Mọc Răng Khôn Đau Trong Bao Lâu Thì Hết?

Răng khôn mọc là một trong những vấn đề gây rất nhiều phiền phức cho chủ nhân. Trong suốt quá trình mọc chúng gây ra những cơn đau nhức và phiền toái vô cùng. Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé:

Các nội dung chính:

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường xuất hiện khi con người đã đến tuổi trưởng thành (18-25 tuổi). Cũng có nhiều trường hợp khi bạn 30 hoặc ngoài 30 răng khôn mới bắt đầu mọc. Đau nhức do mọc răng khôn là không thể tránh khỏi, đặc biệt là những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Xem thêm: Răng khôn mọc ở đâu? Các dấu hiệu mọc răng khôn?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết?

Mọc răng khôn đau bao lâu không có thời gian cụ thể, tùy vào tình trạng cũng như cơ địa của từng người mà thời gian sẽ khác nhau.

Vì là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã cứng chắc nên răng nhú lên từng chút một, kéo dài thời gian mọc răng chứ không mọc liền mạch như răng vĩnh viễn. Thông thường thời gian đau răng khôn bắt đầu từ lúc mới mọc cho đến khi răng hoàn toàn mọc. Đau răng khôn bao lâu thì hết do thời gian mọc răng quyết định.

Thời gian để 1 chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có thể kéo dài vài tuần, 1 tháng đến vài tháng, thậm chí 1 năm hoặc 2-3 năm, lâu hơn cũng có. Như vậy cũng đồng nghĩa bạn phải chịu những cơn đau âm ỉ trong từng ấy khoảng thời gian.

Cơn đau răng khôn mọc ở mỗi người cũng không giống nhau. Có người mọc răng khôn đau nhức trong 1 -2 ngày là khỏi, có người thì 1 tuần, thậm chí nửa tháng.

Xem thêm: 5 cách giảm đau răng khôn tại nhà hiệu quả

Cách xử lý các cơn đau răng khôn mọc

nhổ răng khôn
Biện pháp tốt nhất để chấm dứt các cơn đau nhức là nhổ răng khôn

Mọc răng khôn bao lâu thì hết đau? Răng khôn mọc thường kéo theo đau nhức. Nếu cơn đau nhức răng khôn nhẹ bạn có thể uống thuốc giảm đau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ là tạm thời không thể giải quyết triệt để những cơn đau răng khôn. Tốt hơn hết bạn nên đến phòng khám nha khoa để chụp hình kiểm tra tình trạng răng. Từ đó mới có biện pháp giữ lại hay nhổ bỏ.

Nếu răng khôn có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ chúng đi. Bởi vì thực chất răng khôn không có chức năng gì trên cung hàm. Răng khôn mọc lệch đâm vào răng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại nhổ răng khôn trở nên dễ dàng, bạn sẽ không cảm thấy quá đau đớn sau điều trị.

Xem thêm: Nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong?

Tóm lại mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết sẽ do thể trạng của mỗi người. Các cơn đau kéo dài cho đến khi chiếc răng mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, để giải quyết những cơn đau khó chịu do răng khôn gây ra bạn nên đến thăm khám tại nha khoa. Các bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết chúng.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận