Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Mọc Răng Khôn Đau Trong Bao Lâu Thì Hết?

Răng khôn mọc là một trong những vấn đề gây rất nhiều phiền phức cho chủ nhân. Trong suốt quá trình mọc chúng gây ra những cơn đau nhức và phiền toái vô cùng. Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé:

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường xuất hiện khi con người đã đến tuổi trưởng thành (18-25 tuổi). Cũng có nhiều trường hợp khi bạn 30 hoặc ngoài 30 răng khôn mới bắt đầu mọc. Đau nhức do mọc răng khôn là không thể tránh khỏi, đặc biệt là những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết?

Mọc răng khôn đau bao lâu không có thời gian cụ thể, tùy vào tình trạng cũng như cơ địa của từng người mà thời gian sẽ khác nhau.

Vì là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã cứng chắc nên răng nhú lên từng chút một, kéo dài thời gian mọc răng chứ không mọc liền mạch như răng vĩnh viễn. Thông thường thời gian đau răng khôn bắt đầu từ lúc mới mọc cho đến khi răng hoàn toàn mọc. Đau răng khôn bao lâu thì hết do thời gian mọc răng quyết định.

Thời gian để 1 chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có thể kéo dài vài tuần, 1 tháng đến vài tháng, thậm chí 1 năm hoặc 2-3 năm, lâu hơn cũng có. Như vậy cũng đồng nghĩa bạn phải chịu những cơn đau âm ỉ trong từng ấy khoảng thời gian.

Cơn đau răng khôn mọc ở mỗi người cũng không giống nhau. Có người mọc răng khôn đau nhức trong 1 -2 ngày là khỏi, có người thì 1 tuần, thậm chí nửa tháng.

Cách xử lý các cơn đau răng khôn mọc

nhổ răng khôn
Biện pháp tốt nhất để chấm dứt các cơn đau nhức là nhổ răng khôn

Mọc răng khôn bao lâu thì hết đau? Răng khôn mọc thường kéo theo đau nhức. Nếu cơn đau nhức răng khôn nhẹ bạn có thể uống thuốc giảm đau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ là tạm thời không thể giải quyết triệt để những cơn đau răng khôn. Tốt hơn hết bạn nên đến phòng khám nha khoa để chụp hình kiểm tra tình trạng răng. Từ đó mới có biện pháp giữ lại hay nhổ bỏ.

Nếu răng khôn có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ chúng đi. Bởi vì thực chất răng khôn không có chức năng gì trên cung hàm. Răng khôn mọc lệch đâm vào răng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại nhổ răng khôn trở nên dễ dàng, bạn sẽ không cảm thấy quá đau đớn sau điều trị.

Tóm lại mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết sẽ do thể trạng của mỗi người. Các cơn đau kéo dài cho đến khi chiếc răng mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, để giải quyết những cơn đau khó chịu do răng khôn gây ra bạn nên đến thăm khám tại nha khoa. Các bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết chúng.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết