Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bị ê răng hàm dưới nguyên nhân do đâu? Cách giải quyết?

Bị ê răng hàm dưới là bệnh răng miệng vô cùng phổ biến đối với răng nhạy cảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ê buốt răng hàm dưới. Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng ê răng hàm dưới trong bài viết dưới đây!

Bị ê răng hàm dưới là bệnh gì?

Bị ê răng hàm dưới là tình trạng phổ biến, có thể xảy ra với bất kỳ ai. Đây là triệu chứng quen thuộc nhất của răng nhạy cảm. Triệu chứng ê buốt răng hàm dưới thường ngắt quãng nhưng cũng có trường hợp kéo dài.

Sự nhạy cảm khiến răng ê buốt khi tủy răng nhận được sự tác động của môi trường bên ngoài hoặc khi bạn đang ăn uống. Một số trường hợp cụ thể như: nghiến răng, axit có trong thức ăn, đồ ăn và nước uống có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp,… sẽ dẫn đến ê buốt răng hàm dưới đối với răng nhạy cảm.

Bị ê răng hàm dưới là bệnh gì?

Bị ê răng hàm dưới là tình trạng dễ xảy ra đối với răng nhạy cảm

Thông thường, tủy răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng bên ngoài. Lớp men răng có vai trò bảo vệ tủy răng và ngà răng. Do đó, nếu men răng trở nên mỏng hơn thì những phần tử trong thức ăn sẽ dễ dàng tiến sâu vào tủy răng, khiến những dây thần kinh ở răng cảm nhận được. Và đó cũng là lý do khiến bạn bị ê răng hàm dưới.

Những triệu chứng của việc ê răng hàm dưới

Bị ê răng hàm dưới có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Ngay cả khi bạn đang ăn uống, vệ sinh răng miệng hay nghỉ ngơi. 

Ê buốt răng hàm dưới xảy ra khi ăn uống

Nếu răng bạn nhạy cảm, trường hợp ê buốt răng sẽ dễ dàng xảy ra khi ăn đồ ăn có tính chua, chứa nhiều thành phần axit như chanh, bưởi,… đồ ăn ngọt chứa lượng đường cao như kẹo và đồ ăn quá lạnh, quá nóng.

Những triệu chứng của việc ê răng hàm dưới

Đồ ăn quá lạnh có thể bị ê răng hàm dưới

Ê buốt răng hàm dưới xảy ra khi vệ sinh răng miệng

Khi đánh răng rất dễ xảy ra tình trạng bị ê răng hàm dưới. Đặc biệt, ê buốt còn tăng cao khi sử dụng bàn chải có lông cứng, thao tác đánh răng mạnh. Lý do là vì tác động lực phía bên ngoài gây kích ứng trực tiếp vào sâu trong tủy răng.

Ê buốt răng hàm dưới xảy ra kể cả khi bạn nghỉ ngơi

Một số trường hợp ê buốt răng xảy ra khi bạn không ăn uống cũng không đánh răng. Đây là do nhiệt độ thấp truyền vào tủy răng, khiến răng nhạy cảm và ê buốt.

Những triệu chứng của việc ê răng hàm dưới

Ê buốt răng hàm xảy ra thường xuyên, kể cả khi bạn đang nghỉ ngơi

Nguyên nhân bị ê buốt răng hàm dưới

Có rất nhiều nguyên do khiến răng hàm dưới bị ê buốt. Tùy vào các nguyên nhân khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị riêng biệt. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến bạn ê buốt răng hàm dưới:

Ngà răng bị lộ làm ê răng hàm dưới

Ngà răng lộ ra ngoài là lý do chủ yếu khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt. Thông thường, ngà răng được bao bọc bởi men răng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó khiến men răng mỏng đi, ngà răng tiếp xúc với thức ăn, nước uống và nhiệt độ sẽ tạo ra cảm giác ê buốt. Thậm chí, có thể dẫn đến đau nhức chân răng.

Thói quen nghiến răng

Nghiến răng thường gây ra nhiều vấn đề cho răng và hàm. Nếu nghiến răng quá mức có thể dẫn đến việc đau nhức răng hoặc ê buốt chân răng hàm dưới. Nguyên nhân của vấn đề này là do áp lực lên răng và hàm khi nghiến răng.

Không chỉ bị ê răng hàm dưới, áp lực khi nghiến răng còn dẫn đến một số vấn đề như lở loét nha chu, tổn thương tạm thời đến dây thần kinh trong răng,…

Nguyên nhân bị ê buốt răng hàm dưới

Nghiến răng là một trong những nguyên nhân khiến răng ê buốt

Bị mòn men răng

Như đã nói, mòn men răng cũng là một trong những lý do khiến ê buốt răng hàm dưới. Có rất nhiều lý do khiến men răng bị hao mòn, chẳng hạn như:

 • Ăn quá nhiều đồ ngọt, tạo ra môi trường axit làm mòn men răng.
 • Làm trắng răng bằng các chất axit như chanh hay baking soda.
 • Chải răng bằng bàn chải có lông cứng.

Do đó, trong trường hợp không được sự đồng ý của bác sĩ, bạn không nên tự tẩy trắng răng. Lý do là vì các thành phần của thuốc tẩy có thể khiến răng của bạn yếu đi.

Nguyên nhân bị ê buốt răng hàm dưới

Mòn men răng dễ khiến tủy răng lộ ra ngoài, gây ra ê buốt

Bị va đập

Nhiều trường hợp va đập cơ học dẫn đến tình trạng gây hàm dưới nứt mẻ hoặc gãy. Đây cũng là nguyên do khiến ê buốt chân răng hàm dưới. Thậm chí, nếu va chạm khiến buồng tủy lộ hoàn toàn ra ngoài còn có nguy cơ viêm tủy. Triệu chứng này còn nghiêm trọng hơn nhiều so với bị ê răng hàm dưới.

Bị sâu răng làm ê buốt răng hàm dưới

Sâu răng là trường hợp phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải bệnh răng miệng này. Sâu răng phá hủy cấu trúc răng. Ảnh hưởng đầu tiên ở men răng, lan rộng vào ngà răng và tủy răng.

Khi bạn bị ê răng hàm dưới, lý do là vì sâu răng đã lan đến ngà răng hoặc thậm chí đã đến tủy răng. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến “chết tủy” và mất răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân bị ê buốt răng hàm dưới

Sâu răng lan đến tủy không chỉ gây ê buốt mà còn đau nhức, khó chịu

Bị viêm tủy

Khi răng phát triển khỏe mạnh, men răng và ngà răng sẽ bao bọc tủy răng. Tuy nhiên, nếu cấu trúc này bị phá vỡ do bệnh lý hoặc va đập, vi khuẩn và các tác nhân gây hại sẽ tấn công tủy răng và gây viêm nhiễm. Viêm tủy răng là nguyên nhân chính gây ê buốt chân răng hàm dưới. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi không có tác động ngoại lực.

Bị viêm nướu

Bệnh viêm nướu (viêm lợi) là bệnh lý do các mảng bám tích tụ trên răng gây ra. Nguyên do là vì vi khuẩn tồn tại trong các mảng bám tiết ra các độc tố khiến nướu răng bị kích ứng, viêm nhiễm và sưng đỏ.

Bị tụt lợi làm ê buốt chân răng hàm dưới

Khi tụt lợi, phần ngà phía dây thần kinh ở chân răng có thể bị lộ ra. Điều này dẫn đến sự ê buốt gây khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tụt lợi, nổi bật trong số đó phải kể đến tình trạng sâu răng, mòn răng,…

Do thói quen ăn uống

Thường xuyên ăn uống không đúng khoa học sẽ rất dễ gây ra tình trạng ê buốt răng. Do đó, nếu bạn có thói quen sử dụng thức ăn hoặc nước uống chứa nhiều axit, thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng mòn răng. Hậu quả sẽ là lộ ngà răng và khiến bạn bị ê răng hàm dưới.

Do điều trị nha khoa sai kỹ thuật

Ngoài hàng loạt nguyên nhân kể trên, việc bị ê răng hàm dưới còn xảy ra khi bạn điều trị răng không đúng kỹ thuật. Cạo vôi răng và tẩy trắng răng là các phương pháp nha khoa dễ gây ra ê buốt nhất.

Không chỉ bị ê răng hàm dưới, khi cạo vôi răng và tẩy trắng răng sai kỹ thuật còn kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc tìm kiếm cho mình một nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng là vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân bị ê buốt răng hàm dưới

Cạo vôi răng sai kỹ thuật dẫn đến bị ê buốt răng hàm dưới

Phía trên là các nguyên nhân phổ biến của tình trạng ê buốt răng hàm dưới. Theo đó, bạn sẽ rất dễ mắc phải tình trạng này nếu không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Dù vậy cũng đừng lo lắng. Bên cạnh nguyên nhân cũng có rất nhiều giải pháp để khắc phục việc ê buốt răng. 

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Bị ê răng hàm dưới được chia thành hai trường hợp nặng và nhẹ. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục việc ê răng hàm dưới mà bạn cần biết.

Trường hợp bị ê răng hàm dưới nhẹ

Ê buốt răng hàm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Nếu răng hàm của bạn chỉ ê buốt nhẹ, cách để bạn xoa dịu cơn ê buốt chính là điều chỉnh chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng mỗi ngày:

 • Đánh răng đúng cách đủ 2 lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có chứa flour. Flour là chất dinh dưỡng có thể tái tạo men răng. Do đó, hoạt chất này có thể khiến bạn giảm dần cơn ê buốt của răng.
 • Không nên đánh răng quá mạnh tay. Chỉ nên đánh răng bằng một lực vừa phải, sử dụng bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng theo hình tròn mỗi khi đánh răng.
 • Nên đánh răng ngay sau khi sử dụng các thực phẩm quá ngọt. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng.
Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Đánh răng ngay sau khi sử dụng thực phẩm quá ngọt để tránh ê buốt răng

 • Không nên đánh răng ngay sau khi sử dụng thực phẩm có tính axit cao như nước ngọt có gas, chanh, cam,… Lúc này bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc súc miệng để giảm lượng axit còn lưu lại.
 • Kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch tối đa các mảng bám trong khoang miệng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống. Bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi như hải sản, bơ, sữa, cải xanh,… để răng được chắc khỏe. Ngược lại, hạn chế tối đa thức ăn và nước uống có tính axit cao.
 • Kiêng uống cà phê, bia rượu và các chất kích thích.
 • Hạn chế nghiến răng hàm. Hành động này không chỉ làm mòn men răng gây ê buốt chân răng hàm dưới, mà còn gây lệch hàm, khiến cho gương mặt giảm tính thẩm mỹ.
 • Không dùng răng để cạy mở nắp chai, cắn các vật cứng.

Trong trường hợp bị ê răng hàm dưới nhẹ, bạn chỉ cần tuân thủ những lưu ý kể trên để bảo vệ tốt răng miệng của mình.

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Bổ sung chất xơ để răng chắc khỏe, tránh bị ê buốt

Trường hợp bị ê răng hàm dưới nặng

Nếu răng hàm của bạn bị ê buốt nặng nề, khả năng cao sẽ cần can thiệp bởi các kỹ thuật nha khoa. Một số phương pháp dưới đây có thể khắc phục tình trạng bị ê buốt răng hàm dưới:

Trám răng

Trám răng là một trong những phương pháp được ưa chuộng để phục hình răng sứt mẻ. Trám răng hàm không chỉ giúp răng khôi phục lại hình dáng cũ mà còn có khả năng bảo vệ tủy răng khỏi các tác động bên ngoài như ăn uống, nhiệt độ.

Vì vậy, trám răng cũng là phương pháp chữa ê buốt răng khi răng bị hở do lộ tủy.

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Trám răng giúp bảo vệ tủy răng, ngăn ngừa tình trạng bị ê buốt răng hàm dưới

Bọc răng sứ

Tương tự với trám răng, bọc răng sứ cũng là phương pháp để phục hình răng khi bị sứt mẻ. Ngoài ra, phương pháp này còn được ưa chuộng để bảo vệ thân răng. Răng sứ bọc bên ngoài răng thật có tác dụng bao bọc ngà răng và tủy răng khỏi các tác nhân tố bên ngoài. 

Chính vì thế, bọc răng sứ giúp bạn hạn chế các kích thích liên quan đến tủy, giảm ê buốt vô cùng hiệu quả.

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Bọc răng sứ là phương pháp giúp hạn chế các kích thích liên quan đến tủy

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng là “phương pháp vàng” trong mọi trường hợp điều trị ê buốt răng. Khi cạo vôi răng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên bề mặt răng bằng các dụng cụ y khoa. 

Quá trình cạo vôi răng sẽ giúp làm sạch hoàn toàn răng và nướu. Và khi đó, các vi khuẩn tồn đọng trên các mảng bám sẽ hoàn toàn bị loại bỏ.

Ngoài ra, với trường hợp viêm nướu nặng dẫn đến tình trạng viêm nha chu, bác sĩ sẽ kết hợp thêm phương pháp nạo mủ, rạch áp xe răng và xử lý toàn bộ mặt răng. Điều này có thể trị dứt điểm cơn ê buốt răng hàm dưới.

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Cạo vôi răng loại bỏ vi khuẩn tồn đọng trong răng, hạn chế ê buốt

Điều trị nội khoa

Răng hàm bị sâu nặng và ảnh hưởng đến tủy, lúc này sẽ được chỉ định điều trị nội khoa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên khoa để loại bỏ hoàn toàn tủy răng. Điều trị nội khoa sẽ giúp bạn trị dứt điểm tình trạng bị ê răng hàm dưới.

Tuy nhiên, sau quá trình lấy tủy răng, bạn cần bọc răng sứ để bảo tồn răng thật.

Nhổ răng

Nhổ răng là phương pháp cuối khi chiếc răng bị ê buốt của bạn không thể cứu chữa bằng bất kỳ kỹ thuật nào khác. Phương pháp này không chỉ trị ê buốt răng mà còn giúp bạn khắc phục tình trạng đau nhức. 

Dù vậy, bạn cần phải trồng lại răng mới sau khi nhổ răng hàm. Nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Cách khắc phục cho người bị ê răng hàm dưới

Nhổ răng là phương pháp cuối cùng để trị dứt điểm ê buốt

Bị ê răng có những ảnh hưởng gì?

Bị ê răng hàm dưới gây ra rất nhiều phiền toái cho con người trong cuộc sống. Kể cả việc ăn uống, sinh hoạt hay giao tiếp, việc ê buốt răng sẽ mang lại cảm giác vô cùng khó chịu.

Đầu tiên là khó khăn trong việc ăn nhai. Cơn ê buốt răng dễ dàng ập đến khi răng nhạy cảm ăn thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn có tính axit cao. Điều này cũng khiến bạn e dè, không dám “đụng tay” đến những món ăn khoái khẩu của mình. 

Hơn thế, ê răng hàm dưới cũng hình thành một tâm lý lo lắng cho người mắc phải. Bạn sẽ phải kiêng dè khi ăn uống, giao tiếp vì sợ cơn ê buốt ập đến. Ngoài ra, răng ê buốt lâu ngày mà không được điều trị còn có thể kéo đến một số ảnh hưởng đến tủy răng và một số biến chứng khác.

Bị ê răng có những ảnh hưởng gì?

Bị ê buốt răng hàm dưới ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thường ngày

Do đó, nếu cảm thấy răng của mình bắt đầu có dấu hiệu ê buốt, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn chăm sóc răng miệng trước khi quá muộn.

Những mẹo khắc phục tình trạng ê buốt răng hàm dưới

Trường hợp không thể lập tức đến nha sĩ khi ê buốt răng hàm dưới, bạn cũng có thể thực hiện một số phương pháp ngăn chặn ê buốt tạm thời tại nhà. Một số phương pháp hiệu quả phải kể đến như:

Sử dụng tỏi

Tỏi là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Hầu như trong gian bếp của bất kỳ gia đình nào cũng có nguyên liệu này. Ít ai biết, ngoài là nguyên liệu cho thức ăn, tỏi cũng góp mặt trong nhiều bài thuốc chữa bệnh tại nhà.

Với hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn, tỏi sẽ giúp bạn loại bỏ phần lớn vi khuẩn đang có trong khoang miệng, từ đó nhanh chóng xoa dịu cảm giác bị ê răng hàm dưới.

Những mẹo khắc phục tình trạng ê buốt răng hàm dưới

Tỏi tươi góp mặt trong nhiều bài thuốc chữa bệnh răng miệng

Cách sử dụng tỏi để giảm ê buốt tại nhà:

 • Bước 1: Bóc vỏ một vài tép tỏi tươi, rửa sạch với nước và để ráo.
 • Bước 2: Dùng cối giã nát tỏi.
 • Bước 3: Súc miệng sạch, dùng tỏi tươi đã giã và muối đắp lên vùng răng bị ê buốt. Với những ai có răng nhạy cảm, nên súc miệng bằng nước cốt tỏi pha với nước.
 • Bước 4: Đắp tỏi ở nướu vài phút và dùng nước sạch để súc miệng lại.

Sử dụng nha đam

Nha đam (lô hội) là nguyên liệu có tính mát, thường được ưa chuộng để làm dịu cơn ê buốt răng. Theo một vài nghiên cứu, trong nha đam chứa đựng một số hợp chất giúp chống khuẩn và kháng viêm mạnh mẽ, có lợi để cải thiện răng ê buốt.

Những mẹo khắc phục tình trạng ê buốt răng hàm dưới

Nha đam có tính mát, được sử dụng để làm dịu cơn ê buốt răng

Cách sử dụng nha đam để giảm ê buốt tại nhà:

 • Bước 1: Sử dụng một vài bẹ nha đam tươi, bọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài.
 • Bước 2: Súc miệng sạch, đắp phần gel nha đam lên vùng răng hàm dưới bị ê buốt.
 • Bước 3: Để dung dịch nha đam ngấm vào răng vài phút và súc miệng lại.

Lưu ý, với phương pháp này bạn không nên nuốt nha đam sau khi ngậm. Hành động này sẽ gây hại cho đường ruột. Bạn có thể thực hiện nhiều lần đến khi cảm giác ê buốt giảm hẳn.

Sử dụng gừng

Gừng có tính ấm, dễ dàng giúp bạn thuyên giảm cơn ê buốt răng hàm dưới hiệu quả. Đây là một trong những mẹo được nhiều người tin dùng vì không chỉ giảm ê buốt mà còn hạn chế đau nhức răng khá tốt.

Cách sử dụng gừng để giảm ê buốt tại nhà:

 • Bước 1: Sử dụng gừng tươi, gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
 • Bước 2: Pha gừng với nước, tạo thành hỗn hợp nước gừng loãng.
 • Bước 3: Súc miệng với hỗn hợp nhiều lần để làm sạch khoang miệng.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này nhiều lần cho đến khi triệu chứng ê buốt răng hàm dưới suy giảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gừng để pha trà. Uống trà gừng thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe răng miệng cũng như đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Những mẹo khắc phục tình trạng ê buốt răng hàm dưới

Hỗn hợp nước gừng loãng cũng giúp giảm ê buốt răng hiệu quả

Lưu ý phòng tránh tình trạng bị ê răng hàm dưới tại nhà

Để không bị ê răng hàm dưới gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bạn cần có một phương pháp giữ gìn răng miệng khoa học. Phòng tránh tình trạng ê buốt răng hàm dưới bằng những cách dễ dàng như sau:

Vệ sinh răng miệng khoa học

Giữ gìn vệ sinh răng miệng là yếu tố tất yếu để có được hàm răng chắc khỏe. Điều này cũng giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng bị ê răng hàm dưới. Nên đánh răng tối thiểu 2 lần sáng và tối mỗi ngày. 

Như đã đề cập trên, bạn nên sử dụng các loại kem có chứa fluor để đánh răng. Thêm vào đó là sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ.

Ngoài ra, khi đánh răng nên sử dụng nước ấm từ 30 – 40 độ để tránh gây ra ê buốt.

Lưu ý phòng tránh tình trạng bị ê răng hàm dưới tại nhà

Vệ sinh răng miệng khoa học để phòng tránh ê răng

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh. Nên hạn chế tối đa thực phẩm có độ ngọt, tính axit cao, đồ ăn và nước uống quá nóng hoặc quá lạnh. 

Ngoài ra, việc ăn nhiều thức ăn cay và nóng lâu ngày cũng khiến men răng mỏng đi. Đây cũng là nguyên do dẫn đến tình trạng ê buốt chân răng hàm dưới.

Vì vậy, bạn nên thiết lập chế độ ăn uống với các thực phẩm chứa nhiều chất xơ để giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất thiết yếu, chống lại các tác nhân gây ê buốt răng.

Tăng cường canxi và khoáng chất cho cơ thể

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Việc bổ sung canxi cho cơ thể là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hấp thụ đủ canxi có thể dẫn đến các hậu quả về răng như sâu răng, rụng răng hay ê buốt răng.

Để bổ sung canxi cho cơ thể, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như bông cải xanh, quả hạnh nhân, bơ, sữa,… 

Đó là các phương pháp để phòng tránh tình trạng ê buốt răng hàm dưới mà bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà.

Bổ sung thực phẩm chứa canxi để phòng tránh ê buốt răng 

Bổ sung thực phẩm chứa canxi để phòng tránh ê buốt răng

Tạm kết

Bị ê răng hàm dưới là tình trạng xảy ra phổ biến bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn cần chủ động phòng tránh bằng các phương pháp giữ gìn răng miệng hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu cơn ê buốt răng hàm ập tới và ngày một nặng dần, bạn cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Và Parkway chính là một trong những nha khoa uy tín mà bạn có thể an tâm điều trị.

Sở hữu hệ thống máy móc tân tiến và đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, Nha khoa Parkway là sự lựa chọn hàng đầu để bạn điều trị và khắc phục tất tần tật các tình trạng răng miệng đang gặp phải. Hiện Nha khoa Parkway đã có mặt ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Vinh, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Nha khoa Parkway

Hy vọng rằng tất tần tật các thông tin về tình trạng ê buốt răng hàm dưới được chia sẻ trên đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên thường xuyên ghé đến website Parkway để có thể đọc thêm nhiều bài viết bổ ích để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân nhé!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết