Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Phẫu Thuật Hàm Móm Có Nguy Hiểm không?

Phẫu thuật hàm móm là biện pháp tối ưu giúp khắc phục triệt để tình trạng móm do hàm . Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân còn phân vân chưa dám thực hiện phẫu thuật vì lo sợ “Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?”  Cùng Parkway đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp cải thiện tình trạng móm do xương hàm trên bị ngắn hơn so với xương hàm dưới. Phẫu thuật này sẽ can thiệp trực tiếp đến vùng xương hàm để đẩy lùi xương hàm về trước hoặc về sau, làm khít khớp cắn và chữa móm.

Ai thích hợp với phẫu thuật hàm móm?

Không phải trường hợp móm nào cũng có thể khắc phục hoàn toàn bằng niềng răng chỉnh nha. Móm được chia thành 2 loại là móm do hàm và móm do răng.

  • Móm do răng: Khi đó, răng hàm trên mọc lùi vào trong còn răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài. Tình trạng này có thể quan sát bằng mắt thường. Móm do răng có thể được khắc phục hiệu quả bằng các phương pháp niềng răng chỉnh nha.
  • Móm do hàm: Tình trạng xương hàm trên bị ngắn hơn so với xương hàm dưới. Những trường hợp này thường thuộc dạng phức tạp, khó điều chỉnh. Khi đó phải tiến hành phẫu thuật mới có thể cải thiện được

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Trước khi phẫu thuật hàm móm, bác sĩ tiến hành gây mê nên không gây đau nhiều, nhanh hồi phục và không gây nguy hiểm cho khách hàng.

Quy trình phẫu thuật hàm móm chỉ tác động vào khung xương, tuyệt đối không ảnh hưởng gì đến vùng cơ hoặc dây thần kinh, nên bạn có thể yên tâm làm đẹp.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm móm có kỹ thuật phức tạp và khó thực hiện nên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, khả năng phân tích, đánh giá được mức độ móm để biết được đẩy lùi bao nhiêu để gương mặt được cân đối, hài hòa. Bên cạnh đó, trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ tích cực cho quá trình phẫu thuật, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Vì vậy, lựa chọn được nơi phẫu thuật uy tín thì việc phẫu thuật hàm móm không hề nguy hiểm.

Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt ở vùng cằm trong 1 – 2 giờ đồng hồ sau phẫu thuật vì thuốc mê hết tác dụng. Tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng qua đi vì có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau. Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật khó, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, bạn cần lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để ca phẫu thuật thành công.

Phẫu thuật hàm móm bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm móm có thể giúp bạn cải thiện ngoại hình một cách nhanh chóng. Sau khi phẫu thuật, hàm có thể sẽ sưng trong 3 – 4 ngày đầu. Bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, vết thương sẽ hết sưng sau 5 – 7 ngày.  Bạn có thể nhai các loại thức ăn mềm sau 10 ngày. Sau 2 – 3 tháng thì xương sẽ lành hẳn và bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của gương mặt.

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp tối ưu cho khách hàng gặp tình trạng móm do hàm. Phương pháp này không gây nguy hiểm và mang lại kết quả cao, an toàn cho mọi người. Liên hệ với Parkway ngay để được tư vấn từ các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu!

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết