Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Môi mỏng là gì? Tướng số của Đàn Ông và Phụ Nữ môi mỏng

Trong lĩnh vực nhân tướng học, độ dày của môi có thể là thước đo đánh giá tính cách, số phận của một con người. Mỗi người sẽ sở hữu kích thước môi khác nhau, có người sở hữu môi mỏng và có người thì rất dày. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Nha Khoa Parkway tìm hiểu xem môi mỏng là gì? tướng số của đàn ông môi mỏngđàn bà môi mỏng tròng bài viết dưới đây nhé. 

Môi mỏng là gì?

Đôi môi là phần hiện hữu trên gương mặt của mỗi người. Môi có thể chuyển động, đóng vào mở ra để nói, ăn uống, hôn,… Trên môi thường sẽ không có lông và có từ 3 – 5 lớp tế bào, mỏng hơn rất nhiều so với 16 lớp biểu bì trên khuôn mặt.

Khuôn miệng của người phụ nữ môi mỏng đang cười

Môi mỏng là gì?

Đôi môi là một đặc điểm giúp khuôn mặt trở nên có sức sống hơn. Nếu sở hữu một đôi môi đẹp cùng một hàm răng trắng, chắc chắn bạn sẽ rất dễ thu hút ánh nhìn của người đối diện, tạo được thiện cảm của mọi người ngay lần đầu gặp mặt. 

Trên thực tế, việc xác định độ dày, kích cỡ của môi sẽ xét theo tỷ lệ của chúng có tương quan với các bộ phận trên toàn gương mặt hay không. Để xác định độ dày của môi, thông thường người ta sẽ dùng ngón trỏ để kiểm tra.

Môi mỏng là một dáng môi khá phổ biến của tất cả mọi người trên thế giới, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Đây là một dáng môi có viền môi dưới hoặc viền môi trên mảnh hơn so với các đôi môi có kích thước bình thường. Viền môi dưới và viền môi trên của dáng môi này thường sẽ tương đồng với nhau, có chiều rộng chỉ khoảng 0,5cm từ đường giữa môi trở đi. Dáng môi thường sẽ đi kèm với khuôn miệng nhỏ nhắn, đáng yêu khi cười, dễ tạo thiện cảm khi giao tiếp với mọi người.

Môi trề là gì? và 11 Cách khắc phục môi trề

Độ tuổi thích hợp để xem tướng môi, miệng

Trong góc nhìn nhân tướng học, chỉ khi các đặc điểm trên khuôn mặt của con người ở một độ tuổi nhất định đã phát triển hoàn toàn mới có thể luận ra được tướng số. Thông thường, độ tuổi thích hợp nhất để xem tướng môi miệng sẽ rơi vào khoảng từ 56 – 65 tuổi. Có một số quan niệm khác cũng cho rằng độ tuổi thích hợp để luận tướng môi miệng là khoảng 50 – 60 tuổi.

Hình ảnh các đôi môi có độ dày và hình dạng khác nhau

Độ tuổi thích hợp để xem tướng môi, miệng

Giải thích cho việc tại sao độ tuổi xem tướng môi thích hợp lại rơi vào khoảng ngũ tuần, các nhà nhân tướng học cho biết đây là độ tuổi mà con người đã trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió của cuộc đời, bao nhiêu phúc phần, may mắn, biến cố từ đó có thể dự đoán được nhờ tướng mạo của đôi môi. 

Trong một số trường hợp, những người có dáng môi không đẹp, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, sau một thời gian tu tâm tích đức, làm việc thiện, số mệnh từ đó cũng được cải thiện, dáng môi trở nên đẹp hơn và cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn, khiến cho cuộc sống khi về già nhận được nhiều phước lành. Ngược lại, những người đã sở hữu tướng môi xấu, nhưng khi còn trẻ không chịu tu tâm tích đức, lối sống ích kỷ, tham lam, khi về già có thể tướng môi sẽ bị phá, vận mệnh từ đó cũng sẽ diễn biến theo chiều hướng không tốt đẹp.

Tướng môi mỏng có ý nghĩa gì? Tướng người môi mỏng là người như thế nào?

Người xưa có câu “Họa từ miệng mà ra”, đây cũng chính là một quan điểm trong góc nhìn nhân tướng học. Tuy rằng có rất nhiều tướng môi khác nhau, nhưng quan niệm cho rằng số mệnh của những người có đôi môi mỏng thường sẽ tương đồng với nhau không phân biệt giới tính.

Tướng số của đàn ông môi mỏng

Khuôn miêng người đàn ông có môi trên mỏng

Những người đàn ông có tướng môi mỏng thường luôn là những người có ngoại hình thu hút, đôi khi sở hữu nụ cười tỏa nắng, rất có tài ăn nói. Nghề nghiệp của những người này thường là những công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều như MC, ca sỹ, phiên dịch viên,… Hầu hết những người có dáng môi mỏng có thể khiến cho họ bị đánh giá là dẻo miệng, ba phải vì tài ăn nói của mình.

Đôi khi một số đặc điểm khác trên gương mặt kết hợp với tướng môi mỏng lại mang đến phúc lành, may mắn. Nếu người đàn ông sở hữu răng cửa dài, trắng sáng, đều đặn thường sẽ khá thông minh, sức khỏe tốt. Sự nghiệp thăng tiến, thành công trong khá nhiều lĩnh vực. 

Tuy nhiên khi tướng răng không đẹp, cụ thể là chỉ sở hữu 28 chiếc răng trưởng thành và khá sắc nhọn, quan niệm cho rằng những người này sẽ có một cuộc sống cơ cực, bần hàn sau này, thậm chí có thể dễ chết yểu. Thêm vào đó, nếu đàn ông có đặc điểm lưỡi to, mỏng kết hợp với tướng môi này thường sẽ là người song gian ác, tham lam trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tướng số của những người đàn ông môi mỏng thường sẽ khá đào hoa, được rất nhiều người thầm thương trộm nhớ, đôi khi có yêu cầu khá cao trong vấn đề tình cảm, nếu bạn đời của họ không thể đáp ứng những điều kiện mà họ đã đưa ra, họ thường sẽ có xu hướng “dứt gánh ra đi”, tìm một người phù hợp hơn có thể đáp ứng được. Đàn ông có tướng môi này được quan niệm là không chung thủy với bạn đời.

Tướng số đàn bà môi mỏng

Tướng số của phụ nữ môi mỏng về cơ bản cũng có những điểm tương đồng so với đàn ông sở hữu tướng môi mỏng. Người xưa quan niệm rằng phụ nữ có tướng môi này thường là những người thông minh, ăn nói khéo léo, rất giỏi giao tiếp, tuy nhiên điểm trừ là thường nói nhiều, khó giữ được bí mật, dễ dính tới những chuyện thị phi. Những người này thường sẽ có con đường sự nghiệp vô cùng phát triển vì họ nắm bắt rất nhanh những cơ hội công việc, tuy nhiên sẽ khó có thể được lòng đồng nghiệp xung quanh chính bởi tật xấu nói nhiều. 

Khuôn mặt của một cô gái môi mỏng

Trong tình duyên, phụ nữ sở hữu tướng môi mỏng cũng có vận số đào hoa, rất dễ thu hút phái mạnh. Nhận được khá nhiều sự yêu thích, kinh nghiệm tình trường dày dạn nhưng họ lại cả thèm chóng chán, thực chất những người này chỉ thích nhận được sự quan tâm vì sự cô đơn ẩn sâu trong thâm tâm. 

Những tướng môi khác nhau cũng quyết định số mệnh khác nhau. Nếu người phụ nữ sở hữu môi trên mỏng, môi dưới dày thường sẽ là người sống coi trọng tình cảm, sống hòa đồng, hào sảng với tất cả mọi người. Tuy nhiên nhược điểm của họ là thiếu kiên trì, dễ bỏ cuộc giữa chừng trước những sự vụ quan trọng. Người có môi trên mỏng cũng là những người dễ thay lòng đổi dạ, dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ, đứng núi này trông núi nọ.

Người phụ nữ sở hữu môi trên dày môi dưới mỏng thường là những đối tượng dễ tạo được thiện cảm tốt trong mắt mọi người. Tuy nhiên đây cũng chính là con dao hai lưỡi, tính cách này khiến họ trở nên ngây thơ, nhạy cảm, khiến họ có thể dễ bị lừa dối, chịu tổn thương trong cuộc sống. Những người này thường sẽ không giỏi ăn nói, khó có thể nêu lên quan điểm, suy nghĩ của bản thân, vì vậy sẽ ít người thấu hiểu được bản thân họ.

Tướng răng kết hợp với tướng môi đôi khi cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh. Đàn bà có răng vẩu cùng môi mỏng thường sẽ gặp khá nhiều tai họa trong cuộc sống, thường bị đánh giá là những người lười biếng, dễ sa đà vào những cuộc vui sa đọa. 

Môi trái tim là gì? Top 7 cách để có môi trái tim

Cách làm môi mỏng tại nhà mà không cần đến phẫu thuật

Môi mỏng tuy là một đặc điểm tướng số có thể mang lại những vận hạn không tốt cho cuộc đời, tuy nhiên đây vẫn là một tướng miệng duyên dáng, đem lại nụ cười thẩm mỹ cho mọi người. Chính vì vậy, thay vì các liệu pháp làm đầy môi, tiêm filer như hiện nay, nhiều người lựa chọn các phương pháp tại nhà khiến môi trở nên mỏng hơn. Các phương pháp được liệt kê cụ thể hơn dưới đây:

Làm môi mỏng bằng mật ong

Mật ong là một nguyên liệu dễ kiếm tại nhà sở hữu rất nhiều công dụng. Trong thành phần của mật ong có chứa đường tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng bao gồm cacbonhydrat, vitamin, chất chống oxy hóa,..

Hinhg ảnh lọ mật ong và quả chanh

Làm mỏng môi bằng mật ong

Thành phần của mật ong có chứa 2% dưỡng chất tốt cho thẩm mỹ và làm đẹp, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Mật ong có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, đồng thời làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và ung thư.

Mật ong còn sở hữu công dụng tẩy da chết, làm hồng môi hiệu quả. Nguyên nhân gây ra hiện tượng môi dày, thâm có thể bắt nguồn từ những tế bào chết không thường xuyên tẩy sạch, chính vì vậy việc sử dụng mật ong có thể giúp làm sạch các tế bào chết, dưỡng môi, giúp đôi môi căng mọng tràn đầy sức sống. 

Để có thể sử dụng mật ong giúp đôi môi trở nên mỏng hơn, bạn có thể tiến hành theo các bước cụ thể như sau:

 • Đối với bước chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất cùng 1 muỗng đường (Bạn cũng có thể chuẩn bị theo tỷ lệ khác tùy thuộc vào tỷ lệ, kích cỡ môi khác nhau) Tiếp theo bạn cần đem hai nguyên liệu này trộn đều trong một chiếc bát nhỏ.
 • Bạn cần làm sạch môi trước khi bôi hỗn hợp mật ong lên môi để tiến hành tẩy da chết. Cách tốt nhất là vệ sinh môi bằng nước ấm để lớp da chết bong ra ngoài, tạo điều kiện thuận lợi giúp tẩy da chết trên môi dễ dàng hơn. Sau đó bạn hãy thoa hỗn hợp này lên toàn bộ cánh môi, massage nhẹ nhàng từ 5 – 7 phút, sau đó mới dùng nước ấm rửa trôi hỗn hợp, dùng khăn sạch thấm khô.
 • Sau khi sử dụng xong hỗn hợp này, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng để đạt hiệu quả hồng môi tốt nhất.

Làm môi mỏng bằng kem đánh răng

Trong thành phần của kem đánh răng có chứa các hoạt chất với tác dụng diệt khuẩn hiệu quả. Không những sở hữu công dụng làm sạch răng, kem đánh răng còn là một nguyên liệu trị mụn, tẩy tế bào chết, làm hồng môi,… Chính vì vậy, kem đánh răng được sử dụng trong việc làm mỏng môi.

Để làm môi mỏng bằng kem đánh răng, bạn cần làm theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một lượng kem đánh răng vừa đủ để thoa lên môi cùng bàn chải đánh răng.
 • Bước 2: Vệ sinh vùng môi cần tẩy da chết bằng nước ấm để các lớp da chết mềm và bong ra
 • Bước 3: Chải đều kem đánh răng lên môi và thực hiện liên tục trong vòng từ 2 – 5 phút
 • Bước 4: Rửa trôi lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm thấm sạch, thực hiện mỗi ngày sẽ giúp tẩy bớt lớp da chết trên môi, giúp môi trở nên mỏng hơn.

Make-up che khuyết điểm

Make-up che khuyết điểm cũng là một phương pháp hoàn hảo tạo ra ảo giác khiến đôi môi trở nên mỏng hơn. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý đây chỉ là một biện pháp tạm thời chứ không mang lại tác dụng vĩnh viễn. Các loại mỹ phẩm bạn có thể sử dụng để khiến môi có cảm giác mỏng hơn chính là kem che khuyết điểm và son môi. Cách thực hiện lần lượt của hai loại mỹ phẩm như sau:

 • Đối với kem che khuyết điểm, bạn nên chọn một loại kem có tông phù hợp với làn da của bạn. Sau đó sử dụng tay chấm kem che khuyết điểm lên trên viền môi, sau đó tán đều ra xung quanh, điều chỉnh hợp lý sao cho che bớt viền môi khiến môi mỏng hơn theo đúng ý muốn của bản thân.
 • Đối với son môi, bạn có thể tạo cảm giác môi mỏng hơn bằng cách tô son lòng môi. Không nên tô son quá đậm và toàn bộ viền môi khiến môi có cảm giác dày hơn rất nhiều so với ban đầu. Những màu son khuyến khích được sử dụng cho những người có đôi môi quá dày là hồng đất, cam san hô,…

Dùng tinh dầu dừa để môi mỏng hơn

Hình ảnh lọ tinh dầu dừa và nửa quả dừa

Tinh dầu dừa

Tinh dầu dừa cũng là một loại nguyên liệu giúp tẩy da chết dễ dàng, giúp môi mỏng hơn và hồng hào hơn. Trong thành phần của dầu dừa chứa chủ yếu là các axit béo bão hòa cùng các chất kháng khuẩn như monolaurin, giúp làm sạch lớp da chết hiệu quả. Ngoài ra, dầu dứa còn chứa một lượng lớn vitamin E giúp dưỡng da môi rất tốt, có khả năng làm hồng môi, khiến đôi môi trở nên rạng ngời hơn.

Cách dùng tinh dầu dừa khiến môi mỏng hơn được tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch môi bằng nước ấm giúp môi trở nên mềm mại hơn
 • Bước 2: Bôi trực tiếp một lớp dầu dừa mỏng lên môi, sau đó chà nhẹ xung quanh, mát xa môi nhẹ nhàng giúp lớp da chết dễ dàng bong ra
 • Bước 3: Dùng nước sạch rửa lại lớp da chết trên môi. Thực hiện liên tục 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất

Sử dụng sữa chua và yến mạch để môi mỏng hơn

Sự kết hợp giữa sữa chua và yến mạch là một hỗn hợp vô cùng tuyệt vời để tẩy da chết một cách hiệu quả – nguyên nhân chủ yếu khiến môi trở nên dày hơn. Trong thành phần của yến mạch sở hữu nhiều vitamin D, khoáng chất, khi kết hợp cùng sữa chua không đường gồm nhiều dưỡng chất cấp ẩm cho da môi sẽ khiến đôi môi trở nên mềm mọng hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sữa chua và yến mạch theo tỷ lệ 2:1. Sau đó, bạn hãy ngâm yến mạch vào trong nước nóng để yến mạch có thể nở ra.
 • Bước 2: Hãy trộn yến mạch với 1 thìa sữa chua không đường để tạo thành một nguyên liệu sệt quánh.
 • Bước 3: Bạn sử dụng hỗn hợp này đắp lên môi sau khi đã vệ sinh môi bằng nước ấm. Giữ nguyên hỗn hợp từ 10 – 15 phút để làm sạch toàn bộ các tế bào chết, đồng thời đẩy các bụi bẩn, vi khuẩn ra ngoài, giúp môi hấp thụ toàn bộ các dưỡng chất có trong hỗn hợp.

Đây là một phương pháp giúp môi mỏng và chống thâm hiệu quả, nên thực hiện 2 – 3 lần trong 1 tuần để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tẩy tế bào chết để môi mỏng lại

Như đã liệt kê tại toàn bộ các mục bên trên, các cách tẩy tế bào chết đều là phương pháp giúp môi mỏng lại một cách hiệu quả mà không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà hoặc các sản phẩm mỹ phẩm tẩy tế bào chết để quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Massage để môi mỏng tự nhiên

Phương pháp massage cũng là một biện pháp hiệu quả có thể khiến môi trở nên mỏng hơn. Massage có thể giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, khiến môi trở nên hồng hào hơn. Từ đó cũng có thể giảm bớt sự căng cứng của môi, khiến môi trở nên mềm mại hơn.

Các bước massage giúp môi mỏng tự nhiên cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sử dụng đầu ngón trỏ và đầu ngón cái véo nhẹ nhàng lên viền môi trên
 • Bước 2: Giữ nguyên hiện trạng 2 ngón tay, tiếp tục sử dụng ngón trỏ và cái còn lại bóp chặt môi dưới 
 • Bước 3: Massage quanh môi thật nhẹ nhàng 
 • Bước 4: Sau khi massage khoảng 5 phút, bạn buông tay khỏi môi và chạm 2 ngón giữa lên má, 2 ngón còn lại đặt trên viền môi và tiếp tục thực hiện động tác này trong vòng 50 giây.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tướng số của người môi mỏng. Theo nhân tướng học, tướng môi này đôi khi mang lại một số vận xấu cho con người, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện được bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại của y học. Đôi khi, những đặc điểm xấu của răng miệng kết hợp với tướng môi này khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, làm việc với mọi người. Vậy nên bạn có thể lựa chọn phương án đến các cơ sở nha khoa uy tín để khắc phục khuyết điểm của hàm răng, làm đẹp tướng môi nhằm cải thiện tướng số. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được đề cử một đơn vị nha khoa đang nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khách hàng trên thị trường – Nha khoa Parkway. Đây là hệ thống nha khoa dựa trên tiêu chuẩn Singapore, được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Nha khoa Parkway sở hữu hệ thống phòng khám sạch sẽ, đảm bảo điều kiện vô trùng, cơ sở vật chất hiện đại với máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Khi đến với Parkway, cái mà khách hàng được tận hưởng không đơn thuần là một dịch vụ nha khoa thông thường mà là những giây phút trải nghiệm, tận hưởng tốt đẹp nhất, được phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết, yêu nghề.

Xem thêm: Tham khảo các gói dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Parkway

Nha khoa Parkway hiện sở hữu rất nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. Trong tương lai, nha khoa có ý định mở rộng thêm hệ thống dịch vụ đơn vị mình để đưa thương hiệu vươn xa hơn ngoài thị trường. Nếu còn bất cứ thắc mắc, vấn đề nào còn chưa được giải đáp, hãy liên hệ với nha khoa theo số điện thoại 024 9999 8059 ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Tin tức sự kiện khác

Môi dày có ý nghĩa gì? Môi dày phải làm sao để quyến rủ hơn

Các cụ vẫn thường hay quan niệm “miệng rộng thì sang” hay “cái răng cái tóc là góc con người”. Điều này có thể khiến chúng ta hiểu được rằng, khuôn miệng nằm trong số ngũ quan hết sức quan trọng thể hiện được tướng số, tâm tính. Bộ phận này còn mang lại sự […]

Xem chi tiết

Môi trề là gì? và 11 Cách khắc phục môi trề đơn giản

Một đôi môi đẹp, cân đối sẽ tạo nên sự cân xứng cho cả khuôn mặt. Nhưng có người từ khi sinh ra đã không được may mắn có được điều đó, điển hình là môi trề. Cùng Parkway theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm môi trề là gì? tướng số […]

Xem chi tiết

Các kiểu khuôn mặt và 5 Bước xác định hình dạng khuôn mặt

Mỗi người đều sở hữu các kiểu khuôn mặt khác nhau, nếu biết cách nhận diện đúng các loại mặt sẽ giúp chúng ta có thể nhận thức được những ưu, khuyết điểm của bản thân. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Parkway đi tìm hiểu cách xác định các kiểu […]

Xem chi tiết

Nằm mơ thấy bị mẻ răng cảnh báo điềm gì?

“Cái răng cái tóc là góc con người” được xem như chuẩn mực cái đẹp và cũng nói lên tầm quan trọng của những bộ phận này đối sức khỏe của mỗi chúng ta. Vậy khi nằm mơ thấy bị mẻ răng thì có phải là điềm báo xấu hay mang một ý nghĩa sâu […]

Xem chi tiết