Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Nhổ Răng Khôn Mất Bao Lâu Thì Xong?

Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định cần phải nhổ. Bởi răng khôn mọc sai phương hướng gây ra biến chứng răng miệng nguy hiểm. Vậy nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu vấn đề này nhé:

Vì sao nên nhổ răng số 8?

Răng khôn (răng số 8) gồm: 4 răng nằm ở trong cùng hàm trên và hàm dưới. Chúng mọc khi chúng ta đã trưởng thành (17-25 tuổi). Lúc này, các răng trên cung hàm đã phát triển, gần như lấp hết chỗ trống. Vì vậy, răng khôn không có chỗ để mọc, thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Cũng có một số trường hợp răng khôn mọc thẳng khi cung hàm vẫn còn chỗ.

Các chuyên gia răng hàm mặt cho biết, răng khôn không có nhiều tác dụng ăn nhai trong bộ răng con người. Hơn thế nữa, do vị trí mọc nằm trong cùng, rất khó vệ sinh. Điều này có thể gây ra những bệnh lý răng miệng về lâu dài. Vì vậy, bạn có thể nhổ bỏ chúng để tránh những ảnh hưởng sau này.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong?

Nhổ răng khôn mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi và độ khó của từng ca bệnh. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa hiện đại, nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản. Việc nhổ răng diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chỉ sau 15-20 phút, bạn đã có thể tạm biệt với chiếc răng khôn của mình. Với những ca phức tạp hơn, thời gian có thể dài thêm một chút. Do răng khôn hàm trên nằm ở vị trí khó hơn, lại có tới 3 chân răng. Nhổ răng khôn hàm trên thường phức tạp hơn nhổ răng khôn hàm dưới. Sau khi nhổ, bạn sẽ cần một khoảng thời gian 30-60 phút để nghỉ ngơi, cầm máu.

Quy trình nhổ răng số 8 an toàn, đảm bảo

Bạn lo lắng nhổ răng số 8 có biến chứng gì không? Điều này còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật nhổ nữa. Ca nhổ thường được phụ trách bởi bác sĩ tay nghề cứng, được đào tạo bài bản, đặc biệt là với các trường hợp răng cấm mọc lệch, mọc ngầm phức tạp. Thêm vào đó, trước khi nhổ, nha sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng mọc của bạn. Bác sĩ sẽ chụp X-quang răng xác định vị trí răng mọc, mối liên hệ giữa các dây thần kinh và răng khôn. Sơ qua về các bước nhổ răng số 8:

  • Bước 1: Thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị.
  • Bước 2: Chụp phim, vệ sinh sạch răng miệng, đo huyết áp kiểm tra tình trạng sức khỏe.
  • Bước 3: Gây tê lợi, tiến hành nhổ răng.
  • Bước 4: Cầm máu, theo dõi sau khi nhổ.

Chi phí nhổ răng khôn

Tùy theo mức độ khó hay dễ nhổ của răng, bạn sẽ được tư vấn mức giá nhổ răng phù hợp. Thông thường, nhổ răng khôn sẽ có mức giá cao hơn nhổ răng thường. Răng cấm nằm ở vị trí khó nhổ đòi hỏi bác sĩ kỹ thuật cao, hiểu biết về cấu tạo răng thực hiện. Hiện tại, bảng giá nhổ răng của các phòng khám nha thường dao động từ 1 – 4 triệu đồng nếu không phải phẫu thuật.

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ chỉ định có nên nhổ răng khôn hay không. Việc niềng răng phải nhổ răng khôn khi:

  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến răng số 7, sưng tấy và viêm nhiễm nướu. Lúc này, răng khôn sẽ trở thành mối nguy cho sức khỏe, vẻ đẹp hàm răng của bạn.
  • Trường hợp niềng răng nhưng răng đã mọc dày kín cung hàm. Bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng hở giúp răng dịch chuyển.

Đặc biệt, bệnh nhân được miễn phí nhổ răng khôn trong thời gian thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa Parkway.

Tóm lại, thời gian nhổ răng khôn nhanh hay không phụ thuộc vào tình trạng răng mọc của bạn. Răng khôn mọc thẳng thời gian nhổ ngắn hơn so với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Điều quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn phòng khám uy tín và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ có chuyên môn về tình trạng răng của mình.

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết