Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng là vấn đề quan trọng để cấu thành nên một tổng thể diện mạo hoàn hảo và có nhiều chức năng phục vụ cho đời sống và tinh thần của con người. Nhiều người vô tình hoặc bẩm sinh mắc phải một số vấn đề như hô, vẩu, móm, răng thưa,… đều có nhu cầu và mong muốn được trở nên toàn diện hơn nhờ niềng răng.

Tuy nhiên, vấn đề “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” lại là một hiện trạng nỗi lo thường xuyên gặp phải đối với quá trình cải thiện vẻ ngoài của nhiều người. Có lẽ, bạn cũng đang rất lưu tâm đến điều này, bài viết hôm nay của Parkway sẽ giải đáp mọi yếu tố tác động/ảnh hưởng và những vấn đề về niềng răng.

Tổng quan về niềng răng

Tổng quan về niềng răng

Tổng quan về niềng răng

Trước khi biết rõ và nắm thông tin về việc niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không thì bạn hãy tìm hiểu sơ bộ về “niềng răng”. Có thể nói, hiện nay, nhu cầu về liệu pháp chỉnh nha này đang được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ được tiếp xúc với mạng xã hội/thông tin đại chúng thì càng có nhiều kiến thức về vấn đề này.

Hiểu theo cách đơn giản, niềng răng là một dịch vụ thuộc vào nhóm chỉnh nha nằm trong lĩnh vực nha khoa. Đây là phương pháp mà các bác sĩ chuyên gia sẽ sử dụng một số loại công cụ đặc biệt, từ đó tác động lên răng và kéo dần cho nó về vị trí đúng chuẩn nhất của khuôn hàm với độ ăn khớp cao.

Đây là một trong các loại hình chỉnh nha được nhiều người tin tưởng và hy vọng sẽ cải thiện được bề ngoài của mình. Trên thực tế, vấn có không ít người lo lắng về “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” và e dè trước lựa chọn/quyết định hướng đến diện mạo hoàn thanh tú của mình. 

Giải đáp: niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Giải đáp: niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Giải đáp: niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nói về góc độ chuyên gia với các nhận xét sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu rõ, nhìn chung, niềng răng chỉ là những tác động nhẹ song song với thời hạn dài và trực tiếp đính các công cụ hỗ trợ lên lớp men răng. Chính vì thế, không hề có bất kỳ một tác động nào ảnh hưởng tới những dây thần kinh nằm ở phần nướu. Hoặc nếu có thì cũng không quá nguy hiểm hay gây nên các triệu chứng/bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng. Câu trả lời của “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” đã được giải đáp cụ thể.

Bên cạnh các vấn đề lo lắng hoặc thắc mắc dẫn đến sự e dè và sợ hãi đối với phương pháp chỉnh nha này, bạn hoàn toàn có thể nhận lại những lợi ích tuyệt vời và đáng trân trọng sau thời gian niềng răng.

Thẩm mỹ

Thẩm mỹ

Chắc chắn, gần như 99% những người sau khi thực hiện xong quy trình niềng răng được đề ra từ chuyên gia hoặc bác sĩ uy tín đều có thể cải thiện được không ít về vẻ ngoài. Đây cũng được xe là yếu tố/động lực giúp bạn vượt qua nỗi lo “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” của phần lớn người dùng.

Nâng cao khả năng nhai

Nếu hàm răng của bạn đang gặp vấn đề như hô hoặc móm hoặc vẩu thì việc ăn uống đôi lúc sẽ cảm thấy sự bất tiện và không ít phiền toái khó chịu. Khi đó, niềng răng sẽ giúp bạn đưa toàn bộ phần răng và hàm tạo thành một khuôn chuẩn với góc độ phù hợp tạo cho bạn nhiều cải thiện về vấn đề nhai thực phẩm của mình.

Thay đổi tổng thể gương mặt

Có thể bạn chưa biết, răng là một bộ phận có thể quyết định được tỷ lệ khuôn mặt của mỗi người dựa trên sự tác động đến hàm trong thời gian dậy thì. Vì thế, hãy xua tan lo lắng về “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” và bắt đầu thực hiện quy trình chỉnh nha phù hợp nhất, sớm nhất và có tính hiệu quả nhất.

Tạo sự ăn khớp cho hai hàm

Về nguyên lý cơ bản, niềng răng là di chuyển vị trí của các răng theo đó là việc hiệu chỉnh góc độ dần dần với thời gian dài để tạo nên sự biến đổi kết cấu an toàn và hiệu quả lâu bền. Khi hoàn thành được các quá trình niềng răng, tổng thể khuôn hàm của bệnh nhân sẽ được trở về vị trí chuẩn và có độ ăn khớp cao giữa hai hàm, điều này giúp việc ăn uống được xử lý đơn giản hơn.

Hạn chế các bệnh lý

Như bạn đã biết, các vấn đề về vị trí răng như bị , móm, vẩu, thưa,… đều tạo nên những khe hở hoặc các góc khuất mà đôi khi biện pháp vệ sinh răng miệng không thể dễ dàng can thiệp. Chính vì thế, khi niềng răng, điều này sẽ được khắc phục gần như là tuyệt đối hạn chế được các mảng bám tồn dư ở nơi hiểm hóc. Đây là lý do mà bạn nên quên đi suy nghĩ “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” và bắt đầu thăm khám sử dụng liệu trình sớm nhất.

Ngoài thần kinh thì niềng răng có ảnh hưởng đến các bộ phận khác không?

Nhìn chung, niềng răng đã được xác thực là không có quá nhiều ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh. Bên cạnh đó, bộ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần hàm, tuy nhiên bạn có thể an tầm vì đây sẽ là các tác động tích cực và không gây nên hậu quả xấu cho cơ thể và chức năng sinh hoạt.

Việc niềng răng đúng thời điểm cũng là cách mà bạn lựa chọn được việc thay đổi diện mạo để trở nên xinh đẹp hợp hoặc phải chịu cảm giác tự ti trong thời gian dài. Đó là lý do bạn không nên quan tâm quá nhiều đến “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” và cả những vấn đề khác xung quanh nó.

Tác hại của niềng răng không đúng cách

Bên cạnh những lợi ích mà chúng tôi đã nêu ở phần “Giải đáp: niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không”, thì vẫn thường xuyên xuất hiện các tình trạng/hậu quả xấu đối với khách hàng. Việc niềng răng sai cách, không đúng quy trình/liệu pháp hoặc những chỉ định cơ sở được đề ra thì việc nhận hậu quả không tốt đẹp là điều chắc chắn vô cùng. Sau đây là những tác hại của niềng răng không đúng cách.

Khiến mặt bị biến dạng

Khiến mặt bị biến dạng

Khiến mặt bị biến dạng

Như một số thông tin bạn có thể tìm hiểu được ở các phương tiện đại chúng hoặc qua sự tư vấn của những đơn vị/tổ chức chuyên về nha khoa cung cấp: niềng răng là việc dịch chuyển răng theo thời gian với các tác động có thể thấy rõ sau khi hoàn thành liệu trình. 

Tuy nhiên, răng đóng vai trò tương đối quan trọng ở việc cấu thành tỷ lệ gương mặt cân đối, nếu niềng sai cách thì hậu quả sẽ là những biến dạng khó lường. Đây còn được xem là nổi lo nghiêm trọng và phổ biến hơn cả “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?”.

Răng có thể bị chết tủy

Răng có thể bị chết tủy

Răng có thể bị chết tủy

Đối với việc bạn may mắn lựa chọn được nơi đảm bảo về cả kiến thức lẫn độ uy tín cùng khả năng tận tâm của bác sĩ thì quá an toàn. Tuy nhiên, chẳng may niềng răng tại các cơ sở không được chất lượng thì tay nghề nha sĩ chỉ ở mức tạm và có thể là nhiều lỗ hổng kiến thức.

Từ đó sẽ gây tình trạng lòi chân răng, viêm nướu răng, (viêm chân răng) hoặc nghiêm trọng hơn có thể kể đến là việc viêm tuỷ. Nếu trường hợp này liên tục bị bạo biện từ phía nha khoa và không có biện pháp xử lý kịp thời thì chắc chắn “chết tủy” là điều sẽ xảy còn nghiêm trọng hơn cả “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?”.

✅✅Tìm hiểu thêm: Dấu Hiệu Răng Bị Chết Tủy Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Có thể bị rụng răng sớm

Điều cơ bản nhất để có thể thay đổi vị trí của từng chiếc răng chính là phần chân răng được dịch chuyển với biên độ nhẹ trong thời gian dài. Đối với một số nha khoa muốn tiết kiệm chi phí hoặc bác sĩ không đủ trình độ sẽ hiệu chỉnh cho công cụ niềng có hiệu quả nhanh hơn. 

Tuy nhiên, lợi ích về thời gian thì có thể thấy rõ những vấn đề lâu dài và đảm bảo tính ổn định với răng thì trên thực tế khá rủi ro. Chân răng có thể bị tổn thương nặng và dễ rụng sớm.

Các tác hại khác

Tương tự như những mô hình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, nếu bạn được thực hiện đúng cách thì lợi ích sẽ vô cùng nhiều. Ngược lại, chỉ cần sai quy trình/chỉ định nha khoa, thì các vấn đề tổn hại đến răng sẽ liên tục phát triển bao gồm việc niềng răng. Các tác hại khác có thể nói đến như: Tiêu chân răng, sâu răng, hụt canxi, chạy răng, cứng liền khớp,…. Có lẽ những vấn đề này còn đáng sợ hơn việc “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” mà vô vàn người quan tâm.

Cách để giảm rủi ro khi niềng răng

Để không phải hối tiếc và không hài lòng với các dịch vụ niềng răng và nhận về những hậu quả nghiêm trọng/khó lường thì bạn nên biết một và cách giảm rủi ro. Niềng răng có nhiều khía cạnh khác nhau mà bệnh nhân nhất định phải lưu ý.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đã được kiểm tra và đào tạo của đội ngũ bác sĩ là điều mà bạn nên cân nhắc đầu tiên. Đây là yếu tố giúp bạn an tâm hơn và nhận được giải đáp trực tiếp về “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?”.

Nha khoa Parkway sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt nhất

Nha khoa Parkway sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt nhất

Công nghệ hàng đầu được ứng dụng vào quá trình thực hiện

Ngày nay, các gói niềng răng cũng được ứng dụng nhiều công nghệ khoa học mới và tiền bộ vào các liệu trình thực hiện. Bạn nên tìm hiểu trước về những công nghệ được đơn vị nha khoa sử dụng, từ đó có thể đưa ra được lựa chọn quyết định nơi tốt nhất.

Hợp đồng cam kết hoàn lại tiền nếu không có kết quả

Để đảm bảo được độ an toàn của bạn cùng sự trách nhiệm đối với dịch vụ niềng răng của bác sĩ, thì hợp đồng cam kết hoàn tiền là điều khẳng định được sự uy tín và tận tâm đó. Hãy chủ động liên hệ và trao đổi vấn đề này với độ ngũ chuyên viên giải đáp thắc mắc/tư vấn của đơn vị nha khoa.

Mắc cài có nguồn gốc rõ ràng

Mắc cài có nguồn gốc rõ ràng

Mắc cài có nguồn gốc rõ ràng

Thực tế, mắc cài không chất lượng được nhiều nha khoa lựa chọn để sử dụng nhằm hạn chế mức phí và cạnh tranh với thị trường. Vì thế, bạn nên yêu cầu nhận thông tin về loại mắc cài mà mình sẽ được sử dụng để kiểm tra và các dữ kiện khác để đảm an toàn hơn về vấn đề “niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?”.

Nha khoa Parkway – niềng răng chất lượng cao

Nha khoa Parkway là đơn vị uy tín về các dịch vụ niềng răng được đánh giá chất lượng cao. Bạn có tham khảo qua các gói dịch vụ và nhận tư vấn từ số hotline (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 của đơn vị. Bên cạnh đó, các cơ sở tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM đều hỗ trợ thăm khám và cung cấp dịch vụ này.

Bài viết trên đây đã mang các thông tin và giải đáp cũng như xử lý nỗi lo “niềng răng có ảnh hưởng thần kinh không?” của nhiều bệnh nhân. Hy vọng, với hàng loạt kiến thức như trên đã hỗ trợ hữu ích được cho bạn khi quyết định vấn đề niềng răng hay không.

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết