Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Hàn Răng Sâu Bao Nhiêu Tiền Thì Hợp Lý?

Hàn răng sâu là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa giúp lấp đầy lỗ sâu răng để thức ăn không bị đọng lại. Mặc dù vậy chi phí hàn răng sâu vẫn làm nhiều người đắn đo, chưa muốn đến nha khoa nếu chưa tìm hiểu kỹ. Hàn răng sâu giá bao nhiêu là hợp lý sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây,

Quy trình hàn răng sâu

quy trình hàn răng sâu

Hàn răng (trám răng) là một phương pháp giúp khôi phục lại hình dạng, chức năng của những chiếc răng sâu hoặc vỡ, mẻ về trạng thái ban đầu với đầy đủ các chức năng. Phương pháp này  được sử dụng trong các trường hợp sâu răng, chấn thương, mòn răng hoặc vì nhu cầu thẩm mỹ.

Với phương án điều trị này, nha sĩ chỉ cần làm sạch lỗ sâu, sau đó lấp đầy lỗ sâu này bằng một loại vật liệu chuyên dụng giúp phóng thích flour và ngăn ngừa sâu răng. Trước đó, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sát trùng để tránh các viêm nhiễm trong quá trình điều trị. Hàn răng không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài cùi hay chụp răng.

Hàn răng sâu giá bao nhiêu?

hàn răng sâu giá bao nhiêu

Hàn răng sâu bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc vào sự ứng dụng điều trị của phương pháp này như thế nào. Việc hàn răng sẽ chia thành 2 kiểu chính là hàn răng kết hợp điều trị bệnh lý và hàn răng thẩm mỹ phục hình răng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá hàn răng bị sâu. Bên cạnh đó, các yếu tố như vật liệu sử dụng hay chất liệu nha khoa cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc hàn răng sâu giá bao nhiêu.

Việc hàn răng là cần thiết ngay khi phát hiện vết sâu, kể cả khi có triệu chứng đau nhức. Chi phí hàn răng sâu cho các ca nhẹ sẽ không quá đắt và tiết kiệm trước khi răng sâu nặng hơn.

Khi các triệu chứng đau nhức xuất hiện nghĩa là lỗ sâu răng đã lớn. Mô răng đã mất nhiều và sâu răng có thể đã phạm vào tủy. Bạn sẽ mất thêm chi phí điều trị viêm tủy hoặc lấy tủy răng trước khi trám lại.

Nếu trám răng sâu lỗ to hơn gấp nhiều lần, miếng trám truyền thống sẽ rất dễ bong tróc  và dễ xảy ra sâu răng tái phát. Hàn răng giá bao nhiêu không quan trọng bằng việc điều trị được tình trạng này. Có thể, các phương pháp như bọc răng sứ hay trồng răng implant sẽ phù hợp hơn là hàn răng sâu.

Chi phí hàn răng sâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

chi phí hàn răng sâu phụ thuộc vào những yếu tố nào

Hàn răng sâu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hư tổn của răng, vật liệu sử dụng, kỹ thuật hàn răng, chất lượng nha khoa

  • Vật liệu sử dụng: Nếu răng sâu đang ở mức độ nhẹ thì bạn có thể lựa chọn trám sealant ngừa sâu răng. Nếu răng ở mức độ nặng hơn thì nên lựa chọn vật liệu composite để trám sẽ đảm bảo hơn. Giá hàn răng composite cũng sẽ cao hơn một chút so với sealant.
  • Tình trạng hư tổn của răng. Giá hàn răng sâu sẽ bao gồm chi phí cho vật liệu hàn răng cũng như tình trạng sức khỏe của răng, có cần phải điều trị qua bước nào trước khi hàn không
  • Kỹ thuật hàn răng sâu: Mỗi nha khoa sẽ có các kỹ thuật hàn răng sâu khác nhau. Công nghệ hàn răng hiện đại hơn, giúp tái tạo răng nhanh hơn và bền thì chi phí cũng cao hơn.
  • Chất lượng nha khoa: Sẽ có nha khoa có dịch vụ hàn răng sâu giá rẻ nhưng điều này luôn tỷ lệ thuận với chất lượng nha khoa. Nha khoa uy tín, chi phí hàn răng sâu cao hơn thì chất lượng các dịch vụ sẽ càng đảm bảo và an toàn hơn.

Suy cho cùng, hàn răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Điều quan trọng là bạn phải đi thăm khám sớm nếu có dấu hiệu bị sâu răng và chữa trị kịp thời trước khi chi phí bị phát sinh thêm. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn hàn răng sâu hiệu quả với mức giá hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe và thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Tin tức sự kiện khác

Bị sâu răng nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chế độ ăn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nhất là người bị sâu răng nên chú trọng hơn đến vấn đề này. Vậy bị sâu răng nên ăn gì?

Xem chi tiết

Thực hư chuyện nong hàm đau “lên bờ xuống ruộng”?

Việc nong hàm tác động trực tiếp đến các xương trên khuôn mặt, làm thay đổi kích thước cung hàm. Vì vậy khi nghĩ đến nong hàm, có thể dễ dàng hình dung được cảm giác không mấy dễ chịu. Để trả lời cho câu hỏi: nong hàm có đau hay không, Nha Khoa Parkway […]

Xem chi tiết

Sưng mộng răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp bọng răng đỡ sưng?

Nên ăn và kiêng gì đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị bệnh. Vậy sưng mộng răng kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu

Xem chi tiết

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng tốt nhất, áp dụng là khỏi

9 bài thuốc dân gian chữa viêm chân răng sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý này hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm. Thử ngay!

Xem chi tiết