Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Người xưa quan niệm rằng răng khểnh răng duyên, người có răng khểnh được cho là đáng yêu, có nét duyên ngầm, là điều may mắn. Tuy nhiên, những chiếc răng khểnh lại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nên nhiều người đã tìm tới phương pháp niềng răng khểnh để cải thiện vấn đề này. Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu xem niềng răng khểnh như thế nào? Niềng răng khểnh mất bao lâuniềng răng khểnh bao nhiêu tiền nhé.

Niềng răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh là giải pháp giúp đưa răng khểnh về vị trí chuẩn xác trên cung hàm thông qua lực siết được tạo ra từ khí cụ niềng răng. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha ít xâm lấn và mang lại hiệu quả vĩnh viễn, tình trạng răng bị chạy lại là khá ít.

niềng răng khểnh là gì

Niềng răng khểnh hiện nay có nhiều loại, bao gồm các phương pháp niềng răng mắc cài và phương pháp niềng răng trong suốt.

Các phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt. Khay niềng Invisalign có thiết kế khá giống với máng tẩy trắng, chúng rất nhẹ và trong suốt.

Nhờ chất liệu nhựa dẻo trong suốt và thiết kế ôm sát thân răng nên khi đeo khay niềng, mọi người xung quanh sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Thông thường khoảng 2 tuần một lần thì người niềng sẽ nhận khay niềng mới.

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm đáng chú ý như không có dây cung, mắc cài nên khi sử dụng người niềng sẽ cảm thấy thoải mái hơn các phương pháp niềng răng khác. Phương pháp này rất tiện lợi vì có thể tháo ra mỗi lần ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Như vậy sức khỏe răng miệng sẽ được đảm bảo hơn trong suốt thời gian niềng.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài có màu trắng ngà như răng thật, độ trong suốt cực cao của mắc cài sứ sẽ mang giúp người dùng giấu niềng hiệu quả. Nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài sứ kết hợp cùng dây cung trong suốt thì ngay cả những người tiếp xúc ở cự ly gần cũng khó nhận ra bạn đang đeo niềng. Mắc cài sứ cũng ít gây trầy xước và kích ứng các vùng trong miệng nên độ an toàn của phương pháp này là rất cao.

các phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng phổ thông sử dụng mắc cài và dây cung hoàn toàn từ kim loại. Khí cụ niềng sẽ kéo răng về vị trí chính xác trên cung hàm, qua đó giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và khớp cắn đúng.

Niềng răng mắc cài kim loại có độ bền tốt và rất cứng chắc nên đảm bảo quá trình siết răng sẽ liên tục và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này có nhược điểm là không được đẹp mắt và khá vướng víu trong miệng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm thấy quen dần và không còn khó chịu nữa.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc cũng có mắc cài nhưng thay vì dùng dây thun thì phương pháp này sử dụng khoá tự đóng tích hợp với mắc cài. Khoá tự đóng này sẽ cố định dây cung trong rãnh mắc cài và tự điều chỉnh lực siết. Nhờ vậy mà bạn sẽ không bị giãn thun, ít vướng víu hơn khi sử dụng.

Về hiệu quả thì niềng răng mắc cài tự buộc đem lại hiệu quả không thua kém niềng răng mắc cài truyền thông. Thậm chí thời gian niềng còn được rút ngắn đáng kể nhờ lực siết đều đặn trong toàn bộ thời gian niềng.

Thời gian niềng răng khểnh là bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh của mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng răng và khí cụ niềng, kỹ thuật chỉnh nha của nha sĩ. Trung bình thì thời gian niềng răng khểnh dao động từ 1 năm đến 3 năm. Bạn có thể rút ngắn thời gian niềng bằng cách đáp ứng những điều kiện dưới đây:

1. Quy trình niềng răng khểnh phải chuẩn

Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn cần đầy đủ những bước như khám tổng quát, chụp X – Quang, lấy dấu răng, xây phác đồ điều trị, tư vấn chọn phương pháp niềng, đeo khí cụ niềng và tái khám theo dặn dò của bác sĩ. Tất cả những bước trong quy trình đều phải được thực hiện đầy đủ và chính xác thì hiệu quả niềng mới cao, thời gian niềng mới nhanh chóng.

2. Kỹ thuật niềng được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Hoạt động niềng răng phải được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên sâu về niềng răng. Bác sĩ có chuyên môn chỉnh nha giỏi sẽ lên phác đồ điều trị chính xác, điều chỉnh lực siết phù hợp để răng có thể di chuyển về vị trí đúng trên khung hàm theo kế hoạch đã đặt ra.

niềng răng khểnh mất bao lâu

3. Sử dụng kỹ thuật niềng răng tiên tiến

Niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng tự buộc là những công nghệ niềng răng tiên tiến giúp rút ngắn thời gian điều trị đáng kể.

4. Sự hợp tác của người niềng với những chỉ định của bác sĩ

Người niềng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăm sóc răng miệng khi đeo niềng mà bác sĩ đã đưa ra. Không chỉ vậy, người niềng răng khểnh còn cần tuân thủ đúng lịch tái khám theo dặn dò của bác sĩ để quá trình niềng được đúng tiến độ.

Giá niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền

Niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Parkway bao gồm nhiều gói niềng khác nhau với mức giá không đồng nhất. Chi phí niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Parkway phù hợp với chất lượng dịch vụ cao cấp, uy tín. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Giá niềng răng khấp khểnh Invisalign:

Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (một hàm)Ca35,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (hai hàm)Ca42,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (một hàm)Ca59,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (hai hàm)Ca75,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (một hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (hai hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (1 Hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (2 Hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Dịch vụ đặt khay Invisalign thay thế theo yêu cầu (do bệnh nhân làm mất khay)Khay1,000,000 ₫

Bảng giá niềng răng khểnh bằng mắc cài

Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 1Ca33,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 2Ca38,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 3Ca41,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 3Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 3Ca51,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 1Ca55,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 2Ca62,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 3Ca64,000,000 ₫

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng chi tiết từng dịch vụ tại Nha khoa Parkway với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Quy trình niềng răng khểnh như thế nào?

Quy trình niềng răng khểnh thường kéo dài từ 1 – 3 năm tuỳ từng trường hợp. Thông thường một quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn sẽ có 5 – 6 bước. Cụ thể là các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để quá trình niềng răng diễn ra chính xác, trọn vẹn thì bước đầu tiên bác sĩ của Parkway sẽ khám và chụp CT toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm của bạn. Sau đó bác sĩ lấy dấu hàm của bạn để làm mẫu răng và đưa ra nhận định về hướng điều trị, xây dựng phác đồ chỉnh nha. Bác sĩ sẽ tư vấn để bạn nắm được các thông tin quan trọng.

Bước 2: Thiết kế khí cụ niềng phù hợp

Trên cơ sở số liệu đã thu được ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thiết kế khí cụ niềng thích hợp với đặc điểm răng – hàm của bạn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh lý răng miệng trước khi niềng

Bác sĩ sẽ vệ sinh cẩn thận toàn bộ khoang miệng của chúng ta, lấy sạch cao răng tồn đọng. Đồng thời điều trị dứt điểm nếu bạn mắc bệnh lý răng miệng.

Bước 4: Gắn khí cụ niềng

Bác sĩ gắn mắc cài cố định lên bề mặt răng bằng một loại keo dán nha khoa chuyên dụng. Tiếp theo là gắn dây cung và thun buộc lên mắc cài.

Bước 5: Tái khám để kiểm tra tiến trình và tăng lực siết

Bác sĩ sẽ dặn dò bạn về lịch tái khám để theo dõi sự dịch chuyển của răng và tăng lực kéo của khí cụ niềng. Khi răng đã tới vị trí đúng, bác sĩ sẽ gỡ khí cụ niềng và để bạn đeo hàm duy trì một thời gian trước khi chính thức kết thúc quá trình niềng răng.

Cần lưu ý gì sau khi niềng răng khểnh

Niềng răng là quá trình kéo dài và cần hết sức chú ý bởi trong giai đoạn này răng sẽ khá yếu, nhạy cảm vì phải chịu lực siết của dây cung. Bạn cần hạn chế ăn thực phẩm cứng, quá dai, quá nóng, quá lạnh. Chúng có thể gây tổn thương răng và khí cụ niềng.

Vệ sinh cả răng và khí cụ niềng 2 lần một ngày và sau ăn 30 phút. Nên sử dụng thêm bàn chải kẽ, nước súc miệng, chỉ nha khoa.

Bổ sung những thực phẩm giàu canxi để răng chắc khỏe. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường thì hãy tới nha khoa kiểm tra ngay bạn nhé!

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng khểnh phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Nếu cung răng không đủ vị trí trống thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Có thể chỉnh răng khểnh mà không niềng không?

Bên cạnh niềng răng thì bạn có thể chọn phương pháp khác để chỉnh răng khểnh như bọc răng sứ, phẫu thuật sắp đều răng,…Những phương pháp này nhanh chóng hơn nhưng lại xâm lấn răng thật khá nhiều nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên chọn niềng răng.

Review trước và sau khi niềng răng khểnh

Bạn có thể tham khảo một số review các phương pháp niềng cho răng khểnh tại Nha khoa Parkway để có thêm động lực nhé:

Niềng răng khểnh review Nhận xét về niềng răng khểnh Niềng răng khểnh cảm nhận Niềng răng khểnh chia sẻ

Nha Khoa Parkway –  Địa chỉ niềng răng khểnh uy tín

Niềng răng khểnh tại Nha khoa Parkway là dịch vụ uy tín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế. Đến với Parkway, quý khách sẽ được trải nghiệm không gian phòng khám tiện nghi, sang trọng.

Parkway luôn đi tiên phong trong việc cập nhật các công nghệ niềng răng hiện đại. Toàn bộ trang thiết bị của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng. Dụng cụ phục vụ niềng răng đều được khử trùng trong phòng riêng, đúng theo quy tắc mà bộ Y Tế đưa ra.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên khoa niềng răng, từng tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài và tốt nghiệp các trường y khoa danh tiếng.

Bác sĩ của Parkway sẽ xác định chính xác mức độ phức tạp của mỗi trường hợp răng khểnh, sau đó đưa ra phác đồ điều trị mang lại hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng. Quý khách nếu đang có nhu cầu niềng răng khểnh, vui lòng liên hệ 1900 8059 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Parkway về niềng răng khểnh. Niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Tin tức sự kiện khác

Trẻ em thay bao nhiêu cái răng sữa? 6 điều ba mẹ cần lưu ý

Trẻ em thay bao nhiêu cái răng sữa? 6 điều ba mẹ cần lưu ý

Trẻ em thay bao nhiêu cái răng sữa và thứ tự thay răng sữa diễn ra như thế nào? Đây là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Chúng không chỉ giúp trẻ ăn uống dễ dàng mà còn hỗ […]

Xem chi tiết
Hướng dẫn cách vệ sing răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn đúng cách

Nhổ răng khôn là một thủ thuật nha khoa phổ biến để loại bỏ những chiếc răng mọc lệch hoặc không có đủ chỗ trong miệng, nhưng việc vệ sinh răng miệng sau đó không kém phần quan trọng. Vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng, đau nhức kéo dài và […]

Xem chi tiết
Trẻ mọc răng sữa bị sốt có sao không?

Trẻ mọc răng sữa bị sốt có sao không? 9 dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng

Mọc răng sữa là quá trình đánh dấu bước phát triển đặc biệt trong đời của một đứa trẻ. Khi đó, trẻ thường có biểu hiện sốt và khiến cho không ít phụ huynh phải lo lắng. Vậy Trẻ mọc răng sữa bị sốt có sao không? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu qua […]

Xem chi tiết
Có nên tự nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà?

Có nên tự nhổ răng sữa cho bé? Cách nhổ răng sữa tại nhà an toàn

Răng sữa của trẻ em thường sẽ tự rụng để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp những chiếc răng này không rụng dễ dàng và cha mẹ sẽ phân vân không biết có nên tự nhổ răng sữa cho bé? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu rõ hơn vấn […]

Xem chi tiết