Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Thông thường thì mọi người sẽ chọn niềng răng cả hàm. Tuy nhiên một số trường hợp thì chỉ gặp vấn đề về răng cửa nên đã lựa chọn phương pháp niềng răng cửa để tiết kiệm tiền bạc và thời gian hơn. Vậy phương pháp niềng răng cửa giá bao nhiêu? Thời gian niềng 2 răng cửa là bao lâu? Tham khảo bài viết dưới đây của nha khoa Parkway nhé!

Khi nào cần niềng răng cửa?

Niềng răng cửa rất cần thiết cho những trường hợp răng cửa bị hô, răng cửa bị thưa, răng cửa mọc lệch, răng cửa sai khớp cắn. Răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền của hàm răng nên nếu răng cửa gặp phải các trường hợp kể trên thì bạn hãy nhanh chóng khắc phục nhé!

Niềng răng cửa bị hô

Răng cửa bị hô là trường hợp phổ biến nhất cần niềng răng. Răng cửa bị chìa về phía trước gây mất thẩm mỹ, khó khép miệng. Tuy răng cửa hô không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn gặp bất lợi trong giao tiếp, làm xấu hàm răng của bạn. Vì vậy nhiều người đã chọn giải pháp niềng 2 răng cửa bị hô để khắc phục tình trạng này.

niềng răng cửa hô

Răng cửa bị hô ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Với các phương pháp chỉnh nha, bạn có thể kéo răng cửa về vị trí đúng. Đem đến cho bạn hàm răng đều đẹp thẳng hàng, nụ cười tỏa sáng.

Niềng răng cửa bị thưa

Răng cửa bị thưa là tình trạng giữa hai răng cửa có khoảng cách quá lớn. Khi cắn xé thức ăn thì thức ăn dễ bị mắc kẹt ở khoảng trống khiến bạn khó chịu.

Nếu không vệ sinh đúng cách thì phần thức ăn bị giắt lại này có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

niềng răng cửa thưa
Răng cửa bị thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến bạn dễ sâu răng

Răng cửa thưa cũng là khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ, khiến nụ cười của chúng ta kém sắc. Để cải thiện tình trạng răng cửa thưa thì niềng răng chính là giải pháp thích hợp.

Niềng răng cửa bị lệch

Răng cửa mọc lệch là hai răng mọc chen chúc lên nhau, mọc không đều và lộn xộn. Răng cửa mọc lệch có thể gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của toàn bộ hàm răng và khiến bạn kém tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu răng cửa của bạn bị mọc lệch thì nên tiến hành niềng sớm để bảo toàn các răng xung quanh.

niềng 2 răng cửa mọc lệch

Niềng răng sai khớp cắn

Sai khớp cắn có thể gây ra các hậu quả như khiến bạn khó phát âm hơn, răng kém thẩm mỹ, khó khăn trong cắn xé thức ăn. Điều này rất phiền toái vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha phù hợp với trường hợp này. Tuy nhiên với bệnh lý sai khớp cắn thì bạn nên chọn niềng răng cả hàm để được cải thiện hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng cửa chữ V

Với trường hợp răng cửa bị lệch thành hình chữ V, răng to hơn những chiếc còn lại. Thì việc niềng răng cửa chữ V có thể thực hiện được.

niềng răng 2 cửa những loại nào

Niềng răng cửa có thực sự hiệu quả không?

Thực tế thì niềng răng cửa không phải thủ thuật phổ biến, không nhiều người chọn phương pháp này. Thông thường, mọi người sẽ chọn niềng cả hàm để đảm bảo quá chỉnh cân chỉnh được hài hoà và ăn khớp.

Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn niềng hai răng cửa và cầu trúc răng hàm của bạn phù hợp thì bác sĩ sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng và giúp bạn lập phác đồ điều trị hợp lý.

Việc niềng răng cửa vẫn có thể đạt được hiệu quả như bạn mong muốn nhưng kèm với đó là rủi ro thất bại cũng rất cao. Hai răng được niềng có thể sẽ không ăn khớp với cả hàm. Vì vậy phương án tốt nhất vẫn là niềng toàn bộ hàm.

niềng răng cửa có hiệu quả không

Niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều yếu tố để quyết định mức giá niềng 2 răng cửa. Ví dụ như tay nghề bác sĩ, cơ sở nha khoa, phương pháp niềng răng,…Hơn nữa, niềng 2 răng cửa thường được liệt vào dịch vụ đặc biệt nên các nha khoa sẽ có mức tính phí riêng tùy từng trường hợp khách hàng chứ không có giá niêm yết.

Vì vậy, để biết chắc chắn niềng 2 răng cửa tốn kém bao nhiêu thì bạn cần tới nha khoa và nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Dưới đây là  bảng giá niềng răng cửa của các phương pháp niềng răng:

Giá niềng răng cửa với mắc cài kim loại

Dịch vụGói tiết kiệmGói tiêu chuẩn
Gói niềng răng mắc cài kim loạiChỉ từ 12.500.000đ/trọn góiChỉ từ 15.750.000đ/trọn gói
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lêChỉ từ 17.500.000đ/trọn góiChỉ từ 20.000.000đ/trọn gói
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự độngChỉ từ 17.500.000đ/trọn góiChỉ từ 20.000.000đ/trọn gói
Gói niềng răng mắc cài sứ tự độngChỉ từ 21.500.000Đ/trọn góiChỉ từ 24.500.000Đ/trọn gói

Bảng giá niềng 2 răng cửa với mắc cài vô hình

Dịch vụĐơn vịGiá
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign ExpressTrọn gói / Package20.000.000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign LiteTrọn gói / Package35.500.000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign ModerateTrọn gói / Package47.500.000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtTrọn gói / Package61.500.000 ₫
Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen (Mandibular Advancement)Trọn gói / Package80.000.000 ₫

Chi phí niềng 2 răng cửa với mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (niềng một hàm) có giá chung giao động từ 30.000.000 đến 70.000.000 triệu tuỳ từng mức độ.

Nên niềng răng cửa với phương pháp nào?

Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng để bạn lựa chọn, tiêu biểu là 3 phương pháp dưới đây:

 • Niềng răng trong suốt Invisalign: Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng hàng đầu hiện nay. Niềng răng Invisalign không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn không gây cảm giác khó chịu cho người niềng. Về hiệu quả thì niềng răng Invisalign có thể khắc phục các ca khó và thúc đẩy quá trình niềng nhanh hơn.
 • Niềng răng mắc cài truyền thống: Niềng răng mắc cài truyền thống là phương pháp niềng sử dụng mắc cài chất liệu kim loại kết hợp cùng dây cung và chun buộc. Phương pháp này có tính tiết kiệm cao nhưng mắc cài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp niềng sử dụng mắc cài nhưng là mắc cài chất liệu sứ. Mắc cài sứ có màu sắc trắng sáng, tương tự với màu răng thật nên không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ như mắc cài kim loại. Tuy nhiên thì chi phí niềng răng mắc cài sứ có chi phí nhỉnh hơn niềng răng kim loại một chút.
Các loại niềng răng
Hãy lựa chọn phương pháp niềng phù hợp với bạn

Niềng răng cửa mất bao lâu? Có nhanh hơn niềng cả hàm không?

Niềng răng cửa sẽ tốn thời gian khoảng một đến hai năm. So với niềng cả hàm thì niềng 2 răng cửa sẽ nhanh hơn vì chỉ có 2 răng phải di chuyển. Cũng vì lý do này nên nhiều người lựa chọn niềng 2 răng cửa để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, thời gian niềng răng cửa bị chi phối bởi các yếu tố như:

 • Tình trạng răng miệng: Tình trạng răng miệng bao gồm mức độ khiếm khuyết của hai răng cửa và sức khỏe răng miệng tổng thể. Nếu răng bị sâu, viêm tủy hoặc viêm nha chu thì người niềng sẽ cần thêm thời gian điều trị khiến quá trình niềng kéo dài hơn.
 • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng ở càng sớm thì hiệu quả niềng càng rõ ràng và nhanh chóng hơn. Niềng răng trong độ tuổi phát triển sẽ hạn chế việc nhổ răng và thời gian niềng ít hơn.
 • Trình độ chỉnh nha: Bác sĩ tay nghề giỏi sẽ có cách giúp răng dịch chuyển trong thời gian ngắn nhất một cách an toàn thông qua việc xây dựng một phác đồ chỉnh nha phù hợp.
 • Chế độ ăn uống: Parkway nhận thấy niềng 2 răng cửa không gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai của bạn. Tuy nhiên trong thời gian đeo niềng, bạn vẫn cần chú trọng về chế độ ăn uống. Ăn uống đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ hạn chế việc bung sứt mắc cài và răng không bị yếu đi do tốn sức cắn xé thực phẩm.

Nha Khoa Parkway – Đơn vị niềng răng uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Parkway được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị niềng răng uy tín nhất hiện nay. Lý do là bởi nha khoa Parkway cung cấp dịch vụ niềng răng không chỉ chuyên nghiệp mà còn tận tâm, chu đáo. Nha khoa Parkway sở hữu cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi.

Phòng khám đạt chuẩn quốc tế, hiện đại và rộng rãi. Toàn bộ trang thiết bị phục vụ quá trình niềng răng đều được nhập khẩu chính hãng và hỗ trợ bác sĩ đắc lực để đem đến hiệu quả niềng tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên tại nha khoa Parkway

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ của nha khoa Parkway từng thành công với nhiều ca niềng từ đơn giản đến phức tạp. Bác sĩ của Parkway sẽ giúp bạn có một phác đồ điều trị chuẩn xác và nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá niềng răng cửathời gian niềng 2 răng cửa. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì – vui lòng liên hệ nha khoa Parkway để được hỗ trợ miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  bác sĩ Lê kim Dung

  BÁC SĨ: Lê Kim Dung

  Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, được đào tạo bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới tại Mỹ, tôi đã tư vấn và điều trị cho rất nhiều ca khó, đặc biệt là niềng răng. Với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trên hàng nghìn ca, các bài viết tôi chia sẻ ở website Parkway sẽ mang tới các kiến thức bổ ích về niềng răng invisalign cho quý độc giả.

  Bài viết liên quan