Nhổ Nhiều Răng Khôn Quá Có Sao Không?

Răng khôn mọc hoàn thiện ở độ tuổi trưởng thành với 4 cái đầy đủ ở 2 hàm. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn không hề đơn giản như việc nhổ các răng khác nên chúng ta không được xem nhẹ. Đối với việc nhổ nhiều răng khôn cùng một lúc có vấn đề gì không, chúng ta sẽ cùng đọc bài viết dưới đây.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn nếu mọc thẳng, bình thường, khít với các răng khác thì không nhất thiết phải nhổ. Tuy nhiên, vị trí của răng khôn là nằm ở phía trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh. Giữa răng khôn và các răng khác thường có kẽ nên thức ăn dễ bị nhồi nhét vào đây. Chính vì thế, răng khôn sẽ như một “ổ sâu”, là nơi trú ngụ và sinh sôi của các loại vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng.

Răng khôn nhổ càng sớm càng ít gây biến chứng. Chưa kể đến trong quá trình mọc, răng khôn còn gây ra đau nhức, sưng sốt vô cùng khó chịu. Răng khôn mọc lệch có nguy cơ xô lệch hàm, tụt nướu lợi, ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của toàn bộ hàm răng. Hơn nữa, răng khôn cũng không có tác dụng ăn nhai nên nhổ cũng không gây ảnh hưởng gì.

Nhổ răng khôn có đau không?

Với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, nhổ răng khôn dần chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản. Việc nhổ răng khôn kết hợp tiêm thuốc tê sẽ khiến bạn không cảm thấy đau đớn và dễ chịu hơn trong ca nhổ. Trong  1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau, ê nhức hoặc không có cảm giác gì. Điều này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cảm giác đau khiến bạn khó chịu thì có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ để cảm thấy bớt đau hơn.

Nhổ nhiều răng khôn quá có làm sao không?

Sau khi thăm khám, chụp X quang răng và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ nhổ 2 chiếc cùng bên nếu sức khỏe của bạn đảm bảo. Khi bạn đã ăn nhai ổn định với một bên hàm bị mất răng thì bác sĩ sẽ nhổ nốt 2 chiếc bên kia. Hiện nay, kỹ thuật hỗ trợ việc nhổ răng số 8 rất tiên tiến nên bạn không cần phải lo ngại về việc nhổ cùng lúc nhiều răng. Quan trọng là bạn tìm được các nha khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện thủ thuật nhổ răng số 8 an toàn.

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn?

Nhiều tình trạng răng khôn quá phức tạp không được thăm khám kỹ lưỡng sẽ dẫn đến một vài biến chứng như: chảy máu kéo dài, nhiễm khuẩn sau nhổ, tổn hại dây thần kinh, khô ổ cắm răng.

Ngoài ra các tình trạng bị đau quá lâu, chảy máu, sưng nề,… cũng có khả năng xảy ra nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách.

Lưu ý khi nhổ răng khôn

Để tránh những biến chứng không mong muốn trước và sau khi nhổ răng khôn, cần lưu ý những điều sau:

  • Theo dõi răng miệng hằng ngày, phát hiện kịp thời triệu chứng mọc răng khôn
  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, tư vấn chính xác, cụ thể về tình trạng mọc răng khôn và đưa ra hướng xử lý phù hợp.
  • Hiểu biết về cách chăm sóc răng sau khi nhổ răng để tránh gặp biến chứng và giúp vết nhổ nhanh lành .

Tóm lại, việc nhổ nhiều răng khôn cùng lúc là có thể được nếu sức khỏe của bạn đảm bảo dưới sự tư vấn chính xác của nha sĩ. Bạn nên chú ý những vấn đề trước và sau khi nhổ, nhất là việc lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để việc nhổ răng được thực hiện đúng cách và an toàn.

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận