Trám răng bao nhiêu tiền?

Trám răng là phương pháp điều trị nha khoa phổ biến, nhằm khôi phục lại hình dạng và chức năng của những chiếc răng sâu hoặc vỡ bằng chất liệu nhân tạo. Một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn đó là trám răng bao nhiêu tiền và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Dưới đây, nha khoa Parkway sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiến thức về vấn đề này, chia sẻ nếu bạn thấy hay nhé!

Trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ tổn thương của răng

  • Trường hợp răng bị mẻ, vỡ, mỏng men răng, sâu nhẹ, chi phí trám răng sẽ thấp hơn. Lý do là bởi bác sĩ không phải sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp để tạo hình răng.
  • Nếu răng bị sâu nặng ảnh hưởng đến tủy, hoặc răng bị mẻ gây lộ tủy, nha sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện điều trị tủy trước khi trám răng. Mục đích của việc này để tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thêm vào đó, trám răng lấy tủy giá bao nhiêu còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc bệnh nhân có yêu cầu trám răng thẩm mỹ hay không.

Vật liệu trám ảnh hưởng đến chi phí trám răng

Giá trám răng bằng sứ và composite đều ở mức cao. Trong khi đó, giá trám răng bằng amalgam có giá thành rẻ nhất nhưng tính thẩm mỹ không cao

Trám răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chất liệu miếng trám được sử dụng tại nha khoa. Thông thường, miếng trám được làm bằng nhựa composite, amalgam hoặc sứ. 

Không có vật liệu nào tốt hơn cho tất cả mọi người, tuy nhiên, nhựa composite đang được ưa chuộng do có màu sắc tương tự răng và thường được sử dụng cho trám răng thẩm mỹ. Trong khi đó, sứ là vật liệu có độ bền tốt nhất để thực hiện trám răng. Giá trám răng bằng sứ và composite đều ở mức khá cao.

Giá trám răng bằng amalgam là thấp nhất, bởi vật liệu này tương đối rẻ và có độ bền cao. Tuy vậy, do có màu tối nên amalgam thường được dùng để trám các răng phía trong và các răng cối lớn.

Trám răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần trám

Chi phí trám răng tại các nha khoa đều là chi phí áp dụng cho một răng. Nếu bạn cần trám nhiều răng, giá trám răng sẽ được tính bằng giá tại phòng khám nhân số lượng răng cần điều trị.

Phương pháp trám là nhân tố quyết định trám răng bao nhiêu tiền

Hiện nay, trám răng được chia làm 2 loại: Trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa.

Chi phí trám răng inlay/ onlay sứ đắt hơn so với trám răng thông thường do chất liệu được sử dụng thường là vàng, sứ,… Thêm vào đó, kỹ thuật Inlay/ Onlay rất phức tạp. Đầu tiên, phải lấy dấu hàm để thiết kế trên phôi sứ. Sau đó, chuyên viên sẽ sử dụng máy móc hiện đại để tạo hình răng. Chính vì vậy, trám răng điều trị Inlay/ Onlay sứ đòi hỏi bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm thực hiện một cách tỉ mẩn, tâm huyết.

Trám răng phòng ngừa bằng Sealant mang lại hiệu quả cao với chi phí trám răng ít tốn kém. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài vài phút cho mỗi răng.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng của trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa

Trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Lời khuyên là hãy tham khảo các trung tâm nha khoa uy tín và chính sách giá cả của họ. Bởi giá trám răng còn phụ thuộc vào thiết bị máy móc, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ bác sĩ tại mỗi cơ sở nha khoa.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan