Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu? [Update] Bảng giá 2024

Dịch vụ trám răng sâu lấy tủy rất phổ biến tại các nha khoa và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vậy trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu, quá trình thực hiện dịch vụ có phức tạp không? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được Parkway giải đáp trực tiếp thông qua bài viết dưới đây!

Tình trạng răng sâu ăn vào tuỷ là bệnh lý nha khoa xảy ra ở nhiều độ tuổi và hoàn toàn có thể điều trị được bằng phương pháp trám răng. Hiện nay, giá trám răng lấy tuỷ tại các cơ sở nha khoa có uy tín đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, tìm hiểu. Tuỳ vào tình trạng sâu răng của mỗi người mà mức chi phí trám răng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. 

Tổng quan về trám răng sâu lấy tủy

Theo các chuyên gia nha khoa, khi răng bị sâu nặng, việc áp dụng các kỹ thuật nha khoa chuyên sâu nhằm phục hồi gần như có hiệu quả rất thấp và dễ bị hư hỏng sau một thời gian ngắn. 

Bác sĩ dùng máy khoan để loại bỏ phần răng bị sâu

Hình ảnh về trám răng sâu lấy tủy

Mặt khác, các nha sĩ luôn muốn bảo vệ răng cho bệnh nhân và chỉ quyết định nhổ bỏ, trồng lại trong trường hợp bất khả kháng. Bởi răng giả dù có tốt và đẹp đến đâu cũng không thể bằng được răng thật

Chính vì vậy, việc sử dụng kỹ thuật trám răng sâu lấy tuỷ đối với những trường hợp răng sâu nặng được xem là phương án khả thi nhất. Khi tiến hành trám răng sâu lấy tuỷ, người bệnh sẽ được điều trị chuyên sâu bằng cách điều trị tuỷ, loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và các vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Nhìn chung, phương pháp trám răng sâu lấy tuỷ được xem là hiệu quả và an toàn nhất trong việc điều trị các ca bệnh sâu răng. 

Xem thêm: Miếng trám răng bị vỡ nên làm gì?Trám răng cửa bị sâu bao nhiêu tiền? Quy trình có gây đau không?

Quy trình lấy tủy và trám răng sâu

Bên cạnh câu hỏi trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu thì quy trình thực hiện phương pháp nha khoa này cũng được nhiều bệnh nhân quan tâm, tìm hiểu. Về cơ bản quá trình trám răng sâu lấy tủy sẽ gồm có những bước cơ bản như dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và chụp X quang

Bước kiểm tra đầu tiên này giúp cho các bác sĩ phát hiện ra những răng bị nhiễm viêm tuỷ để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất cho từng bệnh nhân. Phác đồ đó sẽ được sử dụng khi bệnh nhân đồng ý. 

Bác sĩ đang xem hình ảnh chụp tổng quát răng miệng của cô gái

Chụp X – Quang răng miệng

Bước 2: Làm sạch khoang miệng và gây tê

Trước khi thực hiện việc điều trị tuỷ, các nha sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh răng cần chữa. Đồng thời, để tránh cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tế với liều lượng vừa phải để gây tê răng sâu điều trị tuỷ. 

Bước 3: Đặt đế cao su cho răng sâu

Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su để đặt giữa kẽ răng sâu nhằm tách răng ra khỏi nướu và khoang miệng, giúp răng luôn trong trạng thái khô ráo và sạch sẽ. Mặt khác, việc đặt đế cao su cũng giúp ngăn chặn tình trạng thuốc điều trị rơi vào đường thở và đường tiêu hoá gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bệnh nhân. 

Bác sĩ đặt đế cao su cho răng sâu để tách răng ra khỏi nướu và răng miệng

Bước 4: Tiến hành lấy tủy răng sâu

Đây là công đoạn rất quan trọng trong điều trị răng sâu lấy tuỷ. Các nha sĩ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng và khoan một đường nhỏ từ thân răng xuống ống tuỷ. Tiếp theo sử dụng trâm tay hoặc trâm máy để hút sạch những mô tuỷ đã bị viêm bên trong. 

Sau khi đã lấy hết tuỷ viêm bên trong, bác sĩ sẽ bơm rửa sạch sẽ toàn bộ ống tuỷ rồi chụp lại phim X quang. Thao tác này giúp xác định lại còn tuỷ viêm và vi khuẩn trú ngụ bên trong tuỷ răng hay không. Nếu vẫn còn sẽ tiến hành hút tiếp tủy răng. 

Bước 5: Trám lại ống tuỷ và phục hình cho thân răng 

Sau khi đã hút sạch tuỷ bệnh cũng như buồng tuỷ và ống tủy được vệ sinh sạch sẽ, nha sĩ sẽ tạo dạng để trám bít răng. Thông thường, các nha khoa sẽ sử dụng nhựa chuyên dụng Gutta Percha để tạo dáng bằng cách bôi chất trám khít sát, lấp kín phần ống tuỷ. 

Tiếp đó, vật liệu Composite sẽ được sử dụng để trám răng sâu, khôi phục lại hình dáng tự nhiên ban đầu của răng. Riêng đối với những trường hợp phần răng bị sâu, vỡ quá lớn bắt buộc sẽ phải sử dụng phương pháp bọc sứ để đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cho răng. 

Bác sĩ đang trám lại ống tuỷ và phục hình cho thân răng 

Thông thường, răng sau khi trám sẽ thường khô, giòn, dễ vỡ và có thể chuyển sang màu đen. Vì vậy nên việc bọc răng sứ cũng được nhiều nha sĩ khuyến cáo bệnh nhân sau khi trám răng sâu lấy tủy. 

Bước 6: Kiểm tra răng sau khi điều trị bằng film chụp X quang 

Khi đã hoàn tất quá trình trám răng sâu lấy tủy, bác sĩ nha khoa vẫn yêu cầu người bệnh kiểm tra X quang thêm một lần nữa. Điều này giúp đảm bảo toàn bộ các tuỷ viêm đã được lấy hết ra ngoài cũng như chắc chắn rằng không có vấn đề gì phát sinh sau khi điều trị tuỷ 

Có nên trám răng sau khi lấy tủy hay không? 

Trong quá trình tìm hiểu trám răng lấy tủy giá bao nhiêu, rất nhiều bệnh nhân đã phân vân không biết có nên thực hiện quy trình điều trị này hay không. Nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề dưới đây sẽ bắt buộc phải tiến hành trám răng sau khi lấy tuỷ gồm có: 

  • Tình trạng viêm nhiễm nặng, sâu răng gây đau nhói và đau nhức răng khi nhai đồ ăn, ăn đồ lạnh, chua cay
  • Sâu răng dẫn tới hỏng, vỡ mô răng 
  • Gặp phải các chấn thương mạnh khiến tủy răng lộ ra ngoài hoặc bị nhiễm trùng 
Có nên trám răng sau khi lấy tủy hay không? 

Trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu?

Bảng giá lấy tủy răng sâu

Ngoài thắc mắc trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu thì chi phí lấy tủy răng sâu được nhiều người bệnh quan tâm. Theo đó, chi phí điều trị tủy răng được chia thành hai mức giá gồm dành cho răng sữa và răng của người trưởng thành, cụ thể là:

  • Chi phí điều trị lấy tuỷ răng sữa 
Tên dịch vụ nha khoaBảng giá dịch vụ
Điều trị lấy tủy răng sữa – Răng hàm 2.000.000 đồng / răng 
Điều trị lấy tủy răng sữa – Răng cửa 1.000.000 đồng / răng 
Bọc mão kim loại có sẵn cho răng sữa 1.000.000 đồng / răng 
Bọc mão kim loại cá nhân hoá cho răng sữa 1.200.000 đồng / răng
Chi phí điều trị lấy tuỷ răng sữa 
  • Chi phí điều trị lấy tuỷ răng cho người lớn 
Tên dịch vụ nha khoaBảng giá dịch vụ
Điều trị lấy tuỷ răng hàm nhỏ 2.900.000 đồng / răng 
Điều trị lấy tuỷ răng cửa 1.400.000 đồng / răng 
Điều trị tuỷ răng hàm lớn và răng khôn4.300.000 đồng / răng 
Điều trị tuỷ răng hàm nhỏ 2.900.000 đồng / răng
Đặt chốt sợi Carbon làm sẵn vào ống tủy chân răng1.400.000 đồng / chốt
Điều trị lại cho răng hàm nhỏ đã điều trị tủy nhưng không thành công 2.400.000 đồng / chốt 
Điều trị lại cho răng hàm lớn, răng khôn đã điều trị tủy nhưng không thành công5.200.000 đồng / răng
Cắt chóp, nạo nang, trám ngược sử dụng MTA 4.300.000 đồng / răng
Che tủy bằng Dycal500.000 đồng / răng
Che tủy bằng MTA 1.000.000 đồng / răng
Tái tạo cui răng bằng Zirconia 2.000.000 đồng / răng

Bảng giá trám răng sâu

So với chi phí lấy tủy răng sâu thì trám răng sẽ có giá “hạt dẻ” hơn. Chính vì vậy, bệnh nhân không cần quá lo lắng về việc trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu, cụ thể là: 

Tên dịch vụ nha khoaBảng giá dịch vụ
Hàn trám răng sâu mặt nhai 350.000 đồng / răng 
Hàn trám răng sâu mặt bên 500.000 đồng / răng 
Hàn trám răng cổ răng500.000 đồng / răng 
Hàn trám răng thẩm mỹ900.000 đồng / răng

Nha khoa trám răng sâu lấy tủy giá tốt và uy tín – Parkway

Hiện nay, Nha khoa Parkway được biết đến là địa chỉ trám răng sâu lấy tuỷ hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên ngành nha khoa, người bệnh có thể an tâm tuyệt đối khi chữa trị răng sâu tại Parkway.

Nha khoa trám răng sâu lấy tủy giá tốt và uy tín – Parkway

Với các trang thiết bị điều trị tiên tiến nhất, Nha khoa Parkway sẽ mang lại sự thoải mái và chuyên nghiệp nhất cho người bệnh khi trải nghiệm dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần băn khoăn trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu khi tới Nha khoa Parkway bởi mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn cho bệnh nhân. 

Lưu ý sau khi trám răng sâu lấy tủy

Một số chú ý quan trọng người bệnh cần nhớ sau khi trám răng xong gồm có:

  • Hạn chế ăn uống trong vòng 2 giờ đầu tiên sau khi điều trị 
  • Không nên ăn các thực phẩm cứng, khó nhai, ưu tiên ăn cháo và các thực phẩm nghiền nhỏ 
  • Tránh để răng vừa trám gặp phải va chạm mạnh 
  • Không nên sử dụng đồ uống có ga, trà, cà phê thường xuyên sau khi trám răng, tránh cho miếng trám bị xỉn màu
  • Sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor 0.2% để vệ sinh răng 2 lần / ngày 

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được trám răng sâu lấy tủy giá bao nhiêu và an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Parkway. Truy cập ngay website: https:https://nhakhoaparkway.com/ để đặt lịch điều trị lấy tủy và trám răng bạn nhé!

Tin tức sự kiện khác

Làm thế nào để trắng răng nhanh nhất và 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà

Làm thế nào để răng trắng nhanh nhất? 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Theo thời gian, hàm răng chúng ta có thể bị ố vàng, nhiễm màu do nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thực phẩm có màu, vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến các mảng bám dính chặt trên bề mặt răng làm răng mất đi màu trắng tự nhiên vốn có của […]

Xem chi tiết
Răng lòi xỉ

Răng lòi xỉ là gì? 3 cách khắc phục tình trạng lòi xỉ hiệu quả

Lòi xỉ là một tình trạng răng miệng thường gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với răng khểnh. Tuy nhiên, răng lòi xỉ có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng nếu không khắc phục kịp thời. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết
Bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng sử dụng có hiệu quả không? Những lưu ý khi sử dụng

Các phương pháp tẩy trắng răng không kê đơn hiện đang là trào lưu rất được lòng những người trẻ vì độ hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian. Trong đó, bút tẩy trắng răng được xem là một trong những giải pháp làm trắng răng tức thời, được nhiều bạn trẻ ưa thích. […]

Xem chi tiết
Cách trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 7 cách điều trị hôi miệng tận gốc tại nhà an toàn và hiệu quả

Hôi miệng là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin trong việc giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu một số phương pháp trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà bằng các nguyên liệu tự […]

Xem chi tiết