Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng 1 răng có được không? Chi phí như thế nào?

Mỗi cá nhân tồn tại trên thế giới này đều sẽ có những đặc điểm và ngoài hình riêng biệt, điều đó lại càng đúng hơn đối với cấu trúc xương hàm của mỗi người. Việc mỗi cá nhân có một dạng hàm khác nhau dẫn đến tình trạng răng cũng theo đó dần trở nên riêng biệt. Hiện tượng hô, vẩu, móm cả hàm là điều dễ dàng nhìn thấy, tuy nhiên vẫn có trường hợp chỉ một chiếc răng bị mắc phải vấn đề, lúc này niềng 1 răng chính là giải pháp tối ưu. Hãy cùng với Parkway tìm hiểu về vấn đề niềng 1 răng này nhé!

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng 1 răng hoàn toàn có thể thực hiện bằng đúng các liệu trình mà bác sĩ đã đề ra nhằm mang đến bệnh nhân một vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Việc chẳng may bạn đang sở hữu một chiếc răng ở trạng thái lệch hay khểnh tuy nhiên nó lại không phù hợp với nhu cầu cá nhân thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho nụ cười của bạn.

Việc chỉ vì một chiếc răng mà bắt buộc sử dụng gói dịch vụ niềng cả hàm thì vẫn có thể xảy ra, điều này diễn ra khi khung hàm của bạn có vấn đề hoặc rơi vào một tình thế đặc biệt. Hầu hết, các trung tâm Nha khoa sẽ hỗ trợ bạn thực hiện niềng 1 răng với chi phí hợp lý và quy trình hiệu quả nhất.

Niềng răng 1 cái được áp dụng đối với các trường hợp nào?

Để có góc nhìn chính xác hơn về niềng 1 răng, thì bạn nên biết sơ về yếu tố cốt lõi của nó. Tương tự với niềng toàn hàm thì hình thức niềng duy nhất một cái răng không đúng cấu trúc cũng nhằm mục đích cải thiện được vẻ ngoài và giúp bệnh nhân sở hữu một khung hàm cùng sự sắp xếp các răng như ý.

Thực tế, niềng 1 răng chỉ áp dụng với những trường hợp có độ lệch tương đối nhẹ và đảm bảo giữa các kẽ răng bên cạnh vẫn còn đủ chỗ trống. Trường hợp này có nghĩa là răng của bệnh nhân đang ở mức thưa và chỉ có nhu cầu điều chỉnh một chiếc răng vào đúng vị trí của nó.

Nếu hàm răng của bạn bình thường hoặc quá khít, trường hợp nếu muốn niềng 1 răng thì thông thường, các Nha khoa sẽ sử dụng phương pháp niềng cả hàm cho bệnh nhân để đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Tuy nhiên đối với trường hợp, cả hàm trên và dưới của bạn không có độ khít khi nhai thì bác sĩ sẽ đưa ra thêm một lựa chọn là niềng cả hai hàm.

Đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp niềng 1 cái răng? 

Đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp niềng 1 cái răng? 

Đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp niềng 1 cái răng?

Không phải bất kỳ khách hàng nào khi đến với trung tâm thẩm mỹ hay nha khoa đều có thể niềng 1 răng được. Đối với những trường hợp đặt biệt, không đảm bảo về mặt sức khỏe hay khả năng ăn uống và hấp thụ thì tuyệt đối không được sử dụng đến dịch vụ này và cả những gói niềng răng khác cũng nên hạn chế.

Khách hàng phải có sức khỏe tốt

Niềng 1 răng thường sẽ rơi vào trường hợp cần sử dụng đến gói dịch vụ niềng cho cả 1 hàm, vì đa phần khung hàm của mọi người để ở trạng thái ổn định và không bị thưa. Ngoài ra, bi bắt đầu niềng, bệnh nhân chắc chắn sẽ phải gặp những trở ngại cũng như không ít khó khăn trong việc ăn uống.

Các trở ngại trên cũng góp phần ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả của sự hấp thụ dưỡng chất ở của cơ thể. Nếu bạn không đủ sức khoẻ hay khả năng miễn dịch thì giai đoạn này rất dễ sụt cân thậm chí là dẫn đến suy dinh dưỡng tạm thời nếu không có phương thức phục hồi hợp lý.

Chỉ có 1 răng mọc lệch và cung hàm đều, cân đối

Chỉ có 1 răng mọc lệch và cung hàm đều, cân đối

Chỉ có 1 răng mọc lệch và cung hàm đều, cân đối

Thật may mắn nếu bạn chỉ có một chiếc răng không đứng vị trí cơ bản của hàm, đây là một yếu tố góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian phải bỏ ra. Theo đó là việc không quá ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt và hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng từ việc ăn uống.

Ở trường hợp này, biện pháp niềng 1 răng vô cùng hữu hiệu đối với tình trạng của bạn và bác sĩ sẽ sử dụng một liệu trình tương đối “nhẹ” giúp khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cũng nên có sự trao đổi với bác sĩ và đồng thời tìm hiểu thông tin về dịch vụ trước khi thăm khám để hạn chế việc báo kết quả cũng như liệu trình không chính xác.

Đang ở độ tuổi phù hợp

Đa phần để niềng 1 răng hiệu quả, độ tuổi phù hợp xuất phát từ nhóm đối tượng vị thành niên khoảng 12 đến 16 tuổi. Đây là lúc mà toàn bộ các khung xương đang được phát triển một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi và điều chỉnh theo đúng mong muốn nhất.

Do đó, nếu trẻ có dấu hiệu bị lệch một răng, lúc này, phụ huynh nên có kế hoạch hỗ trợ trẻ điều trị và nắn chỉnh hàm cũng như cấu trúc răng để có hiệu quả cao nhất. Đây là điều rất quan trọng đối với vẻ ngoài của trẻ sau này vì chiếc răng đấy lệch trong lâu ngày có thể dẫn đến các răng bệnh cạnh cũng dần rời ra khỏi vị trí đúng trên hàm.

Có nên niềng 1 cái răng không?

Có nên niềng 1 cái răng không?

Có nên niềng 1 cái răng không?

Thực chất, việc niềng 1 răng cũng mang đến rất nhiều công hiệu, đồng thời nó còn giảm thiểu được tỷ lệ lệch hàm của bạn sau này. Theo nhiều nghiên cứu và tổng hợp cho thấy, tình trạng lệch hàm cũng như các răng mọc không chính xác đều bắt nguồn từ việc một chiếc răng sai vị trí.

Trong thực tế, ở thời gian đủ lâu khi một chiếc răng không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng khác và dần làm từng nhóm răng bên cạnh bị di chuyển. Từ đó cả hàm răng không thể giữ ở trạng thái ổn định, do đó, nếu đủ toàn bộ các điều kiện về kinh tế và sức khỏe cũng như độ tuổi phù hợp thì bạn nên tiếng hành niềng 1 răng nhanh chóng.

Phương pháp để khắc phục lại 1 răng bị mọc lệch một cách tốt nhất

Trong nhiều trường hợp bị lệch duy nhất một răng trên cùng một hàm thì niềng không phải là biện pháp duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách khác là bọc răng sứ cũng là phương pháp an toàn và hiệu quả nhanh chóng đồng thời không can dự quá nhiều vào cấu trúc hàm của bạn. 

Đây là một phương pháp tối ưu hơn việc tiến hành niềng 1 răng trong vấn đề của vạn. Điều này là vì, loại chất liệu sử được sử dụng để ốp lên răng là những loại chất lượng và còn nhiều tác dụng trong việc chỉnh nha, đồng thời nó còn đóng vai trò bảo vệ răng và giúp bạn có một hàm răng đều, trắng sáng hơn.

Niềng 1 răng có rẻ hơn không?

Xét về thực tế thì niềng 1 răng sẽ có mức chi phí phải bỏ ra tương đối thấp hơn các gói khác, đây là trường hợp nếu tất cả các răng còn lại của bạn đảm bảo được chất lượng và độ chính xác. Ngoài ra, đối với gói dịch vụ này,  bạn sẽ mất tương đối ít thời gian trong việc thích nghi cũng như sinh hoạt cùng công cụ chỉnh nha.

Điều này là do, cấu trúc chân răng trên cơ bản thì bạn đã khá hoàn hảo, vì thế không phải mất nhiều thời gian cũng như các công cụ hỗ trợ. Chính lý do đó đã giúp giá thành của một chu trình niềng 1 răng trở nên thấp hơn.

Niềng 1 răng mất tầm bao lâu?

Niềng 1 răng mất tầm bao lâu?

Niềng 1 răng mất tầm bao lâu?

Thời gian cụ thể thực chất không có bất kỳ một nhận xét nào chính xác được mất bao lâu để niềng 1 răng có hiệu quả và hoàn thành liệu trình. Mỗi cá nhân sẽ có một dạng hàm riêng cũng như từng độ tuổi, sức phát triển, chế độ dinh dưỡng khác nhau vì thế thời gian cũng không được cụ thể.

Đa phần niềng 1 răng sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng để có thể nhận thấy được hiệu quả rõ rệt đến từ liệu trình. Thực tế có thể mất thời gian lâu hơn nếu bạn gặp thêm một vài vấn đề về chức năng cũng như vị trí của những nhóm răng còn lại.

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nếu tình trạng các răng còn lại của bạn đã vào được một vị trí cụ thể và phù hợp cho việc niềng một răng thì mức giá sẽ tương đối dễ chịu tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn sử dụng. Ngược lại, nếu các khu răng còn lại của bạn vẫn chưa ăn khớp được với nhau và chưa có sự liên kết  ổn định ở hai hàm thì cần phải dùng dịch vụ niềng toàn hàm.

Đối với loại dịch vụ niềng 1 răng hay niềng toàn hàm đều sẽ có mức giá trong từng phân khúc cũng như tình trạng làm bạn mắc phải. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào một trong hai yếu tố sau đây.

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng lệch lạc

Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng và biên độ lệch khác nhau, đồng thời việc niềng 1 răng hay niềng cả hàm cũng tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của họ. Nếu hàm của vạn bị lệch khá nhiều thì không thể chỉ niềng một răng mà bạn nên chuẩn bị cho mình mức lệ phí thấp nhất là khoảng 35 triệu.

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng

Bạn cũng có thể biết được hiện tại trên thị trường dịch vụ niềng răng đang có khá nhiều các phương pháp niềng từ đơn giản đến cao cấp. Mỗi cách đều sẽ có ưu điểm dành riêng cho bạn, vì thế mức giá cũng không thể được định sẵn cụ thể những có thể từ 35 triệu đến mức phí xoay quanh 100 triệu tuỳ từng loại dịch vụ và phương pháp mà bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau.

Nha khoa Parkway – dịch vụ niềng 1 răng hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định muốn cải thiện được nhan sắc của mình cũng như điều chỉnh khung hàm bằng phương pháp niềng 1 răng thì Nha khoa Parkway là điểm đến lý tưởng. Nếu bạn vẫn còn đôi chút băn khoăn thì có thể trao đổi với đội ngũ nhân viên/chuyên viên tư vấn qua hotline (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 hoặc trực tiếp đến địa chỉ tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM để thăm khám.

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc và những băn khoăn của bạn về niềng 1 răng. Hy vọng với các thông tin chi tiết như trên đã có thể hỗ trợ bạn một cách tuyệt vời trong việc tìm đến giải pháp cho vẻ ngoài của mình từ đó cải thiện và ngày một tốt hơn.

Tin tức sự kiện khác

11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, khi những chiếc răng này mọc lên thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng, răng khôn mọc theo nhiều cách: mọc thẳng, mọc nghiêng, mọc nằm ngang hay mọc ngầm dưới nướu. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người […]

Xem chi tiết
Những lợi ích thiết thực khi trám răng thưa

Răng thưa có trám được không? Trám răng thưa mang lại những lợi ích nào?

Răng thưa là tình trạng khoảng trống giữa 2 răng cạnh nhau lớn, gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng tổng thể. Vậy răng thưa có trám được không và đâu là những lợi ích khi trám răng thưa? Hãy cùng nha […]

Xem chi tiết