Phương Pháp Niềng Răng Phù Hợp Nhất Cho Người Đi Làm

bác sĩ Lê kim Dung

BÁC SĨ: Lê Kim Dung

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, được đào tạo bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới tại Mỹ, tôi đã tư vấn và điều trị cho rất nhiều ca khó, đặc biệt là niềng răng. Với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trên hàng nghìn ca, các bài viết tôi chia sẻ ở website Parkway sẽ mang tới các kiến thức bổ ích về niềng răng cho quý độc giả.

Hiện nay, đặc biệt là người làm trong các ngành liên quan đến bán hàng, giao tiếp thì rất quan trọng ngoại hình. Niềng răng là một phương pháp phổ biến hiện nay vừa giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp tự nhiên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng vừa hiệu quả vừa thẩm mỹ dành cho người đi làm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 phương pháp niềng răng tốt nhất dành cho người đi làm. Cùng xem phương pháp nào phù hợp với bạn nhất nhé.

Niềng răng mắc cài sứ

niềng răng mắc cài sứ niềng răng cho người đi làm nha khoa parkway

Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài bằng sứ sinh học và dây cung bằng hợp kim cao cấp. Mắc cài sứ được chế tạo sao cho tệp với màu răng của bạn. Vì vậy mắc cài đỡ bị lộ hơn trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục hoàn toàn những trường hợp bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp như: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh. Chi phí niềng của phương pháp này cũng rẻ hơn so với các phương pháp còn lại.

Vì vậy đây là phương pháp niềng răng rất phù hợp cho người đi làm. Đặc biệt là những ai mới ra trường đi làm 1-2 năm. Hoặc công việc văn phòng, mà chưa có nguồn tài chính đủ lớn.

Có một lưu ý là bạn cần vệ sinh cẩn thận hơn khi lựa chọn loại mắc cài này. Bởi chất liệu sứ có thể bị nhiễm màu trong quá trình ăn uống.

Niềng răng mắc cài tự động

Là thế hệ mới của niềng răng mắc cài. Cải tiến quan trọng nhất của phương pháp này là hệ thống nắp trượt tự động. Hệ thống này có tác dụng giúp dây cung không cần gắn cố định với mắc cài như niềng răng truyền thống mà có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, lực chỉnh nha sẽ được tác động liên tục, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị.

Bạn cũng sẽ cảm thấy ít đau hơn ít khó chịu hơn so với đeo mắc cài truyền thống. Lực ma sát giữa mắc cài, nướu và má được giảm đáng kể nhờ hệ thống nắp trượt.

Mắc cài tự động cũng chia làm 2 loại là mắc cài kim loại tự độngmắc cài sứ tự động. Do không còn có thun để giữ dây cung cố định với mắc cài nữa nên mắc cài cũng đỡ bị lộ hơn, thẩm mỹ hơn.

Tất nhiên kèm theo nhiều ưu điểm như vậy thì chi phí của mắc cài tự động sẽ cao hơn một chút so với các loại mắc cài khác.

Vì vậy niềng răng mắc cài tự động sẽ phù hợp với những bạn muốn niềng răng trong thời gian ngắn, có khả năng tài chính khá tốt. Phương pháp này cũng là giải pháp niềng răng cho người đi làm được nhiều người lựa chọn

Niềng răng Invisalign

niềng răng invisalign niềng răng cho người đi làm nha khoa parkway

Hiện nay, Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt duy nhất được FDA chứng nhận an toàn cho sức khỏehiệu quả trong điều trị. Với hơn 5 triệu ca chỉnh nha thành công tại hơn 90 nước trên toàn thế giới, Invisalign đã chứng minh là có thể chữa khỏi hoàn toàn các trường hợp bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh.

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với niềng răng truyền thống: vô hình trong suốt, tháo lắp linh hoạt, vệ sinh dễ dàng, thấy trước kết quả. Invisalign là thực sự là lựa chọn hàng đầu đối với người đi làm mà không muốn bị nhận ra là mình đang niềng răng.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí niềng răng cao hơn so với các phương pháp khác. Nhưng dù sao, đây vẫn là một khoản đầu tư rất đáng tiền phải không nào?

Quy trình niềng răng tại nha khoa Parkway

quy trình niềng răng hô nha khoa parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quátchụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài/khay niềng. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bênh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng hoặc đeo khay niềng đầu tiên cho bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài hoặc khay niềng.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung (nếu là niềng răng mắc cài) hoặc thay bộ khay niềng mới (nếu là niềng răng trong suốt Invisalign).

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài/khay niềng. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

Bài viết đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về các phương pháp niềng răng dành cho người đi làm. Lựa chọn niềng răng sẽ tùy thuộc vào những tiêu chí cụ thể như: chi phí, thời gian, thẩm mỹ… Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất dành cho mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận