Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Mặt kim cương nên để tóc gì? Đeo kính gì thì phù hợp?

Mặt kim cương là một dáng mặt khá kén kiểu tóc và chọn kính. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nha khoa Parkway đi tìm hiểu những thông tin về dáng mặt này cũng như cách che bớt khuyết điểm khiến gương mặt trở nên hoàn hảo hơn nhé. 

Mặt kim cương là gì? Đặc điểm nhận dạng

Mỗi người đều có một hình dạng khuôn mặt khác nhau do cấu trúc gen khác biệt. Những loại khuôn mặt thường xuyên được nhắc tới có thể kể đến mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt tam giác, mặt trái tim,… Tuy nhiên mặt kim cương lại là một dạng khuôn mặt không quá phổ biến.

Minh họa khuôn mặt hình kim cương

Mặt kim cương thực chất là một dạng mặt tam giác không quá nhỏ, khá góc cạnh, hẹp ở phần trán và bành ra ở phần hàm. Đặc điểm nhận dạng chính của khuôn mặt này nằm ở vầng trán cao cùng gò má cao và nhọn, đường chân tóc khá hẹp.

Đây là dáng mặt không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Đối với phái mạnh, dáng mặt này góp phần làm tăng thêm vẻ góc cạnh, nam tính cho khuôn mặt. Tuy nhiên, dáng mặt này không được yêu thích ở phái nữ bởi tính thô cứng, sắc cạnh, kém nữ tính mà nó mang lại. Tồn tại một số trường hợp mặt kim cương có phần gò má không quá cao và đối xứng với tổng thể các bộ phận còn lại trên khuôn mặt vẫn sẽ đem lại cảm giác cân đối, thẩm mỹ hài hòa.

Nếu bạn là một người không dễ tăng cân, dáng mặt này có thể khiến cho bạn có cảm giác gầy và thô cứng hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể che đi khuyết điểm này bằng phương pháp trang điểm, làm tóc để có thể làm nổi bật những ưu điểm khác của gương mặt.

Tướng số của khuôn mặt kim cương

Xét theo góc độ nhân tướng học, từng đặc điểm, bộ phận, mỗi dáng mặt lại sở hữu một vận mệnh khác nhau. Những người sở hữu khuôn mặt kim cương thường sẽ sở hữu một số nét chung về tính cách. Họ thường là những người khá cầu toàn trong mọi việc, quan trọng tiểu tiết và sở hữu khả năng quan sát tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là những người khá nhạy cảm, nội tâm sâu sắc, đầu óc thông minh nên thường sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Đối với từng giới tính, khuôn mặt này cũng đem lại cho mỗi người một số mệnh khác biệt.

Tướng Nam giới có khuôn mặt kim cương

Nam giới có khuôn mặt kim cương

Đối với những người đàn ông sở hữu khuôn mặt kim cương, đây thường là những người thường khá kỹ tính và coi trọng tiểu tiết, thường sẽ có xu hướng thích kiểm soát người khác. Những người này thường sẽ khá phù hợp với những vị trí như lãnh đạo bởi trí thông minh, óc quan sát tốt.

Bước phát triển ban đầu của đa số những người đàn ông này thường không được suôn sẻ, tuy vậy từ 30 tuổi trở đi thì sự nghiệp của họ sẽ ổn định và có chút tiến triển hơn. Thành công của họ thường sẽ đến khá là muộn.

Về mặt tình cảm, những người đàn ông sở hữu dáng mặt này thường khá cầu toàn, họ có xu hướng đặt tiêu chuẩn quá cao khiến việc tìm được người phù hợp trở nên khá khó khăn. Bên cạnh đó, tính cách thích kiểm soát của họ cũng là một nhược điểm khiến bạn đời phải phiền lòng.

Tướng Nữ giới có khuôn mặt kim cương

Nữ giới có khuôn mặt kim cương

Đối với những người phụ nữ có tướng mặt kim cương, họ thường sẽ có khả năng giao tiếp, đối nhân xử thế vô cùng khéo léo và thông minh. Họ rất mạnh mẽ nên khi gặp khó khăn sẽ không gục ngã mà sẽ tiếp tục đứng dậy vượt qua. Tuy nhiên khi gặp phải một vấn đề tiêu cực, họ cũng dễ bị ảnh hưởng khá nặng nề trước khi tiếp tục vực dậy cuộc sống.

Số mệnh về sự nghiệp của họ có thể sẽ có khởi đầu không mấy suôn sẻ nhưng cuối cùng vẫn sẽ gặt hái được trái ngọt, dần dần đạt được thành tựu trong sự nghiệp. 

Những người phụ nữ này thường sẽ có tính cách khá bí ẩn và khó đoán, khó có thể hiểu được chính xác tâm tư của họ. Chính vì vậy, họ thường gặp lận đận trong đường tình duyên vì tính cách cầu toàn, khó tìm được ai đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn của họ. 

Mặt kim cương để tóc gì thì phù hợp? 

Khuôn mặt kim cương vốn không phải là một tướng mặt được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy mọi người thường có xu hướng che đi khuyết điểm gương mặt này bằng cách để tóc phù hợp.

Khuôn mặt này sở hữu phần trán cao, cằm nhọn và đường giữa trán hẹp, tuy nhiên đối với mỗi người lại có tỷ lệ khuôn mặt khác nhau, chính vì vậy cách tạo kiểu tóc cũng khác biệt. Đối với mỗi giới tính nên áp dụng các kiểu tóc cụ thể như sau.

Nam mặt kim cương để tóc gì?

Hình ảnh các kiểu tóc phù hợp với nam có khuôn mặt kim cương

Nam sở hữu mặt kim cương để tóc gì?

Phái mạnh thường có ít lựa chọn về kiểu dáng tóc hơn là các chị em phụ nữ. Đối với những người sở hữu hình dạng khuôn mặt này. Tốt hơn hết là để các kiểu tóc phồng khiến cho đường nét của khuôn mặt trở nên gọn gàng hơn. Một lựa chọn nữa mà cánh đàn ông có thể lựa chọn đó chính là những kiểu tóc dạng pompadour, mái hất lệch sang một bên, để mái ngang,… cũng là những cách giúp che bớt những khuyết điểm trên gương mặt. 

Nữ mặt kim cương để tóc gì?

Kiểu tóc phù hợp với nữ giới có khuôn mặt kim cương

Nữ mặt kim cương hợp với tóc nào?

Đối với phái nữ, thông thường để che đi những nét góc cạnh trên khuôn mặt kim cương sẽ có một số kiểu tóc có thể chọn lựa như sau: 

  • Tóc ngang vai kết hợp với mái lệch
Cô gái có khuôn mặt kim cương để tóc ngắn ngang vai

Vì khuyết điểm chính của gương mặt kim cương là gò má cao và vầng trán hẹp tạo nên cảm giác khá thô cứng, vậy nên việc để tóc ngang vai kết hợp với tóc mái lệch có thể giảm bớt cảm giác góc cạnh, làm nổi bật xương gò má một cách nhẹ nhàng và phần trán hẹp, giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối và bầu bĩnh hơn.

  • Tóc mái bằng
Cô gái khuôn mặt kim cương để tóc mái bằng

Những người có gương mặt kim cương nên tận dụng triệt để việc để mái vì điều này có tác dụng che đi ác khuyết điểm một cách tuyệt vời, giúp khuôn mặt trở nên tròn trịa hơn. Bạn chỉ cần để tóc mái bằng uốn cụp phồng khiến cho hình dáng khuôn mặt bớt góc cạnh và dễ thương hơn. 

  • Tóc tém
Cô gái có khuôn mặt kim cương để tóc tém

Tóc tém là một kiểu tóc khá cá tính phù hợp với những cô nàng có tính cách năng động. Kiểu tóc này là sự pha trộn giữa phong cách Á Đông và phong cách Châu Âu. Sự hiện đại nhưng vẫn không kém phần nữ tính là điểm nhấn chính khi tạo hình kiểu tóc này.

Để tóc tém có thể che bớt các khuyết điểm của gương mặt kim cương, nên tạo kiểu bằng cách cắt ngắn phần mái và để dài phần tóc mai hai bên tai để giúp khuôn mặt trở nên gọn gàng hơn, hai bên tóc mái sẽ giúp khuôn mặt có cảm giác cân đối hơn.

Tóc tém có thể được biến tấu bằng rất nhiều cách như uốn cụp, xoăn phồng, bạn cũng có thể lựa chọn phong cách tóc bob dài chạm cằm, kiểu tóc so le ôm sát vào mặt giúp che bớt cấu trúc góc cạnh của xương gò má, giúp gương mặt có phần thu hút và nổi bật hơn.

  • Tóc rẽ ngôi
Cô gái có khuôn mặt kim cương để kiểu tóc rẽ ngôi

Đây là kiểu tóc phổ biến và dễ tạo kiểu nhất mọi người thường lựa chọn để che đi khuyết điểm trên gương mặt kim cương. Để tạo được kiểu tóc hoàn hảo nhất, mọi người nên chia ngôi theo tỷ lệ 5:5 hoặc 7:3. Việc tạo kiểu sẽ giúp bạn trở nên hiện đại, thanh lịch hơn khi kết hợp cùng các outfit sang trọng.

  • Tóc xoăn lỡ ngang vai
Nữ giới khuôn mặt trái xoan để kiểu tóc xoăn lở ngang vai

Tóc xoăn lỡ ngang vai cũng là một kiểu tóc giúp che đi các khuyết điểm trên gương mặt kim cương rất tốt. Xu hướng để tóc xoăn không bao giờ lỗi thời dù trải qua bất cứ thời đại nào đi chăng nữa.

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc gợn sóng xoăn nhẹ, xoăn hippy ôm sát vào khuôn mặt để giảm bớt cảm giác sắc cạnh, giúp khuôn mặt trở nên gọn gàng và có điểm nhấn hơn. Phần tóc sau gáy có thể cắt tỉa, tạo kiểu sao cho phù hợp với mỗi hình dạng khuôn mặt giúp gia tăng thêm vẻ đẹp năng động, cá tính cho phái nữ. Đối với dáng tóc này, bạn cũng nên nhuộm thêm màu tông lạnh để trẻ trung hơn.

  • Tóc đuôi ngựa cao vuốt ngược
Nữ có khuôn mặt kim cương để kiểu tóc đuôi ngựa vuốt cao

Vì sở hữu dáng mặt không thẩm mỹ nên đôi lúc mọi người rất ngại việc buộc tóc vì có thể lộ ra những khuyết điểm góc cạnh. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại, có rất nhiều người nổi tiếng sở hữu gương mặt kim cương nhưng vẫn biết cách tạo kiểu khiến cho gương mặt bớt thô cứng hơn.

Kiểu tóc đuôi ngựa cao và vuốt ngược của Ashley Greene là một ví dụ điển hình. Với tạo hình này, tóc cô trở nên bồng bềnh hơn, làm trán cô trở nên cao hơn và tạo nên sự cân xứng cho khuôn mặt.

  • Tóc dài xoăn cùng mái ngắn
Nữ giới có khuôn mặt hình kim cương để kiểu tóc xoăn dài mái ngắn

Đây cũng là một kiểu tóc không kén người lựa chọn, tuy nhiên lại rất hữu hiệu trong việc che bớt các khuyết điểm trên khuôn mặt kim cương. 

Kiểu tóc xoăn dài sẽ phù hợp với những người phụ nữ có phong cách trưởng thành, quyến rũ. Nên kết hợp kiểu tóc này với dáng mái ngắn để thu hẹp chiều dài của khuôn mặt, lớp tóc xoăn hai bên xõa tự nhiên giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể tạo kiểu bằng cách tạo xoăn sóng nhỏ sẽ phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động.

Mặt kim cương nên đeo kính gì?

Việc sử dụng các loại phụ kiện cũng sẽ góp phần giảm bớt sự góc cạnh cho khuôn mặt kim cương. Đối với nhược điểm khuôn mặt là phần má rộng hơn so với phần trán, việc sử dụng một chiếc kính gọng tròn lớn ôm sát mặt sẽ khiến cho đường nét khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. 

Khi sở hữu khuyết điểm gương mặt góc cạnh, bạn nên tránh xa các dạng kính gọng vuông, góc cạnh vì điều này có thể khiến cho gương mặt của bạn trở nên thô cứng hơn, tỷ lệ giữa phần gò má và cằm không hề tương xứng với nhau. Kính mắt mèo cũng là một loại phụ kiện nên sử dụng để che bớt khuyết điểm khuôn mặt này. 

Cách trang điểm cho các nàng có khuôn mặt hình kim cương

Hình ảnh cô gái đang trang điểm

Trang điểm dành cho khuôn mặt kim cương

Cách trang điểm cũng là một cách giúp cải thiện gương mặt kim cương hiệu quả. Vì khuyết điểm nằm ở phần gò má khá cao nên bạn cần sử dụng phấn màu sáng để che bớt đi khuyết điểm này, đồng thời tạo điểm nhấn cho gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Một lưu ý nữa cần phải quan tâm đó là việc nên tập trung make up tại phần môi hơn là phần mắt để đánh lạc hướng chú ý của mọi người với phần trán hẹp, bạn cũng không nên sử dụng tông màu hồng quá đậm để nhấn má vì sẽ đem lại cảm giác gò má trở nên cao hơn.

Tiếp theo, bạn cũng nên quan tâm đến hình dáng chân mày khi make up. Một dáng mày dày và hơi cong nhẹ phần đuôi sẽ giúp gương mặt này trở nên mềm mại hơn, khiến phân tán sự chú ý khỏi các đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Việc tạo một dáng mày phù hợp sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối, giảm bớt cảm giác góc cạnh.

Hướng dẫn lựa chọn các trang sức và phụ kiện

Một “vũ khí” không thể thiếu để che đi khuyết điểm trên gương mặt này chính là sử dụng các loại trang sức và phụ kiện. Các loại hoa tai, vòng cổ có dạng tròn là phụ kiện nên được sử dụng triệt để trong tình huống này vì nó khiến khuôn mặt trở nên tròn và bầu bĩnh hơn.

Việc đội mũ cũng giúp bạn che bớt các khuyết điểm của gương mặt này. Các loại mũ có vành là phụ kiện nên sử dụng trong trường hợp này. Việc đội mũ có vành mang lại cảm giác trán của bạn cao hơn. Bạn cũng có thể biến tấu bằng cách đội mũ ngả ra sau giống với các chàng cao bồi trong phim. 

Trên thực tế, tồn tại một số nguyên nhân tạo ra dáng mặt kim cương. Đôi khi những vấn đề về răng miệng, thói quen sinh hoạt, ăn uống trong cuộc sống cũng có thể gây ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng tại các nha khoa để cải thiện tính thẩm mỹ. Phương pháp này đã được các chuyên gia đánh giá là có hiệu quả tương đối tốt trong việc phục hồi tính cân xứng của khuôn mặt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nha khoa, điều này vô hình chung gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn một địa chỉ uy tín. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được đề cử một đơn vị nha khoa đang nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khách hàng trong suốt thời gian gần đây – Nha khoa Parkway.

Xem thêm: Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Parkway

Nha khoa Parkway là cơ sở nha khoa áp dụng tiêu chuẩn Singapore vào hệ thống dịch vụ. Trong suốt những năm thành lập và hoạt động, Nha khoa Parkway đã gặt hái được vô số thành tựu lớn, trở thành địa chỉ nha khoa uy tín nơi khách hàng thường xuyên lui tới. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, rành nghề, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám đảm bảo điều kiện vô trùng, chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nha khoa hiện sở hữu rất nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Ninh. Trong tương lai, nha khoa hứa hẹn tiếp tục mở rộng hệ thống dịch vụ cơ sở mình để đáp ứng tối ưu nhu cầu của mọi khách hàng trên phạm vi cả nước. 

Bên cạnh dịch vụ niềng răng, nha khoa cung cấp hệ thống dịch vụ đa dạng khác như bọc răng sứ, trám răng, nhổ răng khôn, nha khoa trẻ em,… với mức giá ưu đãi cùng các chính sách khuyến mãi tốt nhất. Để được hỗ trợ tư vấn và lên lịch khám sớm nhất, xin hãy liên lạc theo số điện thoại 024 9999 8059 hoặc truy cập vào website https://nhakhoaparkway.com/

Tin tức sự kiện khác

Môi dày có ý nghĩa gì? Môi dày phải làm sao để quyến rủ hơn

Các cụ vẫn thường hay quan niệm “miệng rộng thì sang” hay “cái răng cái tóc là góc con người”. Điều này có thể khiến chúng ta hiểu được rằng, khuôn miệng nằm trong số ngũ quan hết sức quan trọng thể hiện được tướng số, tâm tính. Bộ phận này còn mang lại sự […]

Xem chi tiết

Môi trề là gì? và 11 Cách khắc phục môi trề đơn giản

Một đôi môi đẹp, cân đối sẽ tạo nên sự cân xứng cho cả khuôn mặt. Nhưng có người từ khi sinh ra đã không được may mắn có được điều đó, điển hình là môi trề. Cùng Parkway theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm môi trề là gì? tướng số […]

Xem chi tiết

Các kiểu khuôn mặt và 5 Bước xác định hình dạng khuôn mặt

Mỗi người đều sở hữu các kiểu khuôn mặt khác nhau, nếu biết cách nhận diện đúng các loại mặt sẽ giúp chúng ta có thể nhận thức được những ưu, khuyết điểm của bản thân. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Parkway đi tìm hiểu cách xác định các kiểu […]

Xem chi tiết

Nằm mơ thấy bị mẻ răng cảnh báo điềm gì?

“Cái răng cái tóc là góc con người” được xem như chuẩn mực cái đẹp và cũng nói lên tầm quan trọng của những bộ phận này đối sức khỏe của mỗi chúng ta. Vậy khi nằm mơ thấy bị mẻ răng thì có phải là điềm báo xấu hay mang một ý nghĩa sâu […]

Xem chi tiết