Quy Trình Niềng Răng Invisalign 6 Bước Tại Nha Khoa Parkway

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới. Phương pháp này đã đượ c chứng minh hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém chỉnh nha mắc cài. Hơn thế nữa, niềng răng Invisalign lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài truyền thống và các phương pháp niềng trong suốt khác. Cùng Parkway tìm hiểu xem quy trình niềng răng Invisalign là như thế nào để hiểu rõ hơn về công nghệ chỉnh nha không mắc cài này các bạn nhé!

Quy Trình Niềng Răng Invisalign chuẩn nhất Tại Nha Khoa Parkway

Quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa Parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Parkway, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa về Invisalign thăm khám tổng quát về tình trạng răng và khớp cắn. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích để xem tình trạng răng có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign không. Invisalign có thể chữa khỏi được các trường hợp bệnh lý về răng từ nhẹ đến nặng.

Bước 2: Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi lựa chọn Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element. Sau khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn.

Bác sĩ scan răng bằng máy Scan 3D iTero Element

Bước 3: Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lí nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video Clincheck.

Tối đa sau 2-3 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám để xem video Clincheck. Bạn sẽ biết trước kết quả điều trị và sự thay đổi của răng trong suốt quá trình. Thời gian niềng răng Invisalign với thường sẽ mất khoảng 1-2 năm. Bạn hãy đến Parkway ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Video ClinCheck hiển thị toàn bộ dịch chuyển của răng bạn suốt quá trình niềng. Nhờ đó bạn có thể biết trước kết quả điều trị sau khi niềng răng Invisalign.

Bước 4: Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để nhận những cặp khay niềng trong suốt Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi. Hơn nữa, khay niềng trong suốt Invisalign cho phép bạn dễ dang tháo lắp khi ăn hay đánh răng.

Trước khi đeo khay, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng của bạn. Đây là các điểm tạo lực thông minh theo công nghệ SmartForce. Các attachment này gần như vô hình, tạo lực chỉnh nha giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình.

Sau mỗi 2 tuần bạn sẽ cần thay một cặp khay mới. Trong những ngày đầu tiên thay khay mới, bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Nhưng dần dần bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa hơn. Điều đó chứng tỏ khay Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển.

Bước 5: Đeo khay hằng ngày và tái khám

Invisalign sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Do đó, bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với khay niềng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được yêu cầu đến tái khám 6 tuần một lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng. Và có thể đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết cho quá trình niềng răng của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được những cặp khay mới để tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường. Mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha đâu.

Bước 6: Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay cuối cùng thì liệu trình niềng răng Invisalign của bạn cũng hoàn thành. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng không chỉ của hàm răng mà còn của khuôn mặt sau khi niềng răng đấy nhé!

Giống như các phương pháp chỉnh nha bạn có thể sẽ được yêu cầu đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng sau khi kết thúc liệu trình. Vì vậy hãy chăm chỉ đeo khay duy trì khi được bác sỹ yêu cầu nhé!

Kết

Hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn được về quy trình niềng răng Invisalign. Hãy để lại thông tin hoặc chat với Parkway để được chúng tôi tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với bạn cũng như các chương trình khuyến mãi mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:
bác sĩ Lê kim Dung

BÁC SĨ: Lê Kim Dung

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, được đào tạo bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới tại Mỹ, tôi đã tư vấn và điều trị cho rất nhiều ca khó, đặc biệt là niềng răng. Với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trên hàng nghìn ca, các bài viết tôi chia sẻ ở website Parkway sẽ mang tới các kiến thức bổ ích về niềng răng invisalign cho quý độc giả.

Bài viết liên quan