Trồng răng cửa giá bao nhiêu?

Nhiều người gặp tình trạng mất răng cửa do gặp tai nạn, viêm nha chu, hoặc khớp cắn sai lệch,… Điều này để lâu dài có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm gây móm và gương mặt hốc hác, hom hem trước tuổi. Các nha sĩ luôn yêu cầu trồng răng giả/ trồng răng implant để tránh các tác hại xấu do tình trạng mất răng gây ra. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn còn e ngại, lo lắng không biết trồng răng cửa giá bao nhiêu. Dưới đây, nha khoa Parkway sẽ chia sẻ những kiến thức về trồng răng cửa, cùng theo dõi nhé!

Trồng răng cửa có đau không?

Không ít người sợ đau trong quá trình trồng răng giả. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, bệnh nhân sẽ không cần lo lắng trồng răng cửa có đau không. Bởi quá trình trồng răng diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thêm vào đó, răng cửa ở vị trí dễ phục hình nhất nên việc cấy răng cửa diễn ra càng thêm thuận lợi. Trước khi tiến hành trồng răng cửa, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên bệnh nhân sẽ không hề gặp cảm giác đau nhức trong suốt quá trình.

Sau khi trồng răng, chiếc răng này cũng không đóng vai trò chính trong quá trình ăn nhai. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng phục hồi sau khi điều trị.

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Tùy vào từng phương pháp mà thời gian trồng răng cửa sẽ có sự thay đổi. Thông thường quá trình trồng răng cửa diễn ra trong vài buổi hẹn nha sĩ. Sau khi đã kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và mài chỉnh răng nếu cần thiết. Vật liệu lấy dấu răng thường sẽ là thạch cao và alginate, ít thông dụng hơn là cao su và hợp chất nhiệt dẻo. Sau đó bác sĩ sẽ gắn răng vĩnh viễn, có thể mài chỉnh ít nếu có dấu hiệu lệch hoặc cộm nhẹ. Sau đó bạn nên hẹn lịch tái khám với nha sĩ để kiểm tra chất lượng phục hình.

Làm cầu răng sứ là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Trong khi đó, tuy thời gian trồng răng Implant kéo dài lâu nhất, có thể từ 5-6 tháng nhưng lại đem tới nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác.

Trồng răng cửa giá bao nhiêu?

Trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào các phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn áp dụng. Mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng phụ thuộc vào yêu cầu của từng người và có chi phí chênh lệch đáng kể.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ áp dụng khi bạn bị mất một hay nhiều răng, là một khối các răng có răng trụ ở 2 bên và ở giữa là các răng chuyển tiếp có chức năng thay thế răng bị mất. Bác sĩ sẽ phục hình cho răng cửa bằng cách sử dụng cầu răng gồm nhiều nhịp, mỗi nhịp tương ứng với một mão răng sứ.

Như vậy, khi áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ, giá trồng răng cửa sẽ tương ứng với số mão sứ với số răng bị mất + 2 mão sứ ở 2 đầu nhịp. Mức chi phí này cũng phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn để phục hình.

Trồng hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là hàm răng giả dùng để thay thế răng cửa bị mất, có thể tháo rời khi cần. Hàm tháo lắp làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa mềm, cố định trong miệng bệnh nhân. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng răng giả được gắn trên nền hàm và khung để thay thế răng cửa đã mất. Những chiếc răng nhựa hoặc sứ được ép chặt vào nền nhựa tạo thành một khối giả với nướu và răng giống như răng thật.

Trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào số răng mà bạn bị mất và loại răng bạn thay thế, thường từ 300.000đ/ răng. Đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất.

Trồng răng implant

https://www.youtube.com/watch?v=6gsWdR69SoM&index=2&list=PLcvbZA9LAz4KH3yi9wzICpGwRVsPHxZR7

Trồng răng implant là công nghệ trồng răng giả hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu đặt trụ kim loại bằng Titan thay cho vị trí chân răng đã mất. Sau đó một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên thay thế cho phần thân trên của răng. Phương pháp này giúp bệnh nhân ăn uống tự nhiên, thoải mái hơn với các phương pháp khác.

Trồng răng implant được nhiều nha sĩ khuyên sử dụng khi bệnh nhân gặp phải tình trạng mất răng. Giá của một ca trồng răng dựa trên nhiều yếu tố: Tình trạng mất răng, loại trụ Implant, bạn có cần nhổ răng không,….

Để biết mình nên chọn phương pháp gì trồng răng gì, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, đáng tin cậy để được tư vấn!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan