quả xấu nhất có thể xảy ra đó là khiến răng dịch chuyển sai lệch. Những loại khay niềng răng này thường có tính ổn định không cao, dễ gây ra những chênh lệch về vị trí, không đem lại sự chắc chắn.

Thậm chí, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, nguy cơ các răng chạy về chỗ cũ là rất cao khi sử dụng khay niềng kém chất lượng. Trong một số trường hợp, tình trạng răng miệng của bệnh nhân có thể lệch lạc nặng hơn lúc đầu, giảm bớt tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Điều này hoàn toàn gây lãng phí toàn bộ tài sản, thời gian mà khách hàng bỏ ra ngay từ lúc đầu.

Hiệu quả mang lại không cao

Việc sử dụng phương pháp niềng răng giá rẻ có thể sẽ mang lại hiệu quả không cao. Những cơ sở nha khoa uy tín sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đi kèm với cơ sở vật chất, các dụng cụ chỉnh nha chất lượng sẽ đảm bảo hiệu quả tốt nhất, đảm bảo sự thẩm mỹ nhất định với thời gian ngắn nhất dành cho khách hàng.

Thời gian niềng răng kéo dài

Quy trình niềng răng thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 1 năm rưỡi tới 2 năm. Tuy nhiên những cơ sở, địa chỉ nha khoa không uy tín vốn sở hữu cơ sở vật chất, điều kiện không tốt, yếu tố này có thể khiến cho thời gian niềng răng của bệnh nhân kéo dài lâu hơn. Chính vì vậy cũng sẽ khiến cho bệnh nhân tốn nhiều công sức, tiền của.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng

Sử dụng phương pháp niềng răng giá rẻ đôi khi sẽ làm tăng nguy cơ dễ mắc các bệnh về răng miệng. Nguyên do là bởi những công cụ chỉnh nha mà cơ sở đó sử dụng có thể không đảm bảo về mặt vệ sinh, không được vô trùng hoàn toàn, sử dụng từ khách hàng này qua khách hàng khác, tất cả đều có thể khiến cho bệnh nhân dễ mắc các bệnh về răng miệng.

Những căn bệnh có thể mắc phải khi sử dụng phương pháp này có thể là nhiễm trùng tủy, các căn bệnh nha chu nguy hiểm,… Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nha khoa.

Răng rụng sớm

Niềng răng giá rẻ thậm chí có thể gia tăng nguy cơ bị rụng răng sớm. Tay nghề và trình độ của bác sĩ đôi khi có thể ảnh hưởng tới quá trình niềng răng, gây ra những biến chứng nguy hiểm, tăng khả năng rụng răng sớm ở người trưởng thành.

>> Xem thêm: Niềng răng xong vẫn xấu là vì sao?

Những tiêu chí chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng

Những địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín sẽ luôn sở hữu những tiêu chí về tiêu chuẩn, chất lượng nhất định để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Và những tiêu chí đó phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể như sau:

Bác sĩ chỉnh nha có đủ trình độ chuyên môn về niềng răng

Trong quá trình niềng răng, bác sĩ chỉnh nha đóng vai trò là người trực tiếp tham gia vào quy trình, đảm nhận vị trí vô cùng quan trọng. Một ca niềng răng có thành công hay không phụ thuộc đến 80% vào tay nghề bác sĩ.

Chuyên ngành nha khoa là một chuyên ngành khá khó, tỉ lệ chọi để có thể thi được vào chuyên ngành này là khá thấp. Chính vì vậy, các nhân tố trở thành nha sĩ giỏi chắc chắn phải sở hữu đầy đủ những tố chất, kinh nghiệm hành nghề dày dặn trước khi tiến hành thực nghiệm thực tế cho bệnh nhân.

Quá trình niềng răng là một quy trình sở hữu nhiều công đoạn phức tạp nên đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải là những người giàu kinh nghiệm, rành nghề mới có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Trong trường hợp bác sĩ sở hữu ít kinh nghiệm, còn khá non tay, chắc chắn sẽ không thể đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình niềng răng.

Nếu không thể lên kế hoạch về một phác đồ điều trị phù hợp, cũng như sự chăm sóc kỹ lưỡng trong suốt quá trình niềng răng, hiệu quả thẩm mỹ sau khi kết thúc quy trình có thể sẽ không cao.

Nha khoa phải được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động

Một nha khoa uy tín luôn làm việc với đầy đủ những giấy tờ, cam kết được hoạt động rành mạch, rõ ràng với chứng nhận của sở Y tế. Trường hợp nha khoa không sở hữu đầy đủ các giấy phép kinh doanh, giấy phép hành nghề có thể gây ra những hậu quả xấu cho khách hàng mà không được cam kết bảo đảm.

Một đơn vị nha khoa uy tín luôn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cụ thể như sau: Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu; hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng; quy trình niềng răng luôn tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định, đảm bảo điều kiện vô trùng, phòng khám luôn phải sạch sẽ,…

Chi phí đi đôi với chất lượng

Một trong những tiêu chí không hề kém phần quan trọng trong việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín chính là vấn đề giá cả có đi liền với chất lượng hay không. Trên thực tế, những dịch vụ niềng răng giá rẻ thường sẽ không đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như tính hiệu quả cho khách hàng sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Các cơ sở nha khoa uy tín sẽ có cách cân đối với từng khoản thanh toán, đảm bảo cho quý khách vừa có thể tận hưởng được những ưu đãi về dịch vụ, vừa đảm bảo được trải nghiệm quy trình chất lượng, an toàn nhất.

Nhận được đánh giá cao của khách hàng

Ngoài ra, một cơ sở nha khoa uy tín chắc chắn sẽ nhận được những đánh giá cao từ phía khách hàng. Những thông tin này sẽ thể hiện trên các trang phương tiện, thông tin về nha khoa để khách hàng có thể tham khảo. Thêm vào đó, bạn cũng nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện tài chính cũng như mong muốn của bản thân.

Niềng răng an toàn, hiệu quả với giá cả hợp lý tại Nha khoa Parkway

Niềng răng đang trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị nha khoa chất lượng giữa vô vàn đại lý trên thị trường hiện nay không phải là một điều đơn giản.

Nếu khách hàng vẫn còn đang băn khoăn trong vấn đề này, bài viết xin được đề cử nha khoa Parkway – một đơn vị chuyên nghiệp đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực nha khoa.

Đơn vị niềng răng uy tín

Nha Khoa Parkway là địa chỉ uy tín hàng đầu trên toàn quốc

Nha khoa Parkway được thành lập và phát triển bởi đội ngũ nha sĩ rành nghề, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ nước ngoài, cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những giây phút tận hưởng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Thêm vào đó, nha khoa Parkway còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vô cùng chất lượng và hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của một nha khoa uy tín. Đến với Parkway, điều mà bạn nhận được không đơn thuần là một dịch vụ nha khoa, mà còn là những phút giây trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc.

Bên cạnh dịch vụ niềng răng, nha khoa còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác như: Điều trị răng hô, vẩu móm; dán bọc răng sứ thẩm mỹ; trồng răng giả, cấy ghép implant; điều trị các tình trạng bệnh lý về răng miệng; các dịch vụ nha khoa dành cho trẻ em… Nha khoa đảm bảo sẽ luôn mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chất lượng hiện đại, vượt xa mong muốn của khách hàng.

Niềng răng giá rẻ hay không phụ thuộc vào từng địa chỉ nha khoa và phương pháp chỉnh nha lựa chọn. Lời khuyên là bạn hãy tham khảo chi phí niềng răng chung, cân nhắc một số gói hỗ trợ trước khi quyết định “trao răng gửi mặt” cho bất cứ trung tâm nha khoa nào. Tất nhiên uy tín và chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu đấy nhé!

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết