Nhổ Răng Số 7 Có Nguy Hiểm Không?

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Nhổ răng số 7 được chỉ định nếu răng bị sâu, vỡ mẻ và có khả năng ảnh hưởng đến những răng kế cận. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chần chừ, lo sợ không dám đi nhổ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề. Vậy nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Nha khoa Parkway giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên nhổ răng số 7 không?

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn, nhai hàng ngày. Cấu tạo của răng số 7 sẽ gồm thân răng với bề mặt nhai lớn, giúp việc nhai cắn, nghiền nát thức ăn tốt và phần chân răng thường có 2-3 chân răng rất chắc khỏe, chịu lực tốt.

Vì vậy, trong các trường hợp khi người bệnh bị sâu răng mức độ nặng, khắc phục bằng hàn trám răng không hiệu quả, vết sâu ăn sâu vào tủy, các trường hợp vỡ răng do va chạm cơ học, vị trí răng bị viêm nhiễm nặng, hỏng tủy, việc bảo tồn gần như bất khả thi… thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng số 7.

Răng số 7 là răng cối lớn thứ 2 của hàm, có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày.

Nhổ răng số 7 có đau không?

Khi nhổ răng tình trạng chảy máu và đau nhức là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, giúp bạn không có cảm giác đau nhức khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn chỉ cảm thấy hơi đau nhức tại vị trí nhổ răng. Bạn không phải quá lo lắng vì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau theo từng thể trạng bệnh nhân.

Nhổ răng có đau hay không tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của nha sĩ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và tin cậy để thực hiện việc nhổ răng.

cách lấy cao răng tại nha khoa
Bác sĩ tiến hành nhổ răng số 7 cho bệnh nhân tại nha khoa Parkway.

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Răng số 7 nằm ở vị trí nhạy cảm, gần xoang, động mạch và tĩnh mạch. Hơn nữa, chiếc răng này là răng hàm vĩnh viễn với kích cỡ tương đối lớn, kết cấu chắc chắn nên việc nhổ bỏ phức tạp và cần được thực hiện cẩn trọng. Ở một số trường hợp, răng số 7 gối lên các dây thần kinh nếu tiểu phẫu với kĩ thuật kém, gây tổn thương các dây này có thể dẫn đến tê ran môi và có nguy cơ bị tê vĩnh viễn. Thực hiện nhổ răng trong điều kiện không đảm bảo có thể gây nhiễm trùng, chảy máu kéo dài.

nhổ răng số 7
Hệ thống dây thần kinh chằng chịt nằm dưới răng số 7

Lưu ý sau khi nhổ răng số 7

  • Cầm máu bằng bông/gạc: Cắn chặt bông hoặc băng gạc liên tục trong 45-60 phút để cầm máu. Nếu máu ướt đẫm miếng bông thì có thể thay miếng bông khác.
  • Sử dụng thuốc giảm đau: Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liều lượng theo đơn thuốc bác sĩ đã kê để giảm thiểu tối đa cơn đau cho bệnh nhân.
  • Chườm lạnh giảm sưng: Chườm túi hoặc khăn lạnh lên phần má tương ứng với vị trí bị sưng trong khoảng 15-30 phút/lần, cơn đau sẽ dần biến mất
  • Bảo vệ cục máu đông: Không súc miệng khi cục máu đông chưa được hình thành.
  • Trong vài ngày đầu sau nhổ răng nên ăn đồ mềm và dễ tiêu hóa để xương hàm không phải làm việc nhiều

Tại Parkway, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều ca nhổ răng khôn thành công từ những ca đơn giản đến phức tạp nhất đảm bảo an toàn và vệ sinh tối đa cho khách hàng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, việc nhổ răng hoàn toàn không gây đau đớn và an toàn cho bệnh nhân.

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận