Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn là như thế nào? Cần mấy bước?

Những năm gần đây, trồng răng sứ đã trở thành xu hướng chỉnh nha, phục hồi răng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được quy trình thực hiện thủ thuật này, cùng tìm hiểu thêm về quy trình trồng răng sứ là như thế nào qua bài viết sau nhé!

quy trình trồng răng sứ mất bao lâu xong

Trồng răng sứ giúp bạn tự tin lại sau khi khôi phục răng đã mất

Răng sứ là gì?

Răng sứ là gì? Răng sứ là răng giả có ngoại hình tương tự răng thật. Nhiệm vụ của răng sứ là phục hình răng bị mất hoặc răng mắc bệnh lý, răng xấu. Răng sứ có thể cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng thật. (1)

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách cấy ghép Implant kết hợp chụp mão răng sứ. Phương pháp trồng răng sứ có nhiều ưu điểm như không gây tiêu xương, không gây hại cho các răng xung quanh, phục hồi 100% chức năng của hàm răng, tuổi thọ cao,… nên được nhiều nha sĩ khuyên sử dụng.

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa Parkway là như thế nào?

1. Khám tổng quát, chụp phim và lên phác đồ điều trị

Bước đầu tiên của quy trình trồng răng sứ đó là khám tổng quát. Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu phát hiện có bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tư vấn điều trị trước. Tiếp theo là chụp phim răng toàn hàm và thiết kế phác đồ điều trị cụ thể.

2. Thực hiện các bước tiền phẫu

Các bước tiền phẫu bao gồm chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật và gây tê vùng cần cấy ghép Implant. Dụng cụ phẫu thuật sẽ được khử trùng cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Ở bước này, bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh.

cách trồng răng sứ như thế nào

Thực hiện trồng răng sứ tại Nha khoa Parkway

3. Phẫu thuật cấy ghép Implant

Để cấy Implant, bác sĩ sẽ bóc tách phần niêm mạc lợi ở vị trí cần cấy ghép. Sau đó, bệnh nhân sẽ được khoan xương dựa trên phác đồ điều trị. Khi thao tác khoan xương hoàn thành, trụ Implant sẽ được đưa vào vị trí phù hợp. Cuối cùng bác sĩ sẽ đóng lại vạt để trụ răng và lợi bắt đầu tiến trình tích hợp.

4. Đặt Abutment lên trụ Implant

Quá trình trụ Implant tích hợp với lợi sẽ kéo dài 3 đến 6 tháng. Nếu không có trục trặc gì thì bệnh nhân sẽ được gắn trụ lành thương. Khoảng 5 ngày sau đó, mô nướu sẽ phát triển ổn định quanh trụ này. Bước tiếp theo bác sĩ sẽ đặt khớp nối Abutment lên trụ Implant đã cấy ghép. Đồng thời, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng và chọn màu răng sứ phù hợp.

5. Phục hình răng sứ, kết thúc điều trị

Phòng Labo sẽ chế tác răng sứ dựa trên thông tin về dấu răng và màu sắc răng của bệnh nhân. Răng sau khi được chế tác sẽ được bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa và sau đó là được gắn cố định lên trụ Implant. Khi phòng Labo đã thực hiện chế tác xong, bác sĩ sẽ kiểm tra răng, nếu đạt yêu cầu thì bệnh nhân sẽ được gắn cố định răng sứ và hẹn lịch tái khám. Quy trình trồng răng sứ kết thúc tại đây.

Xem thêm: Trồng răng sứ mất bao lâu thì xong?

Một số mẫu răng sứ phổ biến tại Parkway

1. Răng sứ Cercon

Đây là loại răng sứ thuộc dòng cao cấp, được sản xuất tại Đức. Răng sứ Cercon có chất liệu hoàn toàn từ sứ theo công nghệ CAD/CAM hiện đại hàng đầu hiện nay, không chứa kim loại nên màu sắc vô cùng tự nhiên, giống răng thật. Loại răng sứ này ưu việt không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn vượt trội ở khả năng ăn nhai và độ bền cao.

2. Răng sứ Nacera

Thêm một dòng răng sứ cao cấp tới từ Đức, răng sứ Nacera do hãng Doceram Đức sản xuất có chất lượng cao và được nhiều nha sĩ khuyên dùng. Cấu tạo của loại răng sứ này hoàn toàn bằng phôi sứ thuần khiết. Sườn trong của răng có chất liệu Zirconia – Một loại oxit của kim loại Zirconium. Răng sứ Nacera có khả năng chống đứt gãy, hạn chế mài mòn và độ tương thích sinh học cao đáng kinh ngạc. Bên ngoài răng được phủ thêm lớp sứ trắng, sáng bóng không thua kém răng thật.

3. Răng sứ Zirconia (loại thường)

Răng sứ Zirconia rất thông dụng bởi các ưu điểm tuyệt vời như ngăn ngừa đứt gãy, chống mài mòn, chịu nhiệt tốt,… Chi phí trồng răng sứ Zirconia cũng tiết kiệm hơn so với các loại răng sứ khác nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện quy trình trồng răng sứ.

Quá trình trồng răng sứ tại nha khoa Parkway giá bao nhiêu tiền?

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon trên ImplantRăng7,500,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon HT trên implantRăng9,900,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ zirconia (loại thường) trên implantRăng5,500,000 ₫
Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Hệ thống Implant Dentium (Hàn Quốc)Trụ + khớp nối16,000,000 ₫
Hệ thống Implant Dentium (Mỹ)Trụ + khớp nối18,500,000 ₫
Hệ thống Implant cao cấp Straumann (Thuỵ Sỹ)Trụ + khớp nối29,500,000 ₫
Hệ thống Implant MIS (Đức)Trụ + khớp nối19,500,000 ₫
  • Bảng giá trồng răng sứ tại Hà Nội
Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Dịch vụ làm chụp răng sứ Ceramill trên ImplantRăng7,100,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ Nacera trên implantRăng9,400,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ zirconia (loại thường) trên implantRăng5,200,000 ₫
Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Hệ thống Implant Dentium (Hàn Quốc)Trụ + khớp nối15,000,000 ₫
Hệ thống Implant Dentium (Mỹ)Trụ + khớp nối17,500,000 ₫
Hệ thống Implant cao cấp Straumann (Thuỵ Sỹ)Trụ + khớp nối28,000,000 ₫
Hệ thống Implant MIS (Đức)Trụ + khớp nối18,500,000 ₫
  • Bảng giá trồng răng sứ cả hàm tại Bắc Ninh:
Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Dịch vụ làm chụp răng sứ Ceramill trên ImplantRăng6,900,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ Nacera trên implantRăng9,000,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ zirconia (loại thường) trên implantRăng5,000,000 ₫
Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Hệ thống Implant Dentium (Hàn Quốc)Trụ + khớp nối12,000,000 ₫
Hệ thống Implant Dentium (Mỹ)Trụ + khớp nối15,500,000 ₫
Hệ thống Implant cao cấp Straumann (Thuỵ Sỹ)Trụ + khớp nối26,500,000 ₫
Hệ thống Implant MIS (Đức)Trụ + khớp nối17,500,000 ₫

Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chăm sóc sau khi trồng răng sứ như thế nào?

quá trình trồng răng sứ trong bao lâu thời gian

1. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi trồng răng sứ thì bệnh nhân nên đánh răng nhẹ nhàng kết hợp chỉ nha khoa. Nên sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn của bác sĩ và vẫn đảm bảo đánh răng tối thiểu 2 lần một ngày.

2. Ăn uống đúng cách

Bệnh nhân cần tránh xa đồ ăn dai, cứng hoặc đồ quá nóng quá lạnh vì sau khi trồng răng thì răng chưa ổn định, dễ bị tổn thương. Bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm và có nhiệt độ vừa phải. Ngoài ra, bệnh nhân phải kiêng sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…

3. Tái khám đúng lịch hẹn

Hãy nhớ thực hiện tái khám đúng theo lịch hẹn với bác sĩ để bác sĩ nắm được quá trình phục hồi của bạn và kịp thời phát hiện những trục trặc nếu có.

Trên đây là những thông tin về quy trình trồng răng sứ, hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về trồng răng sứ, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 8059 của Parkway nhé!

Tin tức sự kiện khác

Có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không? Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ và phục hồi răng phổ biến hiện nay. Khi đó nha sĩ sẽ thực hiện mài răng thật để chụp mão sứ phía trên. Việc này có nhiều lợi ích, không chỉ giúp phục hồi răng hư tổn mà còn cải thiện […]

Xem chi tiết
5 Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Việc chọn lựa các dịch vụ trồng răng implant kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và toàn thân. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về những tác hại của việc trồng răng implant kém chất lượng và cách phòng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Tiêu chí lựa chọn dịch vụ Implant tốt không nên bỏ qua

Trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp phục hình dành cho các trường hợp mất răng tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant cũng có những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn mà người bệnh […]

Xem chi tiết
Những dòng trụ Implant tốt nhất

Trụ implant là gì? Top 5 loại trụ implant tốt nhất hiện nay

Cấy implant là giải pháp hiệu quả trong việc thay thế răng mất, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiêu xương, xương hàm mỏng, không thể khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trụ implant tốt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant. Trên thị […]

Xem chi tiết