Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Chi phí mới nhất 2023

Mỗi phương pháp niềng răng có những đặc điểm riêng phù hợp cho từng loại đối tượng niềng. So với các loại mắc cái khác, mắc cài sứ có lợi thế về tính thẩm mỹ. Tuy vậy, có thực sự cần thiết phải lựa chọn mắc cài sứ khi niềng răng? Trước khi đưa ra quyết định, cần cân nhắc kỹ lưỡng: niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, chi phí có hợp lý so với các loại hình niềng răng khác không.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Trong các phương pháp chỉnh nha, mắc cài kim loại là rẻ nhất, mắc cài sứ đắt hơn một chút rồi đến mắc cài kim loại tự động, mắc cài sứ tự động. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bảng giá dưới đây:

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ bình thường

Niềng răng mắc cài sứ bình thường có giá thành dao động từ 37 triệu đến 44 triệu. Bạn có thể tìm thêm các ưu đãi tại nha khoa để tiết kiệm thêm chi phí.

Dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 1Ca37,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 2Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê tiết kiệm – Mức độ 3Ca44,000,000 ₫

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc(tự động)

Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự động) có mức giá tương đối cao vì phương pháp này sở hữu nhiều tính năng tiện lợi. Tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Parkway dưới đây:

Dịch vụĐơn vị Giá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca45,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động Tiết kiệm – Mức độ 3Ca54,000,000 ₫

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ

Giá niềng răng mắc cài sứ được quyết định bởi một số yếu tố như phương pháp niềng, độ lệch lạc của răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, cơ sở vật chất của đơn vị nha khoa. Vậy mỗi yếu tố này ảnh hưởng tới chi phí niềng răng mắc cài sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Phương pháp niềng

Mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thương là phương pháp niềng tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Cơ chế hoạt động của hai cách chỉnh nha này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác về chất liệu mắc cài. Niềng răng mắc cài sứ thường sử dụng mắc cài sứ trong suốt, tính thẩm mỹ cao kết hợp cùng dây thun và dây cung. Phương pháp này có giá thành thấp nhất trong các loại niềng mắc cài sứ.

Mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc là phương pháp được cải tiến từ mắc cài sứ thường nên giá thành cũng đắt hơn. Niềng răng mắc cài sứ được thiết kế một hệ thống mấu khoá có trang bị lẫy đóng mở. Nhờ đó mà dây cung sẽ tự chuyển động trong mấu và mang đến hiệu quả niềng tốt hơn.

Sử dụng mắc cài sứ tự buộc thì bạn sẽ không gặp trường hợp bung dây cung, ngoài ra thì phương pháp này cũng ít ê, nhức hơn các loài niềng mắc cài sứ khác. Nhờ lực di chuyển của khí cụ niềng được giữ ổn định suốt thời gian niềng nên thời gian niềng cũng được giảm xuống.

Niềng răng mắc cài sứ mặt trong

Niềng răng mắc cài sứ mặt trong có cấu tạo tương tự niềng răng mắc cài sứ thường. Điểm khác biệt chính là khí cụ mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng. Vì mắc cài được giấu đi như vậy nên khi niềng sẽ không bị lộ. Tuy nhiên nhược điểm của cách niềng này là gây khó chịu nhiều cho người niềng và việc điều chỉnh độ siết cũng khó khăn hơn.

Niềng răng mắc cài sứ thường sử dụng mắc cài sứ trong suốt, tính thẩm mỹ cao kết hợp cùng dây thun và dây cung.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ
Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ

Độ lệch lạc của răng

Răng càng lệch lạc nhiều thì giá niềng răng mắc cài sứ càng cao. Vì vậy bạn cần tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ lệch lạc của răng, từ đó đưa ra kết luận về mức chi phí cụ thể.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu sức khỏe răng miệng của bạn tốt thì việc niềng răng sẽ vô cùng thuận lợi. Ngược lại nếu bạn có bệnh lý răng miệng thì sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí điều trị bệnh lý này.

Cơ sở vật chất của đơn vị niềng răng

Nha khoa uy tín, chất lượng cao, cơ sở vật chất đầu tư tân tiến chắc chắn sẽ có chi phí dịch vụ nhỉnh hơn những nha khoa trung bình. Tuy nhiên, đổi lại thì bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ an toàn, hiệu quả tốt.

Một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Parkway

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ

Review niềng răng mắc cài sứ Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ

So sánh đặc điểm của mắc cài sứ với các loại mắc cài khác

Thời gian niềng

Thời gian niềng của mắc cài sứ và mắc cài kim loại khá giống nhau. Tuy nhiên, có thể rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài sứ bằng cách nâng cấp lên mắc cài sứ tự buộc (tự động). Cải tiến này có tác dụng rút ngắn thời gian đeo niềng và giảm tối thiểu số lần đến gặp bác sỹ để điều chỉnh dây cung.

Tính thẩm mỹ

Tuy khay niềng Invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại hình niềng răng, mắc cài sứ lại có ưu điểm về mặt kinh tế. Giá tiền của mắc cài sứ chỉ cao hơn mắc cài kim loại một chút, nhưng tính thẩm mỹ của nó hoàn tàn vượt trội.

Mức độ tác động

Trong các loại mắc cài thì mắc cài kim loại có lực tác động tốt nhất. Trong các loại khay niềng trong suốt chỉ có Invisalign là có tác dụng gần như tương đương mắc cài kim loại. Tuy nhiên mắc cài sứ tác động tốt hơn, thoải mái hơn mắc cài mặt trong.

Yêu cầu về việc tự chăm sóc

Nếu bạn hay quên thì không nên dùng khay niềng trong suốt, vì phải tháo ra lắp vào thường xuyên, dễ quên và mất khay. Mắc cài sứ có hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao nhưng không yêu cầu việc ghi nhớ nhiều. Tuy nhiên, trẻ em giữ gìn không kĩ nên không thích hợp chỉ định dùng mắc cài sứ.

Ưu điểm vượt trội khi niềng mắc cài sứ tại nha khoa Parkway

Tính thẩm mỹ

Nhờ chất liệu sứ mang màu sắc giống răng thật tới 95% mà niềng răng mắc cài sứ đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ. Khi nhìn ở khoảng cách xa, sẽ không dễ để nhận biết sự tồn tại của mắc cài sứ. Vì vậy, loại niềng này rất thích hợp với những người không muốn bị lộ niềng.

Tính hiệu quả

Dây cung và mắc cài được cố định nên mắc cài sẽ bám chặt vào răng, dây cung tự động dịch chuyển trong rãnh mắc cài nên tạo được áp lực lớn và đều đặn cho răng. Nhờ vậy mà tốc độ dịch chuyển của răng cũng nhanh hơn.

Niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Parkway
Đội ngũ nhân viên tại nha khoa Parkway

An toàn và bền lâu

Mắc cài sứ, dây cung đều được sản xuất từ vật liệu lành tính là sứ nguyên chất và hợp kim nên không gây hại cho cơ thể chúng ta. Không chỉ vậy, đặc trưng của niềng răng mắc cài sứ là sở hữu thiết kế góc cạnh, hạn chế việc gây tổn thương khoang miệng và giảm thiểu cảm giác ê buốt khi niềng răng. Ngoài ra, giá niềng răng mắc cài sứ ở nha khoa Parkway cũng rất phù hợp với chất lượng dịch vụ.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ. Hiện nay dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Parkway đang có nhiều ưu đãi thú vị giúp bạn tiết kiệm chi phí. Liên hệ 1900 8059 ngay để được tư vấn chuyên sâu bạn nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    bác sĩ Lê kim Dung

    BÁC SĨ: Lê Kim Dung

    Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, được đào tạo bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới tại Mỹ, tôi đã tư vấn và điều trị cho rất nhiều ca khó, đặc biệt là niềng răng. Với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trên hàng nghìn ca, các bài viết tôi chia sẻ ở website Parkway sẽ mang tới các kiến thức bổ ích về niềng răng invisalign cho quý độc giả.

    Bài viết liên quan