Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong là bao nhiêu? Ưu điểm gì?

Bạn đang muốn chỉnh nha mà không muốn sử dụng mắc cài quá lộ, nhưng lại không đủ điều kiện tài chính để thực hiện niềng răng trong suốt. Niềng răng mắc cài sứ dây trong đảm bảo tính thẩm mỹ với chi phí hợp lý là giải pháp lí tưởng giúp bạn có hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn. Vậy Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong là bao nhiêu? Parkway sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là cách niềng sử dụng mắc cài được sản xuất từ vật liệu sứ và dây cung trong suốt. Mắc cài và dây cung được cố định trên bề mặt răng, kết hợp cùng thun liên hàm và một số khí cụ niềng khác để tạo ra lực chỉnh nha. Lực chỉnh nha này sẽ tác động đều lên răng, khiến răng phải dịch chuyển dần dần và sau một thời gian thì sẽ về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì

Phân loại niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha trong trường hợp răng gặp những khuyết điểm như bị hô, móm, thưa, khấp khểnh,… Phương pháp này sử dụng các mắc cài và hệ thống dây cung trong suốt. Khách hàng có thể yên tâm không bị người đối diện nhận ra, tạo sự tự tin khi đeo niềng. Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong bạn có thể lựa chọn.

 • Niềng răng mắc cài sứ dây trong thường: Với cấu tao gồm hệ thống mắc cài và dây cung trong suốt. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng, còn dây cung có trách nhiệm kết nối các mắc cài lại với nhau. Bác sĩ sẽ tác động lực phù hợp để dịch chuyển răng về vị trí khớp cắn chuẩn.
niềng răng mắc cài sứ dây trong
 • Niềng răng mắc cài sứ dây trong tự động: Đây là phương pháp chỉnh nha mà không cần thun mắc cài. Thay vào đó, hệ thống nắp trượt tự động (wing-clip) sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, chất liệu an toàn, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Ưu điểm

Chỉnh nha hiệu quả, không đau

Với cơ chế hoạt động tương đồng với niềng răng mắc cài bình thường, niềng răng mắc cài sứ dây trong có hiệu quả được đánh giá cao. Những khuyết điểm răng miệng như sai lệch khớp cắn, hô, móm,…đều được khắc phục tốt bởi phương pháp này có lực kéo đồng đều. Không chỉ vậy, tần suất tác động lên răng giữa lực kéo và khoảng nghỉ rất nhịp nhàng.

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong chính là tính thẩm mỹ tối ưu. Vì không chỉ mắc cài mà cả dây cung cũng đều có màu sắc đẹp như răng tự nhiên. Do đó mà trong quá trình niềng răng thì bạn sẽ không bị lộ khí cụ niềng, giúp bạn tự tin khi niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong chính là tính thẩm mỹ tối ưu

Đảm bảo an toàn

Chất liệu của niềng răng sứ dây trong đã được kiểm định là lành tính. Vì không có yếu tố kim loại nên phương pháp niềng này không gây kích ứng cho răng, lợi hay các mô mềm. Ngoài ra thì mắc cài sứ cũng được chế tác rất tinh tế, phần bề mặt được mài trơn láng và các cạnh viền được bo tròn khéo léo. Nhờ vậy mà răng nướu của bạn sẽ không bị tổn thương khi đeo niềng.

Nhược điểm

 • Chi phí cao: Vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng thông thường nên chi phí niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng đắt hơn. Kỹ thuật niềng mắc cài sứ dây trong cũng khá phức tạp dẫn đến giá thành không thể thấp.
 • Gây cộm cấn: Thiết kế của mắc cài sứ cồng kềnh hơn mắc cài kim loại một chút, vì vậy trong thời gian mới niềng, người niềng có thể sẽ cảm thấy bị cốm cấn, khó chịu trong miệng. Tuy nhiên chỉ thời gian ngắn sau bạn sẽ cảm thấy quen và không khó chịu nữa.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu thì hiệu quả?

Thông thường, một ca niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ cần từ 12 đến 24 tháng để hoàn tất. Để niềng răng mắc cài sứ dây trong diễn ra ổn định và hiệu quả nhanh thì bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn từ nha sĩ về vệ sinh răng miệng và giữ gìn khí cụ niềng răng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng mắc cài sứ cụ thể là:

 • Độ tuổi của người niềng: Tuổi của người niềng càng cao thì thời gian niềng răng càng kéo dài hơn bởi răng và khung hàm đã được cố định. Ngược lại, với những người đang ở trong thời gian vàng để niềng răng (từ 12 đến 16 tuổi), vì khung hàm và răng vẫn đang trong trạng thái phát triển nên thời gian niềng răng thường sẽ ngắn hơn.
 • Độ phức tạp của ca niềng: Những ca niềng có độ khó trung bình hoặc ít lệch lạc thì thời gian niềng sẽ chỉ từ 6 tháng đến 2 năm. Trái lại, những ca niềng phức tạp có thể cần 3 năm để hoàn thành.
 • Phác đồ điều trị và tay nghề của bác sĩ: Phác đồ điều trị chính là kim chỉ nam để hoạt động niềng răng mắc cài sứ được diễn ra đúng tiến độ và mục đích. Bên cạnh đó, trình độ của bác sĩ cũng rất quan trọng. Bác sĩ giỏi sẽ tính toán chính xác lực siết trong từng giai đoạn niềng, điều này quyết định thời gian niềng dài hay ngắn.
Thời gian niềng răng mắc cài sứ dây trong

Một ca niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ cần từ 12 đến 24 tháng để hoàn tất.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có quy trình 6 bước, để hiệu quả niềng răng đạt mức tốt nhất, nha sĩ và bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt 6 bước này.

 • Bước 1: Khám tổng quát răng miệng và kiểm tra sức khoẻ cá nhân.
 • Bước 2: Xây dựng phác đồ niềng răng dựa trên kết quả thăm khám ở bước 1.
 • Bước 3: Tiến hành lấy mẫu dấu hàm từ thạch cao để thực hiện sản xuất mắc cài thích hợp với đặc điểm răng.
 • Bước 4: Gắn khí cụ niềng răng mắc cài sứ dây trong lên bề mặt răng.
 • Bước 5: Bác sĩ đưa ra các chỉ dẫn về chăm sóc răng miệng khi niềng và hẹn lịch tái khám.
 • Bước 6: Tháo niềng răng mắc cài sứ dây trong và đeo hàm duy trì đều đặn theo thời hạn bác sĩ đưa ra để hạn chế răng chạy về vị trí cũ.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ dây trong tại Parkway

Tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng, mức giá niềng răng mỗi bệnh nhân khác nhau. Do những ưu điểm nổi trội niềng răng mắc cài sứ dây trong tự động mang lại cho khách hàng nên phương pháp này có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài sứ dây trong thường. Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài sứ dây trong:

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 1Ca37,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 2Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 3Ca44,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca45,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động Tiết kiệm – Mức độ 3Ca54,000,000 ₫

Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong rất dễ bị nhiễm màu và giắt thức ăn thừa nên trong quá trình đeo niềng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Mắc cài sứ có thể bị nhiễm màu ở phần chân đế nên người niềng cần chú ý vệ sinh răng miệng và hạn chế ăn uống những đồ có màu đậm như trà, cà phê,….
 • Đánh răng bằng bàn chải loại chuyên dụng cho răng niềng và chải dọc hoặc chải vòng tròn trên bề mặt răng để loại bỏ được thức ăn thừa trong kẽ răng. Khi chải cần nhẹ nhàng vì mắc cài sứ khá dễ bị tổn thương.
 • Để loại bỏ triệt để vụn thức ăn thì bạn nên kết hợp thêm tăm nước, chỉ nha khoa và để làm sạch toàn bộ khoang miệng thì nên dùng cả nước súc miệng.
 • Hãy cắt nhỏ thức ăn để không gây hư hại mắc cài. Tăng cường ăn các món cứng, dai vì những món ăn này có thể khiến mắc cài bị bung tuột vì dùng quá nhiều lực nhai.
 • Không nên tham gia các môn thể thao nặng vì chúng có thể tạo ra sự va chạm với mắc cài khiến mắc cài bị hư hại. Nếu bạn vẫn muốn chơi thể thao mạnh thì có thể đeo hàm bảo vệ để phòng tránh rủi ro.
 • Thực hiện đủ các lịch tái khám định kỳ nhằm kiểm soát quá trình niềng hiệu quả.

Nha Khoa Parkway – Đơn vị niềng răng uy tín hàng đầu

Nha khoa Parkway là đơn vị niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay.  Parkway luôn hiểu, đồng cảm với khát vọng vươn lên và cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trẻ tìm đến nụ cười rạng rỡ, từ đó kiến tạo tương lai tươi sáng nhất cho mình.

Chúng tôi hiểu sức khỏe răng miệng có sự liên hệ mật thiết với sức khỏe toàn thân, cũng như thẩm mỹ hàm mặt. Vì vậy, đội ngũ Parkway luôn chu đáo, tận tình và nỗ lực 100% để đem lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ của nha khoa Parkway, bạn sẽ an tâm vì chuyên môn tin cậy, dịch vụ chu đáo, giá cả hợp lý.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cũng như giá niềng răng mắc cài sứ dây trong và nhiều dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 8059 của nha khoa Parkway nhé!

Tin tức sự kiện khác

11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, khi những chiếc răng này mọc lên thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng, răng khôn mọc theo nhiều cách: mọc thẳng, mọc nghiêng, mọc nằm ngang hay mọc ngầm dưới nướu. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người […]

Xem chi tiết
Những lợi ích thiết thực khi trám răng thưa

Răng thưa có trám được không? Trám răng thưa mang lại những lợi ích nào?

Răng thưa là tình trạng khoảng trống giữa 2 răng cạnh nhau lớn, gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng tổng thể. Vậy răng thưa có trám được không và đâu là những lợi ích khi trám răng thưa? Hãy cùng nha […]

Xem chi tiết