Nhổ Răng Khôn Mất Bao Lâu Thì Xong?

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định cần phải nhổ. Bởi răng khôn mọc sai phương hướng gây ra biến chứng răng miệng nguy hiểm. Vậy nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu vấn đề này nhé:

Vì sao nên nhổ răng số 8?

Răng khôn (răng số 8) gồm: 4 răng nằm ở trong cùng hàm trên và hàm dưới. Chúng mọc khi chúng ta đã trưởng thành (17-25 tuổi). Lúc này, các răng trên cung hàm đã phát triển, gần như lấp hết chỗ trống. Vì vậy, răng khôn không có chỗ để mọc, thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Cũng có một số trường hợp răng khôn mọc thẳng khi cung hàm vẫn còn chỗ.

Các chuyên gia răng hàm mặt cho biết, răng khôn không có nhiều tác dụng ăn nhai trong bộ răng con người. Hơn thế nữa, do vị trí mọc nằm trong cùng, rất khó vệ sinh. Điều này có thể gây ra những bệnh lý răng miệng về lâu dài. Vì vậy, bạn có thể nhổ bỏ chúng để tránh những ảnh hưởng sau này.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong?

Nhổ răng khôn mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi và độ khó của từng ca bệnh. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa hiện đại, nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản. Việc nhổ răng diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chỉ sau 15-20 phút, bạn đã có thể tạm biệt với chiếc răng khôn của mình. Với những ca phức tạp hơn, thời gian có thể dài thêm một chút. Do răng khôn hàm trên nằm ở vị trí khó hơn, lại có tới 3 chân răng. Nhổ răng khôn hàm trên thường phức tạp hơn nhổ răng khôn hàm dưới. Sau khi nhổ, bạn sẽ cần một khoảng thời gian 30-60 phút để nghỉ ngơi, cầm máu.

Quy trình nhổ răng số 8 an toàn, đảm bảo

Bạn lo lắng nhổ răng số 8 có biến chứng gì không? Điều này còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật nhổ nữa. Ca nhổ thường được phụ trách bởi bác sĩ tay nghề cứng, được đào tạo bài bản, đặc biệt là với các trường hợp răng cấm mọc lệch, mọc ngầm phức tạp. Thêm vào đó, trước khi nhổ, nha sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng mọc của bạn. Bác sĩ sẽ chụp X-quang răng xác định vị trí răng mọc, mối liên hệ giữa các dây thần kinh và răng khôn. Sơ qua về các bước nhổ răng số 8:

  • Bước 1: Thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị.
  • Bước 2: Chụp phim, vệ sinh sạch răng miệng, đo huyết áp kiểm tra tình trạng sức khỏe.
  • Bước 3: Gây tê lợi, tiến hành nhổ răng.
  • Bước 4: Cầm máu, theo dõi sau khi nhổ.

Chi phí nhổ răng khôn

Tùy theo mức độ khó hay dễ nhổ của răng, bạn sẽ được tư vấn mức giá nhổ răng phù hợp. Thông thường, nhổ răng khôn sẽ có mức giá cao hơn nhổ răng thường. Răng cấm nằm ở vị trí khó nhổ đòi hỏi bác sĩ kỹ thuật cao, hiểu biết về cấu tạo răng thực hiện. Hiện tại, bảng giá nhổ răng của các phòng khám nha thường dao động từ 1 – 4 triệu đồng nếu không phải phẫu thuật.

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ chỉ định có nên nhổ răng khôn hay không. Việc niềng răng phải nhổ răng khôn khi:

  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến răng số 7, sưng tấy và viêm nhiễm nướu. Lúc này, răng khôn sẽ trở thành mối nguy cho sức khỏe, vẻ đẹp hàm răng của bạn.
  • Trường hợp niềng răng nhưng răng đã mọc dày kín cung hàm. Bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng hở giúp răng dịch chuyển.

Đặc biệt, bệnh nhân được miễn phí nhổ răng khôn trong thời gian thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa Parkway.

Tóm lại, thời gian nhổ răng khôn nhanh hay không phụ thuộc vào tình trạng răng mọc của bạn. Răng khôn mọc thẳng thời gian nhổ ngắn hơn so với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Điều quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn phòng khám uy tín và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ có chuyên môn về tình trạng răng của mình.

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận