Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Nhổ răng chỉnh nha đau cỡ nào?

Bước vào con đường niềng răng chỉnh nha là xác định sẽ có những ngày răng chạy đau ê ẩm chẳng ăn được gì. Một trong những nỗi lo sợ của các bạn khi bắt đầu niềng răng là nỗi đau nhổ răng. Kỳ thực, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần nhổ răng và không phải ai nhổ răng cũng đau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Tại sao niềng răng phải nhổ răng? Trường hợp nào cần nhổ răng?

nhổ răng, nên nhổ răng hay không

Mục đích của việc nhổ răng trong chỉnh nha là để có thêm khoảng trống trước khi dàn xếp thẳng răng. Bởi vậy, các trường hợp sẽ có khả năng cao cần nhổ răng phục vụ mục đích niềng răng là:

  • Răng hô: nhổ bớt răng để kéo lùi răng giảm hô
  • Răng khấp khểnh: răng mọc chen chúc nên cần nhổ bớt thì mới có đủ chỗ trống để dàn đều răng

Với các trường hợp khác (bao gồm cả hô nhẹ), bác sĩ có thể chỉ định mài kẽ thay vì nhổ răng.

Niềng răng phải nhổ mấy cái răng?

Số răng cần nhổ phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bác sĩ, tất nhiên là sau khi đã trao đổi và cân đối với nguyện vọng của bệnh nhân. Đa số các trường hợp cần nhổ răng khi chỉnh nha sẽ nhổ 4 răng 4 hoặc 4 răng 5. Sở dĩ chọn nhổ 2 răng này là vì chúng có hình thể cũng như vai trò ăn nhai tương tự nhau, có thể thay thế cho nhau.

nhổ răng chỉnh nha đau cỡ nào

Trên thực tế, răng khôn khi mọc có thể gây xô lệch toàn hàm, đẩy các răng tiến về phía trước làm tình trạng hô rõ hơn hoặc răng đang đều đẹp trở nên khấp khểnh. Bởi vậy trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cần nhổ răng khôn để đảm bảo kết quả chỉnh nha lâu dài.

Nhổ răng khi niềng có đau không? Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng có đau không và đau đến mức độ nào hoàn toàn dựa trên cơ địa của từng người. Hiện nay với kỹ thuật nhổ răng mới cũng góp phần hạn chế cơn đau cho người bệnh. Bên cạnh đó, trình độ của bác sĩ là yếu tố rất quan trọng. Nhổ răng tuy không phải kỹ thuật nha khoa khó, nhưng đòi hỏi bác sĩ phải rất am hiểu về hệ thống các dây thần kinh ở răng nướu (đặc biệt với các ca nhổ răng hàm), để tránh các biến chứng không đáng có.

Nhổ răng trong chỉnh nha là một chỉ định thông thường và phổ biến, đã được áp dụng từ mấy chục năm nay. Bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng. Hãy tham khảo và trao đổi kỹ với bác sĩ, bạn sẽ sớm được hưởng quả ngọt là 1 hàm răng đều đẹp tăm tắp!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất có thể nhé!

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết