Mài xương ổ răng – Giải pháp vàng thay đổi hô nướu, cười hở lợi

Xương ổ răng quá dày là một trong những nguyên nhân dẫn đến hô lợi/ hô nướu và cười hở lợi. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp mài xương ổ răng. Vậy quá trình mài xương ổ răng diễn ra như thế nào? Kết quả sau đó ra sao? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần mài xương ổ răng

Xương ổ răng quá dày là tình trạng phần lợi bị gồ lên, thậm chí có thể nhìn thấy phần xương ổ trắng mờ mờ dưới lợi. Khi nhìn nghiêng, bệnh nhân có thể nhận thấy phần lợi nhô ra phía trước mất cân đối, cười gây hở lợi thiếu thẩm mỹ. Chính vì thế, bác sĩ luôn sử dụng phương pháp mài xương ổ răng để khắc phục tình trạng trên.

Lưu ý rằng, các trường hợp hô nướu và cười hở lợi không do xương ổ răng quá dày không thể khắc phục bằng mài xương ổ răng.

Quy trình mài xương ổ răng

Bước 1: Khám tổng quát răng miệng

Trước khi mài xương ổ răng, bạn sẽ được chụp phim X-quang hàm mặt 3D và làm xét nghiệm sức khỏe tổng quát. Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật. Bao gồm: Xác định vị trí xương cần mài, vị trí các dây thần kinh xung quanh xương, mức độ lợi bị hở, thể trạng của bệnh nhân có phù hợp phẫu thuật không,..

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, tiến hành bóc tách mô lợi

Trước khi tiến hành bóc tách mô lợi để phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng để vệ sinh khoang miệng của bạn. Điều này sẽ tránh viêm nhiễm và tránh các biến chứng trước và sau khi mài xương ổ răng.

Bước 3: Mài viền xương ổ răng

Mài xương ổ răng được thực hiện bằng máy mài chuyên dụng. Phần viền và mặt ngoài của xương ổ răng (nằm dưới nướu) được mài gọn để đạt tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân không còn bị cười hở lợi và hô nướu. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu lại phần lợi vừa phẫu thuật và làm sạch bằng nước muối vô khuẩn.

Bước 4: Thăm khám sau điều trị

Sau khi mài xương ổ răng, bạn nên quay trở lại cơ sở nha khoa kiểm tra để chắc chắn không xảy ra biến chứng.

Mài xương ổ răng giá bao nhiêu?

Mài xương ổ răng là một phương pháp chữa trị răng hô và cười hở lợi. Nhiều người thắc mắc mài xương ổ răng giá bao nhiêu thì hợp lý? Tùy vào tay nghề của bác sĩ, chất lượng dịch vụ, số xương ổ răng cần mài.. mà mà giá cả sẽ có sự dao động giữa các cơ sở nha khoa.

Mài xương ổ răng có nguy hiểm không?

Mài xương ổ răng là phương pháp chữa trị xương ổ răng quá dày hiệu quả. Trên thực tế, phương pháp này chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, có kỹ thuật đơn giản, không gây đau đớn và chảy máu nhiều. Vậy nên bệnh nhân cũng không cần lo lắng mài xương ổ răng đau không. Thêm vào đó, mài xương ổ răng cũng không ảnh hưởng đến chân răng sau này.

Ngoài ra, phẫu thuật mài xương ổ răng chỉ kéo dài từ 30 – 60 phút nhưng sẽ để mang hiệu quả tuyệt đối sau điều trị. Cụ thể, gương mặt của bạn sẽ cân đối hơn, mô nướu và răng trở nên cân xứng và hài hòa hơn. Vì bác sĩ sử dụng đường cắt chìm nên sẽ không xuất hiện sẹo trên lợi, đảm bảo hoàn toàn về thẩm mỹ.

Mài xương ổ răng là phương pháp đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể sử dụng khi xương ổ răng quá dày gây ra răng hô và cười hở lợi. Vậy nên bệnh nhân cần thăm khám các cơ sở nha khoa uy tín để biết chính xác nguyên nhân tình trạng răng của mình để có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan