Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Mài răng cửa cho đều: Chi phí và tất cả lưu ý cần thiết

Mài răng cửa cho đều là phương pháp khắc phục các tính trạng răng có khiếm khuyết về hình dáng, kích thước,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nắm rõ các thông tin liên quan đến phương pháp này. Parkway xin cung cấp thông tin về phương pháp mài răng cửa hiệu quả này cho bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

1. Mài răng cửa cho đều là gì? Các trường hợp cần mài răng​

Mài răng được cho là phương pháp xâm lấn trực tiếp đến men răng thật. Chính vì vậy, du cho mục đích là gì thì chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân hạn chế lựa chọn mài răng, nhất là đối với mài răng cửa cho đều.

Bệnh nhân chỉ nên can thiệp mài răng cửa cho đều khi thuộc các trường hợp dưới đây để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình:

Mài răng cửa bị mẻ, sứt nặng ​

Mài răng cửa bị mẻ nặng không thể khắc phục hình dáng ban đầu bằng các phương pháp thông thường như hàn trám răng thẩm mỹ sẽ được bác sĩ chỉ định mài răng cửa và chụp mão sứ bên ngoài. Bọc sứ sau khi mài răng sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi tác động xấu từ bên ngoài sau khi bị mẻ. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn được nhược điểm của trám răng bởi vị trí mài răng sau khi trám thường sẽ bị yếu đi và dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập.

mài răng cửa cho đều

Nên mài răng cửa khi răng bị mẻ, sứt nặng

Mài răng cửa bị gãy vỡ, kém thẩm mỹ cần phục hình

Răng cửa bị nứt và gãy vỡ sau một tai nạn không đáng có khiến răng của bạn trong mất thẩm mỹ và làm bạn không tự tin. Với những chiếc răng như vậy, bác sĩ sẽ mài đi một phần của chiếc răng theo chiều ngang hoặc dọc của vết gãy và bọc một lớp răng sứ để bảo vệ răng và đem lại hiệu quả dài lâu.

Mài răng cửa bị to, mài răng cửa bị dài so với các chiếc răng khác

Nhiều hàm răng có kích thước quá dài hoặc quá to so với các chiếc răng khác trên khung hàm sẽ làm mất sự cân đối và hài hòa về độ thẩm mỹ. Lúc này, thực hiện phương pháp mài răng cửa bị to, mài răng cửa bị dài cho đều là vô cùng hợp lý để có thể khắc phục tình trạng này.

2. Mài răng cửa có gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng không?​

Dù cho xâm lấn bằng phương pháp nào, thì tác động vật lý lên răng cũng ít nhiều gây ra sự khó chịu đối với người bệnh. Tuy nhiên, với phương pháp mài răng cửa cho đều tại Parkway với đội ngũ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa sẽ khiến bạn an tâm khi thực hiện phương pháp này. Bác sĩ sẽ khéo léo thực hiện những thủ thuật xâm lấn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng mà bạn không cần phải lo lắng có đau không hay có hại đến sức khỏe hay không.

mài răng cửa bị to

Mài răng cửa không nguy hiểm xấu đến sức khoẻ người bệnh

 • Khi nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau đây để quyết định có nên thực hiện mài răng cửa hay không để đảm bảo sức khỏe cho bản thân:
 • Tỷ lệ mài răng nhỏ hơn 2mm – đây là tỷ lệ mài răng hợp lý, nằm trong khoảng cho phép
 • Bác sĩ sử dụng thuốc tê để hạn chế cơn đau trước khi thực hiện
 • Các đường mài răng được làm chỉnh chu, sắc nét và không bị ảnh hưởng đến tủy răng bên trong
 • Sau khi đã hoàn tất mài răng, bạn được kê đơn thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ chuyên ngành.

Nếu đảm bảo được những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp này. Với tỷ lệ xâm lấn nhỏ, tủy răng hoàn toàn không  bị chịu tác động, vẫn đảm bảo được sức khoẻ bệnh nhân và giữ được độ tự nhiên của răng sau khi thực hiện.

Sau khi mài răng cửa cho đều, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp bảo vệ răng theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân để có thể bảo vệ răng, tránh cho răng tiếp xúc với các tác nhân không tốt như axit, vi khuẩn có hại, tấn công men răng,…

3. Chi phí mài đều răng cửa là bao nhiêu?

Nếu đang có mong muốn thực hiện phương pháp mài răng cửa, bạn hoàn toàn không cần phải lăn tăn về chi phí mài răng răng cửa với mức giá cho dịch vụ này không cao. Thông thường, do mài răng cửa hay đi kem với bọc răng sứ, nên chi phí cho hai dịch vụ này sẽ được gộp chung.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thực hiện mài răng cửa cho đều mà không cần đến bọc sứ thẩm mỹ, thì chi phí mài răng sẽ được tính dựa trên những điểm sau:

 • Chi phí thuốc gây tê: Bởi mài răng sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, chính vì thế bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê trước khi thực hiện phương pháp này để bệnh nhân được thoải mái hơn. Chi phí thuốc tê sẽ được tính gộp khi trả tiền cho trung tâm nha khoa.  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc gây tê với chất lượng và hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, chi phí mài răng cũng tùy vào các loại thuốc gây tê và kỹ thuật gây tê mà bạn được bác sĩ chỉ định thực hiện.
 • Vị trí chỗ mài và tình trạng răng: Mọc một răng sẽ có những khuyết điểm khác nhau từ kích thước, hình dáng cũng như vị trí cần hỗ trợ can thiệp mài răng khác nhau. Những điểm này để xác định phương thức thực hiện của bác sĩ và độ khó của ca bệnh.  Thông thường mài răng cửa dễ dàng thực hiện hơn các răng khác. Do đó, chi phí mài răng cửa cũng sẽ thấp hơn.

4. Quy trình mài răng cửa diễn ra như thế nào?

Sau đây là quy trình 5 bước trong quá trình thực hiện phương pháp mài răng cửa cho đều của nha khoa Parkway:

mài răng cửa bị mẻ

Quy trình mài răng đạt chuẩn tại nha khoa Parkway

Được thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ chuyên môn

Đây là bước đầu tiên để khách hàng có thể được nghe tư vấn phương pháp tốt nhất cho tình trạng răng của mình và đưa ra quyết định. Ở bước này, để thẩm định tình trạng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra vô cùng kỹ càng bằng máy móc và công cụ hiện đại. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn để hỗ trợ cho bạn tốt nhất trong việc trả lại nụ cười tự tin và khôi phục các khuyết điểm trên răng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện

Để vô trùng và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện làm sạch khoang miệng của bạn. Trong trường hợp răng đang mắc một bệnh lý song song, bác sĩ nha khoa sẽ điều trị bệnh lý trước và thực hiện mài răng sau.

Gây tê trước khi mài răng cửa

Sau khi làm sạch khoang miệng, bạn sẽ được gây tê để đảm bảo không đau đớn trong quá trình thực hiện phương pháp này. Thuốc gây tê sẽ có tác dụng nhanh chóng và gây tê đúng vị trí răng cửa để bạn yên tâm thực hiện.

Thực hiện phương pháp mài răng cửa

Sau khi chờ một khoảng thời gian để thuốc tê phát huy công dụng, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện quá trình mài răng cửa với các tiêu chuẩn được định sẵn để không tấn công vào tuỷ răng. Bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt từ mặt ngoài, rìa cắn, mặt bên, mặt trong và đường hoàn tất.

Đánh bóng răng sau mài

Sau khi đã mài răng, bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng răng để răng trong nhẵn mịn và thẩm mỹ hơn. Nếu bạn còn thực hiện làm răng sứ kết hợp với mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế mãi sứ sao cho vừa với kích thước răng. Mão răng sứ phải được thiết kế giống răng thật về hình dáng, kích thước, màu sắc để hoàn thiện thẩm mỹ cũng như thực hiện được các chức năng của răng.

5. Hướng dẫn chăm sóc răng cửa sau mài

Để đảm bảo cho việc mài răng cửa luôn đều đẹp, thì ngay sau khi thực hiện phương pháp mài răng bạn nên chăm sóc thật kỹ để hạn chế những rủi ro không đáng có. Sau đây là một vài những điều cần thực hiện khi chăm sóc răng sau mài tại nhà:

 • Đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày theo các bước chuẩn nha khoa kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng phù hợp với tình trạng răng
 • Thăm khám tại nha khoa uy tín thường xuyên và chữa trị triệt để các bệnh lý răng miệng còn tồn động trước khi mài răng để tránh các rủi ro không đáng
 • Chú trọng vào chế độ ăn uống khoa học hợp lý, hạn chế các loại thực phẩm có độ cứng, dai hoặc dẻo cao, và các thực phẩm chứa axit và màu sắc đậm/
 • tránh các hoạt động mạnh, nguy hiểm có thể gây va đập răng khiến răng bị tổn thương.
 • Ngoài ra, nếu có kinh tế, bạn nên bọc răng sứ để có thể bảo vệ răng sau mài khỏi những tác động xấu bên ngoài, ngăn chặn vi khuẩn tấn công.

Bài viết sau đây đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến phương pháp mài răng cửa cho đều chi phí mài răng cửa  mà bạn đọc đang quan tâm. Parkway hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về phương pháp này trước khi thực hiện mài răng.

Nếu bạn đang cần một phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý để khám và thực hiện phương pháp này,  Parkway tin chắc có thể đáp ứng được những tiêu chí bạn đề ra. Liên hệ với chúng tôi thông qua website để được tư vấn và gửi bảng giá dịch vụ phù hợp với nhu cầu mong muốn của bạn.

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết