Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Phẫu Thuật Hàm Móm Bao Nhiêu Tiền?

Hàm răng móm khiến khuôn mặt trở nên lệch lạc, nụ cười cũng khiếm khuyết hơn. Phẫu thuật hàm móm được xem là một trong những phương pháp khôi phục lại hàm răng đều đẹp. Vậy phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé:

Hàm móm là gì?

hàm móm

Hàm móm là tình trạng 2 hàm trên dưới mất cân bằng, xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên. Lúc này, cung hàm dưới sẽ đưa ra phía trước, khớp cắn 2 hàm không khép kín, khớp nhau. Xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Đây là yếu tố tác động xấu đến khả năng ăn nhai, phát âm. Móm còn khiến cho người mắc phải rất tự ti, ngại ngùng trong giao tiếp.

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật hàm móm là biện pháp chữa răng móm không cần niềng. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp móm do xương hàm hoặc móm do cả răng lẫn xương. Các bác sĩ sẽ phẫu thuật tác động trực tiếp đến khung xương hàm của người bệnh. Xương hàm dưới được cắt, đưa về vị trí khớp cắn chuẩn và cố định lại bằng nẹp vít.

Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền?

Trung bình phẫu thuật hàm móm có mức giá dao động từ 80-150 triệu. Tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật mức chi phí phẫu thuật hàm móm có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Nếu bạn thuộc trường hợp móm do răng lẫn xương thì phải kết hợp cả niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật. Như vậy, mức chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn nếu chỉ phẫu thuật hoặc niềng răng.

Bạn nên trực tiếp đến nha khoa thăm khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng xương hàm. Từ đó, mới có kết quả chỉnh hình phù hợp và bác sĩ sẽ thông báo cho bạn giá phẫu thuật hàm móm cụ thể.

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Nhiều người có tâm lý lo lắng, ngần ngại không dám thực hiện phẫu thuật hàm móm vì sợ biến chứng, nguy hiểm. Trên thực tế, bất cứ ca phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra nguy hiểm. Điều quan trọng là bạn phải chọn được cơ sở phẫu thuật uy tín, áp dụng công nghệ hiện đại, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn thực hiện. Vậy đâu là tiêu chí để đảm bảo ca phẫu thuật an toàn, tỷ lệ rủi ro thấp:

  • Cơ sở phẫu thuật có giấy phép kinh doanh hoạt động, có đội ngũ chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện. Bác sĩ có chuyên môn phân tích, đánh giá được mức độ móm. Từ đó, mới quyết định phương pháp, góc độ, vị trí cắt phù hợp để bệnh nhân có nụ cười đẹp nhất.
  • Công nghệ chỉnh hình hàm móm tiên tiến, hiện đại, có sự chuyển giao, học hỏi kinh nghiệm.
  • Kỹ thuật cắt xương hàm phải được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy cắt xương và máy CT 3D chuyên dụng.
  • Quy trình phẫu thuật hàm móm phải hoàn toàn khép kín và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
  • Có ứng dụng màng tế bào PRP vào quá trình hậu phẫu, hỗ trợ nhanh lành vết thương. Tế bào PRP được chiết xuất từ tế bào huyết tương giàu tiểu cầu trên cơ thể khách hàng. Màng tế bào này sẽ làm giảm tình trạng đau buốt cho người phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm giúp cung hàm trở nên cân đối hơn, hàm răng đẹp hơn. Đây là kỹ thuật khá phức tạp và khó nên yêu cầu cao về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc. Vì vậy, trước khi quyết định phục hình cho hàm răng của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo sức khỏe, vẻ đẹp của bản thân nhé.

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết