Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Có nên trám răng sữa cho bé hay không?

Trám răng sữa cho bé là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Kỹ thuật trám răng cho trẻ có nên được tiến hành không và cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng Parkway tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Răng sữa có vai trò như thế nào?

Răng sữa mọc lên khi trẻ được 6 tháng tuổi và sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ được khoảng 6 tuổi. Tuy nhiên, răng sữa đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến hàm răng trưởng thành của trẻ, tác dụng của răng sữa như sau:

 • Răng sữa giúp trẻ nhai, nghiền thức ăn: Trẻ sẽ mọc chiếc răng sữa đầu tiên khi được 6 tháng tuổi (trẻ bắt đầu ăn dặm) và dần hoàn thiện khi trẻ được 2 tuổi. Có thể hiểu, quá trình mọc răng sữa của trẻ sẽ gắn liền với quá trình phát triển khả năng ăn uống. Răng sữa với chức năng nhai, nghiền sẽ giúp trẻ chuyển thức ăn từ dạng mịn sang dạng thô trước khi chúng được đưa xuống dạ dày.
 •  Sự phát triển của răng sữa kích thích sự phát triển của xương hàm:  Khi trẻ nhai, toàn bộ cung hàm được vận động, xương hàm cũng nhờ đó mà được kích thích để phát triển
 • Răng sữa định hướng sự phát triển cho răng vĩnh viễn sau này. Bên dưới mỗi chiếc răng sữa luôn có 1 chiếc răng vĩnh viễn khi đến thời điểm phù hợp sẽ thay thế răng sữa
 • Răng sữa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Ngôn ngữ được hình thành từ cột không khí trong thanh quản kết hợp cử động dây thanh, lưỡi răng và môi. Trong quá trình hình thành ngôn ngữ, nếu trẻ không may bị rụng răng cửa hoặc sâu răng,… âm thanh sẽ không được phát âm tròn tiếng, trẻ có thể bị nói ngọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sữa bị sâu

Sâu răng là do các mảng bám, một lớp màng dính, không màu hình thành trên răng. Mảng bám có chứa vi khuẩn và những vi khuẩn này kết hợp với đường trong thức ăn sẽ tạo ra một loại axit ăn mòn răng, tạo thành lỗ sâu. Cha mẹ cần nhận biết các nguyên nhân sâu răng sữa ở trẻ để có thể phòng tránh khắc phục kịp thời như sau:

 • Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách
 • Chế độ ăn uống nhiều đường, đồ uống có ga
 •  Kẽ răng lớn gây sâu răng
 • Thiếu fluor
 • Sâu răng do bú bình ban đêm
 • Hệ thống miễn dịch kém
 • Không khám răng định kỳ
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sữa bị sâu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sữa bị sâu

Có nên trám răng sữa cho bé hay không?

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa tương đối dễ thực hiện và không gây cho người bệnh bất kỳ đau đớn nào. Đây là biện pháp hữu hiệu và an toàn để bảo vệ răng miệng và phục hồi các tổn thương răng rất tốt. Các bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu trám răng chuyên dụng và bắt đầu thực hiện trám răng, đảm bảo không gây ra bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng tới khách hàng. Riêng đối với đối tượng là trẻ em, kỹ thuật này càng đòi hỏi người thực hiện phải thao tác đúng kỹ thuật và cẩn thận trong từng bước. 

Sức khỏe răng miệng của trẻ em là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Một hàm răng chắc khỏe sẽ đem đến cho trẻ khả năng ăn nhai tốt và hạn chế được các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, khi răng trẻ bắt đầu gặp những tổn thương vì bất cứ lý do gì, cha mẹ nên nhanh chóng cho bé tới thăm khám tại các cơ sở ý tế chuyên về nha khoa để khắc phục tổn thương cho bé. 

Mặc dù răng sữa sẽ bị thay thế bởi răng vĩnh viễn tuy nhiên sức khỏe răng sữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của răng vĩnh viễn. Sự khỏe mạnh của răng sữa sẽ giúp răng vĩnh viễn có điều kiện mọc thuận lợi và đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời gian mọc răng vĩnh viễn. 

Kỹ thuật trám răng cho trẻ em đơn giản hơn rất nhiều nếu so với người lớn. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện trám răng cho trẻ cũng diễn ra nhanh chóng hơn để đảm bảo không gây ra bất cứ đau đớn nào trong quá trình trám. Không chỉ vậy, trám răng còn là cách bảo vệ răng hiệu quả. Chính vì lý do này mà cha mẹ nên tiến hành trám răng cho trẻ bởi kỹ thuật này hoàn toàn đảm bảo an toàn. 

Có nên trám răng sữa cho bé hay không?

Vì sao chúng ta cần phải điều trị răng sữa bị sâu? Hậu quả khôn lường

Răng sữa của trẻ sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ được 5 – 6 tuổi nên nhiều cha mẹ không chú ý chăm sóc răng sữa của trẻ. Tuy nhiên, răng sữa rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ, giúp trẻ ăn nhai, kích thích sự phát triển xương hàm, định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và phát triển ngôn ngữ.

Với các trường hợp răng sữa bị sâu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng sữa sớm trước thời điểm thay răng. Trẻ dưới 4 tuổi nếu mất răng sữa sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, không tốt cho việc tiêu hóa thức ăn khiến trẻ hấp thụ thức ăn kém gây suy dinh dưỡng, gây cản trở cho việc phát âm, phát triển ngôn ngữ của trẻ. Ngoài ra, việc mất răng sữa sớm sẽ làm răng vĩnh viễn không được định hướng và mọc lên không đúng chỗ, ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm. Răng sữa mất sớm hơn thời điểm trẻ thay răng sẽ khiến răng bên cạnh nghiêng vào khoảng trống răng đã mất, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ thiếu khoảng trống dẫn đến răng vĩnh viễn của trẻ bị mọc xiên, mọc lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng. Điều này sẽ dẫn đến cha mẹ và trẻ sẽ tốn thời gian, tiền bạc công sức để điều trị và nắn chỉnh hàm răng cho trẻ.

Răng sữa bị sâu không được điều trị kịp thời có thể viêm tủy, gây ra đau nhức cho trẻ cũng như có thể lây lan sâu răng sang các răng bên cạnh. Một số trường hợp, tủy răng bị viêm nhiễm dẫn đến hoại tử, áp-xe răng, nguy hiểm hơn, nhiễm trùng răng sữa có thể dẫn đến nhiễm trùng máu hoặc nhiễm trùng mặt, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Răng sữa bị sâu có nên trám không?

Trẻ nhỏ rất dễ bị sâu năng nên nhiều cha mẹ thắc mắc răng sữa bị sâu có nên trám răng không. Tuy nhiên, cha mẹ không cần quá lo lắng, trám răng sữa không hề gây đau nhức cho trẻ và rất an toàn. Đây là kỹ thuật nha khóa khá đơn giản và nhanh chóng. Răng sữa đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nên trừ các trường hợp răng sữa bị sâu không thể phục hồi hoàn toàn. Bác sĩ sẽ luôn ưu tiên lựa chọn trám răng sữa để bảo vệ hàm răng sữa cho trẻ cho đến thời điểm trẻ thay răng sữa.

Khi trẻ gặp các bệnh lý về răng miệng, nhất là trẻ bị sâu răng sữa, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Nếu trẻ cần được trám răng sữa, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng, bổ sung vào vị trí khuyết thiếu bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc các lỗ sâu để bít kín lại phần mô răng bị hư tổn, tạo hình để răng có được hình thể như ban đầu, đảm bảo việc ăn nhai tốt và thẩm mỹ cho trẻ.

Với các trường hợp sâu răng gây viêm tủy, bác sĩ sẽ chữa tủy răng trước khi trám răng sữa cho trẻ. Trẻ được chữa tủy sẽ được bác sĩ gây tê nên không có cảm giác đau nhức. Sau khi điều trị viêm tủy dứt điểm, răng sữa sẽ được trám kín giúp bảo vệ hàm răng của trẻ cho tới điểm trẻ thay răng.

Trám răng sữa cho bé có an toàn hay không?

Với sự phát triển của khoa học và y tế, công nghệ trám răng đã tiến bộ hơn hẳn trước đây, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện. Với các răng bị tổn thương nhẹ, thời gian trám răng chỉ mất từ 15 đến 30 phút thực hiện cho mỗi răng. Riêng đối với trường hợp bị sâu răng nặng hoặc viêm tủy răng, người bệnh cần được điều trị dứt điểm tình trạng bệnh mới bắt đầu trám răng. Vì khả năng chịu đựng của trẻ còn kém nên các bác sĩ thường tiến hành gây tê trước khi điều trị để vấn đề đau nhức không xuất hiện với trẻ. 

Trám răng sữa cho bé có an toàn hay không?

Những trường hợp nên trám răng cho bé

Trám răng chỉ được chỉ định đối với một số trường hợp gặp vấn đề về răng miệng nhất định. Vì vậy cha mẹ nên cho các con tới thăm khám bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Bác sĩ là những người có kiến thức chuyên môn và công cụ trám chuyên môn có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho các con. Thông thường những trường hợp sau đây sẽ được chỉ định trám răng: 

 • Răng bị mẻ hoặc bị vỡ do va đập.
 • Răng bị sâu nhẹ và chưa ảnh hưởng tới tủy răng.
 • Răng thưa và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của bé. 
 • Răng bị nhiễm trùng. 
Những trường hợp nên trám răng cho bé

Độ tuổi nào thì bé có thể trám răng?

Bé từ 1-2 tuổi

Với những bé trong độ tuổi từ 1-2 tuổi, lúc này răng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và cấu tạo của răng cũng chưa thực sự hoàn thiện. Bên cạnh đó khả năng kháng khuẩn của răng trong độ tuổi này cũng kém. Chính vì vậy cha mẹ không nên cho bé đi trám răng sữa trong thời điểm này. 

Tuy nhiên nếu bé bị sâu răng trong độ tuổi này, bạn vẫn nên đưa bé tới nha khoa để các bác sĩ can thiệp bằng các thủ thuật nha khoa khác. 

Bé từ 3-5 tuổi

Trám răng sữa cho bé trong giai đoạn này vẫn chưa phải thời điểm lý tưởng. Mặc dù khả năng kháng khuẩn và men răng của bé đã ổn định hơn tuy nhiên kết cấu răng của trẻ vẫn chưa hoàn thiện hết. Nếu tác động trám răng trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả trám răng và sức khỏe răng miệng của bé. 

Tuy nhiên nếu cha mẹ vẫn muốn can thiệp bằng trám răng cho trẻ từ 3-5 tuổi vẫn có thể thực hiện được nhưng cần hết sức cẩn thận và tham khảo các bác sĩ có chuyên môn vững. 

Bé từ 6 tuổi trở lên

Đối với các bé từ 6 tuổi trở lên, hoàn toàn có thể thực hiện được biện pháp này. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý giai đoạn này cũng là lúc trẻ bắt đầu thay răng sữa. 

Cách phương pháp trám răng tốt cho bé

Phương pháp trám răng phòng ngừa

Hiện nay, trám răng là phương pháp điều trị các vấn đề về răng miệng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Đối với trẻ em, đây còn được coi là kỹ thuật nha khoa giúp phòng ngừa các bệnh lý về răng rất tốt. Lý do là bởi kỹ thuật thực hiện trám răng được thực hiện vô cùng đơn giản và không gây bất kỳ đau đớn nào cho trẻ. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian và công sức chờ đợi.

Trám răng sữa cho trẻ với mục đích phòng ngừa các vấn đề về răng được thực hiện phổ biến và thường áp dụng cho các trường hợp dưới đây: 

 • Răng của trẻ gặp các vấn đề về men răng yếu.
 • Răng bắt đầu xuất hiện những chấm sâu nhỏ. 
 • Răng bị sứt mẻ hoặc vỡ nhẹ.

Lúc này, các bác sĩ sẽ sử dụng áp các vật liệu trám răng lên răng của trẻ và làm đầy các hố sâu hoặc lấp kín các mô bị nứt mẻ. Điều này giúp bảo vệ chân răng của trẻ, đồng thời ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào tủy răng. Bên cạnh đó, đây cũng là phương pháp hạn chế được tình trạng mòn men răng cũng như ngăn không cho tình trạng sâu răng diễn biến nặng hơn. 

Cách phương pháp trám răng tốt cho bé

Phương pháp trám răng điều trị

Trám răng sữa cho trẻ để điều trị là phương pháp được chỉ định cho những trẻ gặp phải các bệnh lý về răng miệng. Cha mẹ có thể yên tâm bởi dây là phương pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thông thường, các trường hợp được tư vấn trám răng điều trị bao gồm: 

 • Răng sữa của trẻ gặp phải vấn đề sâu nặng ảnh hưởng tới chân răng hoặc tủy răng.
 • Răng của trẻ bị vỡ mảnh lớn hoặc sứt mẻ nặng. 

Với các trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sâu răng hoặc viêm tủy răng trước, sau đó mới tiến hành trám răng. Việc này giúp khôi phục hoàn toàn cấu trúc răng và chức năng ăn nhai của răng. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không gây tác động xấu nào tới sự phát triển của răng sữa cũng như răng vĩnh viễn. Đặc biệt ngày nay, kỹ thuật và công nghệ trám răng vô cùng hiện đại nên hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng của trẻ. 

Cách phương pháp trám răng tốt cho bé

Nên dùng vật liệu gì để trám răng sữa cho bé an toàn

Amalgam

Amalgam được coi là hỗn hợp kim loại cho độ bền rất cao. Tuy nhiên dựa theo nhiều báo cáo khoa học, chất liệu thủy ngân chứa trong Amalgam đặc biệt gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy tuyệt đối không sử dụng chất liệu này để thực hiện trám răng sữa cho trẻ. 

Bên cạnh đó, vết trám bằng kim loại cũng không đem lại tình thẩm mỹ cao nên cha mẹ không nên lựa chọn vật liệu này để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho trẻ. 

Nên dùng vật liệu gì để trám răng sữa cho bé an toàn

Composite

Khác với Amalgam, Composite là sự lựa chọn tốt nhất để trám răng sữa cho trẻ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh Composite là chất liệu lành tính và có màu sắc giống với răng tự nhiên nhất. Ngoài ra độ bền của chất liệu này cũng tương đối tốt, có thể giữ được trong một khoảng thời gian đủ dài. 

Mặc dù chi phí cho Composite thường mắc hơn Amalgam nhưng mức phí hoàn toàn chấp nhận được. Chình vì vậy cha mẹ nên lựa chọn vật liệu này để trám răng sữa cho các con. 

Nên dùng vật liệu gì để trám răng sữa cho bé an toàn

Quy trình trám răng sữa bị sâu ở nha khoa Parkway

Tại nha khoa Parkway, quy trình trám răng sữa bị sâu cho trẻ như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa
 • Bước 2: Vệ sinh, làm sạch khoang miệng và bề mặt răng, gây tê cho trẻ (nếu cần)
 • Bước 3: Tiến hành trám răng sữa cho bé
 • Bước 4: Kết thúc quá trình trám răng, hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ
Quy trình trám răng sữa bị sâu ở nha khoa Parkway

Quy trình trám răng sữa bị sâu ở nha khoa Parkway

Chi phí của việc trám răng sữa bị sâu cho bé hết bao nhiêu?

Chi phí trám răng sữa bị sâu không quá cao nên cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn phương pháp điều trị này. Sau đây là bảng giá dịch vụ hàn/trám răng sữa bị sâu tại nha khoa Parkway để cha mẹ tham khảo và lựa chọn:

Dịch vụđiều trịĐơn vịGiá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức)Giá niêm yết – KV 2 (HN)Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Dịch vụ hàn/ trám răng sữa bị sâuVết trám360.000 đ360.000 đ200.000 đ

Cách phòng tránh ngăn ngừa tình trạng răng sữa bị sâu

 Trám răng sữa có thể giúp điều sâu răng ở trẻ em. Tuy nhiên, sâu răng hoàn toàn có thể quay lại nếu cha mẹ không chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách và cho trẻ đi khám răng định kỳ. Nha khoa Parkway gợi ý một số cách phòng tránh răng sữa bị sâu cha mẹ có thể tham khảo như sau:

 • Đối với trẻ còn nhỏ, cha mẹ chủ động sử dụng băng gạc sạch có thấm nước muối sinh lý hoặc nước ấm. Sau đó dùng ngón trỏ rơ lưỡi, vệ sinh khoang miệng, răng nướu hai hàm cho trẻ sau mỗi lần uống sữa hoặc ăn dặm. 
 • Khi trẻ lớn hơn, hướng dẫn, nhắc nhở trẻ vệ sinh răng miệng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng việc chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để vệ sinh hoàn toàn thức ăn thừa còn sót lại ở kẽ răng. Hướng dẫn trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, đảm bảo răng thay – mọc đúng theo độ tuổi. Tránh những thực phẩm không tốt cho răng như đồ ăn nóng/lạnh hoặc cứng, đồ ăn nhiều đường, nhiều ngọt, đồ uống có gas, nước ép hoa quả nhiều axit và lượng đường sẽ không tốt với răng của trẻ.
 • Cha mẹ cũng nên chú ý cách trẻ ăn uống, hạn chế cho trẻ sẽ ngậm đồ ăn hoặc nước uống lâu trong miệng. Cha mẹ có thể tránh việc trẻ ngậm thức ăn quá lâu bằng cách: cho trẻ ăn đúng giờ, chia nhỏ các bữa ăn, tránh để trẻ chơi trong lúc ăn uống khiến trẻ quên ăn và ngậm thức ăn trong miệng quá lâu, khuyến khích trẻ uống nước lọc, thay vì nước ép trái cây.
 • Fluoride có tác dụng bảo vệ răng trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn, cha mẹ có thể hỏi bác sĩ về những sản phẩm có chứa Fluoride phù hợp với răng của trẻ.
 • Duy trì thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa định kỳ 3 – 6 tháng nhất là thời kỳ trẻ phát mọc răng và thay răng sữa để kiểm tra răng miệng và phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là răng sữa bị sâu ở trẻ em.
Chi phí của việc trám răng sữa bị sâu cho bé hết bao nhiêu?

Khám răng định kỳ cho trẻ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Trám răng sữa cho bé ở đâu tốt?

Trám răng sữa cho bé ở đâu uy tín và chất lượng là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Với sự tiến bộ của y khoa thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín là điều quyết định tới chất lượng trám răng của trẻ. Bởi đây là kỹ thuật đơn giản nên hầu hết các bác sĩ đều có thể thực hiện trám răng mà không gặp khó khăn nào. Thực hiện trám răng còn giúp trẻ ngăn chặn được tình trạng hôi miệng cũng như khắc phục tính biếng ăn ở trẻ. 

Nha khoa Parkway là địa chỉ nha khoa mà phụ huynh nên gửi gắm niềm tin. Tại Parkway, tất cả các cơ sở đều được nâng cấp các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Singapore. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Parkway được tuyển chọn kỹ lưỡng và không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề và trình độ chuyên môn. Vì vậy cha mẹ có thể yên tâm cho con thực hiện trám răng tại Nha khoa Parkway. 

Với những thông tin được cung cấp trong bài, hy vọng quý phụ huynh có thể trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhất về sức khỏe răng miệng cho trẻ. Để thực hiện trám răng sữa cho trẻ, hãy đưa trẻ tới thăm khám tại các cơ sở của Nha khoa Parkway tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP. HCM để được sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp nhất. 

Trám răng sữa cho bé ở đâu tốt?

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết