Sự thật đáng kinh ngạc về niềng răng 1 hàm ai cũng nên biết

Đa số các ca niềng răng chỉnh nha đều thực hiện trên cả 2 hàm để đảm bảo sự hài hòa cân đối cũng như cam kết cho khớp cắn đạt chuẩn nhất. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp có thể tiến hành niềng răng 1 hàm. Muốn biết mình có nằm trong số ít may mắn đó không, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Niềng răng 1 hàm áp dụng cho các trường hợp nào ?

niềng răng 1 hàm, niềng răng một hàm được không

Trên thực tế, bác sĩ luôn khuyến khích niềng răng cả 2 hàm vì niềng răng ngoài mục đích giúp răng đều đẹp, cải thiện ngoại hình thì còn giúp chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn. Có như vậy mới đảm bảo duy trì được kết quả chỉnh nha cũng như sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nếu muốn niềng răng 1 hàm thì bạn cần thăm khám và nghe tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ. Nhìn chung, răng bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau đây thì mới có “cơ hội” được niềng 1 hàm:

  • Chen chúc, khấp khểnh nhẹ một nhóm răng trên 1 hàm
  • Khớp cắn chuẩn
  • Không có vấn đề về mất răng
  • Gương mặt cân đối, góc mặt nhìn nghiêng – nhìn thẳng đều đẹp

Như vậy, niềng răng một hàm phù hợp với các trường hợp tinh chỉnh răng đơn giản các bạn nhé!

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Vấn đề niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền sẽ không tạo gánh nặng cho bạn. Bởi nhiều khả năng, giá thành chỉnh răng sẽ không cao như gói niềng cả hai hàm. Đó là do khi niềng một hàm số lượng mắc cài được dùng đã giảm đi một nửa. Đồng thời khi xử lý tăng lực xiết cũng như Các vấn đề khác nha sĩ sẽ chỉ phải tiến hành trên một hàm răng. Nhờ thế thời gian Các lần tái khám và tổng điều trị sẽ thu ngắn. Cho nên phí niềng sẽ giới hạn hơn cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với các mức chi phí từ thấp đến cao. Bạn có thể lựa chọn một phương pháp thích hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

nieng rang 1 ham co duoc ko

Niềng răng 1 hàm là hoàn toàn có thể với mức chi phí dễ chịu hơn đối với ca niềng 2 hàm. Nếu bạn đang ấp ủ ý định niềng răng, cách tốt nhất vẫn là đến gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Niềng răng để đầu tư hoàn thiện chính mình, không bây giờ thì bao giờ nữa?

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan