Cách Làm Răng Hết Thưa Tại Nhà Có Thực Sự Hiệu Quả?

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Ai cũng mong muốn cải thiện hàm răng thưa kém duyên để có nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên, thay vì đến nha khoa, một số người tự thực hiện các cách làm răng hết thưa tại nhà. Liệu rằng các phương pháp này có thực sự hiệu quả và an toàn? Cùng tìm hiể ngay nhé!

Cách làm răng hết thưa tại nhà có thực sự hiệu quả?

Nhiều người rỉ tai nhau các phương pháp cải thiện răng thưa tại nhà mà không cần đến nha khoa. Trong đó, có 2 cách làm răng thưa khít lại bằng tay và dây chun.

Cải thiện răng thưa bằng tay:

Không cần sử dụng bất cứ khí cụ chỉnh nha nào, bạn chỉ cần dùng lực từ ngón tay đẩy các răng khít lại gần nhau. Thực hiện động tác nhiều lần trong ngày với lực vừa đủ giúp răng dịch chuyển sát nhau hơn. Trước khi thực hiện phương pháp này, cần vệ sinh tay sạch sẽ.

cách làm răng hết thưa tại nhà

Cải thiện răng thưa bằng dây chun:

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng. Cách làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần buộc dây chun vào các răng thưa. Lực đàn hồi của dây chun sẽ làm các răng khít lại, không còn khoảng trống.

cách làm răng hết thưa tại nhà

Trên thực tế, các nha sĩ cho biết, các phương pháp làm răng hết thưa tại nhà không mang lại hiệu quả. Vì ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển hoàn thiện, để răng dịch chuyển về đúng vị trí phải có sự can thiệp của các khí cụ chỉnh nha. Mọi người không nên tùy tiện thực hiện tránh làm tình trạng thưa răng trở lên nghiêm trọng hơn.

Các phương pháp cải thiện răng thưa

Để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín thăm khám. Hiện nay, có 3 biện pháp phục hình răng thưa an toàn và tối ưu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

răng thưa

  • Trám răng thưa: Phương pháp này chỉ hiệu quả với răng thưa khoảng hở dưới 2mm. Nếu khoảng cách giữa 2 răng quá lớn, miếng trám chịu lực kém, dễ bị bong tróc.
  • Bọc răng sứ và dán sứ veneer: Bác sĩ mài cùi răng với độ dày phù hợp, tùy theo mức độ thưa răng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ tiến hành chụp mão sứ hoặc dán miếng sứ lên răng để che lấp kẽ hở. Tuy nhiên, việc mài răng khi thực hiện 1 trong 2 phương pháp này có thể ảnh hưởng đến chân răng, thậm chí là phải lấy tủy răng của bạn.
  • Niềng răng thưa: Đây là phương pháp chỉnh hình răng thưa khá hiệu quả, bảo toàn được răng thật. Dưới tác động lực của các khí cụ chỉnh nha hoặc khay niềng trong suốt, răng của bạn sẽ dịch chuyển về đúng khớp cắn chuẩn. Khách hàng mất khoảng thời gian từ 1 – 2 năm để hoàn thiện quá trình niềng. Phương pháp này cho kết quả vĩnh viễn, an toàn tuyệt đối cho răng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng thưa răng, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với mỗi người.

Cách làm răng hết thưa tại nhà không mang lại kết quả cho khách hàng. Vì vậy, để sở hữu hàm răng đều đẹp, hãy đến ngay Parkway thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng bạn nhé!

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận