Cạo Vôi Răng Tại Nhà Được Không?

Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian đến phòng khám nha khoa lấy cao răng. Vậy nên mọi người băn khoăn không biết cạo vôi răng tại nhà được không? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu nhé:

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

Vôi răng cần được lấy định kỳ 3-6 tháng/lần

Vôi răng (cao răng) là những mảng bám đọng lại trên răng sau một thời gian. Chúng hình thành từ vụn thức ăn, vi khuẩn trong miệng, nước bọt,… Theo thời gian, bị vôi hóa tạo thành các mảng vôi răng.

Cao răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng. Lấy cao răng có thể loại bỏ 80% các bệnh lý về răng miệng như: hôi miệng, viêm lợi, viêm chân răng, chảy máu chân răng,… Vì vậy, các nha sĩ khuyến cáo nên cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần.

Cạo vôi răng tại nhà được không?

Có thể tự cạo vôi răng tại nhà bằng dụng cụ lấy cao răng nếu mảng bám ít

Cạo vôi răng tại nhà vẫn có thể thực hiện được trong trường hợp có ít cao răng. Bạn có thể lấy cao răng tại nhà bằng một số nguyên liệu tự nhiên như: muối biển, baking soda, đường nâu,… Ngoài ra, bạn có thể dùng dụng cụ lấy cao răng có bán tại cửa hàng thiết bị y tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chúng ta không nên tự cạo vôi răng tại nhà vì tồn tại nhiều nguy hiểm:

  • Cao răng không được loại bỏ hoàn toàn. Do tự cạo tại nhà nên không thể quan sát kỹ từng góc trên răng để lấy cao răng hết được.
  • Nướu và răng dễ bị tổn thương do kỹ thuật thực hiện. Đặc biệt khi bạn sử dụng dụng cụ lấy cao răng tại nhà, dù ít hay nhiều lực tay của bạn sẽ làm tổn thương đến răng và nướu.

Cạo vôi răng an toàn bằng máy siêu âm tại nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway cạo vôi răng bằng máy siêu âm an toàn, nhanh chóng

Tại nha khoa, bác sĩ sử dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm đảm bảo quá trình lấy an toàn, không đau nhức, ê buốt. Công nghệ sóng siêu âm chỉ tác động vào các thành phần có trong cao răng, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm có khả năng vô trùng, giúp lấy cao răng sạch và không viêm nhiễm. Thay vì tự mình loay hoay tại nhà lấy cao răng bạn nên đến nha sĩ để tiết kiệm thời gian, công sức.

Cạo vôi răng không những đem lại tính thẩm mỹ, tự tin khi giao tiếp mà còn phòng tránh các bệnh răng miệng. Cạo vôi răng tại nhà chỉ nên áp dụng khi bạn có ít vôi răng. Khi vôi răng đã quá cứng, bạn không nên cố gắng lấy chúng đi. Vì như vậy, rất dễ làm răng và nướu bị tổn thương. Cách tốt nhất để lấy sạch vôi răng mà vẫn đảm bảo an toàn là đến nha khoa để bác sĩ thực hiện.

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận