Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Khớp cắn chuẩn là gì? Làm sao để có hàm răng chuẩn khớp cắn?

Hàm răng khớp cắn chuẩn là cụm từ chắc hẳn nhiều người đã từng nghe tới. Tuy nhiên để nhận biết được thế nào là khớp răng cắn chuẩn cũng như làm thế nào để sở hữu hàm răng chuẩn khớp cắn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, nha khoa Parkway sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này nhé.

khớp cắn chuẩn là như thế nào

Khớp cắn chuẩn là gì?

Khớp cắn chuẩn là sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới về độ tương xứng của răng và xương hàm. Khớp cắn chuẩn cần phải thỏa mãn các yêu cầu về vị trí, tỷ lệ, hướng mọc của răng để đảm bảo sự tương quan, hài hòa của khuôn mặt giúp tạo phong thái tự tin cho người đối diện và hạn chế tối đa các bệnh lý về răng. (1)

Bên cạnh đó, khớp cắn răng đúng chuẩn cũng cần đạt được sự cân đối với khuôn mặt như: mắt, mũi, cằm, trán,… ở mọi góc nhìn. Bạn hãy xem mình đã có khớp cắn chuẩn chưa thông qua những cách nhận biết dưới đây nhé:

1. Khi nhìn thẳng

Bạn chuẩn bị một chiếc gương, sau đó bạn hãy đứng trước gương và hơi nhe miệng ra. Nếu như bạn sở hữu một khớp cắn đạt tiêu chuẩn thì bạn sẽ có ít nhất một trong các dấu hiệu sau:

 • Răng cửa hàm trên che lấp thân răng cửa hàm dưới không vượt quá 25% khi ngậm miệng.
 • Khe hở giữa 2 răng cửa của hàm trên thẳng hàng với khe hở 2 răng cửa ở hàm dưới
 • Cung hàm trên sẽ rộng hơn cung hàm dưới. Bạn khó có thể nhận ra điều này vì khoảng cách rất nhỏ.

Nếu bạn có các dấu hiệu trên thì chúc mừng bạn vì ít nhất bạn cũng đã sở hữu khớp cắn tương đối chuẩn.

2. Khi nhìn nghiêng

Góc nhìn nghiêng để quan sát sẽ rất khó khi thực hiện tại nhà vì thế để có được kết quả chính xác nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thực hiện chụp chụp X-quang sẽ quan sát được rõ hơn. Ở góc nhìn này, bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau để có một hàm răng có khớp cắn chuẩn:

 • Rìa cắn phía trước răng số 6 của hàm trên nằm giữa mặt cắn của răng số 6 ở hàm dưới.
 • Răng cửa hàm dưới chạm nhẹ với mặt sau của răng cửa hàm trên.
 • Răng cửa hàm trên nằm trước răng cửa hàm dưới ở vị trí không quá xa.

Đây là một số dấu hiệu cơ bản để bạn có thể xác định được tuy nhiên, để chính xác nhất bạn cần tới các phòng khám với đội ngũ chuyên gia tốt và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.

3. Khi nhìn từ trên xuống

Với góc quan sát này, bạn có thể sử dụng camera để quan sát từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Bạn cũng có thể hơi chúc đầu xuống hoặc ngửa cổ lên nếu bạn đứng trước gương. Quan sát răng của mình nếu chúng đều thẳng hàng trên một đường cong theo cung hàm và không có khe hở hoặc chen chúc nhau thì khớp cắn của bạn đang đạt tiêu chuẩn cao rồi đấy.

Tiêu chuẩn để đánh giá 1 khớp cắn chuẩn là như thế nào?

khớp cắn răng đúng chuẩn hàm dướiNhững tiêu chí được đưa ra để đánh giá một hàm răng có khớp cắn chuẩn là gì? Hãy đọc thông tin dưới đây để nắm bắt được những tiêu chuẩn đó nhé:

1. Hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới

 • Điều đầu tiên để đánh giá một khớp cắn có chuẩn hay không chính là sự tương xứng của hai hàm răng. Các răng trước hàm trên (răng cửa, răng nanh) trùm bên ngoài nhóm răng trước hàm dưới. Khi ở trạng thái nghỉ, răng cửa hàm dưới cần tiếp xúc với răng cửa hàm trên khoảng 2/3 thân răng.
 • Đối với các răng hàm cần có sự tiếp xúc ở mặt ăn nhai giữa hai hàm, khi cắn sẽ sát khít với nhau.

2. Hài hòa giữa hàm răng và khuôn mặt

Một người sở hữu khớp cắn răng đạt tiêu chuẩn cần có sự hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt ngay cả khi nhìn nghiêng hoặc nhìn thẳng.

3. Tỷ lệ vàng của khuôn mặt

Đối với tiêu chí này, khớp cắn đủ tiêu chuẩn phải có khuôn mặt thon dần về phía cằm, xương hàm nhọn, mềm mại và đảm bảo được sự cân đối khi cười. Bên cạnh đó, trên khuôn mặt của mình bạn cần chú ý đến những điểm sau đây: vị trí từ chân tóc đến đầu mũi; từ đầu mũi đến gốc mũi và từ gốc mũi đến hết cầm. Nếu những phần này cân đối với nhau thì khuôn mặt bạn đang sở hữu chính là khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng với khớp cắn chuẩn.

4. Trục đối xứng chuẩn

Tiêu chí cuối cùng đặt ra để xác định xem bạn có sở hữu một khớp cắn đúng chuẩn hay không chính là trục đối xứng của khuôn mặt- đường thẳng dọc theo sống mũi chia khuôn mặt thành 2 phần. Nếu sở hữu khớp cắn chuẩn, trục đối xứng sẽ chia đều trán, mũi, khuôn miệng, hàm răng và cằm thành 2 phần bằng nhau, cân đối.

Lợi ích của khớp cắn răng đúng chuẩn

1. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dễ dàng

Khi sở hữu một khớp cắn răng đúng chuẩn, việc vệ sinh răng miệng của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Bạn sẽ dễ dàng trong việc lấy khỏi răng những mảng bám, từ đó giúp bạn mang lại một hơi thở thơm mát cùng hàm răng trắng sáng, tự nhiên.

2. Tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, nụ cười

Cái đẹp là điều mà tất cả chúng ta đều hướng tới. Nếu bạn sở hữu một nụ cười đẹp, nụ cười tỏa sáng thì bạn đã phần lớn “hạ gục” được người đối diện rồi đó. Sở hữu một hàm răng có khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn sẽ thoải mái giao tiếp hơn, có nụ cười duyên dáng hơn và có sức hút hơn. Nhờ vậy, các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ tốt hơn, mang lại nhiều cơ hội lớn cho bạn cũng như sự vui vẻ, lạc quan.

3. Ngăn ngừa các bệnh về miệng

Khớp cắn chắc khỏe, hàm răng đẹp giúp việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng và hạn chế được sự phát triển của các vi khuẩn ở răng miệng cũng như những vấn đề về răng miệng như: hôi miệng, sâu răng, viêm nướu… Chức năng nhai, nghiền thức ăn cũng tốt hơn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, phòng tránh các bệnh lý về đường tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ được tối đa được các chất dinh dưỡng.

Cách để có hàm răng chuẩn khớp cắn như thế nào?

hàm răng chuẩn khớp cắn là gìNhững thông tin trên đã gửi tới bạn những lợi ích rất thiết thực khi sở hữu một khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, những người có khớp cắn chưa đẹp hoặc gặp các vấn đề như: khớp cắn ngược, chéo, hoặc đối đầu,… cũng đừng nên quá lo lắng.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, kỹ thuật hiện đại, để cải thiện tình trạng này bạn sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mình. Dưới đây, nha khoa Parkway sẽ gửi tới bạn những phương pháp hay được sử dụng nhất:

1. Niềng răng

Phương pháp này là phương pháp đã được sử dụng từ rất lâu và cũng rất phổ biến. Phương pháp này sử dụng khí cụ chuyên dụng: dây cung, mắc cài để tác động những lực nhất định lên răng giúp sắp xếp chúng đến các vị trí mong muốn.

Để đạt được hiệu quả, thời gian bạn cần phải thực hiện phương pháp này là từ từ 18-24 tháng để có hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng và đặc biệt với những chiếc răng mọc lệch sẽ về đúng vị trí.

Ngày nay, rất nhiều trung tâm về nha khoa đã sử dụng công nghệ 3D-Speed-công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay trong phục hồi, điều chỉnh răng. Công nghệ này khắc phục được các khớp cắn ngược một cách hoàn hảo, với ưu điểm tuyệt vời:

Rất an toàn và có thể bảo tồn tối đa răng thật cho các khách hàng, hạn chế việc nhổ răng.

 • Kết hợp nhiều máy móc, phần mềm chỉnh nha hiện đại nhất trên giới để đưa ra được phác đồ điều trị hữu hiệu nhất.
 • Video 3D thực hiện mô phỏng quá trình dịch chuyển những chiếc răng một cách chính xác.
 • Công nghệ này tạo ra lực chỉnh răng cực kỳ ổn định bền bỉ làm quá trình chỉnh răng đạt được tỷ lệ tốt với thời gian ngắn. Khi sử dụng phương pháp trên, việc chỉnh nha có thể chỉ mất từ 3-6 tháng nhờ vào minivis tăng cường được lực kéo nhưng vẫn đảm bảo an toàn cao.

Xem thêm: Niềng răng là gì? 9 lợi ích của các loại niềng răng

2. Phẫu thuật hàm

Phương pháp này sẽ khắc phục triệt để được tình trạng khớp bị cắn lệch do xương gây ra. Phương pháp này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt và thận trọng của những y bác sĩ thực hiện cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại vì phương pháp này tương đối phức tạp.

3. Bọc răng sứ

Phương pháp này sử dụng trong trường hợp răng sai lệch khớp cắn do răng nhẹ. Hình thức này được thực hiện bằng cách tiến hành mài răng theo một tỉ lệ nhất định, sau đó thiết kế những mã sứ bọc chụp lên răng. Bọc răng sứ sẽ khôi phục tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng hàm.

Bọc răng sứ chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, trong từ 2-3 lần đến gặp nha sĩ là bạn đã sở hữu cho mình một diện mạo mới, tự tin. Phương pháp này không chỉ làm bệnh nhân giải quyết được tình trạng khớp cắn lệch mà còn giúp màu men răng trắng sáng hơn.

Xem thêm: Bọc răng sứ là gì? Những điều cần lưu ý khi lắp, làm răng sứ

Các dạng khớp cắn không chuẩn hiện nay

hình ảnh khớp cắn chuẩnNhững dạng khớp cắn không chuẩn hiện nay được chia ra thành những loại nào. Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn thông qua thông tin dưới đây nhé:

1. Khớp cắn sâu

Đây là tình trạng bất cân đối của hai hàm trên và dưới do sai lệch khớp cắn tạo nên sự không hài hòa trên khuôn mặt. Hàm dưới sẽ bị khuất sâu ở trong hàm trên. Bạn có thể tự nhận biết được mình có đang gặp tình trạng này hay không qua những đặc điểm dưới đây:

 • Hàm răng trên che khuất hoàn toàn hàm răng dưới tạo nên tương quan không chuẩn giữa hai hàm, hàm răng trên che khuất hoàn toàn hàm răng dưới và khi ở trạng thái nghỉ sẽ không hoặc trông thấy rất ít hàm răng dưới.
 • Răng hàm dưới có thể tiếp xúc hoặc không tiếp xúc với răng hàm trên. Tình trạng nặng hơn, rìa răng hàm dưới sẽ không chạm vào răng hàm trên mà chạm vào nướu trong của hàm trên.
 • Đường nối 3 phần trán – mũi – cằm có thể thẳng hoặc gãy khúc tùy vào mức độ cắn sâu cụ thể ở từng người.

Nếu bạn gặp những biểu hiện trên đây thì rất có thể bạn đang gặp tình trạng khớp cắn sâu. Hãy bình tình và đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất nhé.

2. Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn có tên gọi khác là răng móm là một hiện tượng nhóm răng cửa hàm dưới bị đưa ra trước quá nhiều, gần như ôm trọn răng hàm trên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể bởi một trong những nguyên nhân sau:

3. Xương hàm dưới phát triển quá mạnh

Khi xương hàm dưới phát triển quá mạnh làm cho xương hàm trên bị hạn chế về kích thước làm tình trạng răng hàm trên luôn nằm trong hàm dưới. Trong trường hợp này, các bác sĩ phải tiến hành cắt chỉnh xương hàm dưới để đưa răng hàm dưới lùi về phía sau, cân đối với hàm trên.

Một số ca khớp cắn ngược vừa do răng vừa do xương hàm thì cần phải thực hiện cả hai phương pháp là:niềng răng và tạo hình xương hàm. Bạn hãy yên tâm rằng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn để bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho mình để có khớp cắn chuẩn.

4. Răng cửa phát triển quá mức

Khi răng hàm dưới mọc sớm hơn răng hàm trên sẽ ngăn việc phát triển của răng hàm trên.Để khắc phục được vấn đề này, các bác sĩ sẽ tiến hành niềng chỉnh răng bằng mắc cài kết hợp với lực siết cơ học, răng hai hàm sẽ được đưa về đúng vị trí và cân đối với nhau.

5. Khớp cắn hở

Khớp cắn hở được biết đến là một dạng sai khớp cắn đặc biệt. Chúng thường có biểu hiện sau: ngay cả khi miệng đang khép hoặc ở trạng thái nghỉ, răng cửa bị hở nhìn thấy được lưỡi. Các bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau đây để nhận biết trường hợp khớp cắn hở:

 • Cung răng hàm trên có dạng chữ V.
 • Nhóm răng trước của hai hàm không chạm nhau mà tạo khoảng hở phía trước, còn nhóm răng hàm ở phía trong của hai hàm vẫn tiếp xúc với nhau ở mặt nhai.
 • Tương quan giữa trán – mũi – cằm vẫn bình thường, nằm trên cùng một đường thẳng và không bị gấp khúc ngoại trừ việc khớp cắn hở đã biến dạng thành răng vẩu thì mối tương quan giữa 3 phần trên mới bị mất cân đối, tức là có điểm gấp khúc.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu đó là:

 • Yếu tố di truyền: đây là một nguyên nhân rất phổ biến vì có thể do di truyền từ gia đình hoặc bẩm sinh. Nếu gặp tình trạng này thì không còn cách nào khác chính là can thiệp chỉnh hình.
 • Thói quen sinh hoạt hàng ngày: những thói quen từ nhỏ mà chúng ta vô tình không để ý như: mút tay, đẩy lưỡi, cắn bút, ngậm vú giả quá nhiều,..chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Vì vậy, để tránh việc khớp cắn hở có thể xảy ra với con em mình thì ngay từ nhỏ cha mẹ nên sửa cho con những tật xấu này,tránh những tật xấu ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của trẻ.

6. Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo là sự sai lệch của hàm răng xảy ra khi các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau, phá vỡ sự đối xứng hoàn toàn của hai hàm răng trên và dưới.

Mặc dù gây nên sự mất cân đối của hai hàm răng nhưng tình trạng khớp cắn chéo lại ít có biểu hiện ra ngoài. Vì thế bạn khó có thể nhận ra người đối diện đang gặp vấn đề này, tuy nhiên khi họ cười thì sẽ rất kém tự nhiên và tính thẩm mỹ sẽ không được cao.

7. Khớp cắn đối đầu

Khớp cắn đối đầu còn có tên gọi khác là khớp đối đỉnh. Đây là một trường hợp sai khớp cắn có sự tương quan giữa hai hàm, do nhóm răng cửa hàm trên chạm vào nhóm răng cửa hàm dưới khi ở trạng thái nghỉ.

Tình trạng này thường bị nhầm lẫn với khớp cắn chuẩn. Nhưng về mặt bản chất chúng lại hoàn toàn khác nhau:

 • Khớp cắn đối đỉnh thì rìa răng hai hàm chạm vào nhau ở trạng thái nghỉ, các răng hàm có thể chạm nhau hoặc không. Khớp cắn chuẩn có nhóm răng cửa trên trùm lên hàm răng dưới có sự tiếp xúc giữa rìa răng hàm dưới với chân răng hàm trên.
 • Nếu nhìn thẳng, khớp cắn đối đỉnh sẽ khó để phân biệt với khớp cắn chuẩn nhưng sẽ phân biệt được rõ ràng khi nhìn nghiêng.
 • Khi hai khớp cắn đối đỉnh, không thể chạm vào nhau như bình thường thì sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai.

8. Khớp cắn hô vẩu

Răng vẩu là hiện tượng mọi người đã rất quen thuộc, đây là trường hợp thường xảy ra ở hàm trên khi răng mọc chìa ra bên ngoài so với tổng thể hàm răng. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến, có thể kể đến như: do khung xương và hàm bị chìa ra ngoài,răng mọc lệch hoặc do cả răng và xương hàm,…

Làm thế nào để duy trì 1 hàm răng có khớp cắn chuẩn?

khớp cắn đúng chuẩn là saoĐể có một khớp răng cắn đạt đủ tiêu chuẩn đã khó nên bạn cần phải có những phương pháp để bảo vệ khớp cắn chuẩn. Dưới đây nha khoa Parkway sẽ gửi đến bạn một vài lưu ý các để giữ gìn hàm răng khỏe đẹp, bạn hãy áp dụng ngay nhé:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần.
 • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên
 • Khi trong quá trình niềng răng hoặc bọc răng, phẫu thuật nắn chỉnh hàm cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ.
 • Hạn chế những tác động mạnh tới vùng xương hàm.

Đây là những điểm bạn cần lưu ý để có thể giữ được một khớp cắn răng chuẩn lâu dài. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và còn giúp các vấn đề răng miệng của bạn được cải thiện rõ rệt.

Nha khoa Parkway luôn là một địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn khi gặp các vấn đề về nha khoa. Nụ cười của bạn cũng chính là niềm vui của các y bác sĩ, các nhân viên của phòng khám.Với tôn chỉ đó, trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của mình, nha khoa Parkway đã chiếm trọn được sự tin yêu của mọi gia đình Việt.

Nha khoa Parkway với sứ mệnh chăm sóc nụ cười của mọi nhà luôn tự hào rằng sẽ đem tới cho người bệnh những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Phòng khám luôn đề cao và thực hiện nghiêm túc các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa: Phòng khám luôn đảm bảo mang đến chất lượng thăm khám và điều trị an toàn, tận tình cho khách hàng bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Mỗi bác sĩ tại đây đều có trình độ chuyên môn tốt, đảm bảo cho khách hàng những lựa chọn tối ưu, hiệu quả nhất. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp mọi tận tình mọi thắc mắc về vấn đề mà bạn đang gặp phải.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình: Bộ phận chăm sóc khách hàng chính là một điểm nổi bật của phòng khám nha khoa Parkway. Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ tích cực người đến khám và có thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây sẽ không khỏi ấn tượng về cách phục vụ rất tận tâm của nhân viên tại phòng khám. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn để bạn có được trải nghiệm tốt nhất.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Cơ sở vật chất tại nha khoa Parkway đều là những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất và đạt tiêu chuẩn cao về mặt chất lượng.

Nha khoa Parkway chính là sự lựa chọn của những người tiêu dùng thông minh. Ngoài ra đến với nha khoa Parkway bạn sẽ có thể trải nghiệm được nhiều dịch vụ tuyệt vời hơn nữa, hãy để nha khoa Parkway đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và đưa tới cho bạn những dịch vụ tốt nhất, ưu việt nhất với mức giá vô cùng hợp lý.

Với bài viết này, bạn đã hiểu thêm về hàm răng khớp cắn chuẩn là gìcách để có khớp cắn đúng chuẩn. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để xử lý được vấn đề của mình. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ!

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết