Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tác động lực dần dần đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn sao cho vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà lại đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng lâu dài.

Hiện nay đang có 5 phương pháp niềng răng chỉnh nha được áp dụng phổ biến. Các phương pháp này được chia ra làm 2 loại chính là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt).

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung được gắn để liên kết các mắc cài với nhau, lực siết của dây cung sẽ tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, khớp cắn chuẩn.

Các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có nhiều loại khác nhau về chất liệu và chi phí, cũng như độ thoải mái và tính thẩm mỹ. Mỗi loại mắc cài đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng răng, và tất nhiên là cả khả năng tài chính của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng thích hợp nhất.

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến.

Thời gian và quy trình niềng răng mắc cài

Thời gian điều trị của các phương pháp niềng răng mắc cài là từ 12-24 tháng, được điều chỉnh dựa vào tình trạng răng cũng như kế hoạch điều trị của bác sĩ. Niềng răng là 1 kĩ thuật nha khoa khó, đòi hỏi phải tuân thủ theo một quy trình chuyên nghiệp và đảm bảo tiêu chuẩn. Tại nha khoa Parkway, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị rõ ràng cho từng bệnh nhân, luôn theo sát mọi thay đổi của răng trong suốt quá trình chỉnh nha của bạn.

Chi phí niềng răng mắc cài

Chi phí niềng răng mắc cài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chất liệu mắc cài sử dụng (mắc cài kim loại rẻ nhất, mắc cài sứ và tự động đắt hơn), mức độ lệch lạc của răng, trình độ chuyên môn bác sĩ,…

Nha khoa Parkway là nha khoa tiêu biểu thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, đồng thời đưa ra những phương án thanh toán linh hoạt nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân.

Cập nhật bảng giá niềng răng cũng như các chương trình khuyến mãi sớm nhất:

Bảng giá niềng răng chỉnh nha Parkway

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng mắc cài?